MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3501: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Nicaragua (1)
Thứ Năm, Ngày 5 tháng 5-2016

CN 3501: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NICARAGUA (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

(Hình thị nhân Bernardo Martinez)

Đức Mẹ Maria hiện ra năm 1980 tại Cuapa, nước Nicaragua, Trung Mỹ. Câu chuyện này chỉ có ít người biết. Đức Mẹ Maria hiện ra với một người khiêm nhường là anh Bernardo Martinez. Đức Giám Mục địa phương là Đức Cha Pablo Antonio thuộc giáo phận Juigalpa, đã chấp nhận trong lúc có nhiều cuộc hiện ra khác lại bị phủ nhận.

Sau đó vào năm 1995, do hồng ân cao qúy mà Đức Mẹ Maria tặng ban nên anh Bernardo, lúc 64 tuổi đã được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường León, nước Nicaragua, qua sự đặt tay của Đức Giám Mục Bosco Vivas. Cha Bernardo đã chết và được xem là một linh mục thánh thiện vào năm 2000.

Điều quan trọng là giống như các thông điệp Đức Mẹ Maria ban tại Argentina, thì cuộc hiện ra tại Nicaragua cũng có những lời cảnh cáo rằng nhân loại nếu không yêu mến Chúa và không yêu mến nhau thì sẽ có những cuộc chiến tranh khủng khiếp và sẽ có thiên tai xẩy ra.

Cuapa là một thung lũng nhỏ thuộc vùng núi Chontales, nơi đó đa số dân chúng làm nghề nông có nông trại nhỏ để nuôi súc vật. Tại đó vào đêm 15/4/1980, anh Martinez đầu tiên thấy tượng của Đức Mẹ Maria chiếu sáng. Lúc ấy, anh tưởng là ánh sáng đến từ một lỗ nhỏ trên trần nhà. Anh Martinez kể:

“Ánh sáng đến từ Đức Mẹ Maria. Đó là một mầu nhiệm lớn lao cho tôi vì ánh sáng đến từ Mẹ nên tôi có thể đi mà không té ngã.”

Rồi anh Martinez được nhìn thấy Đức Mẹ Maria trong nhiều giấc mơ và trong những cuộc hiện ra. Đức Mẹ Maria hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Fatima và Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. (Mẹ Ban Ơn)

“Mẹ đội một khăn voan mầu trắng ngà với những đường viền mầu vàng kim nhũ. Những tia sáng từ đôi bàn tay Mẹ đã chiếu qua ngực tôi.”

Đức Mẹ Maria đã ban cho cha Martinez những bài học tâm linh. Mẹ khuyên rằng Chúa Giêsu không thích những lời cầu nguyện vội vàng và đọc một cách máy móc. Mẹ khuyên nên cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi với phần đọc Thánh Kinh và hãy thực hành việc sùng kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng với việc xưng tội và chịu Lễ vào ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mẹ khuyên các tín hữu hãy trung thành đọc Lời Chúa và thực hành Lời Ngài.

“Hãy yêu mến nhau, làm trọn các bổn phận. Hãy làm hòa với nhau. Đừng xin Chúa sự hòa bình nếu các con không làm hòa với nhau.”

“Nước Nicaragua đã chịu đau khổ nhiều vì trận động đất trong thập niên 1970. Nước này sẽ còn chịu thống khổ nhiều nếu các con không chịu thay đổi.”

“Hỡi con, hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi cho toàn thế giới.”

“Hãy nói với các tín hữu và những người vô tín rằng thế giới sẽ chịu nhiều nguy hiểm khủng khiếp. Mẹ đã cầu xin Thiên Chúa ngừng thi hành công lý nhưng nếu các con không biến đổi thì các con sẽ có cuộc thế chiến thứ ba.”

Tại Nicaragua, Đức Mẹ Maria đến với ánh chớp như được diễn tả trong cuộc hiện ra ở Fatima và Medjugorje. Mẹ đứng trên một cây nhỏ, nhắc cho chúng ta nhớ lúc Mẹ hiện ra trên cây sồi ở Fatima. Mẹ hiện ra với hình dáng một thiếu nữ trẻ bồng một em bé. Mẹ quay về phía đông. Tóc Mẹ mầu nâu và xõa dài xuống bờ vai.

Mẹ hiện ra lúc 3 giờ chiều là giờ mà người Công giáo tôn vinh là giờ của Lòng Chúa Thương Xót. Trong một thị kiến Mẹ chỉ cho anh Martinez thấy có một đám đông người ta mặc áo trắng và tắm gội trong luồng ánh sáng.  Họ hát nhưng anh Martinez không hiểu những lời hát. Đó là một cuộc tụ họp trên Thiên Đàng. Họ rất hạnh phúc và vui vẻ.

Đức Mẹ Maria giải thích:

“Đó là những cộng đồng Kitô Giáo khi đạo Công giáo bắt đầu. Họ là những giáo đoàn; rất nhiều người trở nên thánh tử đạo.”

Anh Martinez nói rằng:

“Tôi được Đức Mẹ Maria cho thấy một nhóm được ban cho Chuỗi Kinh Mân Côi đầu tiên. Một người đàn ông cầm và đọc một cuốn sách lớn rồi những người khác thì suy niệm bài đọc. Sau một thời gian thinh lặng, họ đọc một Kinh Lạy Cha và 10 Kinh Kính Mừng. Đức Mẹ Maria nói rằng có nhiều người cầu xin cho những điều không quan trọng trong khi đó, họ cần phải xin cho có đức tin vững mạnh để có sức mạnh mà vác thánh giá của riêng mình.”

“Mẹ nói rằng có những lời cầu nguyện được Chúa ban cho nhưng cũng có những điều mà Chúa muốn chúng ta phải chịu đau khổ khi còn ở trần gian. Mẹ bảo hãy cầu nguyện xin Chúa cho con có đủ kiên nhẫn. Con ơi, hãy cầu nguyện cho toàn thể thế giới. Nguy hiểm lớn lao đang đe dọa thế giới. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Hãy suy gẫm về các mầu nhiệm Mân Côi. Hãy lắng nghe lời Chúa nói với các con. Hãy tha thứ cho những người khác. Hãy làm hòa. Đừng xin hòa bình nếu không làm hòa với nhau.”

Anh Bernardo Marinez nói rằng anh được các Thiên Thần đến thăm, có một Thiên Thần nói tiên tri và những điều ấy trở nên sự thật, kể cả một vụ ám sát xẩy ra cho người anh em họ của anh Bernardo. Đó là vụ giết người xẩy ra ngày 9/9/1980. Và mọi sự xẩy ra y như đã được tiên báo.

Anh Bernardo chịu sự bách hại khi anh từ chối không tuân theo lời dụ dỗ của ba người trong chính quyền của chế độ Sandinista. Họ muốn anh nói rằng Đức Mẹ Maria ủng hộ phe phái của họ khi có những xung đột chính trị xẩy ra tại quốc gia nhỏ bé này.

Họ hứa cho anh một nông trại với trâu bò nhưng anh Bernardo quyết từ chối vì anh không thể phủ nhận sự thật. Sau đó, chính quyến sử dụng các chương trình truyền hình để tấn công và vu cáo rằng anh là kẻ điên khùng. Rồi có một phụ nữ đế dụ dỗ anh.

Nhưng nhiều người Công giáo binh vực anh. Một buổi sáng, chính quyền Sandinista tới xét nhà anh và cố gắng bắt bớ anh nhưng những người ngoan đạo cư ngụ trong nhà anh đã bảo vệ anh khỏi bị chính quyền bắt cóc.

Sau đó, họ gửi anh vào một chủng viện để được an toàn. Tại đó, anh giữ việc làm vườn và kể cảm nghiệm anh được Đức Mẹ Maria hiện ra cho những chủng sinh nghe.

Khi Đức Mẹ Maria cho phép anh tiết lộ các thông điệp thì anh Martinez kể cho mọi người nghe những gì thực sự xẩy ra vào ngày 24/6/1980. Đó cũng là ngày lễ Quan Thấy của Cuapa; là sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả.

Cuộc hiện ra này xẩy ra đúng một năm trước cuộc hiện ra tại Medjugorje. Đức Mẹ Maria bảo anh Bernardo hãy cầu xin Mẹ bằng câu này:

“Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh, Mẹ là Mẹ của con, là Mẹ của tất cả những kẻ tội lỗi là chúng con đây.”

Sau khi anh cầu nguyện câu này ba lần thì Đức Mẹ Maria cất mình biến đi trong đám mây.

Kim Hà
5/5/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thơ Tháng Năm Kính Nhớ Mẹ Maria (5/7/2016)
Mười Thương Kính Dâng Thánh Mẫu (5/6/2016)
Cn 3505: Xin Đức Mẹ Cứu Nước Việt Nam (5/6/2016)
Cn 3203: Con Chịu Đau Khổ Đề Đền Tạ Trái Tim Mẹ (5/6/2016)
Cn 3502: Đức Mẹ Hiện Ra Khắp Nơi Vì Yêu Nhân Loại (5/6/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Lịch Sử Bức Ảnh Những Giọt Lệ Đức Mẹ Từ Thành Syracuse (5/5/2016)
Tin/Bài khác
Tháng Hoa Dâng Mẹ (5/3/2018)
Tinh Khôi Mai Côi (5/2/2016)
Đ​ề Nghị Sốt Sắng Lần Chuỗi Kinh Mân Côi (5/1/2016)
Xin Mẹ Gỡ Nút Đời Con (5/1/2016)
Điệp Khúc Tạ Ơn (5/1/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768