MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thị Kiến Thứ Bẩy Đầu Tháng
Thứ Sáu, Ngày 4 tháng 12-2015

THỊ KIẾN THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

https://sites.google.com/site/jesusmarysaves0uls/kinh-mai-khoi-vu-khi-cuoi-thoi/kinh-dhuc-me-5-ngay-thu-bay-dhau-thang

Ngày 10 tháng 12, 1929 trong một thị kiến, chị Lucia xin Chúa Giêsu giải thích cho cha giải tội của chị biết tại sao lại phải làm việc đền tạ 5 ngày thứ bẩy Đầu Tháng, thì Chúa nói là để đền tạ cho những tội:

(1)  không chấp nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

(2)  không chấp nhận Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

(3)  không chấp nhận Đức Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh

(4)  hạ thấp giá trị của Mẹ đối với trẻ nhỏ và

(5)  bất kính đối với ảnh tượng của Mẹ.

Lời hứa : “Ta sẽ giúp cho những ơn cần thiết trong lúc lâm chung...” nghĩa là gì?

Lời hứa này ngụ ý Mẹ sẽ có mặt (cạnh chúng ta) trong giờ lâm chung. Khi chúng ta hứa sẽ tham dự một nghi lễ hoặc tham dự đám cưới của một người bạn không phải là chúng ta sẽ đặc biệt có mặt tại đó sao? Lời hứa mới này có vẻ như thêm một chiều kích khác cho lời hứa được cứu rỗi gắn liền với việc Rước Lễ Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chín ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp. Dường như đây là lời hứa ban cho ta một cái chết bình an và hạnh phúc. 

Mẹ Bề Trên của chị có làm gì để phổ biến thông điệp này chăng?

Dường như là không. Chị Lucia đã nhiều lần viết thư cho gia đình của chị, nhưng lời yêu cầu của Chúa Giêsu không được thỏa mãn một thời gian rất dài. Chúng ta phải đáp ứng ngay vì Chị Lucia có nói trong một cuộc phỏng vấn tháng 10 năm 1991 rằng Đức Mẹ muốn tất cả những yêu cầu của Mẹ phải được thỏa mãn đặc biệt là Rước Lễ Đền Tạ Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

THỊ KIẾN CUỐI CÙNG
Thị kiến Fatima cuối cùng kèm theo một sứ điệp công khai dành cho mọi người xảy ra ngày 13 tháng 6, 1929, đã được Chị Lucia kể lại như sau:

“Bỗng dưng toàn thể nhà nguyện chói lòa trong một ánh sáng siêu nhiên, một Thập Giá Ánh Sáng xuất hiện bên trên bàn thờ cao tới trần nhà. Trong nửa phần trên của Thập Giá Ánh Sáng tôi nhìn thấy khuôn mặt và hình bán thân của một Người, trên ngực của Người có hình một Chim Bồ Câu cũng bằng ánh sáng, và thân hình của một người khác bị đóng đanh vào Thập Giá. Cao hơn thắt lưng (của người bị treo trên Thập Giá) một chút, tôi thấy một Chén Thánh treo lơ lửng trong không trung và những giọt bửu huyết từ khuôn mặt và cạnh sườn của Đức Giêsu đang đổ xuống. Những giọt bửu huyết này rơi vào một Mình Thánh và chảy vào Chén Thánh. Đức Mẹ thì đứng phía dưới cánh tay mặt của cây Thập Giá. Đó là Đức Mẹ Fatima với Trái Tim Vô Nhiễm bị quấn trong vòng gai và bọc trong ngọn lửa. Phía dưới cánh tay trái của Thập Giá có một dòng nước trong như pha-lê từ trên đổ xuống bàn thờ tạo thành mấy chữ rất lớn Ân Sủng Và Khoan Dung.”

“Tôi hiểu rằng tôi được cho biết đó là Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, và được nhận lãnh ơn soi sáng về Mầu Nhiệm này nhưng không được tiết lộ”.  Rồi Đức Mẹ nói rằng: “Đã đến lúc Thiên Chúa yêu cầu Đức Thánh Cha hiệp thông với tất cả Giám Mục trên thế giới thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Mẹ. Chúa hứa sẽ cứu nước Nga bằng cách này”. 

CÂU HỎI

Ý nghĩa của thị kiến này là gì?

Thị kiến này chỉ sự đồng nhất giữa núi Canvariô, Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể trong đó có sự tham dự của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

Tại sao Đức Mẹ yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Mẹ năm 1929 mà lại hoãn đến mãi 1984?

Chị Lucia nói vì thế giới không đáp lại lời yêu cầu của Mẹ nên không đáng được hưởng hồng ân ấy. Ngay sau khi thánh hiến nước Nga cho Mẹ hồi tháng 3 năm 1984, thì nước Nga bắt đầu tan rã.

Lời Đức Mẹ nói “Hãy ở lại cùng Mẹ” nghĩa là gì?

Nghĩa là khi chúng ta dành 15 phút suy gẫm trong việc sùng kính Đức Mẹ ngày thứ Bẩy Đầu Tháng thì Mẹ có mặt cạnh chúng ta một cách đặc biệt.

Tại sao Thứ Bẩy Đầu Tháng lại quan trọng như vậy?

Chị Lucia nói Thứ Bẩy Đầu Tháng quan trọng hơn hết thứ nhất vì việc tôn sùng này tái khẳng định mục đích của chúng ta là thực hiện lời yêu cầu của Mẹ mỗi tháng một lần. Thứ hai, là Đức Mẹ nói tại Pellevoisn (pe-lơ-voa-danh) rằng điều xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ nhiều nhất (và tất nhiên cũng rất xúc phạm đến Chúa Giêsu) là Rước Lễ một cách cẩu thả. Trong năm ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng chúng ta xưng tội và Rước Lễ Đền Tạ và chuẩn bị suy gẫm các Mầu Nhiệm của chuỗi Mân Côi cùng với Đức Mẹ. 

Có Cách Nào Tốt Nhất Để Làm Việc Tôn Sùng Này Không?

Cách tốt nhất được gọi là “đêm canh thức cầu nguyện với Hai Thánh Tâm”. Đêm canh thức này bắt đầu từ Thánh Lễ chiều Thứ Sáu Đầu Tháng, sau đó là chầu Thánh Thể và chấm dứt sau nửa đêm Thứ Sáu rạng thứ Bẩy với Thánh Lễ kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ thứ Bẩy Đầu Tháng. Như vậy có đủ thì giờ để cẩu nguyện kinh Mân Côi, xưng tội và suy gẫm. Ngoài ra, những đêm canh thức như vậy là để thi hành ý muốn của Chúa Giêsu khi Ngài nói : “Cha muốn việc tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Maria được đặt cùng với việc tôn sùng Thánh Tâm Cha.”

CHÚ THÍCH: Vì chúng ta không có đủ điều kiện để thực hiện đêm canh thức, thì ít nhất cũng có thể làm một giờ chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi, xưng tội (mỗi tháng một lần) và rước Lễ như ý Mẹ muốn.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vô Nhiễm Là Gì? (12/9/2017)
Hai Câu Chuyện Về Tràng Hạt Mân Côi (12/6/2015)
Xin Mẹ Thương Cứu Trợ Kẻ Lỡ Bước Sa Chân Đang Tìm Tay Nâng Đỡ! (12/5/2015)
Kinh Legio Mariae, Tessera (12/5/2015)
Đức Mẹ Và Mầu Nhiệm Nhập Thể (12/5/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh (12/4/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (12/4/2015)
Cn 3284: Lòng Sùng Kính 5 Thứ Bảy Đầu Tháng Suýt Bị Mất (12/4/2015)
Tin/Bài khác
Khoa Học Làm Sáng Tỏ Bí Mật Đức Mẹ Guadalupe (12/13/2017)
Cùng Mẹ Của Lòng Thương Xót Bước Vào Năm Thánh, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (12/9/2017)
Nữ Tỳ Vô Nhiễm (12/9/2017)
Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Là Nhờ Chúa Giêsu (12/8/2017)
Hồng Ân Vô Nhiễm, Vô Nhiễm Là Gì? (12/8/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768