MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Trận Chiến Tranh Thiêng Liêng
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 6-2015

Vai Trò Của Đức Mẹ trong trận chiến tranh Thiêng Liêng

Bất cứ người công giáo nào quan tâm đến vận mạng gia đình, và lớn hơn nữa là xã hội nơi mình sinh sống, đều lo ngại cho con em hiện đang phải đương đầu với biết bao nguy hiểm trên mọi lãnh vực trong thời điềm cực kỳ hỗn loạn tâm linh ngày nay.

Nhìn qua các chương trình T.V. trên đất Mỹ này, ai cũng phải ngán ngẫm vì tinh thần đạo đức xuống dốc thê thảm trong xã hội. Người ta coi cái sai là đúng và cái đúng là sai nên tội ác lan tràn và hoành hành khắp nơi. Vấn đề nhạo báng Giáo Hội Công Giáo, xúc phạm Chúa và Thánh Mẫu Ngài được coi như là thời trang ăn khách.

Khi tổ tiên loài người không vâng lời Thiên Chúa mà nghe lời dụ dỗ của con rắn thì một cuộc chiến quyết liệt và không khoan nhượng đã xảy ra ngay giữa Người Nữ và dòng dõi người ấy với ”con rắn” và dòng dõi của y. Điều này đã được đề cập suốt Kinh Thánh, từ sách đầu tiên (St. 3: 15) đến sách cuối cùng (Kh. 12), với lời hứa long trọng cho toàn thế giới năm 1917, là “Trái Tim Mẹ sẽ thắng” để chấm dứt cuộc chiến này.

Như vậy chúng ta thấy rõ cuộc chiến không phải là giữa Thiên Chúa và Satan, (vì ai thắng nổi Thiên Chúa ?!) mà là giữa thọ tạo của Thiên Chúa - Người Nữ và dòng dõi của người ấy với Satan và các ác thế lực của y. Khi chịu phép rửa, chúng ta đã hứa loại bỏ Satan, cha của dối trá, thủ lãnh của tối tăm, những việc làm và những lời hứa láo khoét của nó, chúng ta đã hứa loại bỏ tội lỗi nên đã được sống trong trạng thái tự do của chức vị làm con Chúa, nghĩa là chúng ta được đứng trong hàng ngũ dòng dõi Người Nữ, vậy chúng ta có bổn phận giúp Mẹ chúng ta đánh thắng tên qủy dữ và binh đoàn của nó.

Đức Giáo Hoàng Piô XII nói, ”Tai họa lớn nhất có thể xảy đến với loài người là họ không còn biết tội lỗi là gì nữa!” Thế giới ngày nay quả đã cố ý chối bỏ tội lỗi bằng cách quay lưng lại với Thiên Chúa và tôn thờ đủ thứ ngẫu tượng, mà những ngẫu tượng lớn nhất là kiêu căng, tiền bạc, địa vị,  khoái lạc và khoa học vạn năng.

Xin thử điểm qua một vài thí dụ:

Thiên hạ tìm cách dứt bỏ mọi đau khổ, dù là tinh thần hay vật chất. Giải pháp cho các vấn đề thế giới ngày nay là “tự chấm dứt đời mình” bằng phương pháp do mình lựa chọn, mau chóng, dứt khoát, nhẹ nhàng ! Euthanasia! Trước kia, cộng sản tuyên truyền rằng tôn giáo là thuốc phiện của dân đen, ngày nay, chủ nghĩa tự do dã man vô thần coi tôn giáo là mê tín dị đoan cần phải dẹp bỏ cho “con người” lớn lên! Tình yêu đôi lứa được hiểu theo nghĩa “thỏa mãn sắc tính” tách rời khỏi trách nhiệm truyền sinh. Những đầu óc duy vật thỏa mãn với sự thành công “của thụ thai trong ống nghiệm”, người nữ hy vọng sẽ được giải phóng khỏi “cực hình thai nghén” có thể dùng máy móc “tạo trẻ theo ý muốn”, phần còn lại là hưởng thụ cho đến khi chính mình quyết định chấm dứt cuộc đời mình!

Một cuộc khủng hoảng đức tin hiện đang thực sự xảy ra trong Giáo Hội. Năm 1968 có 450 án tiêu hôn tại Mỹ, đến năm 1990 số đó đã tăng vọt lên trên 50,000!

Công Đồng Vatican II chưa chấm dứt bao lâu mà nhiều linh mục đã vội vã hồi tục, nhiều tu sĩ nam, nữ bỏ áo dòng trở về “thế gian”, nhiều chủng viện bị bỏ trống, nhiều nhà thờ bị đem bán vì không còn đủ tín hữu để bảo trì các cơ sở thờ tự!

Phá thai và các tệ nạn sắc tính điên cuồng và sa đọa đang hạ thấp phẩm giá con người xuống cả dưới hàng thú vật. Vân vân.

Các ngôn sứ, các bậc thần thiêng đã răn đe.

”Trước mặt con người là cửa sinh và cửa tử, ai thích cái gì sẽ được trao cho cái đó.” (Huấn Ca 15: 17), nhưng loài người vẫn dửng dưng, và ngày càng sa đọa hơn.

Vì là Đấng Trung Gian Muôn Ơn do việc Đức Chúa Giêsu trao phó thánh Gioan cho Đức Mẹ đứng dưới chân thánh giá, nên Mẹ nhìn thấy loài người có nguy cơ bị diệt vong vì chính tội lỗi của họ, đã cảnh cáo thế gian nhiều lần. Chúng ta đều biết về biến cố Fatima xảy ra hồi đầu thế kỷ này. Một trong ba người linh kiến hiện còn sống và là chứng tá cho lời tiên báo của Mẹ: chị Nữ Tu Lucia, hiện đang ngụ tại Coimbra, Bồ Đào Nha. (đã qua đời năm 2005). Những điều hiện đang xảy ra như: chiến tranh, bách hại Giáo Hội, ly giáo, thiên tai động đất, lụt lội, đói kém, mất mùa, những xáo trộn thời tiết khắp nơi trên thế giới đều là những dấu chỉ thời đại mà Đức Mẹ đã nói trước cho chị Lucia từ đầu thế kỷ.

Việc Đức Mẹ hiện ra trong các ngày 13 từ tháng Năm đến tháng Mười năm 1917 tại Cova da Iria, Fatima, không chấm dứt tại đó. Có lẽ ít ai chú ý đến sự kiện Chúa Giêsu và Đức Mẹ còn hiện đến với chị Lucia nhiều lần sau này khi chị đã là một nữ tu, để yêu cầu chị nhắc nhở loài người ăn năn sám hối và ban cho chúng ta vũ khí nhiệm mầu khả dĩ đánh bại Satan đem lại hòa bình thế giới và trật tự xã hội. Chị Lucia có nhiệm vụ đệ trình Giáo Hội thiết lập việc Tôn Kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ bên cạnh việc tôn sùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu. Khi việc tôn sùng này được chính thức công bố thì trận chiến sẽ kết thúc tốt đẹp cho con cái của Mẹ và cho thế gian. Vũ khí đó là Kinh Mân Côi.

Năm 1917, như chúng ta đã biết, chị Lucia đã xin với Đức Mẹ cho ba chị em theo Mẹ về trời. Đức Mẹ trả lời, “Ừ, Mẹ sẽ đưa Jacinta và Francesco về với Mẹ ngày gần đây. Nhưng con phải ở lại thế gian thêm một thời gian nữa. Đức Giêsu muốn dùng con để thiết lập việc tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên khắp thế giới. Mẹ hứa ban ơn cứu rỗi cho những ai kính mến Trái Tim Mẹ. Họ sẽ như những bông hồng Mẹ dùng để trang hoàng ngai Thiên Chúa.” Ngày 10 tháng 12, năm 1925, Đức Mẹ hiện đến với chị Lucia, tay bồng Chúa Hài Đồng, và nói, “Con hãy thương hại Trái Tim Thánh Mẫu của con đang bị vây hãm trong vòng gai mà những kẻ vô ơn bạc nghĩa đâm thâu, trong khi không có ai làm việc đền tạ.”

Theo chính lời kể lại của chị Lucia, thì sáu lần hiện ra với ba chị em họ của chị trên đồi Cova Mẹ đều yêu cầu các em đọc kinh Mân Côi. “Mẹ muốn các con hãy đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày”. Theo Đức Giám Mục Gioan, giáo phận Leira, của Bồ đào nha, thì Kinh Mân côi có khả năng đưa chúng ta mỗi ngày đến gần Thiên Chúa hơn. Kinh Mân Côi không những liên hệ đến Đức Mẹ mà còn có căn bản Thánh Kinh và Mầu Nhiệm Thánh Thể nữa. Ngài nói, “Sau mỗi chục kinh Mân Côi, khi đọc kinh Sáng Danh, là chúng ta trực tiếp thờ lạy và tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi. Kinh Lạy Cha là do chính Đức Chúa Giêsu truyền dạy, và kinh Kính Mừng là sự chúc tụng Thiên Chúa và kêu van Chúa cứu vớt loài người qua trung gian của Đức Mẹ. Làm như vậy, chúng ta chúc tụng Đức Maria trong bối cảnh của Mầu Nhiệm Cứu Chuộc do Thiên Chúa tạo ra trong con người của Mẹ - Mầu Nhiệm qua đó Đức Maria trở thành Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội và Mẹ loài người. Sau hết, Mẹ là nhà Tạm đầu tiên nơi Thiên Chúa Cha đặt Ngôn Từ của Ngài. Mẹ là Tiểu Hạp, là Mặt Nhật, và là Bàn Thờ đầu tiên trên đó Đức Chúa ngự đến để cho chúng ta thờ lạy”.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói: Anh em muốn biết bí mật có hiệu năng cứu vớt thế gian không? Rất đơn giản, vả lại thật ra cũng chẳng có gì gọi là bí mật. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều. Hãy đọc kinh Mân Côi mỗi ngày. Cảnh tượng nào đẹp hơn cho bằng một gia đình chiều chiều cùng nhau cầu nguyện kinh Mân Côi.

ĐTC Phaolô VI: “Cuộc đời chúng ta sẽ hạnh phúc biết bao nếu được dệt bằng những chuỗi hoa hồng, (Mân côi = hoa hồng) với những lời chúc tụng Mẹ, chúc tụng các mầu nhiệm của Con Mẹ. Hãy truyền bá kinh Mân Côi, nhờ đó tín hữu có thể thực thi được mệnh lệnh của Chúa Cứu Thế, 'Xin sẽ được, tìm sẽ thấy, gõ sẽ được mở cho' “(Mt. 7:7)

ĐTC Gioan XXIII: “ Kinh Mân Côi là vinh quang của Giáo Hội Công Giáo. Sau thánh lễ và các nhiệm tích, kinh Mân côi là tác động linh thao hàng đầu của lòng sùng đạo Kitô.”

Các vị Giáo Hoàng tiền nhiệm cũng đều khuyên nhủ chúng ta năng đọc kinh Mân Côi. Những ơn phúc do chuỗi Mân Côi đem lại không kể hết được. Những chuyện mà thế gian coi như hoang đường, không thể xảy ra được, lại đã xảy ra nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ.

- Khi trái bom nguyên tử nổ tại Hiroshima ngày 6 tháng 8, 1945, nửa triệu người chết. Riêng 4 vị linh mục dòng tên là các Cha Hugo Lassalle, Kleinsorge, Cieslik, và Schiffer không hề hấn gì, mặc dù các ngài ở chính trung tâm sức tàn phá của trái bom. Theo các nhà chuyên môn thì các ngài đã phải chết. Lý do các ngài không chết vì các ngài đặc biệt tôn sùng Đức Mẹ.

- Sau thế chiến 2, nước Áo bị Liên Xô chiếm đóng. Năm 1955, Hồng Quân Liên Xô đột ngột rút khỏi Áo quốc, mặc dù Áo là vị trí chiến lươc hàng đầu. Ai chiếm đóng Áo quốc là nắm trọn vận mạng Tây Âu. Lý do: dân Áo đã khởi sự chiến dịch đọc kinh Mân Côi từ năm 1948 xin Mẹ cứu vớt nước Áo khỏi tay cộng sản.

- Ai cũng nhớ chuyện đêm 12 rạng 13 tháng 10 năm 1960 Nikita Khruschev, thủ tướng cộng sản Liên Xô tháo giầy đập bàn tại toà nhà Liên Hiệp Quốc với những lời lẽ xấc xược vì ỷ vào sức mạnh hạch tâm của khối cộng sản. Bỗng cũng đêm đó, Khruschev vội vã bay về Liên Xô bỏ ngang cuộc họp đại hội đồng LHQ mà không ai hiểu tại sao. Lý do cuộc ra đi vội vã đã được phanh phui như sau: đêm đó, tại Liên Xô, hơn 300 chuyên viên và giới chức cao cấp Liên Xô thiệt mạng vì hỏa tiễn phóng đầu đạn liên lục địa phát nổ khi đang được thử nghiệm. Nhưng lý do chính mà thế giới không biết là đêm đó, hơn 300 giáo phận khắp thế giới và trên một triệu tín hữu tập trung tại Fatima cùng hiệp ý làm việc đền tội cầu nguyện cho nước Nga được trở lại và cho hòa bình thế giới, theo lời kêu gọi của ĐTC Gioan XXIII? Đức Mẹ không muốn có chiến tranh nguyên tử! . .

Vậy chúng ta không nên coi thường kinh Mân Côi. Cha Albert J.M. Shamon đã so sánh những kinh Mân Côi mà tín hữu đọc khắp thế giới như những giọt nước mưa nhỏ li ti không đếm xuể. Tuy nhiên, những giọt nước nhỏ này kết hiệp lại tạo thành những dòng sông vĩ đại, có sức mạnh nâng đỡ những con tàu to lớn, có thể biến những sa mạc cằn cỗi thành những vùng đất xanh tươi đầy hoa màu. Những tràng chuỗi Mân Côi do những người không tên tuổi nhiều vô số kể đọc khắp thế giới cũng giống như vậy, cũng có thể tạo ra một sức mạnh thiêng liêng không ai chống nổi có sức đem lại Hòa Bình. Hòa bình thế giới đã được trao phó cho Đức Mẹ. Các nhà thánh mẫu học cho rằng thời kỳ Trái Tim Mẹ sẽ thắng được tiên báo tại Fatima đang đến. Vũ khí để giúp Mẹ đem lại chiến thắng mau lẹ là (1) Kinh Mân Côi, (2) kính các ngày thứ 7 đầu tháng, (3) và mặc áo Đức Bà. Chúng ta hãy phó dâng tâm thân cho Đức Mẹ, để Mẹ thành lập đạo binh đánh thắng ma qủy. Đừng ai coi thường những vũ khí này kẻo hối không kịp. Chúa đã hoạch định rằng đạo binh chiến
thắng ma qủy sẽ chỉ gồm toàn những trẻ thơ yếu đuối nhưng tuyệt đối tin tưởng nơi Mẹ.

Vậy chúng ta nên đọc kinh Mân Côi mỗi ngày, và hãy kính các ngày thứ Bẩy Đầu Tháng để đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu đã bị xúc phạm quá nhiều rồi. Mặc áo Đức Bà là dấu chỉ bề ngoài cho thấy ta thuộc về ai. Chúng ta hãy dạy cho con cái đọc kinh Mân Côi. Hàng xóm láng giềng hãy cùng nhau họp mặt đọc kinh Mân Côi, và thành lập những nhóm đền tạ các ngày thứ Bẩy đầu tháng. Ngày của Thiên Chúa đến như kẻ trộm ban đêm. Khi còn kịp thì giờ, nên mau mau đến đứng trong hàng ngũ của Phe Chiến Thắng. Ma qủy và các thế lực thế gian sẽ bị đánh bại. Một trăm năm nữa, tất cả chúng ta đây sẽ không còn sống trên mặt đất này nữa, và chả còn ai nhớ đến chúng ta hoặc những gì chúng ta đã làm. Thực tế, chúng ta sẽ nằm đưới hai thước đất. Cuộc sống trên Thiên Quốc hay trong lòng hỏa ngục mới là quan trọng. Nói cho cùng, vũ khí cứu rỗi không khó nhọc là bao. Từng bước nhỏ một, đường xa ngàn dặm cũng tới nơi được. Coi thường những lời nhắn nhủ từ mẫu của Mẹ Maria, chúng ta có thể ôm hận ngàn đời.

Louis Lê Xuân Mai

San Jose, CA. 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hiền Mẫu Maria Thiên Quốc Không Bao Giờ Bỏ Rơi Con Cái Loài Người (6/9/2015)
Phép Lạ Ảnh Đức Mẹ Chảy Máu Tại Hải Dương (6/9/2015)
Dòng Máu Tuôn Trào Từ Trái Tim Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria (6/9/2015)
Cn 2992: Chuỗi Mân Côi Đánh Bại Nanh Vuốt Quân Khủng Bố (2) (6/6/2015)
Cn 2991: Chuỗi Mân Côi Đánh Bại Nanh Vuốt Quân Khủng Bố (1) (6/6/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2986: Đức Mẹ Đáp Lời Cầu Của Đgh Benedict Xv (6/5/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Đi Thăm Viếng 31/5 (5/31/2018)
Chưa Từng Nghe Ai Xin Mẹ Cứu Giúp Mà Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (6/4/2015)
Cn 2982: Tượng Mẹ Maria Khóc Tại Phi Luật Tân (6/2/2015)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (6/1/2015)
Hiền Mẫu Maria Thiên Quốc Luôn Tháp Tùng Tôi (6/1/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768