MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3179: Thị Nhân Teresita Castillo, Hơn 60 Năm Qua (1)
Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 9-2015

CN 3179: THỊ NHÂN TERESITA CASTILLO, HƠN 60 NĂM QUA (1)

www.all-about-the-virgin-mary.com/By Virginia G. Guzman-Manzo, MD

63 năm trước( nếu tính đến năm 2015 thì là 67 năm) cả quốc gia vui mừng vì một biến cố trọng đại xẩy ra tại Lipa, Batangas, Phi Luật Tân. Lúc đó, một nữ tu 21
tuổi ở dòng Carmelo được thị kiến Đức Mẹ Maria và những dấu hiệu lạ lùng mà Mẹ ban cho. Đức Mẹ Maria tự xưng Mẹ là Đấng Trung Gian Tất Cả Ân Sủng.

Trong nhiều dịp, những trận mưa gồm các cánh hoa hồng rơi xuống mặt đất của tu viện và trong tu viện. Các nữ tu đều chứng kiến phép lạ này và có 2 Đức Giám Mục cũng chứng kiến. Đức Mẹ Maria hiện ra với nữ tu Teresita Castillo, mà người ta thương mến gọi là Teresing, trong 15 ngày liên tiếp, kể từ ngày 12/9/1948-26/9/1948.

Sau khi có một điều tra và kết luận năm 1952 của một uỷ ban Giám Mục thì biến cố này được xem như không phải từ Thiên Đàng và như thế cuộc hiện ra được xem như bị khai tử.

Tuy nhiên, dù bị khai tử nhưng biến cố hiện ra không chết. Rất nhiều tín hữu tiếp tục giữ trong trái tim họ niềm tin vào sự thật của biến cố kỳ diệu ấy.

Tại một nơi xa xôi của đất nước Phi Luật Tân, tại thành phố Digos, vùng Davao, có một ngôi nhà thờ được xây dựng và đặt tên là Our Lady, Mediatrix of All Grace. Lòng sùng kính gia tăng và ngày nay người ta vẫn tin là Đức Mẹ Maria đã thật sự hiện ra tại Lipa.

Điều gì đã xẩy ra cho thị nhân Teresing Castillo? Đặc biệt, bà chịu đau khổ rất nhiều vì ủy ban điều tra kết luận cuộc hiện ra là một vụ lừa bịp. Dù bà mong ước được trở nên một nữ tu Dòng Carmelo nhưng bà phải rời khỏi Dòng vì bị bịnh nặng.

Trong 38 năm sau đó, bà làm việc với một linh mục tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở để soạn thảo ra một cuốn từ điển Anh Ngữ-Tagalog-Anh Ngữ. Dù biết là công việc soạn từ điển không phải là mục vụ truyền giáo của mình nhưng bà muốn làm cho mình bận rộn.

Bà tiếp tục chịu đau khổ trong thinh lặng và không bao giờ phàn nàn nhưng đức tin của bà nơi Chúa và lòng sùng kính của bà đối với Đức Mẹ Maria không bao giờ lung lay.

Hiện nay nữ tu Teresing đang làm gì? Bà đã về hưu vì tuổi già làm cho bà chậm lại trong việc truyền giáo. Bà đi lễ mỗi ngày tại nhà thờ giáo xứ Presentation of the Child Jesus ở vùng BF Homes Paranaque, Phi Luật Tân, gần nơi bà ở. Dù không quen biết bà nhưng tôi thấy bà đi lễ mỗi sáng. 

Gần đây, tôi may mắn được gặp gỡ bà và phỏng vấn bà chớp nhoáng và bà đã cho phép tôi. Lúc đó bà có một người bạn đi theo là bà Leah Isla. Bà Leah gặp gỡ bà
Teresing vào 5 năm trước và xin thị nhân này giúp đỡ cho mục vụ tông đồ của mình. Và thị nhân Teresing đã nhận lời.

Bà Teresing Castillo ngồi giữa tôi và bà Leah. Tuổi già làm cho bà nói chậm và đi đứng chậm chạp, bà luôn cần sự giúp đỡ của bà Leah. Thị nhân Teresing rất thinh lặng, khiêm nhường và ăn nói nhỏ nhẹ. Bà không thể nhớ hết các ngày tháng nên bà Leah phải giúp đỡ bà nhớ lại chuyện cũ.

Hỏi: Cuộc hiện ra đã được 63 năm rồi, kể từ khi bà ở trong các bản tin của quốc gia. Bây giờ tình trạng sức khỏe của bà ra sao?

Đáp: Tôi sẽ được 84 tuổi vào ngày 4 tháng 7 năm 2011. Tôi không còn khỏe mạnh, tôi đi chậm và cần phải có người bên cạnh để bám víu mà đi.

Hỏi: Vâng, tôi để ý có lần bà phải đi xe lăn trong Thánh Lễ.

Đáp: Dạ phải, đó là những ngày mà tôi bị đau lưng nên phải dùng xe lăn.

HỎi: Thưa bà Teresing, kể từ thập niên 1990, có nhiều cố gắng để chứng minh những gì xẩy ra là sự thật. Bà nghĩ sao?

Đáp: Đã từ lâu, tôi đặt mọi sự trong tay Thiên Chúa. Những gì Chúa muốn là ý muốn của tôi. Người ta đã phỏng vấn, điều tra, và thẩm vấn tôi rất nhiều lần. Tôi đã kể câu chuyện của mình rất nhiều lần. Tôi đã làm xong công việc của mình. Sau cùng chỉ có Chúa biết thực sự những gì đã xẩy ra. Đức tin và tình yêu tôi dành cho Đức Mẹ Maria không bao giờ phai nhạt, tôi sẽ tiếp tục rao truyền lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và làm những gì mà Mẹ muốn tôi làm cho đến khi tôi thở hơi cuối cùng.

Hỏi: Đức Mẹ Maria có bao giờ hiện ra với bà hay cho bà những dấu hiệu về sự hiện diện của Mẹ sau khi xẩy ra biến cố Lipa không?

Đáp : Đức Mẹ Maria không còn xuất hiện với tôi sau biến cố tháng 9 năm 1948 nhưng tôi cảm nhận là Mẹ thường ở với tôi. Trận mưa cánh hoa hồng bắt đầu lần nữa vào năm 1991. Giữa năm 1991 và 1996, có ít nhất là 10 lần mà cánh hoa hồng rớt xuống trong phòng cầu nguyện của chúng tôi tại nhà của tôi ở Tambo, Paranaque.

Con nuôi của tôi là cháu Grace được chứng kiến một lần về trận mưa hoa hồng. Vào ngày sinh nhật của tôi, đó là ngày 4 tháng 7, 1999, khi tôi đang ở trong phòng cầu nguyện tại Munting Bukal, Tagaytay thì tôi để ý có một cánh hoa hồng dính vào áo của tôi và không có cánh hoa hồng nào khác ở chung quanh. Sau một hồi, khi tôi mở túi xách của mình thì trong đó có đầy là những cánh hoa hồng.

Năm sau đó, trong ngày sinh nhật của tôi vào năm 2000, khi tôi bước vào phòng cầu nguyện của nhà mình ở BF Homes Paranaque, thì có những cánh hoa hồng rơi
chung quanh. Cả hai biến cố hoa hồng xẩy ra năm 1999 và năm 2000 đều có bà Amelita chứng kiến vì bà ở bên cạnh tôi.

Hỏi: Thưa bà, bà làm gì với những cánh hoa hồng đó? Chắc bà giữ nhiều cánh hoa hồng lắm phải không ạ?

Đáp: Dạ không, tôi luôn mang những cánh hoa hồng đến tặng cho tu viện Dòng Carmelo ở Lipa hoặc cho những người bịnh khi họ đến tìm tôi để xin Chúa ban ơn chữa
lành cho họ. Thật sự, tôi chỉ giữ có một cánh hoa hồng cho mình. Đó là cánh hoa hồng đầu tiên rớt xuống tại Lipa.

(Còn tiếp)

Kim Hà
20/9/2015

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lời Kinh Gần Gũi Cuộc Sống, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (10/7/2018)
Kinh Kính Mừng Lời Kinh Cầu Cho Hòa Bình, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (10/7/2018)
Bẩy Kinh Fatima Tràng Chuỗi Fatima (11/1/2015)
Nhà Thờ St. Vitus, Làng Cesky Krumlov, Miền Nam (9/23/2015)
Lịch Sử Tượng Và Đền Thánh Đức Mẹ Bác Ái Ở Mỏ Đồng, Cuba - Epa (9/22/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3180: Thị Nhân Teresita Castillo, Hơn 60 Năm Qua (2) (9/20/2015)
Tin/Bài khác
Sầu Bi (9/15/2017)
Ðức Mẹ Sầu Bi (9/15/2017)
Đức Mẹ Sầu Bi, Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc, S.j. (9/15/2017)
Mẹ Đồng Công (9/15/2017)
Thơ Dưới Thánh Giá Có Mẹ Maria (9/15/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768