MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Soi Sáng Cho Mọi Người Sống Theo Ánh Sáng Phúc Âm
Thứ Ba, Ngày 6 tháng 10-2015

Xin Mẹ Soi Sáng Cho Mọi Người Sống Theo Ánh Sáng Phúc Âm

Tôi viết lên chứng từ trước tiên để hoàn thành lời hứa. Tiếp đến để chúc tụng quyền năng vô biên của THIÊN CHÚA, bởi vì, ”không gì mà THIÊN CHÚA không làm được” (Luca 1,37). Sau cùng là cảm tạ lòng nhân lành của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và tri ân Cha thánh Pio, vị từng làm không biết bao điều lành lúc sinh thời cũng như vẫn tiếp tục sau khi qua đời.

 Ngày 1-7-1997 tôi, Pietro và Licia nên duyên vợ chồng qua bí tích hôn phối và cùng thề hứa trọn đời yêu nhau. Hôn lễ cử hành tại đền thánh Đức Mẹ Mân Côi ở Pompei (Nam Ý). Hơn một năm sau, Licia bị sốt nằm liệt giường. Vị bác sĩ khám cho biết có hiện tượng lạ là bụng hơi lớn. Có thể giải thích bằng hai lý do: hoặc là nàng mang thai, hoặc là nàng bị một cục bướu. Và vị bác sĩ khuyên đem ngay Licia đến cấp cứu nơi nhà thương Genzano ở thủ đô Roma. Các bạn có thể tưởng tượng tâm trạng ”buồn-vui” lẫn lộn của chúng tôi. Nếu quả thật Licia mang thai thì còn niềm vui nào lớn lao hơn. Nếu ngược lại, nàng bị cục bướu thì quả là thảm họa cho gia đình!

 Và điều chúng tôi lo sợ đã xảy ra. Kết quả cuộc khám nghiệm cho biết Licia bị cục bướu trong bụng, cần phải cắt bỏ tức khắc. Tuy nhiên, dầu có cắt, cục bướu vẫn có thể tái xuất hiện và Licia có nguy cơ không thể mang thai. Thực tế xảy ra như vậy. Sau 6 tháng giải phẫu, cục bướu nơi bụng tái xuất hiện. Từ đây khởi đầu con đường dẫn lên đồi Calvario của chúng tôi. Giấc mộng có con cái và trở thành cha mẹ tan thành mây khói!

 Cả hai vợ chồng rời nhà thương sau cuộc tái khám với con tim rách nát và nước mắt dàn dụa. Riêng Licia, nàng hoàn toàn rơi vào tuyệt vọng, không thể nào an ủi được. Suốt chặng đường về nhà, hai vợ chồng không nói được với nhau lời nào. Những ngày kế tiếp thật là cảnh ”địa ngục” trong gia đình! Vợ tôi nhất định không chịu ra khỏi nhà và nhất là, không chịu tiếp xúc với bạn bè có con cái.

 Chúng tôi bắt đầu nghĩ đến ”giải pháp” nhận con nuôi. Nhưng rồi ”giải pháp” xem ra cũng xa thật xa tầm tay với. Bởi vì, Tòa Án lo về dịch vụ con nuôi trả lời cho chúng tôi biết: đơn xin quá nhiều mà trẻ em hội đủ điều kiện con nuôi thì quá ít!

 Thế nhưng, suốt thời gian này chỉ có điều duy nhất đẹp đẽ đáng nói:

 - Đau khổ củng cố Đức Tin của hai vợ chồng chúng tôi.

 Một ngày, quả thật tôi tìm được niềm an bình nội tâm, khi ngước mắt nhìn lên bức ảnh Đức Chúa GIÊSU Nhân Lành treo trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Tôi thưa cùng Chúa:

 - Lạy Đức Chúa GIÊSU dấu ái, nếu đúng là Thánh Ý Chúa, thì xin cho Ý Chúa được thể hiện, nhưng xin Chúa đừng bỏ rơi chúng con đơn độc một mình.

 Kể từ ngày đó, chúng tôi hoàn toàn phó thác cho mọi cuộc chạy chữa.

 Thời gian sau, chúng tôi biết rằng, Cha Modestino Linh Mục dòng Cappuccino, là bạn của Cha thánh Pio ở San Giovanni Rotondo, thường đến kính viếng đền thánh Đức Mẹ Mân Côi Pompei. Với sự đồng ý của vợ, chúng tôi xin hẹn gặp ngài.

 Sau nhiều cuộc lỡ hẹn, chúng tôi gặp được Cha Modestino. Hôm ấy là ngày 13-11-2001, một ngày đại lễ vì mừng kỷ niệm ngày bức ảnh phép lạ Đức Mẹ Mân Côi được mang đến Đền Thánh. Tín hữu lũ lượt kéo đến tôn kính ảnh thánh. Chúng tôi cũng xếp hàng để tiến lên hôn ảnh thánh. Khi đến gần Bức Ảnh, chúng tôi vui mừng gặp Cha Modestino. Chúng tôi trình bày hoàn cảnh cũng như ước muốn có con cái. Cha chăm chú lắng nghe lời chúng tôi. Ngài cùng chúng tôi cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ Mân Côi. Rồi ngài hứa khi trở lại San Giovanni Rotondo, mỗi buổi tối ngài sẽ quì cầu nguyện trước mộ Cha thánh Pio theo ý chỉ của chúng tôi.

 Đúng một tuần lễ sau cuộc gặp gỡ đáng nhớ ấy, Licia vui mừng khám phá ra mình mang thai. Chúng tôi khóc vì cảm động và vì tri ân. 9 tháng sau, niềm vui của chúng tôi trọn vẹn khi Licia cho ra chào đời một bé gái kháu khỉnh. Chúng tôi đặt tên cho bé là Martina Maria Pia.

 Giờ đây, mỗi khi nhìn con, lòng chúng tôi tràn ngập niềm tri ân dâng lên THIÊN CHÚA Quyền Năng, bởi vì ”không gì mà THIÊN CHÚA không làm được”! Chúng tôi cũng tri ân Đức Mẹ Mân Côi Pompei và Cha thánh Pio tốt lành, đã cầu bầu cho chúng tôi được thỏa mãn ước nguyện.

 ... Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

 Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

 Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

 Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

 (”Missio Mariae Internazionale”, Primavera/2003, trang 12-13)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thơ Kính Mừng Mẹ Mân Côi (10/9/2015)
Đức Chúa Ở Cùng Bà (đức Mẹ Mân Côi) (10/8/2015)
Sức Mạnh Hoán Cải Của Kinh Mân Côi (10/8/2015)
Lịch Sử Kinh Mân Côi Và Lễ Đức Mẹ Mân Côi (10/7/2015)
7 Tháng 10, Ðức Mẹ Mân Côi (10/7/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ (10/6/2015)
Lạy Mẹ Yêu Dấu Hay Thương Giúp, Xin Mẹ Ban Phúc Lành Cho Con (10/6/2015)
Sự Huyền Nhiệm Của Chuỗi Mân Côi (10/6/2015)
Ave Maria (10/6/2015)
Tin/Bài khác
Phép Mầu Mai Côi (10/7/2018)
Tại Sao Thế Giới Cần Chuỗi Mai Côi ? (10/7/2018)
Consecration To The Two Hearts (10/5/2015)
Điệp Khúc Kính Mừng (10/3/2015)
Chuỗi Mân Côi (10/3/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768