MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời. Cầu Cho Chúng Con
Chủ Nhật, Ngày 18 tháng 10-2015

Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời. Cầu Cho Chúng Con

Tôi vô cùng tri ân Hội ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” và muốn chia sẻ với quí vị về chứng từ của tôi. Tôi là tín hữu Anh Giáo khô đạo, thỉnh thoảng mới đến nhà thờ. Tôi xin rửa tội cho hai đứa con và khi chúng đến tuổi khôn tôi thường đưa chúng đi nhà thờ. Thêm vào đó, mỗi ngày, tôi dẫn 2 con đến trường cách nhà khoảng 13 cây số để chúng theo học nơi trường Anh Giáo. Việc thực hành đạo Anh Giáo của tôi chỉ vỏn vẹn có thế. Ngoài ra tôi không biết cầu nguyện là gì.

 Mùa Giáng Sinh 1990 tôi ngã bệnh và sức khoẻ suy kém đến độ tôi liệt giường 3 năm. Sau đó, tôi khá hơn tí chút nhưng vẫn không ra khỏi nhà trong vòng 3 năm. Tôi rơi vào tình trạng tuyệt vọng và cảm thấy bị mọi người bỏ rơi, kể cả THIÊN CHÚA.

 Thế rồi, vào một buổi sáng Phục Sinh, tôi thức giấc với cảm tưởng mình đã đổi khác. Tôi muốn ra khỏi nhà. Chồng tôi vô cùng phấn khởi nên vội vàng đưa tôi đến Ramsgate bên bờ hồ Kent. Chúng tôi dạo chơi bằng thuyền. Tôi nhớ rõ hôm ấy là ngày thật đẹp với ánh nắng chói chang và bầu trời trong xanh. Tôi nói với chồng:

 - Một ngày rực rỡ như thế này phải khiến chúng ta dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA!

 Kể từ đó, tôi bắt đầu đi nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật và cảm thấy mỗi ngày một cần THIÊN CHÚA hơn trong cuộc sống. Tôi theo khóa giáo lý chuẩn bị và lãnh bí tích Thêm Sức từ tay vị giám mục Anh Giáo Gavin di Maidstone. Tôi rước Mình Thánh Chúa thường xuyên và siêng năng tham dự Kinh Sáng, đọc nơi bàn thờ dâng kính Đức Bà.

Tôi như bị cuốn hút bởi hình ảnh dịu hiền dấu ái của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Hàng tuần, tôi mang hoa tươi đến dâng cho Đức Mẹ và thắp nến khẩn cầu cùng Đức Mẹ. Dần dần, một mối liên hệ thân tình gắn chặt tôi với Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy mình vẫn còn thiếu một cái gì đó mà tôi không biết giải thích ra sao.

 Một ngày, tôi theo một nhóm tín hữu đến nhà thờ Anh Giáo High Church. Tại đây, tôi gặp bạn gái tri kỷ thưở xưa. Chúng tôi nối lại mối tình thân thương và cùng nhau tham dự Thánh Lễ.

 Tháng 6 năm 2000, nhà thờ Anh Giáo Thánh Gioan tổ chức một cuộc ”Đọc liên tục toàn bộ Kinh Thánh” để quyên tiền giúp Hội Kinh Thánh Anh Giáo. Trong vòng 3 ngày 3 đêm tất cả giáo xứ được mời đến nhà thờ đọc trọn bộ Sách Thánh.

Trong thời gian này, nhà thờ mở cửa 24 tiếng trên 24. Và tôi không rõ bàn tay nào đã đặt ở cuối nhà thờ những tờ giấy mời đến tham dự ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” tổ chức nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo Thánh Augustino ở Ramsgate. Lúc đó tôi đâu ngờ rằng tờ giấy mời sẽ thay đổi cuộc đời tôi sau này! Tôi điện thoại cho đan viện Biển-Đức và hỏi xem 2 phụ nữ Anh Giáo có thể đến tham dự không. Người ta trả lời rằng chúng tôi có thể tham dự nhưng phải chấp nhận việc không được rước lễ trong Thánh Lễ Công Giáo.

 Tôi cảm thấy hơi bực bội nhưng vừa khi đặt chân vào đan viện lòng tôi bỗng lắng dịu và chỉ có ước mong duy nhất là cầu nguyện. Suốt ngày hôm ấy, qua nhiều dấu chứng khác nhau, tôi nhận ra rằng tôi tìm được điều mà bấy lâu nay tôi hằng tìm kiếm. Đó là Đức Tin chân thật.

”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo để lại trong tôi một thành quả sâu đậm và ảnh hưởng suốt cuộc đời. Tôi sung sướng nhận ra có nhiều người khác cùng chia sẻ với tôi lòng kính mến Đức Mẹ MARIA. Từ đó, mỗi ngày tôi đều đặn đến đan viện tham dự Thánh Lễ.

 Một Chúa Nhật trong tháng 10, nơi đan viện, một phụ nữ được nhận vào Giáo Hội Công Giáo. Sau buổi lễ, tôi đến chào thăm phụ nữ. Tình cờ lúc ấy có một bà giới thiệu tôi với vị Linh Mục Công Giáo, Cha Gioan. Bà nói thêm là tôi đang tìm hiểu về Giáo Hội Công Giáo.

Trong cùng thời gian này bà bạn Anh Giáo của tôi cũng quyết định gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Thế là cả hai chúng tôi theo khóa học chuẩn bị. Mùa Chay năm 2001 chúng tôi đến nhà thờ Chính Tòa Công Giáo Southwarth để tham dự nghi lễ gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Và Đêm Vọng Phục Sinh 2001 cả hai chúng tôi chính thức lãnh bí tích Thêm Sức.

 Từ đó, mỗi lần nghĩ đến ơn lành trọng đại gia nhập Giáo Hội Công Giáo lòng tôi luôn luôn tri ân ”Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” nơi đan viện Biển-Đức Công Giáo thánh Augustino. Tôi cũng không ngừng dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA cho tôi tìm được Đức Tin chân thật trong Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền.

 (Chứng từ của bà Margot Knight người Anh)

 ... Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh

 Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

 Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

 Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

 Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

 Đức Bà phù hộ kẻ có đạo. Cầu cho chúng con.

 Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA. Cầu cho chúng con.

 Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời. Cầu cho chúng con. AMEN

 (”Missio Mariae International”, n.23/2002, trang 8-9)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kêu Cầu Mẹ, Bạn Không Thất Vọng; Lĩnh Ý Mẹ, Bạn Không Sai Lầm! (11/15/2015)
Cn 3233: Cầu Nguyện Và Yêu Như Trẻ Thơ (11/14/2015)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ , Lm Anthony Trung Thành (2) (11/14/2015)
Lạy Đức Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Các Linh Hồn Bị Bỏ Rơi Nơi Luyện Ngục (11/12/2015)
Tượng Đức Mẹ Vỡ (11/12/2015)
Tin/Bài khác
Cn 3219: Vị Linh Mục Trốn Tù Của Lực Lượng Isis Cách Kỳ Diệu (10/17/2015)
Cn 3218: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (2) (10/17/2015)
Cn 3217: Chuỗi Mân Côi Biến Đổi Cuộc Đời Tôi (1) (10/17/2015)
Cn 3214: Kinh Mân Côi Thanh Tẩy Tội Lỗi (10/17/2015)
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục (10/14/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768