MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chưa Từng Nghe Ai Xin Mẹ Cứu Giúp Mà Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời!
Thứ Năm, Ngày 4 tháng 6-2015

Chưa Từng Nghe Ai Xin Mẹ Cứu Giúp Mà Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời!

Tôi là bà mẹ Công Giáo Ý có lòng đặc biệt kính mến Đức Bà Mân Côi của đền thánh Pompei (Nam Ý) .. Tôi viết chứng từ như lời khuyến khích gởi đến những ai trong cơn thử thách thường đau đớn thân thưa cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA:

 - Mẹ ơi, Mẹ bỏ rơi con, Mẹ quên con rồi sao???

 Gia đình tôi là đại gia đình gồm 3 tổ ấm chung sống dưới cùng mái nhà: gia đình Cha Mẹ, gia đình tôi và gia đình em gái.

 Tháng 10 năm 2001 tai họa đầu tiên giáng xuống đại gia đình tôi. Cháu gái 5 tuổi của chúng tôi bị khám phá ra chứng ung thư máu thuộc loại ác tính. Mọi sự như đảo lộn hết, nhưng tôi tiếp tục lần trọn tràng chuỗi Mân Côi, điều mà tôi vẫn làm từ trước đến nay. Tôi khởi sự làm Tuần Cửu Nhật khẩn cầu cùng Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc: Đức Bà Mân Côi Pompei.

 Cháu bé được chữa trị và trở lại gia đình sau một năm nằm ở bệnh viện. Cháu vừa trở về thì tôi lên cơn đau tim và phải mổ. May mắn thay, nhờ sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, cuộc giải phẫu trôi qua tốt đẹp. Tôi được xuất viện. Xe chở tôi chưa về đến nhà thì chúng tôi phải tức tốc đưa một trong các đứa con gái của tôi vào thẳng nhà thương để mổ ruột thừa. Cơn bệnh kéo dài ròng rã một năm.

 Thử thách vẫn chưa hết. Trong thời gian tôi nằm bệnh viện ở thủ đô Roma thì hiền phu tôi bị tai nạn xe. Chồng tôi bị thương nặng nơi cột xương sống và phải mổ. Cuộc giải phẫu thật cam go và tiên báo nhiều rủi ro. Nếu không thành công, chàng sẽ bị tê liệt toàn thân. Nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng nơi sự trợ giúp quyền năng của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

 Tôi khởi sự thi hành các việc đạo đức kính Đức Bà Mân Côi Pompei trong vòng 15 ngày thứ bảy liên tục: tham dự Thánh Lễ, rước lễ, lần hạt và suy gẫm 15 mầu nhiệm Mân Côi.

 2 tháng sau khi bị nạn, chồng tôi được mổ xương sống lần thứ hai, xét vì kết quả khả quan của lần mổ trước. Cuộc giải phẫu kéo dài 6 tiếng đồng hồ.

 Ảnh Thánh Đức Bà Mân Côi Pompei luôn ở cạnh giường hiền phu tôi. Sau đó cả hai chúng tôi cùng trở về nhà với các con. Thời gian ngắn tiếp theo, đến phiên em gái chúng tôi bị bệnh và phải mổ. Đứa cháu gái 6 tuổi vào lại nhà thương và cần được ghép tủy xương. Nhưng người ta chưa tìm được người hiến tủy thích hợp. Chúng tôi đành chờ đợi trong kiên nhẫn và với niềm hy vọng. Và rồi tin vui cũng đến. Cháu được ghép tủy xương vào tháng 4 năm 2004. Phần tôi và chồng tôi cũng bị mổ trở lại.

 Suốt quãng thời gian có các biến cố thử thách dồn dập xảy đến như vừa kể trên, đã có không biết bao nhiêu lần tôi đi hành hương đền thánh Đức Bà Mân Côi Pompei. Tôi đến để khẩn cầu rồi lại đến để tạ ơn. Rồi tôi trở lại để khẩn cầu và để tạ ơn. Tôi luôn luôn tin tưởng vững chắc Đức Mẹ MARIA nhân lành không bao giờ bỏ rơi con cái Mẹ.

 Có người thấy tôi liên lĩ đi hành hương đền thánh Đức Mẹ MARIA Mân Côi Pompei ngạc nhiên nêu câu hỏi:

 - Làm thế nào bà vẫn tiếp tục cầu nguyện trong những hoàn cảnh đau thương như thế???

 Tôi thản nhiên trả lời:

 - Chính Đức Mẹ MARIA cùng với Con Chí Thánh Mẹ là Đức Chúa GIÊSU KITÔ đã thông ban cho tôi sức mạnh, nhờ đó tôi không bao giờ bị rơi vào hố thẳm tuyệt vọng hoặc chán nản ngã lòng. KHÔNG! KHÔNG bao giờ! Chúng tôi có thể làm sự phi thường với sự trợ giúp của Ơn thánh Chúa! Vào giờ phút đen tối nhất của cuộc sống, chúng tôi vẫn nhận lãnh lương thực hàng ngày. Đó là bí tích Thánh Thể. Chính bí tích Thánh Thể nuôi sống linh hồn và củng cố Đức Tin còn yếu kém của chúng tôi. Muôn vàn cảm tạ hồng ân bao la của THIÊN CHÚA Chí Nhân và của Đức Bà Mân Côi Pompei.

 - Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ Rất Nhân Từ. Xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Mẹ mà Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời.

 Vâng, đúng thế! Chúng tôi vẫn hằng tin tưởng lập đi lập lại lời Kinh Hãy Nhớ. Xin mọi tín hữu Công Giáo tiếp tục tin tưởng lập đi lập lại như thế, nhất là trong giờ phút đen tối, gặp gian nan và thử thách.

 ... Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

 (”Il Rosario e la Nuova Pompei”, n.4, Aprile/2005, trang 422)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Dòng Máu Tuôn Trào Từ Trái Tim Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria (6/9/2015)
Cn 2992: Chuỗi Mân Côi Đánh Bại Nanh Vuốt Quân Khủng Bố (2) (6/6/2015)
Cn 2991: Chuỗi Mân Côi Đánh Bại Nanh Vuốt Quân Khủng Bố (1) (6/6/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Trận Chiến Tranh Thiêng Liêng (6/5/2015)
Cn 2986: Đức Mẹ Đáp Lời Cầu Của Đgh Benedict Xv (6/5/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Đi Thăm Viếng 31/5 (5/31/2018)
Cn 2982: Tượng Mẹ Maria Khóc Tại Phi Luật Tân (6/2/2015)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (6/1/2015)
Hiền Mẫu Maria Thiên Quốc Luôn Tháp Tùng Tôi (6/1/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 4 (5/30/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768