MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về đức mẹ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Lên Trời Là Hy Vọng Của Chúng Ta
Thứ Tư, Ngày 15 tháng 8-2018

Mẹ Lên Trời hy vọng của chúng ta

Tại một số thành phố trong nước Ý một cách mừng Lễ Mẹ Lên Trời thật đơn nhưng ý nghĩa: Họ bắt đầu không phảinhà thờ nhưngđường phố chính. Việc cử hành gồm hai cuộc rước.

 

Cuộc rước tượng Đức Mẹ bắt đầu từ ngoại ô thành phố tiến vào trung tâm thành phố. Cuộc rước này tượng trưng cho cuộc hành trình của Đức Mẹ từ cuộc sống trần gian tiến về trời.

 

Cuộc rước khác cuộc rước tượng Chúa Giêsu qua các đường phố lớn. Ý nghĩa cuộc rước này Chúa Giêsu đi đón Đức Mẹ khi Đức Mẹ tiến vào thiên đàng.

 

Giây phút nổi bật khi hai cuộc rước gặp nhau tại một cổng chào được trang hoàng lộng lẫy. Chúa Giêsu Đức Mẹ cúi chào nhau ba lần nói lên rằng Chúa Giêsu chào mừng Đức Mẹ tại cổng thiên đàng.

 

Sau nghi thức này, tất cả mọi người kiệu Chúa Giêsu Đức Mẹ vào nhà thờ. Ý nghĩa việc rước này Chúa Giêsu đưa Mẹ Ngài lên toà vinh quang trên trời. Khi mọi người vào nhà thờ thì Thánh Lễ được bắt đầu.

 

Theo phương diện thần học, Lễ Mẹ Lên Trời nói với chúng ta rằng cả hồn xác Mẹ Maria đangtrên thiên quốc. Đức Mẹ không vướng mắc tội lỗi, giống như thân xác Chúa Giêsu, thân xác Mẹ không nát. Thể chất trần gian của Mẹ biến sang thể chất thiên đàng.

Theo phương diện thực hành, Lễ Mẹ Lên Trời nhắc nhở rằng chúng ta một ngày nào đó cũng đượctrên thiên đàng cả hồn xác.

 

khi chúng ta quên rằng chúng ta cũng thân thể trên thiên đàng. nhiên, không phải cái xác hay chết này như thân thể thiêng liêng giống như thân thể Chúa Giêsu sau khi sống lại.

 

Nói về loại thân thể của chúng ta trên thiên đàng, chúng ta tìm đọc Thư thứ I Thánh Phaolô gửi cho Corintô: “Kẻ chết sống lại thể nào? Lấy thân xác nào đến?” Thánh Nhân so sánh thân xác dưới đất này với hạt giống thân thể trên thiên đàng với cây lớn lên từ hạt giống đó: “Vật ngươi gieo nào phải thân hình tương lai, chỉ cái hạt, như lúa hay thứ khác chẳng hạn... Thiên Chúa cho hình thể nào tuỳ ý, mỗi hạt đều được hình thù riêng... hình thể thuộc về trời, hình thể thuộc về đất. Việc kẻ chết sống lại cũng như thế: đã gieo sẽ mục nát, sống lại rồi thành bất hủ. Gieo xuống nhục, sống lại vinh, gieo vào đau yếu, sống lại mạnh khoẻ. Gieo thể xác sinh vật, sống lại thân hình thiêng liêng.” (I Cor 15:36-44).

 

Lễ Mẹ Lên Trời nhắc nhở chúng ta một điểm thực hành nữa Đức Mẹtrên trời để giúp chúng ta. Đức Mẹ không ngồi nghỉ, chiêm ngưỡng nhan thánh Chúa, chờ đợi chúng ta lên trời. Thật ra, Đức Mẹ luôn quan tâm đến mỗi người chúng ta. Đức Mẹ luôn giúp đỡ chúng ta trong cuộc chiến đấu tiến về quê trời. Đức Mẹ trên trời thế lực để giúp chúng ta.

 

Đó tin mừng cho chúng ta khi mừng Lễ Đức Mẹ. Phần thưởng Đức Mẹ nhận lãnh cho cuộc đời phục vụ, hứa hẹn cho chúng ta cũng được thưởng công cho cuộc đời vất vả của chúng ta. Chúng ta chắc chắn được hưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng. Chúa Giêsu đón mừng Đức Mẹ lên trời cũng sẽ chào đón chúng ta về thiên đàng.

 

Chúng ta cùng cầu nguyện, dùng lời kinh của lễ hôm nay: “Lạy Chúa chí thánh, hôm nay, Đức Trinh Nữ, Mẹ Thiên Chúa, được đưa về trời. Người khởi đầu, hình ảnh của Hội Thánh viên mãn, niềm an ủi hy vọng tràn trề cho dân thánh trong cuộc lữ hành trần thế. Chúa không muốn Người chịu cảnh nát trong mồ, đã sinh hạ Con Cha yêu quí Đấng ban sự sống cho mọi loài.” Xin cho chúng con được cùng Đức Mẹ, một ngày nào đó trên thiên đàng, ca tụng Chúa muôn đời.

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ánh Sáng Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Ra Khỏi Bóng Tối (10/18/2018)
Mười Cách Tôn Kính Đức Mẹ (8/16/2018)
Tin/Bài khác
Đức Maria – Mẹ Giáo Hội (lễ Mẹ Giáo Hội – Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống) (5/20/2018)
Có Đức Mẹ Maria Ngự Vào Nhà, Ma Quỷ Nào Dám Đột Nhập (1/28/2018)
Hãy Thả Lưới Bên Phải Thuyền (10/21/2017)
Đặc Tính Của Việc Tận Hiến Cho Đức Mẹ (10/20/2017)
Con Người Của Đức Mẹ (10/13/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768