MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thánh Ý Chúa
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 10-2017
Thánh ý Chúa

Với lời mời gọi: Hôm nay, con hãy đi làm vườn nho cho cha, chúng ta cùng nhau xét lại thái độ của chúng ta đối với thánh ý Thiên Chúa.

 

Thiên Chúa luôn kêu mời chúng ta.

Rất có thể khi nghe biết được lời mời gọi ấy, chúng ta đã mau mắn xin vâng, nhưng rồi sau đó lại chẳng hề làm điều Chúa truyền dạy. Chúng ta chỉ nói mà không làm, chỉ ước muôn mà không dám chấp nhận mạo hiểm và dấn thân. Đó là trường hợp của người con thứ trong dụ ngôn, tượng trưng cho các thượng tế và kỳ mục.

 

Cũng có thể là khi nghe biết được lời mời gọi của Chúa, chúng ta đã từ chối, nhưng rồi sau đó chúng ta hối hận, nên đã đi làm. Đó là trường hợp của người con trưởng, tượng trưng cho những kẻ thu thuế và gái điếm.

 

Khi so sánh các thượng tế và kỳ mục cới những kẻ thu thuế và gái điếm, mà chân lý lại thuộc vào hạng người thứ hai này, thì rõ ràng cuộc đấu tranh giữa Chúa Giêsu và giai cấp lãnh đạo tôn giáo thời báy giờ đã đi tới chỗ quyết liệt.

 

Qua đó chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu rất ghét sự giả hình của những kẻ nói mà không làm: họ nói thì nhiều mà làm chẳng được bao nhiêu, hay làm ngược lại những gì mình đã nói: họ nói vậy mà không phải vậy đâu. Đồng thời Ngài luôn yêu thích sự thành thật của những người làm theo ý muốn Chúa Cha..

 

Đây không phải là lần thứ nhất Chúa Giêsu để cao giá trị của việc thực thi thánh ý Thiên Chúa. Ngài cũng đã từng khẳng định:

-         Không phải những ai nói rằng lạy Chúa, lạy Chúa được vào Nước Trời, chỉ những ai chu toàn thánh ý Chúa Cha, Đấng ngựtrên trời, thì mới được vào thôi.

 

Các thượng tế kỳ lão đã làm rất nhiều việc, nào cầu kinh, nào dâng tiến lễ vật, nào chăm sóc hướng dẫn cộng đoàn Dân Chúa, không thể trách cứ họ được điều trong việc tuân giữ lề luật. Về phương diện này, họ những mẫu gương sáng chói.

 

Thế nhưng, họ thực sự làm những việc ấy Chúa cho Chúa không? Các việc ấy giúp họ tìm kiếm thức thi thánh ý Chúa không? Hay chỉ giúp họ tìm kiếm chính mình, tạo cho họ niềm tin vào công đức của mình chểnh mảng với những đòi hỏi của lời Chúa, đó sám hối tin vào Phúc Âm, đó thực thi những lệnh truyền của Tin mừng.

 

Họ thể trung thành với mọi hình thức tôn giáo, nhưng lại không làm theo ý muốn của Chúa. Do đó, truớc mặt Chúa, họ chẳng làm được việc .

 

Trái lại, kẻ thu thuế gái điếm, khi đã tin nhận Chúa Giêsu đón nhận sứ điệp của Ngài trở về cùng Thiên Chúa, thì họ thực sự những người đã làm theo ý muốn của Thiên Chúa. Hậu quả họ sẽ được vào Nước Trời trước những vị kia.

 

Với chúng ta thì sao? Ngày hôm nay, Chúa muốn nói với tôi tôi phải làm để đáp trả lời mời gọi của Chúa?

 

Như những người đi rừng phải chú ý tới những tiếng động hết sức nhỏ, nhờ đó biết được sự mặt của một người hay một vật nào khác. Cũng vậy, tôi phải chú ý tới những tín hiệu rất nhỏ Chúa gửi đến qua những người tôi gặp gỡ, qua những biến cố xảy ra chung quanh tôi.

 

Tôi tìm dấu chân Ngài tôi lắng nghe tiếng nói của Ngài trong những sự việc rất tần thường của cuộc sống. Tôi không cần phải lìa bỏ thế gian để đi tìm kiến Chúa, bởi Ngài mặtđó, ngay giừa lòng cuộc đời chúng ta.

 

Người không đòi hỏi tôi phải làm những công việc rạng rỡ. Như các thượng tế kỳ mục, thể tôi đã làm rất nhiều, nhưng lại bỏ qua một việc chính yếu, đó thực thi công bằng bác ái.

 

Như thánh nữ Têrêsa, tôi muốn đi trên con đường nhỏ, tôi muốn làm những công việc tầm thường một cách phi thường lòng yêu mến Chúa. Nhờ đó, chúng ta sẽ trở thành những con én, góp phần làm nên mùa xuân của Giáo Hội, hay trở thành những Têrêsa nhỏ, làm mưa hoa hồng xuống cho nhân loại.

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Làm Theo Ý Chúa (10/3/2017)
Hành Động Tốt Thắng Câu Nói Hay (suy Niệm Của Jos. Vinc. Ngọc Biển) (10/3/2017)
Dụ Ngôn Hai Người Con Chúa (10/3/2017)
Dám Nói, Dám Làm (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (10/3/2017)
Công Chính Hoá - Lm Vũ Đình Tường (10/3/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Biết Nhìn Lại Mình ----- (10/2/2017)
Biết Nhận Ra Sai Lỗi Và Hối Hận (suy Niệm Của Lm. Giuse Đỗ Đức Trí) (10/2/2017)
Trở Lại (10/2/2017)
Tôi Khám Phá Ba Điều Khác Lạ (10/2/2017)
Tuân Theo Ý Chúa (10/2/2017)
Tin/Bài khác
Hiệp Sống Tin Mừng Cn 26 Tn A – Kính Trọng Thể Lễ Mân Côi : Cùng Mẹ Lắng Nghe Lời Chúa Và Xin Vâng Ý Chua (10/1/2017)
Tuần 26 Thường Niên: Muốn Làm Lớn..., Phải Trở Nên Bé Nhỏ (10/1/2017)
Thái Độ Vâng Phục (trích Trong ‘sống Tin Mừng’ – R. Veritas) ----- (10/1/2017)
Sám Hối Là Khởi Điểm – Đtgm. Ngô Quang Kiệt. (10/1/2017)
Nó Hối Hận Và Đi Làm – Lm. Nguyễn Tiến Huân (10/1/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768