MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Nguồn Cậy Trông. Chưa Thấy Ai Xin Mẹ Về Không
Thứ Tư, Ngày 20 tháng 1-2016

MẸ NGUỒN CẬY TRÔNG. CHƯA THẤY AI XIN MẸ VỀ KHÔNG

Đó là điều chắc chắn của mọi người trông cậy và tín thác nơi Mẹ Maria.Tôi và gia đình tôi là một nhân chứng cho điều này. Xin kể để mọi người biết nhé :

Chuyện thứ nhất : Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nền nếp đạo gốc cha truyền con nối… Khi trưởng thành tôi lập gia đình với chồng tôi GS Đỗ Mạnh Môn dạy tại Trường ĐHBK Hà Nội, một gia đình cha mẹ là giáo viên theo đạo Phật. Mặc dầu khi cưới, chúng tôi đươc Cha Xứ ban “phép chuẩn” (Đạo ai người nấy giữ)… nhưng do khác đạo nên nhiều khi tôi buồn và lo lắng vì chúng tôi “Chưa được nên MÔT trong tình yêu của Chúa.

Tôi chỉ biết cầu nguyện và trông cậy vào Chúa vào lời cầu bầu của mẹ Maria quan thầy của tôi và hàng ngày tôi đọc kinh HÃY NHỚ. “ Lạy Thánh nữ đồng trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào đến kêu xin cùng Đức Mẹ mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời….”. Tôi đọc kinh này với lòng tha thiết nguyện xin Mẹ cứu giúp, chở che gia đình tôi và xin Chúa cho chồng tôi tìm được Chúa để chúng tôi hạnh Phúc nên một trong Chúa hơn 40 năm đấy…

Các bạn biết không, tuổi của thế hệ chúng tôi lớn lên và tồn tại dưới chế độ CSVN thì việc chồng tôi tìm Chúa và theo Chúa không dễ dàng như 20 năm gần đây mà các bạn sống hiện tại… Các bạn có điều kiện, các nhà thờ, các Cha mở các lớp Giáo Lý Hôn Nhân, giáo lý tân tòng v.v...Còn ở thế hệ chúng tôi, rất nhiều khó khăn cản trở của Xã Hội CSVN…

Tôi đã cầu nguyện và cầu nguyện tha thiết trong hơn 40 năm cho chồng tôi tìm được Chúa. Tôi trông cậy vào lời cầu bầu cùng Mẹ Maria dâng lên Chúa lời nguyện xin tha thiết của tôi… Tôi hy vọng trong tiệc cưới Canna Mẹ đã thương nói với Chúa “nhà này hết rượu” và Chúa đã làm cho nước hóa thành rượu ngon thì tôi cũng mong Chúa nhận lời cầu bầu cùng Mẹ Maria là quan thày của tôi và mọi người chạy đến cầu xin Mẹ không phải về không. MẸ NGUỒN CẬY TRÔNG, CHƯA THẤY AI XIN MẸ VỀ KHÔNG. Tôi tin như vậy và tin thác vào Mẹ Maria của tôi trong hơn 40 năm.

Bạn biết không, sau hơn 40 năm tha thiết cầu nguyên với lòng tín thác nơi Mẹ Maria Chúa đã thương cho chồng tôi theo Chúa một cách “tự nguyện” và rất sốt sáng. Vào một buổi sáng tháng 8/2010, cách nay đã 16 năm chồng tôi nói với tôi : Bà ơi ! Tôi muốn theo đạo Chúa để được cùng bà RA ĐI khi về với Chúa…Tôi ngỡ ngàng hỏi nhà tôi : Ông là con trưởng và là trưởng tộc. Ông theo đạo Chúa thì tôi phải về quê hỏi họ Đỗ và ít nhất cũng phải hỏi gia đình, anh chị em ông chứ. Không phải hỏi ai cả, tôi ngần này tuổi đầu. “Tôi biết tôi tin vào ai” chứ.- Chồng tôi trả lời.

Mừng vui và quá đỗi ngạc nhiên tôi hỏi ông : Ông muốn mời Cha nào đến giúp ông hiểu thêm về Chúa về Đức Tin Công Giáo trước khi ông nhân bí tích Thánh Tẩy không ??? Không ngần ngừ ông nói : Mời Cha Bề Trên Vũ Khởi Phụng DCCT Thái Hà có được không ??? Được chứ sao không ??? Thực ra, trong thời gian trên 40 năm ông sống với tôi. Ông đã có dịp cùng tôi gặp và tiếp xúc với nhiều đấng bậc trong Giáo Hội như : Đức Hồng Y Trịnh văn Căn, DHY Phạm đình Tụng và Cha Giáo Trịnh Hưng Kỷ Cha Nguyễn văn Đạt và các Cha DCCT …. Nên qua trò truyện tiếp xúc với các Ngài ông đã nhận được ơn Chúa được niềm tin nơi Chúa từ nhiều năm qua các Ngài rồi. Do vậy khi ông nhắc tôi mời Cha Vũ Khởi Phụng Bề trên DCCT Thái Hà, Hà Nội. Tôi đến gặp Ngài và Ngài nhận lời ngay.

Qua hơn một tháng Cha Vũ Khởi Phụng Bề Trên DCCT Thái Hà, Hà Nội đến chia sẻ củng cố Niềm Tin của ông nơi Chúa… Ông đã được chính Ngài ban các bí tịch RỬa Tội, thêm sức và Rước Chúa lần đầu tại nhà thờ St Marie dòng St Paul phố Hai Bà Trưng Hà Nôi với rất đông các bạn bè của ông tại trường ĐHBK Hà Nội. Các Sơ dòng St Paul, Đa Minh, Mến Thánh Giá và mọi người thân của gia đình chúng tôi cả lương giáo dến dự và chứng kiến lễ RỬA TÔI rất trang trọng và Thiêng Thánh của ông Đỗ Mạnh Môn chồng tôi.

Tạ ơn Chúa, sau 3 năm theo Chúa chồng tôi đã RA ĐI về bên Chúa đã 6 năm theo nguyện vọng của ông rồi.

Qua chuyện thứ nhất. Tôi kể trên để làm chứng cho MẸ NGUỒN CẬY TRÔNG. CHƯA THẤY AI TIN MẸ VỀ KHÔNG. Rất mong mọi người hãy tin tưởng nơi Mẹ Maria. Tôi sẽ tiếp tục kể chuyện về lòng cậy trông Mẹ Maria quan thày của tôi trong nhiều chuyện sau nhé.
Chào tất cả các bạn. Tôi yêu mến các bạn.

Maria Trần Thị Hường

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Người Phụ Nữ Quyền Thế Nhất Trên Đời # 2 (1/31/2016)
Người Phụ Nữ Quyền Thế Nhất Trên Đời # 1 (1/31/2016)
Ơn Lạ Của Đức Mẹ (1/23/2016)
Cn 3358: Đức Mẹ Thăm Vùng Surrey, Canada? (1/23/2016)
Lạy Chúa Con Tin Rồi, Lm Tiến Lộc (1/22/2016)
Tin/Bài khác
Mẹ Chúa Trời Vinh Quang (1/1/2019)
Chúa Giêsu Là Con Đức Bà Maria (1/1/2019)
Bức Hình Ðức Mẹ Guadalupe, Một Thách Đố Đối Với Khoa Học Hiện Đại (12/12/2018)
Garabandal: Synod - Thượng Thượng Hội Đồng Giám Mục Đặc Trách Về Gia Đình Trước Cuộc Cảnh Báo Sắp Tới (4/28/2016)
Trừ Qủy Nhờ Mẹ Maria, Lm Nguyễn Tầm Thường (1/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768