MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3217: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (1)
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 10-2015

CN 3217: CHUỖI MÂN CÔI BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI (1)

www.ncregister.com

Một phụ nữ kể cảm nghiệm của cô:

Đức Tổng Giám Mục Fulton J. Sheen đã từng nói:

“Chuỗi Kinh Mân Côi là một phương thức trị liệu cho những cơn bịnh thất vọng, khổ sầu, bất an và sợ hãi; đặc biệt là vì khi ta đọc Chuỗi Kinh Mân Côi ta phải sử dụng 3 phương cách: thế xác, lời cầu nguyện và sự kết hợp thiêng liêng …”

"Ngài nói rất đúng vì đối với tôi thì việc đọc Chuỗi Kinh Mân Côi là một cách trị liệu. Lúc tôi được 27 tuổi, tôi đã cầu nguyện rất nhiều Chuỗi Kinh Mân Côi vì tôi nghèo khổ. Đó là cách mà Thiên Chúa uốn nắn tôi để cuộc sống tôi được biến đổi mãi mãi.

Khi tôi lớn lên, gia đình tôi cùng cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung hàng ngày. Có khi chỉ đọc có hai, ba chục Kinh Kính Mừng một đêm nhưng gia đình chúng tôi không bao giờ quên việc đọc kinh chung. Mẹ tôi là người luôn khuyến khích gia đình thực hành việc đọc kinh chung hàng đêm.

Tuy nhiên, tôi không hiểu giá trị của việc đọc kinh chung cho đến khi tôi bị thất tình lúc 17 tuổi. Đến năm 18, trái tim tôi lại thổn thức lần nữa và đau đớn hơn trước nhiều.  Lúc ấy, tôi bắt đầu cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi liên lỉ để được Mẹ Thiên Chúa an ủi.

Qua những sự thử thách ấy, Chúa biến đổi trái tim tôi mà tôi không hề biết. Đến nay thì tôi biết rõ rằng Đức Mẹ Maria đã cầu bầu cho tôi và hướng dẫn tôi trên cuộc hành trình đi đến sự thánh thiện.

1. Chuỗi Kinh Mân Côi cho tôi sự bình an

Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện ban sự bình an cho tôi. Sau việc rước Chúa Giêsu Thánh Thể thì Chuỗi Kinh Mân Côi cho tôi bình an và niềm vui mà tôi cần có để sống qua ngày. Nếu ngày nào một tôi không cầu nguyện thì ngày đó chỉ toàn là sự trống rỗng thiêng liêng.

“Chuỗi Kinh Mân Côi là kinh mang lại nhiều ơn lành tốt nhất trong những lời kinh nguyện. Đó là lời cầu nguyện làm cho Mẹ Thiên Chúa cảm động… Và nếu bạn muốn bình an ngự trị trong gia đình thì hãy luôn cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung với gia đình hàng ngày.” (Lời Thánh Giáo Hoàng Pio X)

2. Chuỗi Kinh Mân Côi canh tân đức tin của tôi

Mỗi khi tôi đọc Chuỗi Kinh Mân Côi thì tôi có thêm sức mạnh và ơn chịu đựng mọi khó khăn để sống đức tin của mình, để thi hành Thánh Ý Chúa và vượt mọi thừ thách. Nếu không có lời cầu nguyện này thì có lẽ tôi không đứng vững trước mọi khó khăn.

“Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ làm cho các đức tính và việc lành phát triển. Kinh này xin được Lòng Chúa Thương Xót dồi dào cho các linh hồn. Kinh này sẽ làm cho trái tim con người xa rời tình yêu thể gian và những phù phiếm của nó, và sẽ làm cho các linh hồn mong ước những sự vĩnh cửu. Ôi, các linh hồn sẽ được thánh hóa nhờ phương tiện Chuỗi Kinh Mân Côi.” (Lời Đức Mẹ Maria nói với Thánh Đa Minh và Chân Phuớc Alan de la Roche, là một trong 15 Điều Hứa của Chuỗi Kinh Mân Côi.)

3. Chuỗi Kinh Mân Côi giúp đỡ tôi chống lại tội lỗi

Những lời cầu nguyện luôn giúp chúng ta chống lại tội lỗi. Chúa Giêsu không bao giờ từ chối chúng ta nếu chúng ta cầu xin Ngài qua Mẹ của Ngài. Đức Mẹ  Maria  rất trong sạch và vướng không bợn nhơ của tội lỗi và Mẹ có thể hiểu chúng ta qua bản tính loài người.

Mẹ luôn ở đây để giúp đỡ chúng ta khi ta kêu cầu Mẹ. Mẹ muốn chúng ta thánh thiện và được ở Thiên Đàng với Mẹ ngày sau. Đức Mẹ Maria hứa rằng:

“Chuỗi Kinh Mân Côi là một vũ khí quyền năng chống lại hỏa ngục. Chuỗi Kinh Mân Côi phá huỷ và đánh bại mọi thứ tội lỗi.”

Vì tôi không thể chống lại mọi cám dỗ nhưng Đức Mẹ Maria ban cho tôi sức mạnh mà tôi cần để chống trả mọi kẻ dữ và sự cám dỗ. Mẹ trang bị cho tôi một ước muốn trở nên thánh. Mẹ làm cho sự thánh thiện trở nên đẹp đẽ, đáng quý và Mẹ ban cho tôi mong ước được hưởng nếm vị ngọt của Thiên Đàng."

Kim Hà
17/10/2015

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3233: Cầu Nguyện Và Yêu Như Trẻ Thơ (11/14/2015)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ , Lm Anthony Trung Thành (2) (11/14/2015)
Lạy Đức Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Các Linh Hồn Bị Bỏ Rơi Nơi Luyện Ngục (11/12/2015)
Tượng Đức Mẹ Vỡ (11/12/2015)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời. Cầu Cho Chúng Con (10/18/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3219: Vị Linh Mục Trốn Tù Của Lực Lượng Isis Cách Kỳ Diệu (10/17/2015)
Cn 3218: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (2) (10/17/2015)
Cn 3214: Kinh Mân Côi Thanh Tẩy Tội Lỗi (10/17/2015)
Tin/Bài khác
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục (10/14/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Thiên Chúa Ba Ngôi Cho Con (10/14/2015)
Cn 3208: Lời Đức Mẹ Mân Côi (10/13/2015)
Cn 3207: 25 Điều Cần Biết Về Chuỗi Mân Côi (2) (10/13/2015)
Bảo Vệ Kinh Mân Côi (10/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768