MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Tỏ Dấu Lạ Tại “vùng Trống Đức Tin”
Thứ Sáu, Ngày 29 tháng 4-2016

ĐỨC MẸ TỎ DẤU LẠ TẠI “VÙNG TRỐNG ĐỨC TIN”

Khoảng mấy ngày trước Tết Nguyên Đán 2016, tôi có dịp đến thăm giáo xứ Cổ Việt – giáo phận Thái Bình, cùng gặp gỡ Cha Augustino Nguyễn Quang Huy là “người bạn lớn” của tôi. Tại đây, có quá nhiều điều thú vị đến không ngờ.

Thứ nhất : Đã hơn 15 năm nay, tôi mới có dịp ngồi bên mấy nồi bánh chưng, nhìn ngọn lửa bập bùng xua đi cái “rét đậm rét hại” của miền Bắc, mà cha Huy chuẩn bị để “làm quà Tết cho bà con Lương - Giáo” nhân dịp xuân về.

Thứ hai : Thật ra, lúc đó thì nhà thờ Cổ Việt chỉ mới ...làm lễ đặt viên đá đầu tiên trước đó vài tháng, với vài mảng tường xây lởm chởm, cùng vài “thợ vườn” làm việc cầm chừng vì...”cha Huy không có tiền mua vật liệu”- như lời một “thợ vườn” chia sẻ.

Thứ ba : Cha Huy tâm sự : “Sau khi vừa xây dựng xong giáo xứ Bác Trạch cùng với Trung Tâm Hành Hương Lòng Thương Xót Chúa của giáo phận, thì tớ được Đức Cha điều về đây (một mảnh đất có bề dầy đức tin gần 400 năm, nhưng hiện tại chỉ là một vùng đất trống và các con chiên đã tứ tán khắp nơi) với chỉ duy nhất...một tượng Đức Mẹ mà tớ yêu kính từ lâu và...một khoản nợ lớn lao sau việc xây dựng hai công trình trên”. Thế tôi hỏi ngài : “ Vậy thì bây giờ cha sẽ xây dựng nhà thờ Cổ Việt và Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Fatima của giáo phận bằng...cái gì?”. Ngài “rưng rưng” đáp : “ Thật sự thì tớ không biết phải làm sao nữa, chỉ biết xin dâng và cầu nguyện cách đặc biệt đến Đức Mẹ để Mẹ lo liệu mọi sự”.

Được biết, dự án xây dựng nhà thờ Cổ Việt và tượng đài Đức Mẹ Fatima kề bên nhà thờ với kinh phí dự trù khoảng 20 tỉ đồng. Lúc đó thì “trong túi” cha Huy chì có khoảng...120 triệu từ tiền đóng góp của nhiều người nghèo trong giáo xứ. Vì thế mà cha Huy rất băn khoăn và hay “rưng rưng” mỗi lần nghĩ đến hay có ai đề cập đến vấn đề này. Và cha đã cầu nguyện liên lỉ với Đức Mẹ.

Thứ tư : Ngày lễ đặt viên đá đầu tiên, có nhiều sự “khó khăn” từ phía chính quyền sở tại, nên Đức Cha đã không về cử hành Thánh Lễ được. Nhưng vì mọi sự đã chuẩn bị chu đáo hết rồi, nên cha Huy đã “chủ sự” Thánh Lễ này và cầu nguyện “lớn tiếng” trước gần ba ngàn bà con Lương-Giáo đang tham dự rằng : “ Lạy Đức Mẹ, xin Đức Mẹ hãy ban cho chúng con trong ba ngày này (từ 18-20/5/2015) những dấu chỉ để chúng con biết rằng, việc xây dựng nhà thờ Cổ Việt và đền đài Đức Mẹ tại đây có phù hợp ý Chúa và ý Đức Mẹ không? Nếu được thì xin Mẹ chúc lành, nếu không được thì xin Mẹ cũng tỏ rõ để chúng con...rút lui”.

Và ngay trong khi kiệu Đức Mẹ được rước đi và trong suốt Thánh Lễ, Đức Mẹ đã tỏ ra nhiều “dấu lạ” :

1/ Đức Mẹ đã hiện ra, đứng ngay trên bàn thờ cho một bà giáo dân “chiêm ngưỡng” gần 30 phút (kèm các video phỏng vấn bà ấy). Lúc ấy bà ta quá mừng rỡ đến nghẹn ngào và chỉ biết khóc suốt thời gian Đức Mẹ hiện ra mà thôi. Bà chỉ nhớ một điều chính là “Đức Mẹ tươi cười và giơ tay ban phép lành cho tất cả mọi người có mặt trong Thánh Lễ”.

2/ Mặt trời xoay và tỏa chiếu nhiều luồng ánh sáng kỳ diệu. Mọi người đang dự Thánh Lể và cả nhiều người các vùng lân cận đều được chứng kiến sự kiện này. (Video bên dưới).

3/ Giữa mặt trời lại xuất hiện “đốm tím”, và tất cả quần áo của mọi người tham dự Thánh Lễ đều chuyển sang màu tím. Phóng to “đốm tím” này lên từ các phương tiện chụp ảnh, chúng ta thấy khá rõ hình Thánh Giá Chúa trong đó. (Ảnh 1+2).

4/ Luồng sáng từ tay của tượng Đức Mẹ (mới chỉ có tượng Đức Mẹ đặt tại vị trí sẽ xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Fatima) kết nối đến mặt trời (kèm ảnh và video).

5/ Đêm ngày hôm sau, Đức Mẹ tiếp tục tỏ hiện cách gián tiếp khi nhiều bức ảnh cho thấy : nhiếu ngôi sao sáng như triều thiên trên đầu Đức Mẹ. (Ảnh 3).

6/ Và ngày sau nữa, cha Huy có nhờ một thầy cầu nguyện và “xin thỉnh ý”  Đức Mẹ Mễ Du, cô thị nhân đã trả lời với thầy ấy đại ý rằng : “ Đức Mẹ rất vui mừng và chúc lành cho việc xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Fatima và nhà thờ Cổ Việt của cha Huy” và “...Hẳn các con đã không nhận ra là Mẹ đã tỏ cho các con thấy nhiều dấu lạ đó sao?”.

Thứ năm : Qua các “biến cố” ấy, cha Huy cùng các bà con Lương-Giáo “lên tinh thần”, mọi người góp công góp của bắt tay thực hiện hai việc trọng đại này, dù hiện lúc đó chỉ có 120 triệu như đã trình bày ở trên. Lạ thay, chỉ gần 6 tháng mà công trình đã “có chút hình hài”. Nhiều “cái chút đỉnh” về tài chính của bà con nghèo tại chổ và phương xa cứ ‘âm thầm” góp lại, và cả những khoản tiền lớn được dâng cúng cho Đức Mẹ từ nhiều vị ân nhân “vô danh” (họ không cho biết danh tính). Cha Huy lại “rưng rưng” nhớ lại : “ Lúc bắt đầu xây dựng Nhà thờ Bác Trạch, tiền có kha khá, mà sau 04 năm thực hiện vẫn chưa thấy hình dáng rõ ràng, vậy mà trường hợp này, tiền không có bao nhiêu lúc khởi đầu, mà chỉ sau 6 tháng mà đã như thế...Tạ ơn Đức Mẹ vô cùng”. Tôi chỉ biết “vuốt” theo : “ Đức Mẹ đã chúc lành thì chắc chắn Đức Mẹ sẽ lo liệu cho cha thôi. Cha và tất cả chúng ta cùng vững tin mà cố gắng hoàn tất công việc này vậy”.

Thứ sáu : Bản thân tác giả, cũng được Đức Mẹ thương ban cho dấu lạ khi cầu nguyện xin ơn chữa lành cho bản thân và những người thân quen, khi tình cờ chụp hình tượng Đức Mẹ với quang cảnh xung quanh. Nhưng khi “zoom” gần lại, thì thấy (tượng) Đức Mẹ như nhìn xuống và “liếc” nhìn người chụp (là tác giả) với vẽ trìu mến cùng nụ cười “mỉm chi”. (Ảnh 4+5).

Thứ bảy : từ vùng đất “ bị bỏ hoang” quá lâu về đức tin này, nay đã có biết bao nhiêu người trở lại. Vui mừng hơn khi có khá nhiều những cán bộ trong chính quyền và vợ con họ trở về với Mẹ Yêu Thương.

Công trình vẫn chưa thể hoàn thành...

Nhưng ước mơ của cha Huy và bà con tại đây vẫn luôn sốt sắng cầu nguyện để có thể khánh thành công trình này dâng lên Đức Mẹ vào năm sau - năm 2017- để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha năm 1917.

Và tôi thiết nghĩ, đó cũng chính là nỗi khát khao của từng người chúng ta vậy.

Bác sĩ Antôn Bùi Duy LuậtVideo lời chứng 1
Video lời chứng 2
Video lời chứng 3
Video lời chứng 4
Video mat troi toa sang ky dieu
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đ​ề Nghị Sốt Sắng Lần Chuỗi Kinh Mân Côi (5/1/2016)
Xin Mẹ Gỡ Nút Đời Con (5/1/2016)
Điệp Khúc Tạ Ơn (5/1/2016)
Cn 3493: Chương Trình Hoà Bình Của Đức Mẹ Maria (2) (4/30/2016)
Hoa Kinh Tháng Năm (4/30/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3492: Chương Trình Hoà Bình Của Đức Mẹ Maria (1) (4/30/2016)
Tháng Hoa Dâng Mẹ (4/29/2016)
Tháng Năm, Nghĩ Về Tình Mẫu Tử Nơi Mẹ Maria (4/29/2016)
Cn 3489: Cảm Nghiệm Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Maria (4/29/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3483: Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Đang Chẩy Máu (4/27/2016)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fátima (4/26/2016)
Trận Động Đất Kinh Hoàng Tại Ecuador Làm Sụp Đổ Tất Cả Nhưng Tượng Đức Mẹ Còn Nguyên (4/25/2016)
Cn 3480: Bàn Tay Mẹ Che Chở, An Ủi Và Ban Ơn Cho Các Con (4/24/2016)
Chia Sẻ Phép Lạ Về Chuỗi Mân Côi (4/23/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768