MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2004 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 134: Thánh Tâm Chúa Giêsu Thương Yêu Nhân Loại
Thứ Bảy, Ngày 11 tháng 7-2009

CN 134: THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU THƯƠNG YÊU NHÂN LOẠI

Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004.

Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu  trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Niềm vui lớn nhất của Chúa Giêsu là được gặp gỡ chúng ta qua bí tích Thánh Thể. Mỗi khi đến dự Thánh lễ, chúng ta nhận được biết bao nhiêu ân sủng của Chúa Giêsu.

1. CHÚA MẶC KHẢI ÐỂ BAN NIỀM HY VỌNG:

Hiện nay, chúng ta nhận được rất nhiều dấu hiệu của niềm hy vọng như chưa bao giờ xẩy ra trong quá khứ. Một nhà thần bí người Pháp, thuộc Dòng Ba Phanxico là bà Filiola, đã nhận được một ơn lạï đăïc biệt hiếm có. Ðó là ơn Chúa Giêsu đặt Thánh Tâm Ngài vào trái tim của bà Filiola. Kể từ đó, bà cảm nhận được niềm vui cũng như nỗi thống khổ của Chúa.

Trong một tác phẩm của bà viết bằng tiếng Pháp, bà ấy kể về nỗi đau khổ sâu xa mà bà cảm thấy mỗi khi Chúa Giêsu chỉ cho bà về những sự dữ xẩy ra bên trong giáo hội. Bà cảm nghiệm sự đau đớn không thể chịu nổi của Chúa Giêsu khi Ngài ở trong vườn Giệtsimani. Bởi vì bà Filiola không có trình độ học thức cao nên bà cầu nguyện cách đơn sơ và bà cùng khóc với Chúa Giêsu, và xin Ngài thương xót cho thế giới.

Thật đáng mừng vì bà Filiola được cùng một số ít người được tuyển chọn  để xây dựng một nơi mà Chúa Giêsu gọi là: “Giáo Hội Ánh Sáng”. Lúc bà được nhìn thấy vẻ đẹp của giáo hội ấy, bà sung sướng đến ngất trí. Sự thăng hoa của Giáo Hội Ánh Sáng có thể là điều mà Ðức Mẹ Maria gọi là” Thời đại Mới”.

Trong thông điệp ngày 25 tháng 10 năm 2000, Ðức Mẹ Maria đã phán:

Thông điệp ngày 25/10/2000:

“Các con thân mến! Hơm nay, Mẹ ước ao mở rộng trái tim từ mẫu của Mẹ ra cho các con, và Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ. Mẹ ước mong tái lập lời cầu nguyện với các con và mời gọi các con hãy ăn chay, điều mà Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu con Mẹ cho một thời đại mới đang đến – một thời đại của mùa xuân. Trong Năm Thánh này, nhiều trái tim đã mở ra cho Mẹ và Giáo hội đang được canh tân trong Thánh Thần. Mẹ vui mừng với các con và Mẹ cám ơn Chúa về đặc ân này. Hỡi các con nhỏ, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện – cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi."

Bà Filiola sẵn sàng chịu đau khổ triền miên để cho Giáo Hội Ánh Sáng được phát triển huy hoàng và mở cửa đón các con cái đang lạc lối ngày nay.

Giống như bà Marthe Robin, một nhà thần bí đang được Tòa Thánh Vatican cứu xét để phong chân phước ở Roma, thì bà Filiola cũng được thị kiến một cuộc Hiện Xuống của Tình Yêu đến sau thời đại bị thanh tẩy.

Năm 1976, bà Filiola qua đời. Ngay 5 năm sau đó, tức là năm 1981, Ðức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư. Hiện nay Mẹ đang hoạt động để xây dựng một Giáo Hội Ánh Sáng. Trước hết, Mẹ xây dựng trái tim con người, rồi đến gia đình họ. Vậy chúng ta hãy vui mừng với hồng ân cao quý ấy. Chúng ta hãy đi theo Ðức Mẹ Maria, Ðức Nữ Trinh Hồng Phúc với tất cà lòng hăng say của mình.

II. CHÚA THÁNH THỂ CỨU CHUỘC THẾ GIỚI:

Năm 2004, tại Medjugorje, Nam Tư, có một vị linh mục người Mỹ đến hành hương và chia sẻ cảm nghiệm của ngài và của Mẹ Teresa Calcutta khi họ nói chuyện về nền hòa bình thế giới. Theo ngài thì Mẹ Teresa tin rằng sự nghèo đói về tâm linh còn đáng sợ hơn sự nghèo đói về vật chất. Mẹ Teresa nói thêm:

“Các nước Anh, Pháp và Hoa Kỳ đã truyền bá sự nghèo đói tâm linh cho toàn thể thế giới. Ðiều khẩn cấp hiện nay là hãy chữa bịnh nghèo khổ về tâm linh. Ðể có thể chữa lành cơn bịnh này, chúng ta cần phải hiểu rõ vai trò vương giả, tư tế và ngôn sứ của mỗi người giáo dân (royal, priesthood, prophet). Hãy sống canh tân tâm hồn và sống cách viên mãn.”

Rồi Mẹ Teresa đề cập đến các phương cách trị liệu như sau:

“Sống Thánh lễ, kinh trong, thương yêu và tôn thờ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, và làm cho Chúa được tỏa sáng  đến khắp mọi người. Ðó là cách thức chúng ta đóng vai trò linh mục, vương giả và ngôn sứ của mình. Nếu ai cũng thực hành những điều trên thì sẽ giúp Chúa và Ðức Mẹ xây dựng Giáo Hội Ánh Sáng trên trần gian.“


Kim Hà,

5/7/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 138: Những Cảm Nghiệm Về Gia Ðình (9/3/2009)
Cn 136: Một Phụ Nữ Làm Chứng Về Medu Với Ơn Chữa Lành (7/15/2009)
Cn 135 Medu: Người Cha Mẹ Là Gương Sống Ðạo Của Gia Ðình (7/15/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 133: Ðược Chúa Mặc Khải Ðể Bảo Vệ Sự Sống (4/12/2015)
Cn 131: Một Nữ Luật Sư Người Úc Kể Các Mạc Khải Nhận Ðược Ở Medjugorje (7/11/2009)
Tin/Bài khác
Cn 125: Lời Chứng Của Cô Ana Sego, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
Cn 124: Gặp Gỡ Ðức Mẹ Maria Và Các Thị Nhân Tại Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
Cn Medu 122: Hãy Cho Ði Thì Sẽ Nhận Lãnh Thêm (7/5/2009)
Cn 121: Nhận Ðược Ơn Thiên Triệu Muộn Màng Khi Gặp Ðức Mẹ Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
Cn 120 B: Ơn Lành Của Ðức Mẹ Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768