MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: thánh thể
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 101: Lời Kết--- Diễn Từ Bánh Hằng Sống (6.58) --- Het---
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 12-2016
Nhưng Đức Giêsu biết : "Trong anh em có những người không tin" (6.64). Quả thật, có một số môn đệ (và những người Do Thái) không tin, họ không đoái hoài đến khuyến cáo của Đức Giêsu, là phải nhờ “Thần khí tác sinh” soi sáng giúp cho hiểu mầu nhiệm Bánh và Mình Máu thánh ban sự sống vĩnh cửu, cho nên với tài trí tự nhiên của “xác thịt không ích gì” (6.63), họ không có thể hiểu được điều huyền nhiệm đó, và tất nhiên họ không thể tin, không thể chấp nhận được lời tuyên bố của Người. Và từ đó, nhiều môn đệ đã bỏ không theo Người nữa (6.66).

Chúa Giêsu nói những lời trên để tháo gỡ vấp phạm của người Do Thái và khủng hoảng của nhóm môn đệ, thực ra cũng là để nói cho chúng ta :

Thời nay, không kể những người ngoài đạo, nơi nhiều Kitô hữu cũng vẫn còn gặp thấy sự khó tin và ngay cả cứng tin trước mầu nhiệm Thánh Thể, vì có lẽ họ chưa được Thần khí tác sinh giúp họ chấp nhận. Vậy nên thông cảm với họ hơn là lên án. Đối với họ, chỉ biết dựa vào tài trí tự nhiên, thì điều Đức Giêsu nói đây quả là một chuyện hết sức khó hiểu, khó tin : Làm sao Đấng Lời tạo dựng vũ trụ và muôn loài muôn vật, bây giờ vì cớ gì lại hiến Thịt Máu mình thành tấm bánh chén rượu cho loài người ăn uống ?

Nói gì đâu xa, cả những Kitô hữu bình thường vẫn lên Rước Lễ theo thói quen, nếu không xin “Thần khí tác sinh” soi sáng cho thấu hiểu mầu nhiệm Mình Máu thánh Chúa Giêsu ban sự sống, thì việc họ lên Rước Lễ theo thói quen khiến Mình Máu thánh Chúa không sinh ích lợi gì mấy cho tâm hồn họ. Thật là uổng biết bao ! May mà họ không dám phản đối hay bỏ Chúa như nhóm mấy môn đệ nói trên.

Không phải tất cả môn đệ đều bỏ Chúa, còn có nhóm Tông đồ, đứng đầu là Phêrô, không biết đã hiểu được phần nào chưa, nhưng ít nhất đã tin và tuyên xưng lòng tín nhiệm vào Chúa :

“Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai ? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa.” (6.68-69).

Chúng ta cũng hãy cùng với Phêrô, tuyên xưng lòng tin và tín nhiệm của mình nơi Chúa Giêsu, dù ta được hiểu hay chưa được hiểu cho đủ huyền nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Lòng tin cậy và tín nhiệm thay thế tất cả. Vì :

“Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai ?”

 

wwwVwww

 

NGUYỆN ƯỚC

Ước mong chớ gì các Kitô-hữu, chịu khó đọc và học Thánh Kinh Lời Chúa, hay ít ra học giáo lý đến nơi đến chốn, nhất là ước mong chớ gì các linh mục giảng dạy thấu đáo về phép Thánh Thể, cách riêng về Thánh Lễ, để mọi người được ý thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc dự Thánh Lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa !

Vì ý thức nên họ sẽ đón nhận được :

+ Những phúc lộc từ Mình Máu Thánh Chúa là :

1- Có sự sống Thiên Chúa nơi mình ;

2- Được sống muôn đời và được sống lại ngày sau hết ;

3- Được Chúa ở lại trong ta và ta ở lại trong Chúa;

4- Và sống nhờ Chúa !

Họ sẽ sung sướng nhìn biết rằng, mỗi khi được mời đến dự tiệc cưới của Chiên Thiên Chúa và rước lấy Bánh Hằng Sống, là vinh dự nhận được “tất cả sự viên mãn của thần tính hiện diện nơi Chúa Giêsu ngay trong thể xác Người” (Cl 2.9); là được hạnh phúc nhận lấy Sự Sống và Sức Mạnh của Thiên Chúa qua Chúa Giêsu, Người đã vì yêu thương mà trở nên Lương Thực cho linh hồn chúng ta, để nhờ Người, chúng ta cũng sẽ được sống mãi như Người và cùng với Người, trong một cõi sống đầy ánh sáng hạnh phúc vô cùng vô tận.

Họ cũng sẽ đón nhận được :

+ Những đặc sủng và 7 ân huệ quí giá của Chúa Thánh Thần :

 - Đặc sủng đức tin lay chuyển những tấm lòng cứng như đá ; đặc sủng chữa lành bệnh hoạn tật nguyền ;  đặc sủng làm phép lạ; đặc sủng nói tiên tri và dạy dỗ ; đặc sủng nói các thứ tiếng lạ ; đặc sủng phục vụ, v.v…

-  Và 7 ơn huệ : Ơn Khôn Ngoan, Ơn Thông Hiểu, Ơn Lo Liệu, Ơn Sức Mạnh. Ơn Suy Biết, Ơn Đạo Đức, Ơn Kính Sợ Thiên Chúa.

Sau hết, họ cũng nếm được cả :

+ Những hoa quả của Thần Khí :

Khi họ bác ái thì được bình an, khi hiền hòa thì được hoan lạc, khi có lòng nhân hậu thì cũng biết nhẫn nhục, khi biết tiết độ làm chủ mình, thì cũng có lòng từ tâm và sự trung tín. Nếm hưởng những hoa trái ấy trong đời mình, Kitô hữu sẽ sống trong vui tươi, lạc quan, đắc thắng… Bao nhiêu gia đình trở nên tổ ấm hạnh phúc …Xã hội cũng bình an… Thế giới bớt hận thù, chiến tranh…


LỜI NGUYỆN CUỐI

Nhờ Đức Mẹ Maria bầu cử, nguyện xin Thiên Chúa ban cho Kitô-hữu chúng con các Ơn huệ của Thánh Thần, để chúng con không còn sống theo tính xác thịt, phá vỡ Giao Ước chúng con đã cam kết trong Phép Rửa Tội, nhưng luôn giữ mình thanh sạch, xa tránh tội lỗi làm mất lòng Cha Trên Trời, vì biết rằng :

"Những ai thuộc về Đức Kitô Giêsu thì đã đóng đinh tính xác thịt vào thập giá cùng với các dục vọng và đam mê."

                                                               (Ga 5.24)

 Thật là phúc lộc khi nhận biết được điều này, nhờ đó chúng con có ý thức mà sống theo Thần Khí luôn luôn gieo hạt tốt trong mảnh vườn đời của chúng con :

"Thật vậy, ai gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy. Ai gieo vào tính xác thịt mình, thì sẽ gặt được sự hư nát từ xác thịt (vốn chỉ có hư nát). Còn ai gieo vào Thần Khí, thì sẽ gặt được Sự Sống Đời Đời từ Thần Khí (vốn là Nguồn Sự sống)." (Gl 6.7-8)

c c c c

 

 

Ghi nhanh các bài học Lớp Thánh Kinh

của Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR,

do Têrêsa Kim Loan thực hiện.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Dạ Tiệc Ân Tình (4/12/2017)
Đừng Thờ Ơ Với Thánh Thể! (3/24/2017)
Giờ Chầu Thánh Thể: 24 Giờ Cho Chúa, Mùa Chay 2017, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/21/2017)
Việc Thành Lập Lễ Mình Máu Thánh Chúa (corpus Chirsti) (2/21/2017)
Ý Nghĩa Của Thánh Giá, Lm Bùi Trọng Khẩn (2/20/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 100: Lời Kết--- Diễn Từ Bánh Hằng Sống (6.58) (12/7/2016)
Bài 99: Những Hoa Quả Của Thần Khí (phan #5) (12/7/2016)
Bài 98: Những Hoa Quả Của Thần Khí (phan #4) (12/7/2016)
Bài 97: Những Hoa Quả Của Thần Khí (phan #3) (12/7/2016)
Bài 96: Những Hoa Quả Của Thần Khí (phan #2) (12/7/2016)
Tin/Bài khác
Rước Lễ Phạm Thánh (9/12/2016)
Thánh Thể Và Lòng Mến: Trưởng Thành (9/7/2016)
Bài 92: 2.- Thứ Hai Là Ơn Thông Hiểu (intellectus) (8/23/2016)
Bài 91: Những Ơn Huệ Của Thần Khí (8/23/2016)
Bài 90: Thần Khí Của Chúa Thông Chia Cụ Thể Những Gì Cho Đời Sống Ta Và Hoạt Động Thế Nào Trong Ta ? (8/23/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768