MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3611: Lý Do Con Sống Là Để Thờ Lạy Chúa
Thứ Bảy, Ngày 2 tháng 7-2016

CN 3611: LÝ DO CON SỐNG LÀ ĐỂ THỜ LẠY CHÚA

(Hình nhà thờ Thánh Anne, Jerusalem)

Sáng hôm nay là Thứ Bẩy Đầu Tháng nên các nhóm cầu nguyện của nhà thờ chúng tôi cùng làm việc cầu nguyện đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Khi bắt đầu Thánh Lễ thì cha chủ tế Daniel đề nghị cả nhà thờ hát bài kính Đức Mẹ Maria. Trong bài giảng, cha Dan nói rằng:

“Khi chúng ta hát bài hát dâng lên Đức Mẹ Maria lúc bắt đầu Thánh Lễ thì tôi cảm nghiệm rằng chúng ta hát hay như ca đoàn các Thiên Thần trên Thiên Đàng. Lòng tôi run lên niềm cảm xúc và tôi biết chắc rằng Thiên Đàng đang vui mừng ca ngợi Chúa và Đức Mẹ Maria với chúng ta. Chúng ta có nhiều giọng hát, nhiều âm điệu cao thấp nhưng vì chúng ta hát với tấm lòng yêu mến và thành kính nên mới hay và truyền cảm như thế. Cuộc đời chúng ta được sinh ra là để thờ lạy và ca ngợi Chúa, đúng không?”

Thành thật mà nói trong thời gian cha Dan về phục vụ tại giáo xứ Thánh Linh này, mỗi lần tôi có một thắc mắc xin Chúa giải đáp thì ngay trong Thánh Lễ ấy, tình cờ Cha Dan giảng để trả lời những thắc mắc của tôi mặc dù tôi không hề nói gì với ngài. Thật là điều đáng kinh ngạc! Ngợi khen Chúa!

Lời cha Dan làm cho tôi nhớ lại năm 1997, khi chúng tôi bắt đầu tham dự các nhóm cầu nguyện Thánh Linh thì có một bài hát tiếng Anh đã đánh động tôi cách sâu xa. Lời của bài hát như sau:

“Lord, the reason I live is to worship You! I worship You! I worship You! The reason I live is to worship You!”

“Lạy Chúa, lý do con sống là để thờ phượng Chúa. Con thờ lạy Chúa! Con thờ lạy Chúa! Lý do con sống là để thờ lạy Chúa!”

Khi đi hành hương Đất Thánh Do Thái vào cuối năm 2010, bản thân tôi có được những cảm nghiệm đầy cảm xúc. Khi đến từng địa danh tại Do Thái, nước mắt tôi cứ chẩy dài. Tôi khóc vì biết mình chỉ là con người tội lỗi mà được Chúa hướng dẫn để bước theo từng bước với Chúa Giêsu và các môn đệ của Ngài trên Đất Thánh.

Khi chúng ta đến thăm nhà thờ của Thánh Anna tại Jerusalem, nơi đây theo lời kể thì vốn là căn nhà thời thơ ấu của Đức Mẹ Maria, là nơi sinh sống của Thánh Gioakim và Thánh Anna, cha mẹ của Mẹ Maria. Nhà thờ này được xây dựng với kỹ thuật tuyệt vời để âm thanh được vang vọng trên không trung và vang đến tận hang động ở phía dưới, tương truyền đó là nơi Mẹ Maria được sinh ra.

Nhóm hành hương chúng tôi đã đem cả tâm tình hát hai bài thánh ca dâng lên Chúa và Đức Mẹ Maria. Chúng tôi hát không có nhạc trưởng, không có dụng cụ âm thanh, không chuẩn bị trước mà chỉ có tấm lòng thành; thế mà tiếng hát của nhóm người Việt Nam chúng tôi vang vọng lên, làm cho toàn thể khách hành hương hiện diện nơi đó ngẩn ngơ, sững sờ và kinh ngạc.

Khi chúng tôi ngừng hát thì cả một nhà thờ vỗ tay vang dội; người ta xúm đến hỏi xem chúng tôi là người thuộc nước nào mà sao tiếng hát hay như các Thiên Thần vậy? Chúng tôi cảm động biết rằng mình không trình diễn nhưng là thật tâm ngợi khen Chúa và Mẹ Maria với trọn tấm lòng con cái thảo hiếu.

Bản thân từng người chúng tôi cũng ngạc nhiên vì tự nhiên mà nhóm hát thành nhiều bè cao thấp. Lại nữa, nhà thờ ấy được dựng lên với kỹ thuật giữ âm thanh lại nên tiếng hát mới âm vang và hay như thế.

Nay trước khi chúng tôi hát thì có một nhóm người Đại Hàn đến đó. Họ trình diễn, sắp xếp nhân vật có lớp lang, cách đứng, cách hát và cách trình diễn rất điệu nghệ. Họ có một dàn quay phim và chụp ảnh làm việc chăm chỉ.

Họ đến trình diễn để quay vào phim nhưng nhóm chúng tôi lại tự phát hát từ trái tim và không chuẩn bị trước. Kết quả là có một sự khác biệt lớn lao giữa hai nhóm cùng hát trong ngôi nhà thờ linh thiêng ấy. Người hát biết, người nghe biết và Chúa biết tấm lòng chúng con yêu mến và tôn kính Chúa nhiều như thế nào!

Kỷ niệm ấy còn làm ấm lòng mỗi người chúng tôi khi nhắc đến Đất Thánh và thánh ca. Lạy Chúa, xin cho chúng con nhớ mãi rằng: "Lý do chúng con sống là để thờ lạy, ngợi khen và cảm tạ Chúa. Amen."

Kim Hà
2/7/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Của Người Công Giáo (7/5/2016)
Con Về Với Mẹ (7/4/2016)
Cn 3615: Làm Tuần Cửu Nhật Cầu Cho Hoa Kỳ (4/7-12/7/2016) (7/4/2016)
Cn 3614: Ơn Lành Đức Mẹ Fatima (7/4/2016)
Hiền Mẫu La Vang (7/3/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3609: Cầu Nguyện Cho Tổ Quốc (7/1/2016)
Cn 3593: Đức Mẹ Nói: Hai Phần Ba Nhân Loại Sẽ Mất (11) (6/20/2016)
Cn 3592: Mẹ Maria Nhắn Nhủ Từ Argentina (10) (6/20/2016)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Trà Kiệu (6/20/2016)
Cn 3591: Quyền Phép Mạnh Thế Của Mẹ Hằng Cứu Giúp (6/20/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768