MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm tổng hợp
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Công Đức Thật
Thứ Ba, Ngày 19 tháng 12-2017
Công đức thật

 

Theo giai thoại của người Trung Hoa thì vua Lương Vũ Đế - người sáng lập ra triều đại nhà Lương đương thời được mệnh danh là “Hoàng đế Bồ Tát” vì nổi tiếng phát tâm làm nhiều việc lành phúc đức. Là người phụng sự đạo Phật, Lương Vũ Đế đã cho xây trong nước mình nhiều chùa chiền, bảo tháp,… Một hôm vua gặp một vị minh sư là bậc đại giác ngộ, vua hớn hở nói:

- “Trẫm từ khi lên ngai đến nay cho xây không biết bao nhiêu chùa chiền, bảo tháp, chép kinh và độ tăng không biết bao nhiêu mà kể. Vậy có công đức gì không?”

- “Không công đức gì!” – minh sư thản nhiên đáp.

- “Bởi vì những việc vua làm chỉ là ‘nhân hữu lậu’, chỉ có được quả nhỏ trong vòng nhân thiên, như ảnh tùy hình, tuy có nhưng không phải thật!

- “Vậy công đức thật là gì?” – vua hỏi

- “Trí phải được thanh tịnh hoàn toàn và thể phải trống không vắng lặng, như vậy mới là công đức và công đức này không thể lấy những việc thế gian (như xây chùa, chép kinh, độ tăng) mà cầu được. Và đây là thứ công đức mà con người không thể có được! – minh sư đáp

Bạn thân mến! những lời khai thị, giáo huấn của bậc minh sư về ‘công đức’ thật là gây bất ngờ, khác với cảm nghĩ của nhiều người! tuy nhiên xem ra nó lại tương tự như đạo lý Ki-tô về ơn cứu độ. Theo giáo huấn của Kinh Thánh, chúng ta nhận được ơn cứu độ không phải bởi công đức của riêng mình, nhưng là bởi công đức của Chúa Giê-su – Chính Ngài đã làm tất cả mọi việc cần làm để mua sắm ơn cứu độ cho chúng ta. Chính Chúa, qua cuộc khổ nạn đau thương, chịu chết và đổ máu đào trên thập tự đã lập công chuộc tội cho con người. Thật vậy, chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa trong thư Ê-phê-sô, “Quả vậy, chính do ân sủng và nhờ lòng tin mà anh em được cứu độ: đây không phải bởi sức anh em, mà là một ân huệ của Thiên Chúa; cũng không phải bởi việc anh em làm, để không ai có thể hãnh diện. ” (Ê-phê-sô 2:8-9)

 

Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là tác giả của ơn cứu độ và là nguồn mạch mọi ân sủng được ban cho loài người! Xin Chúa đoái thương ban ân sủng Chúa để đổi mới tâm trí và cõi lòng chúng con: xin cho trí chúng con luôn được thanh tịnh và tâm hồn luôn được bình an, phẳng lặng và đầy hoan lạc. Xin cho chúng con luôn biết tri ân, cảm tạ công đức vô biên của Chúa – Chính Ngài đã làm tất cả để ban mưa móc ơn lành cho loài người chúng con. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen và suy tôn Chúa Ki-tô muôn thuở muôn đời! Amen.

 

(Vũ Thắng)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đón Xuân (2/15/2018)
Năm Tuất – Tản Mạn Về Con Chó (2/15/2018)
Lãng Phí Và Tham Nhũng (2/2/2018)
Suy Tư Mọn: Bình Minh Tri Thức (1/24/2018)
Chăn Bông Sưởi Ấm Cho Người Hay Con Người Sưởi Ấm Chăn Bông ? (12/30/2017)
Tin/Bài khác
"thượng Đế Khi Đem Mình Vào Đời, Có Hỏi Ý Kiến Mình Đâu. Nên Chắc Chắn Là Khi Ngài Gọi Mình Đi Cũng Chẳng Cần Thông Báo Trước.." (12/11/2017)
50 Câu Nói Trí Tuệ Và Sâu Sắc Giúp Bạn Hiểu Vì Sao Người Do Thái Lại Thông Minh Và Giàu Có (12/9/2017)
Chân Giá Trị Của Cái Gọi Là Từ Thiện (12/9/2017)
Có Nên Tha Thứ Khi Bị Phản Bội ? (12/1/2017)
Định Hướng Ơn Gọi Cho Con Cái (11/22/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768