Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Cha Giáo Phận Xuân Lộc Gởi Thư Kêu Gọi Cầu Nguyện Và Giúp Đỡ Đồng Bào Đang Gặp Thảm Hoạ.
Chủ Nhật, Ngày 5 tháng 6-2016
ĐỨC CHA GIÁO PHẬN XUÂN LỘC GỞI THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN VÀ GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO ĐANG GẶP THẢM HOẠ.

 

Long Khánh, ngày 27 tháng 5 năm 2016

   

Kính gửi :

Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ,

Các chủng sinh, anh chị em Giáo dân

Giáo phận Xuân Lộc,

 

Anh chị em rất thân mến,

Qua các thông tin đại chúng trong những tháng ngày vừa qua, chúng ta đều biết thảm họa hạn hán ở nhiều nơi, nhất là Miền Tây và cá chết ở bờ biển Miền Trung đã gây ra bao đau thương và lo lắng cho biết bao nhiêu đồng bào ruột thịt của chúng ta.

Trong tình đồng bào, “lá lành đùm lá rách” và nhất là trong tinh thần của Năm Thánh “Lòng Thương Xót” và tháng Thánh Tâm, chúng ta cần phải mở rộng lòng ra đối với các anh chị em đau khổ, trong tinh thần hiệp thông.

Là con cái của Chúa, trước tiên, chúng ta tin tưởng chạy đến Thánh Tâm Chúa để xin Ngài ra tay trợ giúp các anh chị em nạn nhân của những thảm họa này, vì “đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể được” (Mc 10,27). Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa và là Đấng Cứu Thế. Là Đấng Tạo Hóa, Ngài dựng nên và điều khiển đất trời, vạn vật; là Đấng Cứu Thế, với sức mạnh của Thánh Thần, Ngài có thể thay đổi lòng dạ con người, làm cho người ta thay vì ích kỷ mưu cầu lợi lộc riêng tư, thì biết lo lắng cho ích chung của mọi người.

Cùng với lời cầu nguyện khẩn nài xin Chúa trợ giúp các anh chị em nạn nhân của hai thảm họa nói trên, chính chúng ta cũng phải ra tay trợ giúp họ trong hoàn cảnh khốn khó này.

Sau khi đã hội ý với quý Cha Quản Hạt và quý Cha trong Ban Tư Vấn, tôi xin Anh Chị Em dành Thứ Năm ngày 02 tháng 6 năm 2016 này để ăn chay và cầu nguyện theo ý chỉ trên. Thánh Lễ sáng, xin quý Cha dâng lễ “Cầu Mùa”, xin cho được “mưa thuận, gió hòa”. Chiều tối: chầu Thánh Thể từ 19g00 – 20g00. Đồng thời, đóng góp để giúp đỡ các nạn nhân của hai thảm họa nói trên. Lời cầu nguyện thiết tha của cả cộng đồng Giáo phận, cùng với nghĩa cử bác ái, chắc chắn sẽ được Chúa nhận lời.

Tôi thiết tha mời gọi Anh Chị Em rộng rãi đóng góp theo khả năng của mình. Có nhiều, cho nhiều; có ít cho ít, nhưng  không ai được kém ai về lòng bác ái yêu thương. Số tiền quyên góp được, chúng ta sẽ gửi về UB. Bác Ái Xã Hội trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, theo lời kêu gọi của Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ Tịch HĐGM/VN, để chuyển đến các nạn nhân.

Xin Đức Mẹ, Đấng được các tín hữu tin tưởng kêu xin: “Đức Bà cứu kẻ liệt kẻ khốn; Đức Bà bầu chữa kẻ có tội; Đức Bà yên ủi kẻ âu lo; Đức Bà phù hộ các giáo hữu” yên ủi và phù hộ anh chị em chúng ta trong cơn hoạn nạn. Xin Mẹ gìn giữ và che chở con cái Giáo phận Xuân Lộc chúng ta dưới cánh tay hiền mẫu của Ngài.

Thân mến chào anh chị em,  

+ Giuse Đinh Đức Đạo

Giám mục Gp Xuân Lộc

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về