MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3518: Thánh Địa Fatima Là Bàn Thờ Thế Giới
Thứ Bảy, Ngày 14 tháng 5-2016

CN 3518: THÁNH ĐỊA FATIMA LÀ BÀN THỜ THẾ GIỚI

Năm 2011, khi mẹ tôi đang đau nặng thì gia đình tôi đi hành hương viếng Đức Mẹ Fatima và Đức Mẹ Lộ Đức để xin ơn chữa lành và bình an cho mẹ tôi và đại gia đình.

Mỗi một ngày đi hành hương là một hồng ân mới và ngạc nhiên mới cho chúng tôi. Ngay cả khi nằm trên giường chờ giấc ngủ đến tại các khách sạn ở những nơi thánh thiêng ấy, thì chúng tôi không ngớt cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria bởi không thể ngờ được là mình được đến những nơi linh thiêng này.

Tôi cũng cầu nguyện xin Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho mọi người trong gia đình tôi được diễm phúc đi hành hương đến những nơi này vì không phải ai có tiền là có thể đến nếu như Đức Mẹ Maria chưa kêu gọi.

Thành phố Lisbon là điểm đầu tiên mà chúng tôi ghé đến để dâng lễ tạ ơn cho chuyến hành hương được tốt đẹp. Từ nhà thờ chính tòa, chúng tôi đi bộ sang ngôi nhà mà Thánh Anton được sinh ra ở rất gần nhà thờ chính tòa.

Thật ít người biết rằng ngài sinh ra tại  thành phố Lisbon, nước Bồ Đào Nha, chứ không phải tại Padua, nước Ý. Ngôi nhà mà ngài được sinh ra nay trở thành một ngôi nhà thờ nhỏ ở gần nhà thờ lớn.

Sau đó, chúng tôi được hướng dẫn đến thăm khu nhà của các thị nhân tại một xóm nhỏ ở Fatima. Chúng tôi được bước vào ngôi nhà của nữ tu thị nhân Lucia và nhà của gia đình hai chân phước Jacinta và Fransisco. Những căn nhà này nay thuộc về giáo hội địa phương và được tu sửa lại nhưng vẫn giữ được những di tích xưa cổ.

Đàng sau nhà của Sr. Lucia vẫn còn cái chuồng cừu và cái giếng nước, nơi mà đã có lần Thiên Thần hiện ra với ba thị nhân này để dạy họ cách cầu nguyện.

Người hướng dẫn viên du lịch kể rằng tại cái giếng này có một người cháu của Sr. Lucia đã bị chết đuối khi rớt xuống giếng. Nơi ghi lại bao nhiều di tích lịch sử thiêng liêng và đáng quý thì cũng là nơi ghi lại bi kịch đau khổ của gia đình.

Tại khu xóm này có những người bà con của Sr Lucia vẫn còn ở đó. Một số người buôn bán ảnh tượng. Trên tường nhà có những tấm hình của các thị nhân. Có một người cháu gái của Sr. Lucia nay đã khoảng 90 tuổi và bà ấy cứ ngồi một chỗ để lần Chuỗi Kinh Mân Côi liên tục. Tên bà là Maria de Angos. Thật là một cảm nghiệm đặc biệt và sâu lắng khi chúng tôi được đến căn nhà thuở ấu thơ của Sr. Lucia và hai chân phước Jacinta và Francisco!

Chúng tôi cũng được thăm ngôi nhà thờ nhỏ nơi ba thị nhân được rửa tội và chịu các phép Bí tích. Tại khắp nơi trong ngôi làng nhỏ này, Chuỗi Kinh Mân Côi được đọc lên hàng ngày và được đọc một cách cung kính.

Khi chúng tôi đến hành hương Fatima và được dâng lễ tại một nhà nguyện nhỏ nơi thuở trước có cây sồi mà Đức Mẹ Maria hiện ra thì trời mưa. Sau đó, chúng tôi đội mưa mà  đi đàng thánh giá tại Cova da Iria, nơi ba trẻ chăn cừu rồi cầu nguyện rồi được Thiên Thần hiện ra dạy cách cầu nguyện và cuối cùng là được Đức Mẹ Maria hiện ra nhắn nhủ. Mẹ kết thúc bằng phép lạ mặt trời quay và ban ơn chữa lành vào ngày 13/10/1917.

Chúng tôi được diễm phúc thấy cầu vòng muôn mầu hiện lên trên bầu trời khi cơn mưa tạm ngừng và mặt trời ló dạng.

Tại Vương Cung Thánh đường Fatima có ba ngôi mộ của ba thị nhân gồm Chân Phước Jacinta và Francisco Marto và sau này có mộ của nữ tu Lucia dos Santos.

Hiện nay có một vương cung thánh đường mới rộng, đẹp và có thể chứa được 9 ngàn người. Fatima đang chuẩn bị mọi sự cho ngày kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima vào năm 2017 sắp đến. Năm 2017, Đức Giáo Hoàng Phanxico sẽ đến dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Fatima.

Các khách hành hương đều so sánh rằng cảnh tượng ở Fatima giống như cảnh tượng ở Medjugorje: từ cây cối, các ngôi nhà làm bằng đá, có những miếng đất mầu đỏ và những khách sạn, nhà trọ, quán ăn và các tiệm bán đồ lưu niệm tôn giáo mọc ra như nấm.  

Người ta gọi Fatima là bàn thờ của thế giới. Cũng như ở Medjugorje, Fatima là nơi mọi người cầu nguyện, suy niệm và lần Chuỗi Kinh Mân Côi liên lỉ, từ người trẻ đến người già. Họ là những người cầu bầu cho toàn thế giới.

Tôi vẫn mong ước được trở lại thăm Fatima và Lộ Đức vì ở những nơi thánh thiêng này, tâm hồn tôi cảm thấy  luôn bình an và hạnh phúc. Cảm tạ Mẹ Maria. Ave Maria!  

Kim Hà
14/5/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
15 Lời Hứa Cho Những Ai Lần Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Cầu Nguyện Cho Việt Nam Qua Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2016)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (5/18/2016)
Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ (5/18/2016)
Cn 3526: Đọc Thông Điệp Mẹ Mà Hoán Cải (5/18/2016)
Tin/Bài khác
Thăm Là Thương (5/31/2018)
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Fatima, Lm Anthony Trung Thành (5/14/2016)
Cn 3517: 99 Năm Hiện Ra Tại Fatima (5/13/2016)
Cn 3516: Mừng Mẹ Fatima Hiện Ra 99 Năm (5/13/2016)
Tâm Tình Thiệt Thòi (5/13/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768