MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Maria Đồng Trinh Rất Thánh Mân Côi
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 7-2015
Chân Phúc Bartolo Longo được xem là người thiết lập nên Pompeii hiện đại, một thành phố được thành lập vào năm 1891 sau khi Ngài đã xây dựng đền thờ Đức Maria Đồng Trinh Rất Thánh Mân Côi của thành phố.
 
Đền thờ là nơi của một linh ảnh làm phép lạ Đức Mẹ Mân Côi, đã được trao cho Chân Phúc Longo với vị giải tội của Ngài, Cha Alberto Radente, vào năm 1895.
 
Sinh ra trong một gia đình có nguồn gốc Công Giáo La Mã nhiệt thành, đã lạc xa niềm tin của mình trong khi đang học luật ở Naples vào những năm 1860 – thời điểm mà Giáo Hội Công Giáo đang đối diện với sự chống phá từ một phong trào quốc xã đang chiến đấu vì sự thống nhất nước Ý, và phong trào này nhìn Đức Giáo Hoàng như là một tác nhân chính cho nguyên nhân của họ.
 
Bên cạnh những vấn đề chính trị, Giáo Hội cũng đấu tranh chống lại sự tham gia càng gia tăng của phong trào có liên quan đến Hiện Tượng Bí Ẩn, là phong trào vào thời đó hiện diện mạnh mẽ ở Naples.
 
Chính bản thân Longo có liên quan đến phong trào bí ẩn của Satan, và cuối cùng được công bố là đã được thụ phong như một vị linh mục thờ Satan.
 
Tuy nhiên, sau khi vật lộn với nỗi lo và sự tuyệt vọng, đồng thời với cả những ý định tự tử, trải qua vài năm tới, một vị giáo sứ từ quê của Longo đã thôi thúc Longo từ bỏ việc Thờ Satan và giới thiệu Longo cho vị giải tội tương lai, Cha Radente.
 
Dưới sự hướng dẫn của Cha Randente, Longo đã bắt đầu cầu nguyện kinh mân côi và hoán cải trở về với Kitô Giáo.
 
Ngài thực hiện một sự tận hiến lớn lao dành cho kinh mân côi, và trở thành một người của dòng Đa Minh vào năm 1871, hoạt động để khôi phục niềm tin cho người dân ở Pompeii bằng việc cổ võ việc sùng kính Đức Mẹ, đặc biệt là kinh Mân côi.
 
Ảnh Đức Mẹ Mân Côi treo trong ngôi đền thờ tại Pompeii là một tác phẩm từ trường phái của Luca Giordano vào thế kỷ 17. Bức ảnh phác hoạ Đức Maria ngồi trên một ngai toà ôm lấy hài nhi Giêsu và trao một tràng chuỗi mân côi cho Thánh Đa Minh và Thánh Catherine Thành Siena, đang đứng bên chân Mẹ.
 
Nguồn gốc là một bức hoạ cũ và đã hao mòn thuộc vè Tu Viện Rosariello ở Naples, bức hoạ được giao cho Longo bằng cách cho lên một chiếc xe đẩy, loại xe vào thời đó được dùng để chuyên chở phân bón.
 
Một vài tháng sau khi Ngài nhận được linh ảnh Đức Mẹ Mân Côi qua bàn tay của Cha Radente, thì các phép lạ bắt đầu xảy ra.
 
Phép lạ đầu tiên xảy ra ngay ngày mà Longo cho công chúng thấy bức ảnh sau khi gây quỹ để khôi phục bức linh ảnh khi mà Clorinda Lucarelli 12 tuổi đã hoàn toàn được chữa khỏi chứng co giật động kinh, sau khi các bác sỹ giỏi thời đó tuyên bố là nan y.
 
Đức Giáo Hoàng Phaolô VI sau này đã đặt bức linh ảnh ở Đền Thờ Thánh Phêrô, và bức linh ảnh đã được Thư Viện Vatican khôi phục lại vào năm 2012.
 
Đức TGM của Pompeii, Tommaso Caputo, nói với CNA vào ngày 28/02 rằng Longo “đã thực hiện một công việc lớn lao cho việc cổ võ thờ kính Đức Đồng Trinh, mời gọi người tín hữu cầu nguyện với Mẹ để Mẹ có thể lan toả lòng thương xót của Mẹ”.
 
“Và vì thế điều đó đã diễn ra. Đây là một chứng tá cho biết bao nhiêu là những đóng góp do bởi những nhà hảo tâm trên khắp thế giới như một dấu chỉ cho lòng tạ ơn vì lòng thương xót đã nhận được”.
 
Longo qua đời ở Pompeii vào năm 1926, và đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong chân phúc vào năm 1980. Ngài được biết đến như một “Vị Tông Đồ của Kinh Mân Côi”. Những lời sau cùng của Ngài là: “Lòng khao khát của tôi là được thấy Đức Maria là Đấng đã cứu tôi và Đấng sẽ cứu tôi khỏi những nanh vuốt của Satan”.
 
Việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm đền thờ sẽ đánh dấu lần thứ ba một Vị Giáo Hoàng đã dừng lại để cầu nguyện ở đó, lần đầu là Thánh Gioan Phaolô II vào năm 1979, tiếp theo là Đức Benedict XVI vào năm 2008.
 
Quyết định của Đức Phanxicô dừng lại đền thờ Đức Mẹ đã trùng tu lại ở Pompeii trong chuyến thăm vào Tháng Ba của Ngài đến Naples là một việc làm mà vị tổng giám mục nói là thể hiện sự tôn kính của Đức Giáo Hoàng dành cho Mẹ Maria, và sẽ đặt chuyến thăm trong sự cầu nguyện.
 
“Đây dường như là một cuộc hành hương độc nhất, mà từ cuộc hành hương thành phố của Mẹ Maria sẽ dấn đến một cửa ngõ cho sự cầu nguyện”.
 
“Con đường dẫn đến với Mẹ Maria là một mảnh đất phong phú cho mọi triều đại giáo hoàng”, Ngài nói, nhấn mạnh rằng điều này còn đúng hơn đối với Đức Phanxicô, “vị giáo hoàng sẽ không bước đi một bước trước các chuyến tông du của Ngài mà không trước tiên lệ thuộc vào Mẹ Maria”.
 
Điều đó đã trở thành một thói quen đối với Đức Giáo Hoàng để tín thác tất cả mọi chuyến tông du và mục vụ của Ngài cho Mẹ Maria. Mỗi lần Ngài thực hiện một chuyến đi, Đức Giáo Hoàng Phanxicô dừng lại và cầu nguyện tại một giáo xứ Rôma yêu thích của Ngài – Đền Thờ Đức Bà Cả – khi Ngài trở về, trước khi đến Vatican.
 
Trước khi đi đến Naples vào ngày 21/03, nơi mà Ngài đã lên kế hoạch để gặp gỡ người bệnh, giới trẻ, tù nhân, linh mục và tu sỹ của giáo phận, Đức Phanxicô sẽ dành khoảng 30 phút ở Pompeii để cầu nguyện tại đền Đức Mẹ.
 
Đức Tổng Giám Mục nói rằng thật là “một niềm vui lớn lao” được đón tiếp Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến với thành phố của Ngài, đặc biệt bởi vì đức giáo hoàng đến từ Argentina, nơi mà việc sùng kính Đức Trinh Nữ Pompeii là “rất rõ ràng”.
 
“Tất cả chúng ta đều biết lòng sùng kính cá nhân của (Đức Phanxicô) đối với Đức Maria, là điều đã được thể hiện từ những thời khắc đầu tiên của việc bầu chọn Ngài”, Đức TGM nhấn mạnh.
 
Một trong những điểm mạnh của Đức Giáo Hoàng là việc yêu thích cầu nguyện kinh mân côi của Ngài, Đức TGM nói, nhấn mạnh đến cách Đức Phanxicô thường xuyên nói đến điều đó như là “một lời cầu nguyện luôn luôn đồng hành trong đời tôi, cũng là lời cầu nguyện đơn sơ và của các thánh và lời cầu nguyện của tâm hồn tôi”.
 
Elise Harris
 
Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ CNA)
 
(nguồn: muoianhsang.com)
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Phù Hộ Đức Thánh Cha (8/2/2015)
Mẹ Ơi! (7/30/2015)
Nữ Tu Không Áo Dòng (7/30/2015)
Chuỗi Mân Côi Đặc Biệt Cầu Cho Tổ Quốc Việt Nam (chi Tiết) (7/28/2015)
Đẹp Thay Trên Đồi Núi Bước Chân Người Loan Báo Tin Mừng (7/27/2015)
Tin/Bài khác
Ơn Đồng Trinh Nơi Maria Được Báo Trước Trong Cựu Ước (7/20/2015)
Cn 3085: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (3) (7/18/2015)
Cn 3084: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (2) (7/18/2015)
Cn 3083: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (1) (7/18/2015)
Lễ Ðức Mẹ Núi Carmelô (ngày 16 Tháng 7) (7/16/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768