MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương Và Năm Sự Mừng
Thứ Ba, Ngày 5 tháng 4-2016

SUY NIỆM NĂM SỰ VUI, NĂM SỰ SÁNG, NĂM SỰ THƯƠNG VÀ NĂM SỰ MỪNG

http://hoimancoi.net/cau-nguyen/suy-niem

NĂM SỰ VUI Theo Kinh Thánh:

Thứ nhất thì ngắm: Thiên thần truyền tin cho Ðức Bà chịu thai

Trích Tin Mừng theo thánh Luca:  “26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, 27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.”  (Luca 1:26-27)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ đáp lời truyền tin của Chúa do Thiên Thần Gabriel đem đến với sự vâng lời và từ bỏ mình để trở nên Mẹ của Đấng Thiên Sai. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp con biết noi gương Mẹ để vâng theo Thánh Ý Chúa.
 
Thứ hai thì ngắm: Ðức Bà đi viếng Bà Thánh Isave. 

Trích Tin Mừng theo thánh Luca:  “39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét. 41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần.”  (Luca 1:39-41)

Lạy Đức Mẹ Maria, xin giúp con chia sẻ Chúa Giêsu với những người mà con gặp gỡ.
 
Thứ ba thì ngắm: Ðức Bà sinh Ðức Chúa Giêsu nơi hang đá.

Trích Tin Mừng theo thánh Luca:  “7 Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ.”  (Luca 2:7)
 
Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ cưu mang Chúa Giêsu với muôn vàn ân sủng cho đến khi Mẹ vui mừng sinh Chúa Giêsu Kitô tại Bê Lem. Xin Mẹ Maria giúp con biết chờ đợi kiên nhẫn Thánh Ý Chúa trong cuộc đời của con.
 
Thứ bốn thì ngắm: Ðức Bà dâng Ðức Chúa Giêsu trong đền thánh.

Trích Tin Mừng theo thánh Luca: “27 Được Thần Khí thúc đẩy, ông lên Đền Thờ. Vào lúc cha mẹ Hài Nhi Giê-su đem con tới để chu toàn tập tục Luật đã truyền liên quan đến Người,”  (Luca 2:27)

Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse luôn vâng lời tuyệt đối luật lệ của Thiên Chúa mà để Chúa Giêsu chịu cắt bì. Ông Simeon nói tiên tri rằng một lưỡi gươm sẽ đâm thâu trái tim Mẹ khi Chúa Giêsu Con Mẹ chịu hành hạ và tra tấn bởi những kẻ theo văn hóa sự chết.  Lạy Mẹ Maria, xin giúp con luôn vâng theo luật Chúa.
 
Thứ năm thì ngắm: Ðức Bà tìm được Ðức Chúa Giêsu trong đền thánh. 

Trích Tin Mừng theo thánh Luca:  “46 Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi.”  (Luca 2:46)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của sự sống, Mẹ đã cẩn thận nuôi dưỡng Con Thiên Chúa cũng là Con của Mẹ cho đến khi thời gian đến để Chúa hoàn thành Thánh Ý của Chúa Cha và khi Ngài tuyên xưng Ngài là Đấng Thiên Sai.

NĂM SỰ SÁNG

Mầu nhiệm thứ nhất: Đức chúa Giêsu chịu Phép Rửa tại sông Giodan

Lời Chúa: "Khi Ðức Chúa Giêsu chịu phép rửa xong, có tiếng từ trời phán: 'Ðây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người.'" (Mt 3,16-17).

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì nhờ bí tích Rửa Tội, chúng con được tháp nhập vào cuộc tử nạn và phục sinh của Đức Kitô. Điều này đòi hỏi chúng con hãy chết cho tội lỗi, và sống cuộc đời mới trong Chúa.  Lạy Maria, xin giúp chúng con luôn sống cho xứng đáng phẩm giá của chúng con là những con cái của Thiên Chúa.
(Hát): Kìa ai dong duổi đường gió bụi, gánh sầu thương mệt mỏi hai vai. Về đây nấp bóng Sao Mai, về đây quên lãnh những ngày truân chuyên.
 
Mầu nhiệm thứ hai:  Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana.

Lời Chúa: "Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Cana miền Galilê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Ðức Chúa Giêsu. Ðức Giêsu và các môn đệ cũng được mời tham dự." (Ga 2,1-2).

Lạy Chúa, cảnh thiếu rượu tại tiệc cưới Cana được xem như cảnh thiếu vắng tình yêu nơi các đôi vợ chồng. Đức Maria đã xin Chúa Giêsu can thiệp để các đôi vợ chồng đừng bao giờ thiếu rượu của tình yêu đích thực, bắt nguồn từ Thiên Chúa, nhờ đó họ được giải thoát khỏi những hiểm nguy của sự phản bội, hiểu lầm, ly dị.

Ôi lạy Maria, nhờ mối quan tâm tế nhị của Mẹ mà Chúa Giêsu đã làm phép lạ trước giờ đã định và mang lại niềm vui cho bao người. Xin Mẹ hãy tiếp tục lưu tâm đến những nhu cầu của nhân loại, và giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn. Xin Me giúp chúng con luôn  vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa

(Hát): Kìa ai thiếu vỗ về người mẹ, tháng ngày trôi lặng lẽ cô liêu. Về đây Mẹ sẽ thương yêu, về đây Mẹ sẽ ban nhiều ơn thiêng.
 
Mầu nhiệm thứ ba: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối.

Lời Chúa: "Ðức Chúa Giêsu nói: 'Thời kỳ đã mãn, và Triều Ðại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.'" (Mc 1,15).

Lạy Chúa, Đức Giêsu công bố Nước Thiên Chúa đang đến, Người kêu gọi sám hối (x. Mc 1,15) và Người ban ơn tha thứ tội lỗi cho mọi người đến gần Người với lòng khiêm tốn (x. Mc 2,3-13 ; Lc 7,47-48).  Người đã khai mạc thừa tác vụ của lòng thương xót và còn tiếp tục thi hành cho đến ngày tận thế, đặc biệt qua Bí tích Hoà giải Người đã trao phó cho Hội thánh của Người (x. Ga 20,22-23) (Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Tông thư Kinh Mân Côi Đức Trinh Nữ Maria 21).  Ôi lạy Maria, xin cầu cho chúng con ơn biết thành tâm hoán cải và quý trọng bí tích Hoà giải, sống phù hợp với Tin Mừng của Đức Kitô ; cư xử giống như lối sống của Đức Giêsu.

(Hát): Kìa ai mê mải tìm hoan lạc, những ngày đêm thổn thức băn khoăn. Về đây ngỏ hết tâm can, về đây Mẹ có muôn ngàn yêu thương.
 
Thứ tư: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi.

Lời Chúa: "Từ đám mây có tiếng phán rằng: 'Ðây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người.'" (Lc 9,35).

Lạy Chúa, cuộc biến hình của Chúa Giêsu nhằm chuẩn bị cho các tông đồ có thể sống với Người trong cuộc Thương khó, để họ khỏi tháo lui khi đương đầu với cuộc khổ nạn, bởi vì  Thánh giá chỉ là một chặng đường, và cuộc Phục sinh mới là tận điểm,  để cùng với Người đạt tới niềm vui Phục Sinh và tới một đời sống được Chúa Thánh Thần biến đổi

Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con biết lắng nghe và thực hành lời Chúa.  Mỗi khi gặp phải thử thách đau khổ trong cuộc đời : bệnh tật về thể xác hay về tinh thần, gánh nặng của gia đình, công ăn việc làm khi vất vả khi bấp bênh, những sự hiểu lầm, những thù nghịch thì luôn đặt tin tưởng vào Chúa, vì Chúa Giêsu đã bảo đảm rằng nếu tuyệt đối tin tưởng vào Chúa thì  sẽ không bị thất vọng.

(Hát): Kìa ai sống mãi trong do dự, kiếp trần gian lữ thứ đau thương. Về đây nấp bóng Trinh Vương, về đây hưởng phúc Thiên đàng yên vui.
 
Thứ năm: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể

Lời Chúa: "Trước Lễ Vượt Qua, Ðức Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng." (Ga 13,1).

“Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em… Chén này là giao ước mới, lập bằng máu Thầy, đổ ra vì anh em” (Luca 22,19-20).

Lạy Chúa, “Không bí tích nào mang lại nhiều công hiệu cứu độ cho bằng bí tích Thánh Thể: các tội lỗi được tha thứ, các tâm tình đạo đức được gia tăng, tâm hồn được trau dồi bằng muôn ơn huệ thiêng liêng. Trong Hội thánh, Thánh Thể được hiến dâng cho người sống và người chết, hầu mang lại ơn ích cho hết mọi người, bởi vì Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích này nhằm ban ơn cứu độ cho hết mọi người” (Bài đọc thứ hai, Giờ Kinh sách, lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa).  “Ta là bánh từ trời xuống. Ai ăn bánh này thì sẽ sống muôn đời, và bánh mà Ta sẽ ban là thịt Ta để cho thế gian được sống” (Ga 6,51).

Lạy Maria, Mẹ của Thánh Thể, xin Mẹ cầu Chúa Thánh Thần ban cho chúng con ánh sáng để nhận biết tình thương vô hạn của Chúa Giêsu khi trao hiến mình cho chúng con, để chúng con hết lòng mến yêu bí tích Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh Lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa. 

(Hát): . Kìa ai say đắm trong muôn tội, tâm hồn đang lạc lối thiên cung ? Về đây thống hối lỗi chung, về đây Mẹ sẽ rửa lòng sạch trong..

HÁT VỀ CHÚA (quỳ)

ĐK: Ta là Bánh Hằng Sống, là Bánh ban xuống bởi trời. Ta là Bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời.

1. Đây Mình Ta chính là của ăn và máu Ta thật là của uống. Người ăn Bánh này không còn đói khát chi, người uống Máu này sẽ được trường sinh.

2. Đây Mình Ta chính là của ăn và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn Thịt uống Máu Ta, sẽ chết hao mòn, muôn đời trầm luân

NĂM SỰ THƯƠNG:

MẦU NHIỆM THỨ NHẤT CHÚA GIÊSU LO BUỒN ĐỔ MỒ HÔI MÁU.

Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 22,42-44):“Đức Giêsu quỳ gối cầu nguyện rằng: ‘Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén này xa con. Tuy vậy, xin đừng làm theo ý con, mà làm theo ý Cha.’ Bấy giờ có thiên sứ tự trời hiện đến tăng sức cho Người. Người lâm cơn xao xuyến bồi hồi, nên càng khẩn thiết cầu xin. Và mồ hôi Người như những giọt máu rơi xuống đất”(suy gẫm)

- Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con nhận thức được tình thương cao cả của Chúa. Xin cho chúng con can đảm đón nhận mọi thất bại, đau khổ trong cuộc sống, để chúng con chia sẻ với Ngài nỗi khổ đau đó bằng sự hy sinh từ bỏ.

MẦU NHIỆM THỨ HAI CHÚA GIÊSU CHỊU ĐÁNH ĐÒN:

Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 19,1): “Bấy giờ ông Philatô truyền đem Đức Giêsu đi và đánh đòn Người.” (suy gẫm)

- Lạy Chúa Giêsu, có phải Chúa chịu đau đớn như thế là để nói với chúng con rằng: Tội lỗi của chúng con đã làm cho Chúa phải chịu như thế đó. Lạy Chúa, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria, xin Chúa thêm cho chúng con tình yêu và sức mạnh, để chúng con đủ sức sống hy sinh hãm mình, xa tránh dịp tội.

MẦU NHIỆM THỨ BA CHÚA GIÊSU CHỊU ĐỘI MÃO GAI:  Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 19,2-3): “Bọn lính kết một vòng gai làm vương miện, đặt lên đầu Người, và khoác cho Người một áo choàng đỏ. Họ đến gần và nói: Kính chào Vua dân Do thái!, rồi vả vào mặt Người.” (suy gẫm)

- Lạy Chúa, mỗi lần bị xúc phạm, chúng con đâu bình tĩnh mà đón nhận. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ và con dấu ái của Mẹ, để sự khiêm nhường nơi chúng con trở nên cầu nối tình thân ái và làm sáng danh Thiên Chúa.

MẦU NHIỆM THỨ TƯ CHÚA GIÊSU VÁC THÁNH GIÁ:

Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 19,16-17a): “Bấy giờ ông Phi-la-tô trao Đức Giê-su cho họ đóng đinh vào thập giá. Chính Người vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là Cái Sọ, tiếng Híp-ri là Gôn-gô-tha.” (suy gẫm)

- Lạy Chúa, Chúa chịu vác lấy thập giá nặng nề để  gánh lấy tội lỗi thế gian. Xin cho chúng con biết cảm tạ công ơn cứu chuộc của Chúa và từ bỏ mình, vác thập giá theo Chúa .

MẦU NHIỆM THỨ NĂM CHÚA GIÊSU CHỊU CHẾT TRÊN THÁNH GIÁ:

Tin Mừng  theo Thánh Gioan (Ga 19,17b-19): “Tại đó, họ đóng đinh Người vào thập giá, đồng thời cũng đóng đinh hai người khác nữa, mỗi người một bên, còn Đức Giê-su thì ở giữa. Ông Phi-la-tô cho viết một tấm bảng và treo trên thập giá; bảng đó có ghi: “Giê-su Na-da-rét, Vua dân Do-thái.” (suy gẫm)

-Lạy Chúa, từng ngày từng giờ Chúa Giêsu vẫn hiến tế trên các bàn thờ vì yêu thương chúng con.  Nhưng chúng con vẫn mải mê với các việc trần gian ràng buộc linh hồn.  Xin giúp chúng con vươn lên tới Chúa, và đóng đinh tính xác thịt vào Thánh Giá Chúa.

NĂM SỰ MỪNG

Trong giờ suy niệm này, chúng ta cùng xin Đức Mẹ Maria đến trợ giúp; để qua Mẹ, nhờ Mẹ và cùng với Mẹ, chúng ta biết ca ngợi, chúc tụng và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Chuỗi Mân Côi là lời kinh đơn giản mà chúng ta có thể đọc và suy ngắm bất cứ khi nào. Kinh Mân Côi còn được ví như bản Tin Mừng thu gọn. Chúng ta đọc kinh Mân Côi để suy gẫm về cuộc đời của Chúa Giêsu theo gương Đức Maria.

Trong năm mầu nhiệm thương, chúng ta cùng nhau suy niệm về con đường thập giá của Đức Ki-tô. Đó chính là con đường tình yêu. Vì yêu thương chúng ta, Chúa Giê-su đã gánh vác lấy tất cả tội lỗi của chúng ta, chịu khổ hình, chịu đóng đinh và chịu chết trên thập giá để giải phóng chúng ta khỏi sự nô lệ của tội lỗi và sự chết đời đời. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau suy ngắm những chiến công hiển hách của Người vì Người đã tiêu diệt sự chết và sống lại vinh quang.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau suy niệm năm mầu nhiệm mừng để reo mừng chiến công oai hùng của Chúa Giê-su và xin Chúa ban đức tin-cậy-mến, ơn khôn ngoan và lòng dũng cảm hầu cảm nghiệm những điều tích chứa trong các mầu nhiệm ấy mà hăng say loan báo Tin Mừng phục sinh của Chúa để hy vọng sẽ được theo chân Chúa và Mẹ Maria về hưởng hạnh phúc trên quê trời.

MẦU NHIỆM THỨ NHẤT ĐỨC CHÚA GIÊ-SU SỐNG LẠI.

Trích Tin Mừng theo Thánh Gioan:“Đức Giê-su nói với bà Ma-ri-a Mác-đa-la: "Này bà, sao bà khóc? Bà tìm ai? " Bà Ma-ri-a tưởng là người làm vườn, liền nói: "Thưa ông, nếu ông đã đem Người đi, thì xin nói cho tôi biết ông để Người ở đâu, tôi sẽ đem Người về." Đức Giê-su gọi bà: "Ma-ri-a! " Bà quay lại và nói bằng tiếng Híp-ri: "Ráp-bu-ni! " (nghĩa là "Lạy Thầy"). Đức Giê-su bảo: "Thôi, đừng giữ Thầy lại, vì Thầy chưa lên cùng Chúa Cha. Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em"." Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ: "Tôi đã thấy Chúa", và bà kể lại những điều Người đã nói với bà.” (Ga 20,15-18).

- Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn siêng năng chạy đến với Chúa, luôn biết đặt trọn niềm tin vào Chúa và để Chúa dẫn dắt cuộc đời chúng con. Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con luôn biết phó thác, cậy trông và hoàn toàn tin tưởng vào Chúa như Mẹ. Chúng con xin Mẹ chuyển cầu:

- Xin cho con người tin vào sự phục sinh để biết sống một cuộc đời chân chính.

- Xin cho mọi thi thể được chôn cất xứng đáng, nhất là các thai nhi bị vứt bỏ.

- Xin cho các linh hồn ông bà tổ tiên được nghỉ yên bên Chúa muôn đời.

MẦU NHIỆM THỨ HAI ĐỨC CHÚA GIÊ-SU LÊN TRỜI

Trích Tin Mừng theo Thánh Luca:“Sau đó, Người dẫn các ông tới gần Bê-ta-ni-a, rồi giơ tay chúc lành cho các ông. Và đang khi chúc lành, thì Người rời khỏi các ông và được đem lên trời. Bấy giờ các ông bái lạy Người, rồi trở lại Giê-ru-sa-lem, lòng đầy hoan hỷ, và hằng ở trong Đền Thờ mà chúc tụng Thiên Chúa”. (Lc 24,50-53).

Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa giúp chúng con biết từ bỏ nếp sống cũ, dứt khoát cắt tỉa những thói hư tật xấu, phải sống thinh lặng nội tâm hầu nhận ra và thực thi thánh ý Chúa. Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con biết mộ mến những sự trên trời để mai này được cùng Mẹ vui hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Chúng con xin Mẹ chuyển cầu:

- Xin cho các Kitô hữu luôn nhớ về Quê Trời để không quá bám víu vào cuộc sống này.

- Xin triều thần thiên quốc cầu bầu cho chúng con đang còn phải chiến đấu nơi trần thế này.

- Xin cho mọi người biết xây dựng trần thế trong hoà bình để sẽ về trời trong hạnh phúc.

MẦU NHIỆM THỨ BA: ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

Lời Chúa

Trích Thánh Kinh theo sách Công Vụ Tông Đồ:“Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tuỳ theo khả năng Thánh Thần ban cho.

Lúc đó, tại Giê-ru-sa-lem, có những người Do-thái sùng đạo, từ các dân thiên hạ trở về. Nghe tiếng ấy, có nhiều người kéo đến. Họ kinh ngạc vì ai nấy đều nghe các ông nói tiếng bản xứ của mình. Họ sửng sốt, thán phục và nói: "Những người đang nói đó không phải là người Ga-li-lê cả ư? Thế sao mỗi người chúng ta lại nghe họ nói tiếng mẹ đẻ của chúng ta? (Cv 2,1-8).

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban tràn đầy các ơn của Ngài xuống trên chúng con để chúng con được trở nên những thụ tạo mới, thành anh chị em đích thực của nhau trong sự hiệp nhất và yêu thương. Lạy Mẹ Maria, xin mẹ ở cùng chúng con và dạy chúng con biết cầu nguyện nhiều với Chúa Thánh Thần hơn nữa. Chúng con xin Mẹ chuyển cầu:

- Xin Chúa Thánh Thần đến canh tân tâm hồn chúng con và thế giới trần tục này.

- Xin Chúa Thánh Thần giúp Hội Thánh biết loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay.

- Xin Chúa Thánh Thần đốt tiêu tan những mê lầm tội lỗi của nhân loại hôm nay.

MẦU NHIỆM THỨ TƯ: ĐỨC CHÚA TRỜI CHO ĐỨC MẸ LÊN TRỜI

Trích Tin Mừng theo Thánh Luca: “Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng  vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn!” (Lc 1,46-49).

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin dạy chúng con thái độ khiêm tốn của Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết hướng mọi sự lên Chúa và biết tôn vinh Chúa trong cả những lúc vui cũng như lúc sầu khổ. Xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con trên hành trình cuộc đời chúng con, để chúng con can đảm theo chân Chúa đến cùng hầu mai ngày được vinh phúc hưởng nhan thánh Chúa cùng Mẹ trên quê trời.  Chúng con xin Mẹ chuyển cầu:

- Xin cho những người đang hấp hối được chết bình an và được hưởng tôn nhan Chúa.

- Xin cho các bà mẹ biết chu toàn trách nhiệm giáo dục con cái trở nên người hữu ích.

- Xin cho những người vợ biết sống trung tín và biết tạo hoà khí hạnh phúc cho gia đình.

MẦU NHIỆM THỨ NĂM: ĐỨC CHÚA TRỜI THƯỞNG ĐỨC MẸ TRÊN TRỜI

Trích Thánh Kinh theo sách Khải Huyền: “  Rồi có điềm lớn xuất hiện trên trời : một người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao “ (KH 12, 1)

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hứa phần thưởng cho những ai giúp kẻ hèn mọn một bát nước lã vì Danh Chúa (Mt 10,42), thì chắc chắn Chúa trọng thưởng bội hậu và tặng ban triều thiên chói ngời cho Mẹ Maria, đấng đã suốt đời tận tình chăm sóc chính Ngài. 

Xin cho con biết noi gương Mẹ Maria, luôn tuân theo thánh ý nhiệm mầu của Chúa, sống khiêm tốn, hiền hòa và kiên trung phục vụ Chúa nơi tha nhân,  vững lòng cậy tin nơi Chúa, không tuyệt vọng khi gặp thử thách gian nan, và mạnh dạn tuyên xưng Chúa.  Để khi từ giã cuộc đời này được  thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng. Chúng con xin Mẹ chuyển cầu:

- Xin cho mọi dân nước tin nhận Thiên Chúa để sẽ cùng được sum họp trên thiên quốc.

- Xin cho thế giới biết sống tình anh em nơi trần thế, để sẽ được hạnh phúc trên quê trời.

- Xin làm cho nhân loại tin nhận Đức Giêsu, sống tình con thảo với Cha và biết yêu nhau.

(Hết)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #3 (4/14/2016)
Thư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #2 (4/13/2016)
Tthư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền, Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #1 (4/12/2016)
Nữ Vương La Vang Qua Sách Diệu Ca Và Âm Nhạc (4/12/2016)
Cn 3464: Phép Lạ Chữa Lành Lớn Nhất Trong Các Thời Đại (4/9/2016)
Tin/Bài khác
Suy Niệm Lễ Truyền Tin, Lm Anthony Trung Thành (3/25/2020)
Vai Trò Của Mẹ Maria Trong Sứ Vụ Cứu Chuộc (3/25/2020)
Lễ Truyền Tin, Gm Jb Bùi Tuần (3/25/2020)
Ghi Danh Vào Phong Trào Linh Mục Con Cưng Của Đức Mẹ (4/24/2016)
Tại Sao Tín Đồ Hồi Giáo Cầu Xin Đức Mẹ? (4/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768