MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
tin lợi ích
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tam Thập Kế Phu Thê [đăng Trên Tạp Chí Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, Số 26, Ngày 16-7-2017]
Thứ Sáu, Ngày 4 tháng 8-2017
TAM THẬP KẾ PHU THÊ


[đăng trên Tạp chí Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, số 26, ngày 16-7-2017]


Không dễ để giữ cho đời sống hôn nhân luôn mới và nồng nàn sau nhiều năm kết hôn. Hầu hết có liên quan đời sống tình dục trong các cặp vợ chồng kém hạnh phúc. Đây là một số “gợi ý” hôn nhân khả dĩ bền vững:


1. ƯU TIÊN – Rất ngạc nhiên khi đa số các cặp vợ chồng đều nói rằng “chuyện ấy” là hoặc nên là một trong các phần quan trọng trong quan hệ phu thê của họ, nhưng thực ra người ta chỉ dành khoảng 20 phút cho nhau vào cuối ngày, khi mọi chuyện gia đình đã xong,… Hãy dành thời gian đúng mức để ưu tiên cho nhau, để “yêu” nhau, chia sẻ và tận hưởng nhau thực sự.


2. PHỤC HỒI – Khi mới yêu nhau và còn hẹn hò, người ta rất thích đi chơi với nhau, nói chuyện với nhau, thậm chí chỉ là nhìn thấy nhau, nhưng khi đã là của nhau thì lửa yêu cứ nguội dần. Hãy phục hồi tình cảm bằng cách chia sẻ với nhau một bộ phim, một bữa ăn, một câu chuyện,… Có thể sau đó không hẳn là phải làm “chuyện ấy”. Hãy thực hiện “lịch hẹn” này ít nhất mỗi tháng một lần. Cố gắng tránh bất kỳ việc gì có thể làm hỏng kế hoạch lãng mạn này.


3. TẠO BẤT NGỜ – Nếu bạn bất ngờ nhận thấy cả hai người có thể ở nhà ngày nào đó, đừng coi đó là dịp để dọn dẹp nhà cửa, hãy tạo cho nhau một sự bất ngờ nào đó. Còn chuyện nhà có thể làm sau. Hãy dùng chính “món quà thời gian” đó để gần gũi và thân mật với nhau, vì đây là cơ hội hiếm có.


4. THAY ĐỔI – Hãy tìm dịp thay đổi nơi chốn và thời gian “vào cuộc”, đừng câu nệ gì. Nếu bạn có nhà riêng thì đừng ngại chuyện thay đổi này, chủ yếu làm mới nhau và tận hưởng nhau đầy đủ hơn. Chuyện nhỏ nhưng hiệu quả lớn.


5. RẠCH RÒI – Không có mối quan hệ nào mà không có những chuyện xích mích, chồng bát để lâu còn bị xô lệch mà. Phụ nữ thường có khuynh hướng cảm thấy mình không thể ân ái với người mà họ chán về điều gì đó. Dĩ nhiên bạn không thể – và không nên – cố gắng làm ngơ những điểm gây xung khắc, nhưng hãy cẩn trọng đừng để “lỗ nhỏ làm đắm thuyền”. Nếu bạn thực sự thích cách yêu của anh ấy, bạn có thực sự khả dĩ bỏ qua khi anh ấy quên ngày sinh nhật của bạn, quên kỷ niệm ngày cưới hoặc quên làm việc gì đó? Hãy tìm rõ nguyên nhân và nhẹ nhàng nói với anh ấy rằng anh ấy nên lưu ý hơn.


6. DU LỊCH – Nếu có dịp đi du lịch với nhau, hãy dành thời giaan “tận hưởng nhau” để nhân đôi hạnh phúc. Ít nhất mỗi năm một lần, hãy dành cho nhau một khoảng thời gian đặc biệt, đó cũng là một trong các cách bảo vệ hôn nhân vậy. Có thể là làm “chuyện ấy”, có thể là chỉ hôn và âu yếm nhau, thậm chí chỉ là chia sẻ cảm xúc, hoài bão và lo lắng. Hãy học cách đánh giá lẫn nhau để cùng rút kinh nghiệm và quyết tâm chấn chỉnh vì hạnh phúc chung. Ngoài tình dục, một vấn đề quan yếu là biết lắng nghe nhau chân thành.


7. PHÂN LOẠI – Một số vợ chồng có thể có thói quen không đi thẳng vào vấn đề. Hôi miệng, tóc bẩn, nội y cũ rách,… là những thứ khiến người ta tránh né “chuyện ấy” vì những gì nhìn thấy khiến họ mất hứng thú, chán yêu, gây nghi ngờ, xa cách, và đó là làm tổn thương tình cảm lẫn nhau. Vì thế phải xác định rõ loại nào ra loại đó, đừng thấy quá quen mà khinh suất những vấn đề nhỏ.


8. BIẾN ĐỔI – Đa số các cặp vợ chồng nghĩ về một số tư thế hợp lý mà mình thích, chủ yếu là tư thế nào tác dụng tốt cho cả hai người. Vấn đề là điều này có thể dẫn đến sự nhàm chán. Hãy mạnh dạn áp dụng tư thế mới để tạo sự tò mò lẫn nhau.


9. THỎA HIỆP – Một trong các mối xung đột phổ biến nhất về tình dục giữa các cặp vợ chồng là không thường xuyên làm “chuyện ấy”. Nếu người này muốn mà người kia không muốn sẽ dẫn đến xung đột, lâm vào ngõ cụt, ức chế và dẫn đến xung đột. Có thể dung hòa: Nếu chồng muốn mỗi tuần bốn lần, vợ muốn mỗi tuần một lần, hãy thỏa thuận với nhau mỗi tuần hai hoặc ba lần. Vợ có thể hôn và âu yếm chồng để chồng biết mình được yeu, rồi hẹn sẽ “vào cuộc” hôm sau hoặc ngày khác.


10. ÂN ÁI – Đừng cảm thấy ân ái luôn phải kết thục bằng việc giao hợp. Có những cách thỏa mãn khác nhau, không hẳn cứ phải là “chuyện ấy”, và người vợ vẫn có thể đạt “đỉnh điểm”. Vấn đề là khéo léo vận dụng những gì khả thi hiệu quả.


11. Y PHỤC – Y phục cũng giúp kích thích nếu người bạn đời không biết chắc mình nhìn thế nào và cảm xúc thế nào khi ân ái. Vợ mặc đồ ngủ mỏng để kích thích chồng là một trong các “độc chiêu”. Đừng thủ cựu và giữ đúng “truyền thống” để không gây nhàm chán nhau.


12. CHIA SẺ – Đời sống tình dục tốt hay xấu tùy thuộc cách đánh giá nhau hằng ngày. Hãy chia sẻ những thú vui chung, các mối quan tâm, các mối ưu tư,… kể cả các hoạt động vui trong thời gian rảnh rỗi: phim ảnh, sách báo, thể dục,...


13. LUÂN PHIÊN – Đôi khi chúng ta có thể quá bận rộn và lo lắng vì không biết mình có hấp dẫn vợ/chồng hay không, hoặc không biết chúng ta có hứng thú đủ để “đáp lại” nhau hay không. Thật ra đừng quá quan ngại, nếu cả hai cùng hưng phấn thì rất tốt, không thì cứ chân thành và cố gắng đáp lại nhau rồi mọi chuyện vẫn khả dĩ tốt. Quan yếu là đừng quá chi li xem ai chủ động và ai thụ động. Lần này anh, lần khác em, và cứ luân phiên dâng hiến lẫn nhau.


14. ÂN ÁI “ĐÁM MÂY”  – Khi không ở bên nhau vẫn có thể biểu hiện yêu thương qua tin nhắn hoặc điện đàm để tạo sự quan tâm và khao khát nhau thực sự.


15. NGĂN CHẶN CĂNG THẲNG – Dù chỉ trầm cảm ít cũng có thể dẫn đến việc mất hứng thú ân ái. Nếu có sự bất cân bằng nào đó trong mối quan hệ, công việc nhiều hoặc chuyện gì đó bất ổn trong gia đình, bạn sẽ cảm thấy giảm hoặc không có ham muốn nhau. Nếu vợ/chồng không hiểu, cảm thấy lạc lõng và cô đơn, điều này có thể gây thêm căng thẳng hoặc trầm cảm. Nếu bạn cảm thấy không ham muốn trong một một thời gian và không biết rõ nguyên nhân, hãy nói chuyện với nhau để xác định nguyên nhân và cùng nhau chỉnh đốn. Đừng để tình trạng căng thẳng kéo dài. Nếu có liên quan vấn đề sức khỏe, hãy đến bác sĩ khám để kịp thời điều trị.


16. LÀM MỚI KHÔNG GIAN – Ít nhất mỗi tuần một lần, hãy cố gắng nghĩ ra điều gì đó mới lạ để thêm sức quyến rũ cho đời sống tình dục – một ly rượu ngon, dầu thơm, hương thơm, hoa, trang trí mới phòng ngủ,…


17. NỘI Y – Nội y là phần nhỏ nhưng lại mang tầm quan yếu đáng kể, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc đều có thể giúp tăng hưng phấn. Một số phụ nữ ưa thích những loại nội y “độc đáo” rất có lợi cho việc kích thích chồng. Vì hạnh phúc chung, hãy dám táo bạo một chút để tận hưởng nhau trọn vẹn hơn.


18. NỤ HÔN – Hãy bắt đầu ngày mới bằng nụ hôn, vì hôn nhau là điều quan trọng, chứng tỏ sự thân mật, yêu nhau và ham muốn nhau. Càng hôn nhau sâu và lâu càng hài hòa nhịp yêu và say đắm nhau.


19. DÒ TẦN SỐ – Khi còn trẻ, người ta thường nói về tình yêu và mối quan hệ. Điều đó làm cho bạn luôn hứng thú nghĩ về nhau. Thời gian qua đi, chuyện gia đình, công việc, con cái,… khiến bạn tốn nhiều thời gian mà quên dành thời gian cho nhau. Hãy dò lại tần số yêu để có thể gần gũi nhau đủ mức.


20. XỬ LÝ HAM MUỐN – Đối với phụ nữ, vấn đề phổ biến về tình dục trong mối quan hệ là thiếu ham muốn – họ cảm thấy không thích “vào cuộc” thường xuyên. Có những vấn đề không rõ như khó đạt “đỉnh điểm” rồi dẫn đến hiểu lầm nhau – đàn ông cảm thấy bị lừa dối và phụ nữ cảm thấy thất bại, thậm chí có thể gây rạn nứt hôn nhân và có nguy cơ ly thân hoặc ly hôn. Hãy bình tĩnh tìm hiểu, sửa đổi, nâng đỡ nhau, và cùng xử lý để lấy lại sự ham muốn nhau.


21. BỎ QUA CHUYỆN VỤN VẶT – Chuyện gì đã qua hãy cho qua, đừng để bụng hoặc cứ nhắc đi nhắc lại. Tuyệt đối không bao giờ nguyền rủa hoặc đay nghiến nhau. Hãy cố gắng mở “kênh giao tiếp” để có thể yêu thương lại.


22. CHỦ ĐỘNG – Bạn là phụ nữ nhưng có hưng phấn đủ để chủ động? Nếu vậy thì không có gì đáng phàn nàn, và cũng không có vấn đề gì quan ngại. Nếu bạn chủ động, đừng làm cho người kia “ái ngại”. Nam giới có thể lo lắng mình không xoay xở được “chuyện ấy” nếu họ không hứng thú khi được “gợi ý”. Khéo léo thì mọi chuyện đều ổn thỏa.


23. NGƯNG HÚT THUỐC – Thuốc lá gây mùi hôi. Nếu bạn hút thuốc mà người kia không hút thuốc thì sẽ khiến người kia khó chịu. Vả lại, càng lớn tuổi thì khói thuốc càng ảnh hưởng “chuyện ấy”. Nói chung, thuốc lá là kẻ thù của đời sống tình dục suôn sẻ.


24. THỂ DỤC – Thể dục có lợi cho sức khỏe, đồng thời có lợi cho “chuyện ấy”. Không cần phải tập nhiều hay lập kế hoạch to lớn. Bạn có thể chỉ cần đi bộ, đi bơi, hoặc chơi cầu lông,… cũng có thể đem lại lợi ích cho cơ thể và tinh thần. Cơ thể khỏe mạnh thì tâm hồn thoải mái, nhờ đó có thể ham muốn nhau hơn.


25. ĐỪNG SO SÁNH – Đừng quá so sánh mình với người khác, cũng đừng so sánh chồng/vợ mình với chồng/vợ người khác. Hãy nghĩ thực tế gia đình mình để có cách khắc phục hiệu quả. Nói chung là đừng khinh suất cũng đừng câu nệ gì cả, vợ là vợ, chồng là chồng, chính mình là chính mình.


26. XẢ HƠI – Bạn có con cái, cha mẹ, công việc, đó là thực tế cuộc sống. Đừng quá căng thẳng, hãy thoải mái và thư giãn. Bạn có thể ra hóng cơn gió mát thiên nhiên cũng có thể khiến bạn sảng khoái và phục hồi sức lực. Nghĩ nhiều cũng không đi đến đâu thì hãy “quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Mình vui thì người bạn đời cũng vui lây.


27. HẰNG NGÀY NÓI “ANH (EM) YÊU EM (ANH)”  – Có thể nói rõ ràng và trực tiếp, nhưng phải chân thành. Cũng có thể nói gián tiếp qua từng động thái như pha nước, cất áo khoác, ánh mắt tha thiết, nụ cười tình cảm,… Tùy thói quen tốt mỗi người và tùy hoàn cảnh sống mỗi gia đình mà bạn khả dĩ thể hiện.


28. GIAO TIẾP – Giao tiếp là điều quan yếu, đừng im lặng hoặc “chiến tranh lạnh”. Khi có vấn đề, có thể chưa giải quyết ngay trong ngày thì có thể để ngày mai, nhưng đừng để “thời gian chết” quá lâu. Giải quyết càng sớm càng tốt. Có thể mỗi người có quan niệm và quan điểm khác nhau, nhưng nên tìm cách thỏa hiệp hài hòa.


29. TẬP TRUNG CẢM XÚC – Nếu không tập trung thì làm việc gì cũng khó đạt, chuyện ân ái cũng vậy. Hãy nghĩ về cảm giác thể lý khi “đụng chạm” nhau, từng cái vuốt ve, âu yếm, độ mạnh và độ nhẹ khi xoa bóp. Hãy nhớ cơ quan xúc cảm nhạy bén nhất là não bộ, hãy dùng não để tập trung khi ân ái.


30. KHOẢNG RIÊNG – Khoảng riêng rất cần, cả không gian và thời gian. Hãy trút bỏ nỗi âu lo, công việc, ti-vi, hoặc bất kỳ hoạt động nào khác để ưu tiên khoảng riêng cho nhau và có thể dành cho nhau trọn vẹn.


KHA ĐÔNG ANH (chuyển ngữ từ The Sun)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ai Làm Được Điều Dưới Đây, Người Đó Sẽ Có Cả Thế Giới (8/12/2017)
Thuật Xử Thế Của Người Xưa - Chìa Khóa Của Sự Khôn Ngoan (8/12/2017)
Cả Thế Giới Ăn Mừng Nào: Tìm Thấy Hoạt Chất Khiến Tế Bào Ung Thư “tự Sát” Trong 30 Phút (8/12/2017)
Nguyên Nhân Gây Tiểu Đường (8/10/2017)
Rắc Rối Hôn Nhân (8/5/2017)
Tin/Bài khác
Ai Rồi Cũng Sẽ Đến Lúc Phải Già Đi, Hãy Lắng Nghe Những Lời Chân Thực Nhất (8/2/2017)
Sức Khỏe Tuổi Già - Cách Ăn Uống ​ (7/26/2017)
Tế Bào Ung Thư Bị Tiêu Diệt Trong 42 Ngày Bằng Ly Nước Ép Đã Thành Công Ngoài Mong Đợi. (7/15/2017)
Hai Viên "thuốc Trường Thọ" Của Giáo Sư Đông Y 97 Tuổi, Chính Bạn Cũng Có Thể Tự Chế Được! (7/10/2017)
Muốn Thành Bậc Trí Giả, Hãy Học Câu “thượng Thiện Nhược Thủy“ Của Lão Tử (7/4/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768