MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Tội Lỗi Chạy Đến Cùng Mẹ!
Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 6-2015

Xin Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Tội Lỗi Chạy Đến Cùng Mẹ!

Nhận ra Ơn Gọi để thực hiện chương trình THIÊN CHÚA: chặng đường căn bản đầu tiên của mỗi người. Từ đó, việc lắng nghe Lời Chúa trở thành điều kiện tiên quyết. Lắng nghe Tiếng Chúa trong thinh lặng, tách khỏi thế gian, trong trầm lắng của cầu nguyện, luôn hướng mắt nhìn về Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Khi ấy THIÊN CHÚA sẽ nói vào tận tâm lòng mỗi người và tỏ lộ chương trình Tình Yêu của Ngài. Sau đây là chứng từ ơn gọi của một nam tu sĩ Phi Luật Tân dòng Anh Em Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

 Tôi nhớ rõ khi lên 9 tuổi vào ngày rước lễ lần đầu tôi ngạc nhiên nhìn đăm đăm Tấm Bánh Trắng Huyền Nhiệm đang ở trước mặt tôi. Cũng chính ngày ấy THIÊN CHÚA gieo vào lòng tôi hạt giống đầu tiên của Ơn Gọi.

 Mỗi buổi sáng, trước khi mặt trời ló dạng, tôi cùng với bạn bè, cha mẹ và anh chị em họ hàng, cùng nhau đến nhà thờ lần hạt Mân Côi. Kinh Mân Côi là Kinh đầu tiên tôi học được. Vào thời kỳ ấy, gia đình chúng tôi sống tại Bohol quê sinh của thân phụ tôi. Bohol là một trong số 7.100 đảo lớn nhỏ của Phi Luật Tân. Nơi đây toàn tòng là tín hữu Công Giáo và vẫn còn giữ nguyên Đức Tin do Cha Ông truyền lại. Đức Tin là di sản thiêng liêng quý báu của các Thừa Sai Tây-Ban-Nha.

 Thế rồi mọi sự đảo lộn hết với xích mích trong gia tộc nhà chồng khiến mẹ tôi quyết định khăn gói mang trọn gia đình trở về sống nơi quê mẹ trên đảo Lapu. Tưởng rằng đây là giải pháp tốt. Nào ngờ nó kéo theo hậu quả thảm thương về phương diện tài chánh. Ba tôi mất việc làm. Mọi chi phí trong gia đình giờ đây chỉ trông nhờ vào đôi bàn tay đảm đang của mẹ.

 Mẹ tôi làm việc suốt ngày trọn đêm để có đủ tiền gởi tất cả anh chị em chúng tôi đến trường. Mẹ tôi bỗng trở nên trầm lặng ít nói. Người giữ kín mọi chuyện trong lòng. Đó là bài học đầu đời mẹ ghi khắc vào trái tim thơ trẻ của tôi. Để an ủi mẹ, tôi cố gắng học thật chăm và thật giỏi. Tiến bộ học vấn của tôi làm mẹ hài lòng.

 Nhưng hạnh kiểm tốt của tôi không kéo dài lâu. Chẳng mấy chốc tôi chạy theo nhóm bạn xấu rong chơi lăn xả vào chuyện phù phiếm của thế gian giả trá. Đam mê xác thịt bỗng trở thành chiếc vòng xích trói chặt tôi.

 Tôi bỏ rơi đường ngay nẻo chính và bỏ luôn nguyện ước trở thành tu sĩ. Tình trạng thảm thương đến độ THIÊN CHÚA đích thân can thiệp vào cuộc đời tôi. Trong những xáo trộn của trái tim, tôi bắt đầu nhận ra cái hiểm nguy mà linh hồn tôi đang lao vào. Biến cố giúp tôi thay đổi hẳn cuộc sống diễn ra vào năm thứ hai bậc trung học đệ nhị cấp. Một ngày, một người bạn - thuộc phong trào Giới Trẻ Công Giáo - nói với chúng tôi về Ngày Phán Xét Chung, Ngày Tận Thế và sứ điệp của Đức Mẹ Fatima. Tôi thật sự xúc động trước lời lẽ trình bày của bạn hiền và bắt đầu cảm thấy run sợ trước Phán Xét công minh của THIÊN CHÚA. Ngay ngày hôm ấy, tôi và tất cả bạn, chúng tôi kéo nhau đến nhà thờ XƯNG TỘI!!!

 Rồi tôi ghi tên vào Phong Trào Giới Trẻ Công Giáo do các Tu Huynh Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm phụ trách. Mỗi Chúa Nhật đầu tháng tôi cùng các bạn tham dự khóa huấn luyện. Mỗi buổi chiều tôi tham dự Thánh Lễ, sau đó cùng với các bạn trẻ trong Phong Trào chúng tôi tụ họp để cầu nguyện và học giáo lý.

 Từ đó tôi làm cuộc đổi đời tận gốc rễ. Thời giờ giải trí tôi dành cho việc học và cầu nguyện. Nơi chốn tôi thích lui tới là nhà thờ và nhà nguyện có đặt Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Tôi cũng ưa chuộng nơi vắng vẻ thinh lặng.

 Lời Chúa trở thành lương thực nuôi dưỡng tâm linh và Tràng Hạt Mân Côi trở thành vật thánh tôi rất thích siết chặt trong lòng bàn tay và nhất là, rất thích lần hạt Mân Côi. Thân mẫu tôi ghi nhận tất cả chuyển hướng đổi thay tích cực nơi tôi nhưng người luôn giữ thinh lặng. Mẹ để tôi tự do sống theo ý hướng ngay lành và thực thi hành động thánh thiện. Thân phụ tôi trái lại, người tỏ ra khó chịu trước lối sống khác thường của tôi. Nhưng rồi ơn thánh THIÊN CHÚA dần dần biến đổi tâm lòng người khiến người không chống đối.

 Mùa hè niên khóa 1998-1999, với sự chấp thuận của hiền mẫu, tôi đến sống thử một thời gian nơi tu viện Anh Em Phan Sinh Vô Nhiễm. Thật là kinh nghiệm tuyệt vời. Đây chính là lối sống tôi hằng tìm kiếm. Sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian.

 Trở lại gia đình tôi tỏ bày nguyện ước dâng hiến cuộc đời cho THIÊN CHÚA với Song Thân. Mẹ tôi tỏ ra thật hài lòng. Người vui vẻ nói với tôi:

 - Nếu đây là nếp sống làm cho con hạnh phúc thì con hãy an tâm ra đi!

 Thân phụ tôi luôn luôn phản ứng ngược lại. Người cau có khó chịu nói:

 - Để tao tìm cho mày một công việc xứng hợp hầu thực hiện mộng ước tao ôm ấp cho mày!

 Nói xong, người ôm mặt khóc. Dẫu nhìn thấy nước mắt thân phụ tuôn chảy, lòng tôi vẫn cương quyết giữ vững ý định dâng hiến toàn thân cho THIÊN CHÚA. Tôi chính thức gia nhập Tu Viện ngày 31-5-2000, Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng.

 Tôi bắt đầu cuộc sống mới với tâm tình phó thác nơi vòng tay bảo bọc chở che của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Tôi xin Đức Mẹ hướng dẫn tôi thực hiện chương trình THIÊN CHÚA trên cuộc đời tôi. Chương trình đó chính là việc tôi phải trở nên giống hình ảnh Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Mẹ Ngài.

 Thế nhưng đôi lúc tôi cảm thấy lo âu và tự hỏi:

 - Liệu mình có đủ khả năng thực hiện chương trình của THIÊN CHÚA không?

 Khi tự hỏi như thế bỗng tôi nhớ lại lời của Chân Phước Mẹ Têrêxa Calcutta (1910-1997):

 - Nếu con giữ lời con đã hứa thì Đức Chúa GIÊSU KITÔ cũng sẽ giữ lời Ngài hứa!

 Chính với tư tưởng ấy mà tôi đến quỳ dưới chân Đức Mẹ MARIA và tôi nghe một tiếng nói dịu dàng vang lên:

 - Con hãy đăm đăm nhìn Mẹ thì con sẽ không bị hư mất.

 Câu nói gieo vào lòng tôi niềm tín thác vô biên. Đức Mẹ MARIA muốn tôi luôn sống với Đức Mẹ, nói với Đức Mẹ và nói về Đức Mẹ. Tôi hy vọng rằng từ đây, dẫu đường đời có muôn vàn chông gai khốn khó, tôi vẫn luôn nép dưới bóng Áo Mẹ chở che. Tôi hy vọng và tin tưởng vững vàng như thế. Amen.

 ... TUẦN CẦU NGUYỆN CHO HÀNG LINH MỤC

 Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 CHÚA NHẬT

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Con Thánh của Mẹ hấp hối, toát mồ hôi máu, và vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn giữ tình ý thật ngay lành trong khi tiếp xúc thân mật với các tâm hồn.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ HAI

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Đức Chúa GIÊSU bị lôi hết tòa án này đến tòa án khác, bị tạt vả, nhạo báng, và, vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn vui lòng dứt bỏ hết những gì có thể hiểm nghèo cho ơn Thiên Triệu cao cả.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ BA

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Con Thánh của Mẹ bị đánh đòn, và, vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn cho rước lễ với lòng tin tưởng, cung kính và mến yêu.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ TƯ

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Đức Chúa GIÊSU đội mũ gai, đầy đờm rãi, bị khinh dể và hành hạ như một con sâu đất, và, vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn thâm cảm những nỗi thống khổ của Đức Chúa GIÊSU, khi các ngài bước lên bàn thờ để tái diễn kỷ niệm đau thương ấy.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ NĂM

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, khi Con Thánh của Mẹ bị bêu diễu, ăn vận như một vua hề, để cho chính các thụ sinh Người chế nhạo, và Mẹ nghe thấy tiếng la ó: ”Hãy khử Nó đi! Hãy khử Nó đi! Hãy đóng đanh Nó đi!” Vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn biết hoàn toàn quên mình trong mọi thành công.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ SÁU

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Mẹ cô đơn sầu khổ đợi chờ Con Thánh của Mẹ Phục Sinh và, vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn tin cậy Mẹ như con thảo trong mọi lúc, song nhất là trong giờ phút hiểm nghèo, tội lỗi hoặc nản lòng.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 THỨ BẢY

 Lạy Mẹ yêu dấu, con xin thông cảm với nỗi đau đớn của Trái Tim vô nhiễm Mẹ, trong hồi Đức Chúa GIÊSU hấp hối suốt ba giờ trên Thập Giá, và, vì sự đau đớn ấy, con nài xin Mẹ cầu bầu cho các Linh Mục trong Hội Thánh được ơn đọc Kinh Nhật Tụng cho tử tế và coi việc cử hành Thánh Lễ như hạnh phúc, như trung tâm của đời mình.

 Kính Mừng MARIA ... Lạy Trái Tim tân khổ và vô nhiễm nguyên tội Mẹ MARIA. Xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!

 (”Il Settimanale di Padre Pio”, Anno VII, n.43, 2 Novembre 2008, trang 26-28)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3069: Đức Me Làm Phép Lạ Tại Paraguay (7/11/2015)
Cn 3063: Thánh Hiến Toàn Thế Giới Và Nước Nga Năm 1984 (7/8/2015)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (7/1/2015)
Tạ Ơn Đức Mẹ (7/1/2015)
Cn 3034: Giữ 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng (6/23/2015)
Tin/Bài khác
Cn 3010: Trái Tim Mẹ Là Nơi Con Ẩn Náu (6/16/2015)
Xin Mẹ Nâng Đỡ Ủi An Các Anh Chị Em Đang Phải Khốn Khó Vì Đạo Chúa (6/13/2015)
Cn 3007: Thánh Hiến Gia Đình Cho Hai Thánh Tâm Chúa Và Mẹ (6/13/2015)
Nên Giống Trái Tim Đức Mẹ (6/12/2015)
Đức Mẹ Linh Lắm! (6/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768