Google Search
Local Search
Anh Việt mến,
Vừa được biết anh cho làm Audio quyển MẶC KHẢI VỀ THÁNH THỂ
tôi mừng quá, Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ, và cũng cám ơn Anh nhiều nhiều.
Mong sao, Chúa ban ơn cho các độc giả đọc và nghe mà thêm hiểu và mến Thánh Thể hơn.
Cầu Chúa chúc phúc cho công việc phục vụ của anh,
cho anh và cả các bạn đồng nghiệp.
Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT
|
|
Video Suy Niệm Lời Chúa Hàng Ngày Năm C ( Lm Cao Siêu, SJ) Chúa Nhật - Thứ 7
|
|
|
[youtube/audio] Chia Sẻ Tin Mừng Năm C Với ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt [MV1 - CN-15C-TN]
|
Phép Lạ Thánh Thể biến đổi chân thực thành Thịt và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô, và phát sáng chói chang ở khắp mọi nơi trong Giáo Hội phổ quát thời hiện đại - thế kỷ 21.
|
Kính chào quý vị trong tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi và Từ Mẫu Maria.
Trang mạng KinhMungMaria.com xin hân hạnh giới thiệu bộ audio: "Những nẻo đường của Thánh Giuse" biên soạn bởi Phero Nguyễn hoàng Anh.
Sẽ cho chúng ta bắt gặp một nền "Linh Đạo Thánh Giuse" thật phong phú, với ba nhân đức "chìa khóa": công chính, thinh lặng, và bản lĩnh.
Qua giọng đọc của Hồng Việt
|
Trang mạng KinhMungMaria.com xin hân hạnh giới thiệu bộ Audio: "Tĩnh tâm với sách Tin Mừng Luca" do Linh Mục Giuse Nguyễn Công Đoan, Dòng Tên, biên soạn.
Suy niệm, cầu nguyện, và chiêm niệm theo sách Tin Mừng Luca là bước vào trường huấn luyện của Chúa Giêsu, để rồi trở thành "người được sai đi" loan báo Tin Mừng cho muôn dân.
Qua giọng đọc của Xuân-Hương
|
Giới Thiệu [YouTube/Audio/Bài Đọc] trọn bộ --> Cựu Ước(46 Cuốn) được làm với kỹ thuật mới ...
Những [YouTube/Audio/Bài Đọc] này [một số do nhóm Vườn-Xanh-Audio-Book và một số do www.MeMaria.org] thực hiện với kỹ thuật mới làm cho hình ảnh và audio nghe rõ ràng hơn. Những audio [dạng Mp3] tỷ mỉ được làm thành từng chương hoặc ghép nhiều chương lại cho với nhau để dễ tải xuống và dùng máy "Mp3 Player" nghe trên xe, khi làm vườn, làm bếp, và nhất là ở những nơi không có hệ thống Internet.
Ngoài ra, các bài đọc cũng được xếp đặt vào cùng một chỗ rất tiện lợi cho quý vị xem, nghe, và đọc Lời Chúa cùng một lúc. Dễ dàng để tham khảo, trích dẫn, đối chiếu, và nghiên cứu Thánh Kinh...vv.
Nguyện Lời Chúa là đường soi dẫn cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Xin Chúa chúc lành.
|
|
[youtube/audio] 91 Phép Lạ Đức Mẹ Ban Cho Loài Người
(Nguyên Tác: St. Anphongso, Chuyển Ngữ: Thanh Hương)
(Thực Hiện: Xuân-Hương, www.KinhMungMaria.com, May 13, 2022)
Nhân tháng Hoa Mẹ, Trang mạng KinhMungMaria.com xin hân hạnh giời thiệu bộ Audio: "91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người". Do Thanh-Hương chuyển ngữ. Kể lại những tích truyện về Từ Mẫu Maria và sự cầu bầu của Mẹ cho con cái loài người, do chính thánh An-phong-sô đã ghi chép lại. Qua giọng đọc của Xuân Hương.
|
|
[Audio/YouTube] Xin Vâng, Tiếng Làm Nên Những Diệu Kỳ (Nguyên Tác: Raymond De Saint-Laurent)
|
|
|
Thông Điệp Mẹ Mễ-du 25/06/2022
"... Các con nhỏ ơi, đừng quên rằng các con quan trọng trong kế hoạch cứu độ nhân loại của Mẹ. Các con hãy trở về với Thiên Chúa và cầu xin Chúa Thánh Thần có thể hoạt động trong các con và qua các con. ...."
|
|
Video & Đài Phát Thanh Vatican News Tiếng Việt - Với Các Tin Tức Hàng Ngày
|
Mừng Ngày Hiền Phụ xin mời nghe proshow do Lm Lê Khắc Lâm thực hiện
|
|
Mừng Lễ Kính Đức Mẹ Fatima (13/05/2022)
Xin mời nghe "Me Maria Đấng Tháo Gỡ Nút Thắt"
|
ĐẠI LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA: nhạc cảnh "Tạ Ơn Lòng Thương Xót Chúa" với âm hưởng Dân Ca do Lm Lê Khắc Lâm thực hiện.
|
Trong tinh thần Hiệp Hành của Giáo Hội xin gửi bài viết "LINH MỤC VÀ CHỦ NGHĨA GIÁO SĨ TRỊ", nói lên thực trạng đang diễn ra tại nhiều giáo xứ trên thế giới. Điều này đã gây ra biết bao nhiêu tổn thương cho Giáo Hội từ cách sử thế của hàng giáo sĩ, và đẩy giáo dân từ từ xa khỏi Hội Thánh Chúa.
|
|
|
Những Lời Khôn Ngoan Được Trích Trong Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi
(Thực Hiện: Phụng Yến, www.KinhMungMaria.com)
09-Các Lời Kinh --- HẾT ---
https://www.youtube.com/watch?v=A9rcwuizeLY
|
|
|
Thông Điệp Mẹ Mễ-du 25/12/2021
"... các con hãy trở lại với sự cầu nguyện, bởi vì hoa trái của sự cầu nguyện là niềm vui và đức tin, nếu thiếu nó các con không thể sống được. ..."
|
|
|
Nói về tiên tri Samuen, Thánh Kinh có câu:
“Yavê ở với ông, Người không để rơi xuống đất một lời nào Người đã phán với ông. Và - toàn thể Israen - đều nhìn biết Samuen đáng tin là tiên tri của Yavê” (1Samuen 4.19-20).
Nếu về tiên tri Samuen mà người ta còn nói được như thế, thì phải nói sao về các lời và sứ điệp của Mẹ Thiên Chúa, Ðức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các tiên trỉ
Do tư cách Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương các Tiên tri vô cùng cao trọng như thế, nên lời và sứ điệp của Ðức Mẹ có giá trị cao hơn tất cả các lời của các Tiên tri, các Tiến sĩ, các thánh hết thay thảy, chỉ ở dưới lời Thiên Chúa trong Kinh Thánh và Thánh Truyền mà thôi.
|
|
|
|
Maria, Mẹ đầy ân sủng - Lễ Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội 08/12
|
Kinh Mân Côi Tuyệt Diệu
(Do một nhóm Công Giáo Thiện Chí biên soạn)
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
HIỆP SỐNG TIN MỪNG
LỄ SINH NHẬT THÁNH GIO-AN TẨY GIẢ
Is 49,1-6 ; Cv 13,22-26 ; Lc 1,57-66.80
GIO-AN THI HÀNH SỨ VỤ LÀM TIỀN SỨ CỦA ĐỨC KI-TÔ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN C
LỄ MÌNH MÁU CHÚA
St 14,18-20; 1 Cr 11,23-26; Lc 9,11b-17
THAM DỰ BỮA TIỆC THÁNH HIỆP THÔNG HUYNH ĐỆ
|
|
|
|
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
|
Vụ Việc Lạm Dụng Tính Dục Hằn Sâu Trên Nỗi Đau Của Giáo Hội Tại Âu Châu
|
|
Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 4-2010
|
Vụ việc lạm dụng tính dục hằn sâu trên nỗi đau của Giáo Hội tại Âu Châu
Vụ việc lạm dụng tính dục của một số giáo sĩ đã gây cho Giáo Hội Công Giáo tại nhiều nước Âu Châu nỗi đau khổ và sự thiệt hại khôn xiết. Trong số đó có Thụy Sĩ, Áo, Ý, Lục Xâm Bảo, Ái Nhĩ Lan và Đức.
Các Đức Giám Mục Thụy Sĩ (HĐGM) đã nhìn nhận có sự lạm dụng tính dục trong Giáo Hội tại nước này và các ngài đã chân thành xin lỗi các nạn nhân. Năm 2002, HĐGM Thụy Sĩ đã đưa ra những đường lối chỉ đạo về vụ việc lạm dụng tính dục trong Giáo Hội và năm 2009 đã được áp dụng. Trong đó các Giám Mục đã đặt nặng quyền lợi của các nạn nhân lên hàng đầu và đồng thời có những biện pháp thích đáng đối với các phạm nhận. Trong thư chung trình bày vấn đề này của HĐGM Thụy Sĩ đề ngày 31.3.2010, có viết:
"Chúng tôi phải thành thật nhận rằng chúng tôi đã đánh giá thấp tầm quan trọng của vấn đề“.
Còn ở Áo, từ đầu năm 2010 đến nay các văn phòng đại diện của các Giáo Phận đã cho hay là số các nạn nhân của những lạm dụng tính dục và của những vụ bạo lực là rất đông đảo. Theo thống kê được công bố ngày 30.3.2010 thì trong 9 Giáo Phận toàn quốc con số các nạn nhân đã liên lạc với các văn phòng đại diện nói trên qua điện thoại hay qua Email đã lên tới 566 người.
Tại Lục Xâm Bảo Giáo Hội cũng đã thành lập một văn phòng liên lạc phụ trách về những trường hợp lạm dụng tính dục và bạo lực. Ông Theo Peporte, phát ngôn viên của Tổng Giáo Phậm Lục Xâm Bảo, cho hay là Văn phòng liên lạc này bắt đầu công việc vào ngày 6.4.2010. Ở Lục Xâm Bảo vào các năm 1950 và năm 1996 các Linh Mục đã có những sai phạm về lãnh vực tính dục đã bị lên án. Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo chí ngày 30.4.2010, ông Theo Peporte cho hay là theo một tin đồn khá chắc chắn thì vào năm 1990 có một vị Linh Mục đã vấp phải lỗi lầm trên, ngoài ra chưa có trường hợp khác xảy ra.
Tại Ý, HĐGM Ý bày tỏ ý muốn cộng tác với chính quyền trong các vụ việc liên quan đến vấn đề lạm dụng tính dục vào bạo lực. Giáo Hội sẽ không can thiệp hay ngăn cản các án phạt chính đáng của các toà án nhà nước dành cho các phạm nhân gây ra các Xì-căn-đan. Ở Ý, trong những tuần lễ vừa qua các trường hợp lạm dụng tính dục hay bạo lực của Giáo sĩ hay của những cộng tác viên trong các cơ sở Giáo Hội đã được công khai hóa. Đa số các trường hợp xảy ra vào năm 1950 và 1980 của thế kỷ trước.
Riêng tại Ái Nhĩ Lan, Giáo Hội đã thay mặt các phạm nhân công khai xin lỗi các nạn nhân bị lạm dụng tính dục và dành một ngân quỹ nhất định để đền bù cho họ. Nhưng dĩ nhiên, những đền bù vật chất bên ngoài chỉ bù đắp được phần nào sự thiệt hại mà các nạn nhân phải gánh chịu mà thôi, trong khi những vết thương hằn sâu trong linh hồn họ thì chẳng bao giờ có thể chữa lành được.
Trong khi đó ở Đức quốc, vào ngày 1.4.2010, Đức Cha Walter Mixa, Giám Mục Giáo phận Augsburg và đồng thời là tổng tuyên úy quân đội Đức đã đích thân lên tiếng về những cáo buộc cho rằng ngài đã sử dụng bạo lực đối với trẻ em và các thanh thiếu niên vào các năm 1970 cho tới 1980 khi ngài làm giám đốc trung tâm nuôi dạy trẻ em St. Josef ở Schrobenhausen. Đức Cha Mixa nói: „Tôi vô cùng sửng sốt về những lời cáo buộc tôi. Một lần nữa, tôi xin khẳng định rằng tôi chưa bao giờ sử dụng bạo lực dưới bất cứ hình thức nào đối với trẻ em và thanh thiếu niên“. Và Đức Cha Mixa tuyên bố là ngài „rất sẵn sàng nói chuyện với quý ông quý bà đã từng trải qua tuổi trẻ của họ trong trung tâm nuôi dạy trẻ em St. Josef ở Schrobenhausen về các kỷ niệm, các trải nghiệm và các cáo buộc của họ, để lắng nghe và để hiểu rõ được những gì đã làm phiền toái đến tuổi trẻ của họ“.
Phản ứng của người Công Giáo Đức
Theo cuộc thăm dò dư luận của Tuần báo „Stern“, số ra ngày 30.4.2010, thì mặc dù các vụ việc về lạm dụng tính dục và sử dụng bạo lực của một số các Giáo sĩ đã xảy ra và gây hoang mang trong dư luận, 80% các người Công Giáo Đức vẫn trung thành với Giáo Hội, chứ không hề nghĩ đến việc bỏ đạo, vì theo họ ngoài một số nhỏ các Giáo sĩ yếu đuối đó, còn có đại đa số các giáo sĩ khác đang hằng ngày hy sinh tận tụy một cách gương mẫu cho lợi ích của các giáo dân trong các giáo xứ.
Trong khi đó, ngược lại, số cảm tình viên đối với Đức Giáo Hoàng Ratzinger sa sút mạnh: Chỉ còn khoảng 1/3 những người được hỏi đánh giá đường lối lãnh đạo Giáo Hội của Đức Thánh Cha là „tốt“ hay „rất tốt“.
Lm Nguyễn Hữu Thy
|
|
Tin/Bài mới
Tin/Bài khác
|
|