MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: mỗi ngày một vị thánh
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tử Đạo (1) -----
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 11-2017
Tử đạo

Trước khi ra đi chịu chết, Chúa Giêsu đã tiên báo cho các môn đệ:

- Người ta sẽ ghét bỏ các con, sẽ bắt bớ xua đuổi các con ra khỏi nhà hội. Sẽ đánh đập nhốt các con vào ngục , sau cùng họ giết các con môn đệ không trọng hơn thày.

 

Lời tiên báo của Chúa Giêsu đã được thực hiện, trải qua dòng thời gian, hằng triệu các tín hữu đã đi vào dấu chân của các tông đồ, chấp nhận hy sinh mạng sống để làm chứng cho Tin Mừng Phúc âm.

thể nói được rằng Kitô giáo đã lớn lên trong máu nước mắt.mọi nơi trong mọi lúc, Giáo Hội đều gặp phải những bắt bớ cấm cách, từ những thế kỷ đầu khi Giáo Hội còn phôi thai, cho đến tận ngày hôm nay khi Giáo Hội đã mặttận cùng bờ cõi trái đất.

 

Nào những cuộc bách hại đẫm máuĐại Hàn, Nhật Bản, Phi Châu ngay cả trên đất nước Việt Nam thân yêu, suốt ba thế kỷ, từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, biết bao nhiêu bắt bớ cũng đã xảy ra. Thực vậy, Tin mừng được chính thức loan truyền trên quê hương Việt Nam vào thời Hậu thuộc thế kỷ 16. Thế nhưng, ngày từ lúc còn phôi thai Giáo Hội Việt Nam đã gặp phải những cấm cách đúng như lời Chúa đã phán: Nếu họ đã bắt bớ Thày, thì họ cũng sẽ bắt bớ các con. Cuộc bách hại khởi đầu từ thời Hậu , qua nhà Tây sơn, rồi tới triều Nguyễn đặc biệt trở nên gắt gao dưới thời Minh Mạng, Thiệu Trị Tự Đức. Suốt ba trăm năm, biết bao nhiêu người đã phải rời bỏ làng mạc thân yêu trốn chạy vào những nơi rừng thiêng nước độc, cốt bảo toàn đức tin của mình. Hơn 130 ngàn người đã ngã gục dưới những cực hình man, để trờ thành những chứng nhân bất khuất cho Đức Kitô. Trong đó 117 vị đã vị đã được tôn phong lên hàng hiển thánh, gồn 8 giám mục, 50 linh mục, 16 thày giảng, 1 chủng sinh 42 giáo dân.

 

Thế gian thù ghét Chúa Giêsu Giáo Hội, Sự thù ghét ấy vẫn còn đó, cho con người hôm nay đã bước vào thời đại văn minh tiến bộ. Thực vậy, Ngày hôm nay trên thế giới vẫn còn biết bao nhiêu Giám mục, Linh mục giáo dân bị tội, bị áp bức chỉ một do duy nhất đó đã tin theo Đức Kitô.

 

Thế nhưng như người ta vẫn thường bảo:

- Cái đe làm cho chiếc búa bị hỏng.

Thế gian nhục mạ, bắt bớ Giáo Hội rồi họ đã chết, còn Giáo Hội thì vẫn đứng vững, vẫn giữ được vẻ tươi trẻ sức sống của mình. Chúng ta thử nhớ lại ảnh hưởng to lớn Đức Thánh Cha Gioan XXIII đã tạo được trên thế giới cái chết của ngài đã gây ra một sự mất mát đớn đau. Rồi những tình cảm nồng hậu người ta đã dành cho Đức Phaolô VI, cũng như Đức Gioan-Phaolô II trong những chuyến công du.

 

Từ đó chúng ta nhận thấy gian nguy thử thách một cái gắn liền với thân phận của Giáo Hội, hay nói cách khác, một phần của đời sống Giáo Hội, bởi không một vị thánh nào không bị khổ đau, không bị đổ máu.

 

Thế nhưng chấp nhận cái chết trong phút chốc thể một việc dễ dàng. Nhưng từng giây từng phút, từ bỏ những ước muốn riêng để làm vui lòng Chúa, chu toàn mọi bổn phận nhỏ không tên, tha thứ mọi lỗi lầm, mọi vấp phạm, mọi va chạm, đó thể một việc khó, đòi phải một đức tính kiên nhẫn một lòng mến chân thành. Việc làm đó không hào quang, không rực rỡ, không một ai biết đến trừ ra chính Thiên Chúa.

 

Đôi lúc đau khổ thử thách còn một phần của đời sống người Kitô hữu: Nào cám dỗ, nào bệnh tật, nào khó khăn, nào chết chóc. nhiên chúng ta phải làm việc, để tạo dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc tiện nghi. Thế nhưng chúng ta phải nhớ rằng: Sống đạo chạy theo vui thú hai việc làm không thể đội trời chung với nhau. Bởi đời sống người Kitô hữu một cuộc chiến đấu không ngừng chống lại sự bành trướng của tinh thần thế gian. Hay như lời thánh Phaolô đã nói:

- Những người thuộc về Đức Kitô thì đóng đinh xác thịt mình cùng với mọi đam dục vọng vào thập giá.

Chính những đau khổ thử thách sẽ giúp chúng ta vượt lên trên tinh thần thế tục, thanh tẩy chúng ta đền tội lỗi chúng ta.

 

Bởi đó đừng nguyền rủa phẫn uất nhưng hãy biết đón nhận lòng yêu mến Chúa, để góp phần vào thập giá của Ngài. Trong những giờ phút đen tối, hãy ngước nhìn thập giá sẽ tìm được niềm an ủi khích lệ chính Chúa cũng đã đau khổ trước chúng ta hơn chúng ta bội phần.

 

Cuộc đời thì ngắn ngủi, đừng lãng phí làm cho bị đi, sau cơn mưa trời lại sáng, sau thập giá vinh quang phục sinh.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh --- Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh (12/27/2017)
Giêsu Vua Tình Yêu --- Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Vua (11/24/2017)
Tử Đạo, Một Chọn Lựa Của Lòng Tin (11/22/2017)
Tử Đạo Hay Sống Đạo? (11/22/2017)
Tử Đạo (2) (11/22/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Lửa Yêu (11/21/2017)
Thập Giá (11/21/2017)
Tin/Bài khác
Sống Chứng Nhân Tin Mừng Suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt ----- (11/20/2017)
Làm Chứng ---- (11/19/2017)
Không Thuộc Về Thế Gian (11/19/2017)
Chứng Nhân Tình Yêu – Đtgm. Ngô Quang Kiệt ----- (11/18/2017)
Chứng Nhân (11/18/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768