MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lạy Mẹ Là Mẹ Chúa Cứu Thế, Xin Chớ Bỏ Lời Con Kêu Xin!
Thứ Hai, Ngày 7 tháng 9-2015

Lạy Mẹ Là Mẹ Chúa Cứu Thế, Xin Chớ Bỏ Lời Con Kêu Xin!

Tín hữu Công Giáo năng sốt sắng lần hạt Mân Côi sẽ gớm ghét tội lỗi và yêu mến việc tập tành các nhân đức, tiến xa trên đường thánh thiện
 
Cha Sở một giáo xứ bên nước Đan-Mạch (Bắc Âu) thích nhắc lại một kinh nghiệm về việc giảng thuyết như sau.

 Tôi đã giảng về rất nhiều đề tài khác nhau và thật hữu ích. Tôi cẩn thận chọn đề tài và thường xuyên thay đổi đề tài với hy vọng tăng thêm lòng đạo đức cho các tín hữu trong giáo xứ của tôi. Nhưng mọi cố gắng của tôi đều vô hiệu và vô ích. Suy nghĩ mãi vẫn không hiểu lý do tại sao. Sau cùng tôi quyết định đổi đề tài. Tôi giải thích về ý nghĩa tuyệt diệu của lời Kinh Mân Côi và cách thức thi hành việc đạo đức này mỗi ngày. Sau khi làm cho các tín hữu say sưa yêu mến Tràng Chuỗi Mân Côi rồi, chỉ vỏn vẹn trong vòng 6 tháng, tôi nhận thấy rõ ràng sự tiến bộ thiêng liêng trong giáo xứ. Cuộc sống đạo của giáo dân thay đổi hẳn. Từ kinh nghiệm đó, tôi có thể quả quyết:

 - Lời Kinh Mân Côi thật hữu hiệu và là Dầu Thánh THIÊN CHÚA dùng để đánh động tâm hồn các tín hữu. Tín hữu Công Giáo nào năng sốt sắng lần hạt Mân Côi - không sớm thì muộn - cũng sẽ gớm ghét tội lỗi và yêu mến việc tập tành các nhân đức, tiến xa trên đường thánh thiện.

 ... Nhà bác học người Ý, ông Guglielmo Marconi (1874-1938), là một tín hữu Công Giáo đạo đức. Chính ông phát minh ra máy phát thanh vô tuyến và thành lập Đài Phát Thanh Vatican vào ngày 12-2-1931 do sự ủy thác của Đức Giáo Hoàng Pio XI (1922-1939). Trong các di-cảo của ông nổi bật câu viết:

 - Các phát minh của tôi nhằm cứu nhân loại chứ không phải để tiêu diệt nhân loại!

 Điều đáng nói về nhà bác học lừng danh phát minh ra máy vô tuyến điện:

 - Trên giường chết ông Guglielmo Marconi đã siết chặt trong tay Tràng Chuỗi Mân Côi. Tràng Chuỗi Mân Côi trở thành sợi dây nối liền đất với trời và đưa ông vào thế giới bên kia trong an bình thanh thản.

 .. Một khoa học gia nổi tiếng khác cũng người Ý là ông Enrico Medi (1911-1974) viết về Tràng Chuỗi Mân Côi:

 - Sau Thánh Thể và Kinh Thánh thì Tràng Chuỗi Mân Côi là bảo vật tuyệt vời nhất. Bởi lẽ, chúng ta có thể siết chặt Tràng Chuỗi Mân Côi trong tay hoặc đặt Tràng Chuỗi lên ngực với trọn tâm tình trìu mến. Trong những giờ phút đau thương buồn khổ, Tràng Chuỗi Mân Côi mang đến cho chúng ta nét dịu ngọt, niềm ngơi nghỉ, sự an toàn và là dòng suối ủi an, tươi tỉnh cùng lòng đơn sơ phó thác như chính Tràng Chuỗi Mân Côi vậy.

 ... Câu chuyện cuộc đời ông Giovanni Carnevali (1804-1876) một họa sĩ tài danh người Ý. Sau khi vẫy vùng ngang dọc nhiều nơi, ông định cư tại Bergamo (Bắc Ý). Nhưng ông vẫn tiếp tục cuộc sống phóng túng và bỏ rơi tôn giáo.

 Một ngày trong năm 1867, bị nỗi lòng thương nhớ quê nhà dằn vặt, ông lên đường trở về viếng thăm làng cũ ở Montegrino nằm cạnh Lago Maggiore, cũng ở miền Bắc nước Ý.

 Hôm ấy trời thật đẹp, ông quyết định đi bộ. Khi về đến nơi thì đã 8 giờ chiều. Trời tối đen. Nhưng ông nhận ra mọi ngõ ngách thân yêu trong làng, nơi ông đã trải qua một thời thơ ấu đầy tràn mộng mơ. Đi mãi một lúc, bỗng nhiên ông đến trước cửa nhà mình. Qua cánh cửa sổ rộng mở, ông nhìn vào bên trong. Ông ngây ngất chiêm ngắm khung cảnh toàn gia đình đang quì gối lần hạt Mân Côi. Quá xúc động trước một hình ảnh tuyệt đẹp, ông bật lên khóc nức nở. Trong phút chốc, ông nhận được niềm an bình chân thực, niềm an bình ông vẫn khao khát mong mỏi tìm kiếm từ bấy lâu nay. Đức Tin trong sáng của thời niên thiếu cũng trở về với ông. Ông tin và cảm động quì gối xuống cùng hiệp ý đọc kinh Mân Côi chung với gia đình ..

 Khi Tràng Chuỗi Mân Côi kết thúc, ông đứng lên nhưng không vào nhà vì không muốn làm xáo trộn bầu khí an bình của gia đình, với nỗi niềm xúc động trào dâng của mình. Ông lặng lẽ quay gót trở về Bergamo.

 Kể từ buổi tối phúc lành ấy, lòng ông tràn đầy niềm hy vọng và tin tưởng phó thác nơi THIÊN CHÚA. Nhất là, ông thật sự yêu mến Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Ông đã khám phá ra chìa khóa của niềm hạnh phúc. Đó là Tràng Chuỗi Mân Côi. Từ ấy Tràng Chuỗi Mân Côi không bao giờ lìa khỏi người ông. Khi ông Giovanni Carnevali qua đời, người ta tìm thấy trong túi áo ông một Tràng Chuỗi Mân Côi đã cũ đã mòn.

 ... Kinh Hãy Nhớ

 Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

 (Padre Giulio Maria Scozzaro, ”Santo Rosario meditato”, Luglio 2005 II Edizione, Associazione Cattolica GESÙ E MARIA, trang 80-81).

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima: Tâm Thư Của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục (9/11/2015)
Mẫu Danh (9/10/2015)
Thánh Ca Tuyệt Vời: Salve Regina (9/10/2015)
Cuốn Sách Một Chữ (9/9/2015)
Thơ Mẹ Là Nữ Vương (9/9/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Thánh Maria, Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Cầu Bàu Cho Chúng Con! (9/7/2015)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria (9/7/2015)
Tin/Bài khác
Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Yêu (9/5/2015)
Chuỗi Mân Côi Là Thanh Kiếm Từ Trời (9/4/2015)
Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ La Vang (9/4/2015)
Các Thánh Ca Tụng Kinh Mân Côi (9/4/2015)
Thơ Kính Mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria 08/09 (9/3/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768