MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chuỗi Mân Côi Đã Cứu Nguy
Thứ Năm, Ngày 27 tháng 8-2015

Có một bài phóng sự rất hay đăng trong tạp chí PUR xuất bản vào tháng 5.2015. Bài phóng sự này viết về Boko Haram và những hành động ác quỷ của nó trong hình thức cố hủy diệt Kitô giáo ở Nigeria. Thế nhưng Chúa Giêsu đã hiện ra cho một giám mục sở tại ở miền bắc Nigeria và chỉ cho ngài cách thức đương đầu với Boko Haram.
 
CHỈ duy nhất chuỗi MÂN CÔI mới có thể thắng được tổ chức khủng bố này!!!
 
Chúng ta hãy tin tưởng rằng CHÚA luôn hiện diện và sẽ lắng nghe lời kinh Mân Côi của chúng ta. Lịch sử đã cho chúng ta thấy chuỗi Mân Côi đã cứu nguy trong hai sự kiện lớn (xem đoạn cuối bài phóng sự). Chúng ta hãy lắng nghe tiếng của Chúa Giêsu Kitô của chúng ta và làm theo lời Người dạy. Chúng ta hãy đồng cảm với những anh chị em Kitô hữu của chúng ta và đọc kinh Mân Côi cùng với họ.
 
Bên cạnh việc cầu cho những Kitô hữu ở Nigeria, chúng tôi cũng xin anh chị em, tất cả người Việt ở trong và ngoài nước (trên toàn thế giới), dành lời kinh Mân Côi cho quê hương Việt Nam. Nguyện xin Thiên Chúa nhân lành cũng giải cứu Tổ quốc chúng ta thoát khỏi cái ác và làm cho cái thiện được hồi sinh. Ngày cầu nguyện là ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, thứ Bảy, 15.08.2015.
 
(TB: Ngoài nguyên bản tiếng Đức, bài phóng sự này còn có bản dịch tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Ở dưới còn có thêm 2 cái link bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha và phim ngắn Youtube 2,5 phút với cuộc phỏng vấn Đức Cha Oliver Dashe Doeme)

https://www.aciprensa.com/noticias/con-el-rosario-venceremos-al-demonio-terrorista-de-boko-haram-dice-obispo-de-nigeria-54617/ 
http://www.catholicnewsagency.com/news/after-vision-of-christ-nigerian-bishop-says-rosary-will-bring-down-boko-haram-78382/

Chúa Giêsu chỉ đường cho đức giám mục: Chuỗi Mân Côi sẽ thắng Boko Haram!
 
Vị giám mục trẻ Oliver Dashe Doeme 45 tuổi cùng với các tín hữu của ngài đã trải qua những thời khắc bách hại Kitô hữu trầm trọng nhất từ năm 2009, khi ngài được bổ nhiệm cai quản giáo phận Maiduguri ở miền bắc quốc gia Nigeria đông đúc dân cư vào bậc nhất châu Phi. Gần như đồng thời với lúc ngài nhậm chức, tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan "Boko Haram" cũng hình thành tại đây mà mục đích rõ rệt của họ là tiêu diệt Kitô giáo. Những số liệu sau đây cho thấy "Boko Haram" đã theo đuổi một cách không thương tiếc mục tiêu này cho đến nay tại giáo phận của đức giám mục Dashe Doeme: Hàng trăm tín hữu đã bị giết trong vô số các vụ thảm sát và tấn công, hơn 50 nhà thờ và nhà nguyện bị phá hủy, và từ con số 125.000 tín hữu Công giáo thuộc giáo phận của ngài lúc ban đầu đã có 70.000 người phải trốn chạy trong 5 năm cuối trở lại đây. Vị giám mục đã thẳng thừng gọi đích danh hiện tượng này: "Boko Haram là sự sùng bái quỷ dữ"
 
Trong cuộc nói chuyện với KIRCHE IN NOT (tạm dịch: Giáo hội trong nguy nan), một tổ chức cứu trợ của Công giáo từ nhiều năm nay mạnh mẽ bênh đỡ những Kitô hữu bị bách hại, đức giám mục đã nhấn mạnh sự can đảm và không chùn bước của những tín hữu còn ở lại trong giáo phận. Bất chấp mối đe dọa thường xuyên qua những hành động khủng bố của "Boko Haram", các tín hữu đã "dũng cảm thừa nhận niềm tin công khai của mình". Ngay cả liền sau những cuộc tấn công khủng bố vào các nhà thờ, người ta vẫn tiếp tục đi tham dự thánh lễ "với số lượng đông đảo".
 
Đức giám mục còn cho biết sự trung kiên của các linh mục cũng là "một sự khích lệ to lớn" đối với ngài. Ngài nói: "Dù cho tính mạng thường xuyên bị nguy hiểm và đe dọa, những linh mục của chúng tôi vẫn ở lại giáo xứ và tiếp tục làm nhiệm vụ của mình." Bất chấp sự bách hại đẫm máu, đại chủng viện Maiduguri hiện đang đào tạo 30 chủng sinh. Mới đây đức giám mục cũng đã cho thụ phong tám linh mục ở giáo phận của ngài.
 
Mới cách đây ít tháng, đức giám mục Oliver Dashe Doeme vẫn còn kêu gọi các nước Phương Tây cử quân đội đến để ngăn chặn nạn khủng bố Hồi giáo cực đoan. Cộng đồng các nước tự do cần phải gửi quân đội đến Nigeria để bảo vệ dân chúng khỏi các cuộc tấn công của nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan "Boko Haram". Cần phải có bộ binh Phương Tây vì quân đội Nigeria không đủ mạnh để chống trả. Đức giám mục nói: "Các đội quân của chúng tôi đã bị nạn tham nhũng và những mối quan hệ với 'Boko Haram' làm suy yếu. Cuộc tấn công của những đội quân này vào thành phố Baga với hàng trăm người chết đã bộc lộ khả năng kém cỏi của quân đội quốc gia và cho thấy trong số quân lính có những người có cảm tình với 'Boko Haram'." Có vẻ như cần phải có một sự can thiệp tương tự như vào năm 2013 là lúc quân Pháp đã đánh đuổi bọn Hồi giáo cực đoan ra khỏi nhiều vùng của Mali.
Hiện thời đức giám mục không còn đặt lên hàng đầu một giải pháp quân sự nhằm chiến đấu chống lại "Boko Haram". Ngài đã trải qua một biến cố gần như có thể sánh với sự kiện ở vườn Cây Dầu. Hôm đó Chúa Giêsu đã nói với thánh Phêrô lúc đang rút gươm ra để bảo vệ Chúa: "Hãy xỏ gươm vào vỏ, vì tất cả những ai cầm gươm sẽ chết vì gươm." (Mt 26, 52).
 
"Chúa Giêsu đã cho tôi thấy chuỗi Mân Côi"
 
Điều mà đức giám mục giáo phận Maiduguri đã trải nghiệm gần như khó tin nổi: Đức giám mục kể rằng cuối năm 2014 trong lúc ngài đang lần chuỗi Mân Côi trước mặt nhật được Mình Thánh Chúa trong nhà nguyện của ngài thì Chúa Giêsu chợt hiện ra với ngài. Đấng Cứu Thế không nói gì mà chỉ đưa cho ngài một thanh gươm. Ngài đã nhận lấy và đúng lúc ngài cầm nó trên tay, nó đã biến thành chuỗi tràng hạt Mân Côi. Sau đó Chúa Giêsu nói ba lần: "Boko Haram sẽ tiêu tan".
 
Đức giám mục thổ lộ rằng ngài đã lập tức nhận ra ý nghĩa của thị kiến. "Tôi hiểu rằng chúng tôi với sự trợ giúp của chuỗi Mân Côi có thể đánh đuổi được Boko Haram!" Thoạt đầu ngài không muốn nói về chuyện này, nhưng sau đó ngài cảm nhận Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy ngài làm điều đó. Trước hết ngài chỉ kể cho các linh mục của ngài. Lúc này, vào tháng 4.2015, đức giám mục lần đầu tiên tuyên bố công khai biến cố này qua lời ngài tường trình cho hãng thông tấn CNA của Hoa Kỳ.
 
Đức giám mục Dashe luôn cảm nhận một tình yêu lớn đối với Đức Mẹ, đó là điều ngài xác nhận trong một "chuyến đi an ủi" các giáo xứ thuộc giáo phận ngài để nâng đỡ tinh thần các tín hữu trong hoàn cảnh khó khăn và mời gọi lần hạt Mân Côi.
 
"Những kẻ khủng bố nghĩ rằng bằng việc đốt phá nhà thờ của chúng ta và những cơ sở hạ tầng của Giáo hội chúng ta, họ sẽ tận diệt được Kitô giáo. Không bao giờ!" Đức giám mục chắc chắn rằng trong vài tháng hoặc vài năm nữa "Boko Haram" sẽ tiêu tan. Bởi lẽ "kinh nguyện, đặc biệt là kinh Mân Côi, sẽ giải thoát chúng ta khỏi nanh vuốt của bọn quỷ dữ này, những con quỷ khủng bố. Sự giải thoát này đã bắt đầu!"
 
Đức giám mục Dashe nhìn thấy vũ khí mạnh nhất của người tín hữu chống lại "Boko Haram" từ cuộc thị kiến của ngài trong lời kinh Mân Côi đầy lòng cậy trông. Và đây có lẽ không phải là lần đầu tiên người tín hữu nhờ lời kinh này được cứu thoát khỏi mối đe dọa ghê gớm nhất.
 
Lịch sử Giáo hội đã tường thuật sự việc tương tự, đó là vào năm 1571 trong trận hải chiến Lepanto, đội thuyền của người Kitô giáo đã phòng thủ thành công trước một đoàn chiến thuyền hùng mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đức giáo hoàng Piô V kêu gọi đọc kinh Mân Côi.

Và vào năm 1945, sau việc Liên Xô tiếp tục chiếm đóng nước Áo và hàng nghìn người tập hợp trong "Phong trào thống hối bằng kinh Mân Côi" để cầu nguyện cho công cuộc giải phóng nước Áo trong hòa bình, Stalin đã tự nguyện rút quân về nước. Đây là sự việc có một không hai trong lịch sử xâm chiếm của cộng sản.
 
(Minh Huy chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Đức "Jesus weist Bischof den Weg: Der Rosenkranz wird Boko Haram besiegen!" PUR-Magazin - số 5 / tháng Năm 2015)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Các Thánh Ca Tụng Kinh Mân Côi (9/4/2015)
Thơ Kính Mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria 08/09 (9/3/2015)
Thơ Kính Mừng Đức Mẹ Núi Cúi 18/09/2015 (9/2/2015)
Tràng Chuỗi Mân Côi Cứu Bé 12 Tuổi Khỏi Bị Quỷ Nhập (8/30/2015)
Phép Lạ Vĩ Đại Không Ai Có Thể Chối Cãi (8/29/2015)
Tin/Bài khác
Âm Vang Kính Mừng Mẹ Hồn Xác Về Trời (8/15/2018)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Bay (8/15/2018)
Đức Mẹ Tuyết (8/15/2018)
Ðức Maria Nữ Vương (8/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768