MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Nâng Đỡ Ủi An Các Anh Chị Em Đang Phải Khốn Khó Vì Đạo Chúa
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 6-2015

Xin Mẹ Nâng Đỡ Ủi An Các Anh Chị Em Đang Phải Khốn Khó Vì Đạo Chúa

Cách đây hơn 60 năm, nơi một thành phố ở miền Bắc nước Ba Lan, những ngày đầu tháng 12 năm 1953 báo hiệu mùa đông giá buốt. Nhưng cái lạnh thời tiết chưa thấm vào đâu so với cái lạnh tâm thần, tức những âu lo giá buốt trước các khó khăn mà nhà nước cộng sản vô thần Ba Lan tìm mọi cách tạo ra cho dân lành vô tội.

 Nơi Nhà Mẹ một dòng nữ, diễn ra cuộc họp Các Bề Trên. Mẹ Brigitte - Bề Trên Tổng Quyền - mời 27 Bề Trên Giám Tỉnh toàn dòng về họp, tìm phương thế đối đầu với một số vấn đề nan giải, liên quan đến cuộc sống tu trì của Chị Em. Và cuộc họp chỉ được phép diễn ra trong vòng một ngày.

 Sáng hôm ấy - trái với thông lệ - sau Thánh Lễ và giờ Kinh Sáng, Mẹ Brigitte không đứng lên về nhà cơm cùng với mọi người. Mẹ quỳ nán lại nơi nhà nguyện.

 Kể từ ngày được bầu làm Bề Trên Cả, Mẹ Brigitte không hề cậy dựa nơi sức lực riêng mình. Mẹ hoàn toàn đặt tin tưởng nơi sự phù trợ của THIÊN CHÚA và của Đức Mẹ MARIA.

 Vốn là ái nữ một quân nhân, Mẹ Brigitte có tinh thần tích cực và óc tổ chức, không sợ hãi hoặc lùi bước trước bất cứ khó khăn nào. Nhưng hôm nay, vì biết trước các vấn đề gần như không thể nào giải quyết được, Mẹ Brigitte chăm chú nhìn Nhà Tạm, van xin Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể ban ơn trợ giúp. Sau một lúc cầu nguyện, Mẹ bỗng giật mình nhìn đồng hồ thấy đã trễ nên vội vàng đứng lên. Vừa ra đến cửa, như được ơn trên soi sáng, Mẹ bước lên ghế đẩu, giơ tay tháo bức ảnh ĐỨC MẸ CHỈ-BẢO ĐÀNG-LÀNH cũ, ngã màu đen. Vừa cầm hôn bức ảnh, Mẹ Brigitte vừa thân thưa với Đức Mẹ:

 - Thưa Đức Mẹ Chỉ-Bảo-Đàng-Lành, ngày hôm nay, chính Mẹ sẽ chủ tọa phiên họp. Mẹ có nhớ là ngay từ ngày đầu tiên khi được bầu làm Bề Trên Tổng Quyền, con đã nhường chỗ cho Mẹ. Chính Mẹ mới là Bề Trên Tổng Quyền đích thực! Giờ phút nghiêm trọng đã điểm. Xin Mẹ cho phép con nhắc lại giao kèo. Nếu Mẹ có mặt với chúng con, con sẽ không sợ hãi bất cứ điều gì!

 Sau đó nơi phòng họp, Mẹ Brigitte cẩn thận đặt bức ảnh Đức Mẹ Chỉ-Bảo Đàng-Lành bên dưới Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU KITÔ và bên trên đầu nơi Mẹ ngồi. Xong, Mẹ bắt đầu cuộc họp như sau:

 - Chị Em thân mến. Tình hình Hội Dòng thật bi thảm. Lúc nãy, tôi tha thiết khẩn cầu Đức Chúa GIÊSU KITÔ soi sáng. Khi rời nhà nguyện, tôi bỗng có ý nghĩ: ”Tốt hơn cả là xin Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc chủ tọa phiên họp hôm nay!” Chính Đức Mẹ MARIA là Bề Trên Tổng Quyền của chúng ta. Đức Mẹ biết rõ mọi lo âu sầu khổ. Qua bức ảnh này, Đức Mẹ sẽ hiện diện, chỉ bảo và khẩn cầu Chúa Thánh Linh soi sáng cho chúng ta. Vậy thì, trước khi bàn thảo và giải quyết từng vấn đề một, mỗi người trong chúng ta hãy im lặng chăm chú nhìn bức ảnh và van xin ơn soi sáng cần thiết.

 Nói xong, Mẹ Brigitte quay lại và hiệp ý với 27 Bề Trên Giám Tỉnh, cùng dán mắt nhìn vào bức ảnh và cùng cầu nguyện. Phòng họp im lặng như tờ.

 Bỗng Mẹ Pétronille thốt lên một tiếng kêu. Rồi nhiều tiếng kêu ngạc nhiên khác cũng tiếp tục vang lên. Một hiện tượng lạ lùng đang diễn ra trước mắt 27 Bề Trên Giám Tỉnh và Mẹ Bề Trên Tổng Quyền.

 Một bàn tay vô hình đang tháo gỡ phần bụi bặm bám vào tấm ảnh và để lộ từ từ từng phần một của tấm ảnh. Hình ảnh cuối cùng hiện lên là đôi mắt. Đôi mắt diễn tả một nỗi buồn vô biên và một nét hiền dịu trìu mến vô bờ. Đôi mắt Đức Mẹ MARIA với cái nhìn đăm đăm sâu thẳm như đi thẳng vào thấu ruột gan của từng người con. Những đứa con hoang đàng ngỗ nghịch cũng như những đứa con dấu ái ngoan hiền.

 Cuộc ”trùng tu vô hình” diễn ra trong vòng 52 phút, kể từ khi bắt đầu vào lúc 9 giờ 34 phút sáng ngày 15-12-1953. Vào lúc 11 giờ sáng, mọi người như bừng tỉnh khỏi một giấc mơ. Mẹ Brigitte là người đầu tiên trở về với thực tại. Tức khắc, Mẹ xin 27 Bề Trên Giám Tỉnh - vừa chứng kiến phép lạ - hãy lấy giấy viết và ghi lại những gì mà mỗi một người trông thấy. Bài tường trình của 27 Bề trên Giám Tỉnh cộng với bài của Mẹ Tổng Quyền Brigitte sẽ là 28 tài liệu quý giá cho cuộc điều tra sẽ diễn ra sau đó. Tất cả được trao cho Đức Giám Mục bản quyền.

 Cuộc họp 27 Bề Trên Giám Tỉnh hôm ấy kết thúc trong niềm tri ân vô bờ.

 Các Bề Trên ra về với niềm tin tưởng vững chắc nơi sợ trợ giúp của ĐỨC MẸ CHỈ-BẢO ĐÀNG-LÀNH. Không ai còn nao núng trước hiểm nguy. Mọi người hăng hái tiến bước trong công cuộc phục vụ THIÊN CHÚA và Giáo Hội Ngài.

 ... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

 Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.

 Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.

 Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.

 Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.

 Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.

 Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

 Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

 (Maria Winowska, ”Les Voleurs de Dieu”, Editions Saint-Paul, 1989, trang 19-26)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (7/1/2015)
Tạ Ơn Đức Mẹ (7/1/2015)
Cn 3034: Giữ 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng (6/23/2015)
Xin Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Tội Lỗi Chạy Đến Cùng Mẹ! (6/20/2015)
Cn 3010: Trái Tim Mẹ Là Nơi Con Ẩn Náu (6/16/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3007: Thánh Hiến Gia Đình Cho Hai Thánh Tâm Chúa Và Mẹ (6/13/2015)
Tin/Bài khác
Nên Giống Trái Tim Đức Mẹ (6/12/2015)
Đức Mẹ Linh Lắm! (6/12/2015)
Cn 3000: Gia Đình Giúp Đỡ Và An Ủi Người Hấp Hối (2) (6/10/2015)
Trái Tim Từ Mẫu (6/10/2015)
Cn 2999: Gặp Chúa Và Đức Mẹ Trước Giờ Chết (1) (6/9/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768