MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3203: Con Chịu Đau Khổ Đề Đền Tạ Trái Tim Mẹ
Thứ Sáu, Ngày 6 tháng 5-2016

CN 3203: CON CHỊU ĐAU KHỔ ĐỀ ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ

Nguồn: Blue Army

Sau khi nhận được lời Đức Mẹ Maria dạy ngày 10/12/1925 là cần phải truyền bá lòng sùng kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng, nữ tu Lucia đã chịu đau khổ vì những trở ngại ngăn cản việc phổ biến lòng sùng kính này.

Vì Bề Trên của nữ tu Lucia không biết phải hướng dẫn bà như thế nào nên Bề Trên đã gửi bà đến vấn kế nhiều linh mục để xin hướng dẫn tâm linh, nhưng không một ai có thể làm gì để giúp đỡ bà trong việc truyền bá này.

Tuy nhiên bàn tay Chúa luôn ở với nữ tu Lucia. Vào tháng 7 năm 1925, bà được đổi tới tu viện Dorothy tại vùng Tuy, nước Tây Ban Nha. Tại đó, bà được tiếp xúc với một cha giải tội và linh hướng là LM Aparicio da Silva, Dòng Tên. Ngài cũng là Bề Trên của Tu viện Dòng Tên.

Cha Aparicio ra lệnh cho bà viết xuống mọi điều trong cuộc hiện ra tại Pontevedra. Từ đó, ngài trở nên một tông đồ đầu tiên truyền bá lòng sùng kính Năm Thứ Bẩy Đầu Tháng để đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria.

Ngài hứa rằng sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể trong mục vụ tông đồ của một linh mục để giúp đỡ nữ tu Lucia truyền bá lòng sùng kính này.

Nữ Tu Lucia viết thư cho mẹ của bà vào ngày 24/7/1927 về những điều mà Đức Mẹ Maria muốn và bà mời người mẹ mình hãy thực hành việc sùng kính và đền tạ. Bà mẹ đã thực hiện tốt, dù lúc đầu của cuộc hiện ra chính bà đã gây khó khăn cho con gái bà.

Nữ tu Lucia và người mẹ

Nữ tu Lucia viết trong nhật ký riêng rằng:

“Tôi mong muốn mẹ của tôi sẽ cho tôi niềm an ủi bằng cách thực hành lòng sùng kính mà tôi biết sẽ làm Chúa rất vui lòng. Chính Đức Mẹ Maria đã yêu cầu nhân loại thực hành điều ấy. Ngay khi tôi được nghe Đức Mẹ Maria dạy, tôi muốn ôm hôn Đức Mẹ và mong ước tất cả mọi người khác cũng ôm hôn Mẹ.

Nếu quý vị làm việc sùng kính này thì quý vị sẽ ban cho tôi một niềm an ủi vô cùng lớn lao. Chúng ta có thể xưng tội vào một ngày khác, chúng ta cần để ra 15 phút để suy niệm về Đức Mẹ Maria. Xin đừng bối rối, chỉ cần nghĩ đến một vài Mầu Nhiệm của Chuỗi Kinh Mân Côi là được rồi.  

Trong khi Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ thì Mẹ khiêm nhường.

Mẹ Maria được vinh danh nhưng Mẹ tự xưng mình là tôi tớ Chúa.

Trong Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô, ai đã chịu đau khổ vì yêu mến? 

Hãy suy niệm khi Đức Mẹ Maria đứng dưới cây thánh giá của Chúa Giêsu trên đồi Calvary.

Tại sao chúng ta không thể làm được? Đó là suy nghĩ về sự đau khổ mà Đức Mẹ Maria gánh chịu khi nhìn thấy Con Yêu Dấu Mẹ hấp hối trên thánh giá?

Chúng ta chỉ cần dùng 15 phút để suy niệm về Đức Mẹ Maria và những vui buồn và đau khổ trong cuộc đời của Mẹ.

Nữ Tu Lucia chịu đau khổ nhiều khi nhìn thấy việc phổ biến lòng sùng kính này, một điều mà Thiên Đàng mong muốn, một điều mà Đức Mẹ Maria tha thiết dạy bà nhưng bà lại thấy nhân loại thực hiện một cách chậm chạp.

Vậy chúng ta hãy an ủi Đức Mẹ Maria và giúp đỡ những người khác thực hành lòng sùng kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng với tấm lòng tử tế và chứng tỏ tình yêu chúng ta dành cho Đức Mẹ Maria.

“Vì Chúa Giêsu, vì tình yêu con dành cho Chúa, vì xin ơn hoán cải cho những kẻ tội lỗi và vì muốn đền tạ cho những tội lỗi mà nhân loại chúng con đã xúc phạm đến Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. 

"Con có sẵn sàng dâng hiến bản thân con cho Chúa để chịu mọi đau khổ mà Chúa muốn gửi đến cho con để con đền tạ về những tội lỗi mà Chúa đang bị nhân loại xúc phạm và để xin cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải không?” (Thông điệp ngày 13/5/1917)

Lạy Mẹ Maria yêu dấu, vâng, chúng con sẵn sàng chịu đau khổ và cầu nguyện nhiều đề đền tạ tình yêu Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria đã ban cho chúng con. Amen.

Kim Hà
6/5/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3513: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Cuapa, Nicaragua, Nam Mỹ (2) (5/11/2016)
Hai Lời Kinh Dâng Giáo Hội Và Đất Nước Việt Nam Cho Đức Mẹ Maria (5/10/2016)
Cn 3508: Xin Chúa Chúc Phúc Cho Các Bà Mẹ (5/8/2016)
Mẹ Cười (5/8/2016)
Thơ Tháng Năm Kính Nhớ Mẹ Maria (5/7/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Mười Thương Kính Dâng Thánh Mẫu (5/6/2016)
Cn 3505: Xin Đức Mẹ Cứu Nước Việt Nam (5/6/2016)
Cn 3502: Đức Mẹ Hiện Ra Khắp Nơi Vì Yêu Nhân Loại (5/6/2016)
Tin/Bài khác
Tháng Hoa Dâng Mẹ (5/3/2018)
Lịch Sử Bức Ảnh Những Giọt Lệ Đức Mẹ Từ Thành Syracuse (5/5/2016)
Cn 3501: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Nicaragua (1) (5/5/2016)
Tinh Khôi Mai Côi (5/2/2016)
Đ​ề Nghị Sốt Sắng Lần Chuỗi Kinh Mân Côi (5/1/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768