MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3207: 25 Điều Cần Biết Về Chuỗi Mân Côi (2)
Thứ Ba, Ngày 13 tháng 10-2015

CN 3207: 25 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHUỖI MÂN CÔI (2)

Nguồn: LM Ed Broom, OMV

Để vinh danh Đức Mẹ Fatima cũng là Mẹ Mân Côi, chúng ta cần biết 25 điều về Chuỗi Kinh Mân Côi. Nhờ đó, chúng ta sẽ yêu mến và lần hạt Chuỗi Kinh Mân Côi nhiều hơn, trong suốt những ngày đời của các bạn.

Đức Giáo Hoàng John Paul II nói:

“Khi lần Chuỗi Kinh Mân Côi chúng ta suy niệm Khuôn Mặt Chúa Giêsu qua đôi mắt và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria."

14. Chuỗi Kinh Mân Côi được so sánh với con người, Thánh Louis de Montfort so sánh Chuỗi Kinh Mân Côi với năng lực con người. Con người có linh hồn và thể xác, Chuỗi Kinh Mân Côi cũng vậy. Thân xác Chuỗi Kinh Mân Côi làm để cho người ta đọc kinh, còn linh hồn của Chuỗi Kinh Mân Côi là để suy niệm về các mầu nhiệm Mân Côi.

Nếu chúng ta cầu nguyện và suy gẫm thì Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện mang lại sự quan trọng và sức mạnh.

15. Đó cũng là lời cầu nguyện mà Đức Mẹ Maria thích nhất, Kinh Kính Mừng. Lời cầu nguyện mà Mẹ thích nhất là Chuỗi Kinh Mân Côi. Một bó hoa có 50 bông hồng để dâng lên Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria của Nữ Vương Thiên Đàng.

16. Chuỗi Kinh Mân Côi và cuộc chiến thắng Tàu Chiến, đó là cuộc Chiến Lepanto, một cuộc chiến tầu bè vào thế kỳ thứ 16 do sự điều hành của Thánh Giáo Hoàng Pio V và các tín hữu Công giáo cùng cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Và hướng gió thay đổi và thuỷ triều dâng lên. Tàu bè của người Công Giáo làm chìm tàu bè của người Hồi giáo. Đó là một cuộc chiến thắng huy hoàng làm thay đổi lịch sử!

Ngày 7 tháng 10 được gọi là ngày lễ chiến thắng của Đức Mẹ Mân Côi, kỷ niệm vinh quang của Chuỗi Kinh Mân Côi tại vịnh Lepanto.

17. Nói về thời điểm, có nhiêu người phàn nàn là họ không có thì giờ để cầu nguyện và không có đủ giờ để  cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Hãy đặt ưu tiên.  Trong giờ rảnh thì có thể dọc được 4 Chuỗi Kinh Mân Côi, Rồi cứ 15 phút lần thêm được một chuỗi. Thế là Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và lời cầu nguyện ở giữa cuộc sống của chúng ta.

18. Công Thức của Thánh GH John Paul II là:

"Trong thời đại này, thời đại của Đức Mẹ Maria thì các Giáo hoàng và các Thánh ban cho chúng ta những chìa khóa để cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi.

“Hãy chiêm ngắm khuôn mặt Chúa Giêsu qua đôi mắt và trái tim của Đức Mẹ Maria.”

Thánh Sử Luca nhắc nhở ta rằng Đức Mẹ Maria luôn chiêm ngắm và suy đi, nghĩ lại mọi sự trong trái tim Mẹ.”

19. Chuỗi Kinh Mân Côi: Một trong những bài viết xưa cổ thiêng liêng về Chuỗi Kinh Mân Côi là Bí mật của Chuỗi Kinh Mân Côi do Thánh Louis de Montfort viết.  Vị Thánh này cũng viết một tác phẩm về thánh hiến cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Cả hai tác phẩm này đều cần phải đọc đễ biết và yêu mến Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu nhiều hơn.

20. Tháng Chuỗi Kinh Mân Côi. Bạn có biết tháng 6 là  Tháng của Thánh Tâm Chúa Giêsu không? Tháng 7 là tháng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu không? Tháng 5 là Tháng của Đức Mẹ Maria. Và tháng 10 cũng là tháng của Chuỗi Kinh Mân Côi. Do đó, chúng ta nên cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày, nhưng đặc biệt là vào tháng 10.

21. Thánh Padre Pio: Vị Thánh thời đại này nói rằng các con thiêng liêng của ngài phải có thói quen cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Chúng ta hãy cố gắng theo lời khuyên răn của vị thánh cao cả này. Điều ấy sẽ giúp đỡ chúng ta được lên Thiên Đàng gặp gỡ Đức Mẹ Maria là Nữ Vương và Chúa Giêsu là Vua Thiên Đàng.

22. Từ đệ tử của Satan mà được làm Thánh nhân:

Trong tài liệu của Thánh Giáo Hoàng John Paul II có tên là" “Blessed Virgin Mary and The Rosary”kể câu chuyện về một người tên là Bartolo Longo. Ông này đã từng thực hành những điều ác độc về những công việc của Satan. Ông ta còn thánh hiến chính mình cho Hắn và làm linh mục cho Satan. Tuy nhiên, sau khi ông lần lượt cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi thì ông được ơn hoán cải và truyền bá cách lần hạt Mân Côi. Bây giờ ông ta là Chân Phước Bartolo Longo, từ linh mục của Satan trở về làm thánh của người Công giáo. Quyền năng của Đức Mẹ Maria không giới hạn. Vì thế chúng ta cứ tín thác vào Mẹ qua việc đọc kinh Mân Côi.

23.Cứu gia đình: Mỗi gia đình cần dành ra một khoảng thời gian, một chỗ để tập thói quen lần Chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày.  Khi cầu nguyện thì người cha trong gia đình được xem như vị linh mục trong gia đình sẽ hướng dẫn gia đình ông đọc kinh Mân Côi để xin ơn cứu rỗi cho gia đình vì Chuỗi Kinh Mân Côi là dây cứu độ của gia đình.

“Gia đình nào đọc kinh chung thì sẽ ở chung với nhau.”

24. Hoa Hồng Mầu Nhiệm: Đức Mẹ Maria chính là Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Thánh Juan Diego gom bó hoa hồng mà Đức Mẹ Maria bảo ngài lên núi hái cho Mẹ. Đóa hoa hồng quý giá nhất mà chúng ta có thể biếu cho Mẹ là Chuỗi Kinh Mân Côi. Mỗi Kinh Kính Mừng là một đóa hoa hồng được gửi lên trời để làm cho niềm vui của Đức Mẹ Maria lớn lao hơn!

25. Ngày 13/5/1981 và 13/5/1982 là hai ngày chúng ta không bao giờ quên được. Ngày đầu là ngày mà Thánh Giáo Hoàng John Paul II bị bắn và suýt bị chết. Năm sau, vị giáo hoàng này quỳ xuống với Chuỗi Kinh Mân Côi trên tay, trước tượng Đức Mẹ Fatima để cám ơn Mẹ đã can thiệp và cứu cuộc đời ngài.

Ngài để dành viên đạn đã găm vào thân xác ngài và đặt lên vương miện của Đức Mẹ Fatima. Ngày 13 tháng 5 là ngày đầu tiên mà Đức Mẹ Fatima hiện ra với 3 trẻ thị nhân ở Fatima, đó là: Jacinta, Francisco, và Lucia.

Lạy Đức Mẹ Mân Côi, xin Mẹ chúc lành cho chúng con, gia đình chúng con, những người thân thương của chúng con và toàn thế giới. Xin đôi mắt Mẹ hiền đầy tình yêu thương đoái nhìn chúng con và cho chúng con ẩn náu trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Amen.

Kim Hà
13/10/15

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3218: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (2) (10/17/2015)
Cn 3217: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (1) (10/17/2015)
Cn 3214: Kinh Mân Côi Thanh Tẩy Tội Lỗi (10/17/2015)
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục (10/14/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Thiên Chúa Ba Ngôi Cho Con (10/14/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3208: Lời Đức Mẹ Mân Côi (10/13/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi Dcct (12/8/2017)
Bảo Vệ Kinh Mân Côi (10/12/2015)
Xin Mẹ Nhìn Thế Giới Đang Bị Xâu Xé Và Tìm Kiếm Tương Lai (10/11/2015)
Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang, Xin Cho Chúng Con Tấm Lòng Từ Bi Nhân Hậu (10/11/2015)
Xin Đức Bà Phù Hộ Cho Con Cái Thêm Nhiều Và Tấn Tới Đi Đàng Nhân Đức (10/11/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768