MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Phụ Nữ Quyền Thế Nhất Trên Đời # 1
Chủ Nhật, Ngày 31 tháng 1-2016

NGƯỜI PHỤ NỮ QUYỀN THẾ NHẤT TRÊN ĐỜI # 1

National Geographic là một tạp chí uy tín lâu đời của Mỹ.  Tạp chí này trước kia hoàn toàn thuộc hội The National Geographic Society, một trong những tổ chức bất vụ lợi lớn nhất thế giới, thành lập đầu năm 1888 và đặt trụ sở tại Washington DC. 

Nhưng tháng 9 năm 2015 tờ báo mất quy chế bất vụ lợi vì The National Geographic Society nhượng 73% quyền sở hữu trên tất cả ngành truyền thông của mình, trong đó có tạp chí National Geographic, cho tổ hợp  truyền thông đại chúng 21st Century Fox của đại gia báo chí Rupert Murdoch.

Hội chỉ giữ lại 23% quyền sở hữu.  Hai bên đối tác đã thành lập một cơ sở liên doanh mới lấy tên là National Geographic Partners.  Twenty-First Century Fox trả cho hội 725 triệu mỹ kim.  Báo chí mới loan tin cách đây mấy bữa Rupert Murdoch, 84 tuổi, làm lễ đính hôn với cựu siêu người mẫu Jerry Hall, 59 tuổi.  Đây sẽ là lần kết hôn thứ tư của Murdoch và lần kết hôn chính thức đầu tiên của Hall, mẹ của bốn người con với Mick Jagger, ca sĩ chính của ban nhạc The Rolling Stones.

Như tên gọi của nó cho thấy, tạp chí National Geographic chuyên về địa lý, thám hiểm, khảo cổ, nghiên cứu trái đất và không gian.  Tạp chí cũng thường đề cập tới những vấn đề liên quan  như môi sinh và vũ trụ vần vũ  với các thiên hà và hố đen.  Tạp chí rất ít khi nói về vấn đề gì khác.

Nhưng số báo tháng mười hai 2015 nói về Đức Maria, Người Phụ Nữ Quyền Thế Nhất Trên Đời (Mary, The Most Powerful Woman in the World.)   Người tổng biên tập viết trong mục “Biên Tập” rằng câu chuyện bìa báo của tháng này khởi nguồn cách đây cả năm. 

Khi đó Viện Bảo Tàng Phụ Nữ Trong Nghệ Thuật tổ chức một cuộc triển lãm về “Hình Ảnh Maria: Người Phụ Nữ, Người Mẹ, Ý Tưởng”.  Cuộc triển lãm quy tụ 74 tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 14 đến 19 của nhiều phòng trưng bày cho mượn, trong đó có các viện bảo tàng  Uffizi ở Florence, Ý, Le Louvre ở Paris, Pháp và Vatican.  Cuộc triển lãm thu hút số người coi kỷ lục của viện bảo tàng Washington này.

Bài giới thiệu trong trang Biên Tập đặt câu hỏi, “Điều gì làm cho Maria là người phụ nữ quyền thế nhất trên đời?” như tiêu đề của bài báo xưng tụng.  Qua 29 trang báo dài,  kể cả hình ảnh, Maureen Orth đã mô tả về quyền lực đó.  Cô không chứng minh bằng khoa học, suy tư thần học hay diễn giải triết học.  Cô mô tả quyền lực đó bằng những sinh hoạt sống động ở một vài nơi tiêu biểu Đức Maria đã hiện ra như Medjurgorje, Bosnia mỗi năm có khoảng một triệu người tới hành hương.

Năm 1982 Đức Maria hiện ra với ba em nhỏ ở Kibeho, Rwanda.  Bà cho các em thấy trước cảnh sắc dân đa số Hutu giết hại 800,000 người thiểu số Tutsi trong cuộc diệt chủng năm 1994.  Lộ Đức, Pháp hằng năm thu hút khoảng sáu triệu người, Công Giáo cũng như không Công Giáo.  Người ta gọi nơi đây là nhà máy sản xuất phép lạ của Đức Maria.  Kể từ năm 1858 khi bắt đầu có hiện ra, tính ra đã có khoảng 7,000 sự kiện được gọi là phép lạ.  Nhưng giáo hội chỉ chính thức công nhận 69 phép lạ.

Đức Maria còn hiện ra ở rất nhiều nơi khác khắp nơi trên thế giới.  Michael O’Neill, tốt nghiệp đại học Stanford nổi tiếng của Mỹ, lập trang mạng MiracleHunter.com và mã hóa tất cả những lần Đức Maria hiện ra mà người ta biết được kể từ năm 40 sau công nguyên.  Tổng cộng có 2,000 lần hiện ra, nhưng chỉ có 28 vụ được vị giám mục sở tại công nhận và trong số đó có 16 vụ được Vatican công nhận.  Tiến trình điều tra rất khắt khe và tỉ mỉ.  Điều tiên quyết là sứ điệp hiện ra không được trái với giáo huấn của giáo hội.  Và việc quảng bá không mang tính mưu cầu danh tiếng hay lợi lộc.  Nhưng dù được công nhận hay không, giáo dân không buộc phải tin các sự kiện hiện ra này.

Nổi tiếng như Medjugorje cũng chưa hề được các giám mục sở tại công nhận.  Linh mục dòng Tên Robert Spitzer, giám đốc Magis Center ở California nói, “Phép lạ vượt quá bản chất vật lý và các quy luật vật lý. . . .Ta có thể dùng khoa học để thử nghiệm phép lạ không? Không. Khoa học chỉ thử nghiệm định luật vật lý hay kết quả vật lý thôi.”

Dầu vậy trong quá trình điều tra của giáo hội, những người được thị kiến phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm.  Năm 2001 tạp chí Journal of Scientific Exploration tường trình về sự kiện người thị kiến tách rời  phần nào với thế giới bên ngoài trong lúc thị kiến.  Cảm giác cực mạnh về âm thanh và ánh sáng vẫn truyền tới não bộ của họ bình thường, nhưng óc không nhận ra các kích thích âm thanh và ánh sáng đó.

Người hành hương đổ xô về các nơi hiện ra vì họ tin tưởng nơi quyền năng bầu cử của Đức Maria. Họ tin vào phép lạ và đi tìm phương cứu chữa cho một căn bịnh nan y mà đa phần y khoa đã bó tay.  Nhưng trước hết là do mối thân tình mà mỗi người cảm thấy như có sợi giây gắn bó rất riêng tư với Đức Maria.  Họ thấy mình nơi cuộc đời khổ nhiều hơn vui của Bà; và họ thấy ở đó một lòng mẹ ấm áp như lời một người lái xe vận tải mỗi năm từ California đi Mexico hành hương Đức Mẹ Guadalupe.  Anh nói, “Ai cũng phải về thăm mẹ mình.”

Mà không phải chỉ có người Công Giáo tìm đến với Đức Maria.  Điều khó ngờ là người Hồi Giáo Ai Cập, cũng sùng kính Bà.  Tác  giả Maureen Orth trong hành trình qua nhiều nước để viết bài này, đã ngạc nhiên đến thich thú gặp nhiều phụ nữ Ai Cập, đầu đội khăn choàng, cũng như thanh niên râu ria đầy mặt, đến thắp nến cầu nguyện trước bàn thờ Đức Maria trong các nhà thờ Công Giáo ở Cairo, không một chút biểu lộ áy náy, mà trái lại thái độ rất tôn kính và thành tâm.  Một hình chụp mô tả một bé trai cố nhướn lên giơ tay sờ vào ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong tu viện Deir al Adra.  Có nhiều nhà thờ Công Giáo Cóp Tích đã được xây dựng tại các địa điểm tương truyền là gia đình thánh đã dừng chân trong cuộc tị nạn sang Ai Cập để trốn Herod đàn áp. 

Mấy người phụ nữ Hồi Giáo này nói họ yêu Đức Maria vì học được trong Kinh Coran.  Thực vậy, trong khi Kinh Thánh Ky Tô Giáo chỉ nói một vài câu sơ sài và rải rác về người phụ nữ lạ lùng này thì Kinh Coran của Hồi Giáo dành trọn một chương để nói về Bà, người đã được Thiên Chúa chọn trên hết tất cả mọi phụ nữ trong cõi đời này vì đức trinh khiết và vâng lời của Bà.  Giáo sư Bakr Zaki Awad, khoa trưởng khoa thần học của đại học Al Azhar, một đại học hàng đầu về thần học Hồi Giáo ở Cairo, nói, “Đức Maria là người tinh tuyền và đức độ nhất trong vũ trụ.”

Phần chót của bài báo nói về một giới hành hương đặc biệt ở Lộ Đức.  Không bao lâu sau Thế Chiến Thứ Hai, binh sĩ Pháp và Đức gặp nhau ở Lộ Đức để hòa giải và chữa lành vết thương chiến tranh.  Ngày nay mỗi độ xuân về, người ta thấy từng đoàn cựu chiến binh đổ về đây chung lòng với các người hành hương khác.  Họ tổ chức hành hương hàng năm bao gồm nhiều nước tham dự.  Năm nay có 35 nước.  Ngày 14/05/2015 tác giả bài báo, Maureen Orth đi theo đoàn 184 thương binh Mỹ trong chiến tranh Iraq và Afghanistan và gia đình họ tới đây.

Chuyến đi do Tổng Địa Phận Quân Đội và Hội Hiệp Sĩ Columbus bảo trợ.  Trong bài giảng kết thúc vị giám mục ca ngợi các cựu chiến binh có mặt đã chú tâm tới “hòa bình, công lý và quyền con người.”  Ông nói, “Chớ gì trải nghiệm này làm cho quý vị trở thành chứng nhân của hy vọng,” bởi vì “Thế Chiến Thứ Ba đang xảy ra ở Trung Đông và Phi Châu rồi.”

(Còn nữa)

Cây Ngô Đồng

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thơ Kinh Mân Côi: Bậc Thang Dẫn Về Thiên Đàng (2/5/2016)
Cn 3365: Cảm Tạ Mẹ Guadalupe (3) (2/4/2016)
Lịch Sử Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Các Ơn Lành Mẹ Ban Cho Con Cái (2/4/2016)
Phong Trào Legio Mariae (đạo Binh Đức Mẹ), Vị Sáng Lập Và Đóa Hoa Đầu Mùa (2/4/2016)
Thơ Nguyện Cầu Cùng Đức Mẹ (2/1/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3363: Thông Điệp Tình Yêu Của Mẹ Guadalupe, Mexico (1) (1/31/2016)
Người Phụ Nữ Quyền Thế Nhất Trên Đời # 2 (1/31/2016)
Tin/Bài khác
Bức Hình Ðức Mẹ Guadalupe, Một Thách Đố Đối Với Khoa Học Hiện Đại (12/12/2018)
Garabandal: Synod - Thượng Thượng Hội Đồng Giám Mục Đặc Trách Về Gia Đình Trước Cuộc Cảnh Báo Sắp Tới (4/28/2016)
Ơn Lạ Của Đức Mẹ (1/23/2016)
Cn 3358: Đức Mẹ Thăm Vùng Surrey, Canada? (1/23/2016)
Lạy Chúa Con Tin Rồi, Lm Tiến Lộc (1/22/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768