MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: mỗi ngày một vị thánh
Xem 1 - 33 của 405
Số Tin
Trang của 13
DŨNG CẢM LÀM CHỨNG CHO CHÚA
Chi tiết »

Một bác tiều phu đi đốn củi. Đốn được một bó to sắp mang về thì bác bỗng chợt nghĩ thấy đời mình sao khổ quá, tuổi đời cứ tăng lên, sức khoẻ thì sút đi, mà gánh nặng gia đình vẫn không đổi thay, lại thấy nhiều người chẳng phải lo đến chuyện cơm áo gạo tiền. Bác mới kêu lớn lên: “Ước gì tôi được gặp Thần Chết!”
Chi tiết »

Trong số 117 vị Tử Đạo Việt Nam, được phong thánh năm 1988, có một phụ nữ duy nhất, mẹ của 6 người con. Đó là bà Anê Lê Thị Thành, còn gọi là bà Đê.
Chi tiết »

Tục ngữ Việt Nam có câu hay lắm: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Máu rất quý vì máu là biểu hiện sự sống. Máu được sản xuất không ngừng từ Trái Tim – Trung Tâm Phân Phối Sự Sống. Máu có vài loại máu, nhưng chung quy vẫn là sự sống. Máu có màu đỏ tươi, màu của Tình Yêu Thương. Sự Sống và Yêu Thương chính là hiện thân của Thiên Chúa – Đấng là Nguồn Sống và Tình Yêu.
Chi tiết »

Người ta nói thánh là người làm theo ý Chúa, không theo bọn ác nhân.
Chi tiết »

Nói tới việc nên thánh, nhiều người thường có thái độ hoài nghi và an phận, họ bảo: Nên thánh là chuyện của các linh mục, tu sĩ, những người có nhiều thời giờ để đọc kinh cầu nguyện, chứ còn chúng tôi phải ngược xuôi, bươm chải giữa lòng đời.
Chi tiết »

Hôm nay chúng ta mừng kính các thánh trên trời, là những bạn hữu nghĩa thiết của Chúa, là những người được Chúa tuyển chọn và tạo thành một đám đông vô kể bước vào vinh quang Nước trời, như thánh Gioan đã diễn tả: Các ngài thuộc những dòng họ đã được đóng ấn, mặc áo trắng và cầm cành lá thắng trận.
Chi tiết »

Có một hiệp sĩ nọ bị kẻ thù hạ nhục nên nhất quyết truy lùng để báo oán.
Chi tiết »

Hôm nay toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ Các Thánh Nam Nữ, vì thế chúng ta hiệp nhau nơi đây để ca tụng những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi những người đi trước chúng ta, những người đã đi theo Đức Kitô, chính Ngài đã mở ra cho họ một con đường: “Con đường của sự sống, con đường của hạnh phúc”,
Chi tiết »

Có một người đã hỏi một chuyên gia leo núi như sau: - Nếu chúng ta ở lưng chừng núi đột nhiên gặp mưa lớn thì phải làm sao?
Chi tiết »

Một buổi tối tại vận động trường Los Angeles, Mỹ, một diễn giả nổi tiếng, ông John Keller, được mời diễn thuyết trước khoảng 100,000 người. Đang diễn thuyết bỗng ông dừng lại và dõng dạc nói: - Bây giờ xin các vị đừng sợ! Tôi sắp cho tắt tất cả đèn sáng trong sân vận động nầy.
Chi tiết »

Nhớ có thể là Nhớ Nhung hoặc Ghi Nhớ. Nhớ Nhung liên quan nỗi buồn, Ghi Nhớ liên quan niềm vui. Lễ Các Thánh nhắc nhở về cách sống tốt lành của các ngài mà chúng ta nên/phải Ghi Nhớ và cố gắng thực hiện với hy vọng ngày mai được đoàn tụ cùng các ngài nơi Thiên Quốc – Miền Trường Sinh.
Chi tiết »

Linh hồn chúng ta đòi hỏi Luyện Hình, phải không? Điều đó không làm chúng ta sợ nếu Thiên Chúa nói với chúng ta: “Thực sự hơi thở của con có mùi và quần áo tả tơi của con dính đầy bùn đất nhớt nhát, nhưng ở đây con tốt lành và không ai trách mắng hoặc tránh xa con.
Chi tiết »

Điệu lý là thể loại âm nhạc liên quan quê hương – gọi là dân ca. Các điệu lý có khi rất đơn giản nhưng luôn có sức hút kỳ lạ. Tuy nhiên, trong tất cả các điệu lý hẳn là chẳng có điệu lý nào hấp dẫn và cần thiết bằng Điệu Lý Yêu Thương – đặc biệt là trong lĩnh vực tâm linh.
Chi tiết »

Phụng vụ lễ trọng kính Các Thánh Nam Nữ của Thiên Chúa hôm nay, với lời kinh, tiếng hát, các bài đọc, thánh ca lôi cuốn tâm hồn chúng ta vượt qua không gian và thời gian, bay lên cõi trời cao để chiêm ngưỡng Các Thánh, những người được coi là diễm phúc.
Chi tiết »

(Mt 5, 1-12a)
Chi tiết »

Các Tín Hữu Đã Ly Trần – Niềm Hoan Lạc Cùng Chư Thánh
Chi tiết »

Giữa ngày hôm qua và hôm nay, biết bao nhiêu người đi viếng thăm vườn thánh là « nơi an nghỉ » chờ ngày sống lại của những người đã chết. Chúng ta đi viếng họ với niềm tin yêu, dừng lại bên mộ của những người đã yêu thương và làm điều tốt cho chúng ta trong sự cậy trông và lòng xót thương vô bờ của Thiên Chúa tình yêu.
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Bạn có biết Thánh Phanxicô Assisi chịu năm dấu đinh như Chúa Giêsu?
Chi tiết »

Ngày 30-9, Giáo Hội kính nhớ Thánh Giêrônimô, linh mục tiến sĩ (345-420). Ngài có tính “rất xấu” là VIẾT GAY GẮT, nhưng ngài rất yêu mến Chúa.
Chi tiết »

Trong khi Thánh John Bosco rất được sùng kính, nhiều người không biết thân mẫu của ngài là Margaret Bosco đã được phong Đấng Đáng Kính (Venerable) vào năm 2006 và hồ sơ xin phong Chân Phước của ngài đang được cứu xét.
Chi tiết »

Chúng ta được cung cấp linh khí và Giáo Hội để chiến đấu. Giáo Hội là Nhiệm Thể Đức Kitô, được Đức Kitô thiết lập làm phương tiện giúp các linh hồn đạt được ơn cứu độ. Chính Đức Kitô là Đầu của Nhiệm Thể này, và các chi thể là mọi người đã được rửa tội. Giáo Hội được thiết lập để tiếp tục sứ vụ của Đức Kitô, niềm hy vọng của thế giới và của nhân loại. Vì thế, Giáo Hội của Đức Kitô trên thế gian này là Giáo Hội chiến đấu, chiến đấu với thế lực tăm tối để giải thoát các linh hồn và dẫn họ đến với Ơn Cứu Độ.
Chi tiết »

ĐỨC TIN VÀ ĐỨC MẾN LÀ ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM TÔNG ĐỒ
Chi tiết »

Mỗi con người được sinh ra đều có mục đích của Thiên Chúa. Có những con người tưởng chừng vô dụng theo con mắt người đời, nhưng rồi có người đã chứng tỏ tài năng xuất chúng, thành thiên tài.
Chi tiết »

Phêrô là người lãnh nhận lời hứa từ Chúa Giêsu quyền chăm sóc anh em. Trước đó ít lâu, ông là người đã đi trên mặt nước, bị Chúa Giêsu quở trách là "người hèn tin" (Mt 14, 31).
Chi tiết »

Phêrô và Phaolô là hai trụ cột của Giáo hội mà phụng vụ không thể tách rời. Đây là hai khuôn mặt sáng ngời của Giáo hội, hai người Do Thái gắn bó với đạo cha ông, một người sống ở miền quê, người kia thành thị, cả hai đã được Đức Kitô chọn gọi.
Chi tiết »

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, ngày 29 tháng 6 hằng năm, cả Giáo hội vũ hoàn kính nhớ đặc biệt và mừng trọng thể cùng lúc lễ hai thánh tử đạo Phêrô và Phaolô, những cột trụ của Giáo hội phổ quát Chúa Kitô.
Chi tiết »

Tất cả chương trình của Thiên Chúa được mạc khải rõ ràng nhờ biến cố Phục Sinh.
Chi tiết »

Thánh lễ vọng chiều nay đưa chúng ta về với hai khuôn mặt vĩ đại của tình yêu và lòng mến là Phêrô và Phaolô.
Chi tiết »

(57) Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. (58) Nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà. (59) Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em.
Chi tiết »

Bất cứ làm gì cũng cần chuẩn bị, dù việc lớn hay nhỏ, chuẩn bị lâu hay mau. Một trong các công việc quan trọng là “mở đường” hoặc “dò đường”, người đó phải đi trước để xem xét tình thế để lo liệu công việc cho phù hợp, có thể đạt hiệu quả cao nhất. Dọn đường mang hai ý nghĩa về nghĩa đen và nghĩa bóng, cụ thể và trừu tượng, hữu hình và vô hình.
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 405
Số Tin
Trang của 13
Giờ Bình An

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 15-16
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 13-14
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 11-12
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 9-10
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 8
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 7
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 6
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 5
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768