MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3517: 99 Năm Hiện Ra Tại Fatima
Thứ Sáu, Ngày 13 tháng 5-2016

CN 3517: 99 NĂM HIỆN RA TẠI FATIMA

(Hình bàn thờ có tượng Mẹ Fatima ở giáo xứ Thánh Linh và hoa của mọi người dâng Mẹ)

Sáng ngày 13/5/2016 trong Thánh Lễ, LM Dan Wilder có nhắc đến một biến cố quan trọng xẩy ra cách đây 35 năm. Vào ngày 13/5/1981, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bị ám sát hụt tại quảng trường Thánh Phêrô.

Một năm sau đó, Đức Giáo Hoàng đã đến hành hương tại Fatima để cảm tạ Đức Mẹ Fatima đã cứu sống ngài. Để tỏ lòng biết ơn, ngài đã dùng viên đạn mà kẻ sát nhân đã bắn vào ngài để gài lên vương miện của Đức Mẹ để cảm tạ ơn Mẹ cứu ngài.

Hiện nay Đức Giáo Hoàng đã được giáo hội phong thánh. Trong triều đại giáo hoàng, ngài chọn khẩu hiệu: “Totus Tuus”, tức là "Tất cả là của Mẹ". Vì thế Đức Mẹ Maria che chở và bảo vệ ngài suốt cuộc sống.

Chúng ta cũng cần thánh hiến bản thân cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Mỗi ngày, chúng ta cần đọc câu kinh ngắn:

“Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.”

Một vị linh mục khác giảng rất hay:

“Mỗi buổi sáng, sau khi ra khỏi giường, chúng ta cần phải thánh hiến cuộc đời cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria để có thêm sức mạnh và sự bảo vệ của Thiên Đàng. Chúng ta cũng cần tham dự Thánh Lễ và các Phép Bí Tích để Chúa ban sức mạnh và sự khôn ngoan.

Có như thế thì chúng ta mới có thể phụng sự Chúa và phục vụ người khác cách hữu hiệu. Nếu chúng ta chỉ cậy vào sức mạnh của mình thì sẽ chẳng làm được gì mà nói thì cũng chẳng ai nghe.

Thêm nữa, trong sứ vụ làm ngôn sứ, chúng ta cần phải nói Lời Chúa, làm theo những gì Chúa muốn và Chúa dạy, chứ không phải làm theo thị hiếu của con người. Chúng ta giảng lời Chúa chứ không phải là nói chuyện khôi hài để cho người ta giải trí hoặc làm cho cử tọa cười vui."

Sau Thánh Lễ hôm nay, nhóm hội Legio người Mỹ tổ chức rước tượng Đức Mẹ Fatima để tất cả các tín hữu Việt và Mỹ cùng nhau đọc Chuỗi Kinh Mân Côi và cầm hoa đi chung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau phần đọc kinh Mân Côi thì mọi người đọc kinh cầu Đức Bà và kinh thánh hiến bản thân và gia đình cho Đức Mẹ.

Năm nay, nhóm được chúc phúc vì có sự tham dự tự nguyện của LM Thomas Nguyễn Đăng Đệ. Sau đó, cha Đệ chúc phúc cho mọi người với ơn lành của Chúa Giêsu và ơn lành Từ Mẫu của Đức Mẹ Maria.

Tại linh địa Medjugorje, Đức Mẹ Maria đã từng nói rằng: Medjugorje là sự hoàn tất của Fatima. Ngày 25/8/1991, Đức Mẹ phán: 

“Các con thân mến, hôm nay cũng thế, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện. Bây giờ như chưa bao giờ xẩy ra khi chương trình của Mẹ bắt đầu được thực hiện. Satan mạnh mẽ và muốn quét sạch các chương trình về hòa bình và niềm vui của Mẹ, và làm cho các con nghĩ rằng Con Của Mẹ không mạnh mẽ trong những quyết định của Ngài. Do đó, Mẹ kêu gọi tất cả các con thân mến, hãy cầu nguyện và ăn chay một cách nghiêm túc. Mẹ mời gọi các con hãy từ bỏ chính mình trong 9 ngày để với sự giúp đỡ của các con thì những gì mà Mẹ mong muốn sẽ được thực hiện và các bí mật mà Mẹ bắt đầu tại Fatima sẽ được hoàn thành.

Hỡi các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy hiểu tầm quan trọng của việc Mẹ đến đây và tầm nghiêm trọng của tình trạng này. Mẹ muốn cứu tất cả các linh hồn và dâng họ lên Thiên Chúa. Do đó, chúng ta hãy cầu nguyện để cho mọi việc mà Mẹ đã bắt đầu thì được thực hiện. Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ.” (Thông điệp ngày 25/8/1991)

Lạy Đức Mẹ Maria, chúng con cảm tạ tình yêu của Thiên Chúa và của Mẹ dành cho tất cả chúng con. Chúng con hứa sẽ cố gắng cầu nguyện và hy sinh nhiều hơn để chương trình cứu độ của Chúa và chương trình hòa bình của Mẹ được sớm thưc hiện trong thế giới của chúng con. Xin Mẹ cầu bầu cho tất cả mọi gia đình trên thế giới được bình an và hiệp nhất. Amen.

Kim Hà
13/5/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cầu Nguyện Cho Việt Nam Qua Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (5/18/2016)
Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ (5/18/2016)
Cn 3526: Đọc Thông Điệp Mẹ Mà Hoán Cải (5/18/2016)
Cn 3518: Thánh Địa Fatima Là Bàn Thờ Thế Giới (5/14/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3516: Mừng Mẹ Fatima Hiện Ra 99 Năm (5/13/2016)
Tâm Tình Thiệt Thòi (5/13/2016)
Tin/Bài khác
Thăm Là Thương (5/31/2018)
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Fatima, Lm Anthony Trung Thành (5/14/2016)
Cn 3513: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Cuapa, Nicaragua, Nam Mỹ (2) (5/11/2016)
Hai Lời Kinh Dâng Giáo Hội Và Đất Nước Việt Nam Cho Đức Mẹ Maria (5/10/2016)
Cn 3508: Xin Chúa Chúc Phúc Cho Các Bà Mẹ (5/8/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768