MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hiền Mẫu Maria Thiên Quốc Luôn Tháp Tùng Tôi
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 6-2015

Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc Luôn Tháp Tùng Tôi

Chứng từ của cô Pauline Cartier ký giả người Pháp về việc tận hiến toàn thân cho Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

 Tôi được ơn ăn năn hoán cải vào năm 17 tuổi. Từ khi trở về với Giáo Hội Công Giáo, tôi quyết tâm bước theo Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Tôi tham dự Thánh Lễ, các cuộc hành hương và các Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Tuy nhiên cứ sau mỗi lần chấm dứt một cuộc hội họp hay bước chân ra khỏi nhà thờ, tâm trí tôi lại trở nên sao lãng, không dễ dàng lắng nghe Tiếng Chúa. 10 năm sau, tôi ở lứa tuổi đong đầy sức sống, đam mê hoạt động. Nghề ký giả kèm theo việc giao tế bạn bè, mối liên hệ gia đình và các dự phóng tương lai chiếm trọn thời giờ của tôi. Thỉnh thoảng, tôi may mắn gặp được người của Chúa, nghĩa là người sống Đạo nghiêm chỉnh chân thành, thúc đẩy tôi dấn thân tích cực hơn trong cuộc sống Đức Tin.

 Thế nhưng, sau đó thì đâu lại vào đấy! Thế gian vẫn có nhiều lôi kéo, ràng buộc đối với tôi! Vậy làm thế nào để sống kết hiệp mật thiết với Đấng luôn luôn hiện diện? Ai là người khiến tôi có thể phó thác Đức Tin của mình? Ai sẽ là vị hướng dẫn thiêng liêng luôn đồng hành và thức tỉnh tâm lòng tôi? Ai? Ai? Ai? nếu không phải là Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA? Bởi vì, chính Đức Mẹ đã cưu mang và đồng hành với Đức Chúa GIÊSU KITÔ suốt trong hành trình nơi dương thế. Mẹ đồng hành cho đến chân Thánh Giá trên đồi Can-Vê ..

 Vậy thì phương thế tuyệt hảo nhất chính là tận hiến toàn thân tôi cho Đức Mẹ, để Đức Mẹ dìu dắt, dẫn đưa và đồng hành mỗi ngày trong cuộc sống của tôi. Tận hiến theo thể thức của thánh Louis-Marie Grignion de Montfort (1673-1716). Và đó lời khuyên của một nam ký giả, đồng nghiệp của tôi. Chính anh cũng đã tận hiến cho Đức Mẹ MARIA nơi nhà thờ Sant'Andrea delle Fratte ở thủ đô Roma.

 Nghe theo lời khuyên của bạn hiền, tôi quyết định chọn Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức làm địa điểm ưu ái cho nghi thức tận hiến toàn thân tôi cho Đức Mẹ.

 Một tháng trước đó, để chuẩn bị cho biến cố quan trọng này, tôi dành ra một tuần để tĩnh tâm nơi một đan viện. Tôi đọc lại cuộc đời tôi dưới ánh sáng của Kinh Thánh và của tông thư ”Redemptoris Mater - Mẹ Đấng Cứu Thế” (25-3-1987) của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005). Chính một tư tưởng trong tông thư đã giải đáp và giải tỏa cho những khắc khoải âu lo của tôi. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II viết:

 - Khi kêu cầu cùng Đức Nữ Trinh MARIA, chị em phụ nữ tìm thấy nơi Đức Mẹ bí thuật giúp sống xứng đáng với phẩm giá nữ giới ... sự viên mãn của việc tự hiến xuất phát từ tình yêu. Chị em tìm thấy sức mạnh giúp đứng vững trước mọi đau khổ lớn lao, sự trung tín không giới hạn và hoạt động không ngưng nghỉ, khả năng hòa điệu giữa sự nhạy cảm với lời nói nâng đỡ và khuyến khích.

 Cùng thời gian này, tôi xin Linh Mục André Cabes, Cha Sở một giáo xứ gần Lộ-Đức, giúp tôi chuẩn bị tinh thần. Cha ban bí tích giải tội cho tôi để linh hồn tôi được trong trắng hầu đón nhận tràn đầy ơn thánh qua việc tận hiến.

 Giây phút trọng đại diễn ra tại Hang Đá Lộ-Đức. Tôi khiêm tốn quì gối trước tượng Đức Mẹ. Hai bên là Cha André Cabes và vị đỡ đầu, người bạn đồng nghiệp của tôi. Thật trang trọng và bằng giọng chậm rãi, vị Linh Mục đọc đoạn Phúc Âm theo thánh Gioan chương 2 từ câu 1 đến câu 5: ”Ngày thứ ba có tiệc cưới tại Cana. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Chúa GIÊSU. Đức Chúa GIÊSU và các môn đệ cũng được mời tham dự. Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Chúa GIÊSU nói với Người: ”Họ hết rượu rồi”. Đức Chúa GIÊSU đáp: ”Thưa Bà, chuyện đó can gì đến Bà và Con? Giờ của Con chưa đến”. Thân mẫu Người nói với gia nhân: ”Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”.

 Sau nghi thức tận hiến, tôi trở về với cuộc sống thường ngày với nghề ký giả. Tôi làm việc cho một tờ báo Công Giáo. Trong một môi trường xã hội ngày càng tục hóa, xa lìa THIÊN CHÚA và bài xích Giáo Hội, nhiệm vụ của ký giả Công Giáo chân chính không phải là chuyện dễ. Nhưng tôi không khiếp sợ, bởi lẽ tôi không đơn độc một mình. Tôi có Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc luôn tháp tùng tôi. Mỗi khi gặp vấn đề nan giải, mỗi khi phải đối diện với những người không thiện cảm, tôi kêu cầu cùng Đức Mẹ. Tôi phó thác người đó và cuộc gặp gỡ giữa chúng tôi cho Đức Mẹ. Và cuộc gặp gỡ thường kết thúc trong tình huynh đệ chân thành.

 Mỗi ngày tôi đều dâng cho Đức Mẹ công việc tôi làm với những người tôi gặp và tôi thân thưa cùng Đức Mẹ rằng: Con chọn Mẹ, Mẹ ơi, ngày hôm nay đây, con là con của Mẹ và Mẹ là Mẹ của con.

 ... Kinh LẠY NỮ HOÀNG TÔN NGHIÊM

 Lạy Nữ Vương Tôn Nghiêm Thiên Quốc và là Nữ Hoàng Các Thánh Thiên Thần, THIÊN CHÚA đã ban cho Mẹ quyền lực và sứ mệnh đạp nát đầu Satan, chúng con khiêm tốn xin Mẹ hãy gởi đạo binh thiên quốc đến, hầu thừa lệnh Mẹ, các ngài sẽ đánh hạ ma quỷ, diệt trừ chúng ở bất cứ nơi đâu, trừng trị cái táo bạo của chúng, hầu chúng bị tống sâu vào vực thẳm. Ai bằng THIÊN CHÚA?

 Ôi lạy Mẹ nhân lành và đầy ưu ái, Mẹ sẽ mãi mãi là tình yêu và là niềm hy vọng của chúng con. Ôi lạy Mẹ THIÊN CHÚA, xin Mẹ gởi Các Thánh Thiên Thần đến bảo vệ chúng con và đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con. Lạy Các Thánh Thiên Thần và Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần, xin bảo trợ và gìn giữ chúng con. Amen.

 (”LOURDES Magazine”, n.1 (140), Gennaio-Febbraio/2006, trang 34-35)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2991: Chuỗi Mân Côi Đánh Bại Nanh Vuốt Quân Khủng Bố (1) (6/6/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Trận Chiến Tranh Thiêng Liêng (6/5/2015)
Cn 2986: Đức Mẹ Đáp Lời Cầu Của Đgh Benedict Xv (6/5/2015)
Chưa Từng Nghe Ai Xin Mẹ Cứu Giúp Mà Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (6/4/2015)
Cn 2982: Tượng Mẹ Maria Khóc Tại Phi Luật Tân (6/2/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (6/1/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng --- Lên Đường Vì Yêu (5/31/2018)
Lễ Đức Mẹ Đi Thăm Viếng 31/5 (5/31/2018)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 4 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 3 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 2 (5/30/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768