MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: mỗi ngày một vị thánh
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Yêu Sự Nghèo Khó
Thứ Ba, Ngày 26 tháng 3-2019
NGƯỜI YÊU SỰ NGHÈO KHÓ.jpg

NGƯỜI YÊU SỰ NGHÈO KHÓ

Đức Thánh Giuse là Người Công Chính và là người đặc biệt đối với chúng ta, bởi vì Ngài là người đặc biệt của Chúa Giêsu và Đức Maria.

Tôi thích suy tư về câu này trong Kinh Cầu Ông Thánh Giuse: “Ông Thánh Giuse yêu chuộng nhân đức khó khăn”. Chúa Giêsu dạy chúng ta phải có tinh thần nghèo khó. Đức Thánh Giuse là ẫu gương tuyệt vời về sự nghèo khó này.

Chúng ta phải công nhận rằng Đức Thánh Giuse bận rộn lắm, suốt ngày quan tâm chăm sóc Thánh Nhi Giêsu và Hiền Thê Maria. Ngài có một gia đình, những dụng cụ, các thú tiêu khiển, và mọi thứ bình thường khác như người ta cần có. Ngài biết rằng sự nghèo khó của Ngài là để nên thánh và giúp người khác nên thánh. Ngài biết sự nghèo khó của Ngài sẽ hết khi nào Thiên Chúa muốn. Ngài biết sự nghèo khó là một tặng phẩm của Thiên Chúa. Ngài cũng biết câu chuyện ông Gióp đã không còn gì, hoàn toàn trắng tay, vì Thiên Chúa muốn ông như vậy.

Tin Mừng theo Thánh Mátthêu đề cập Đức Thánh Giuse và cách sống nghèo khó của Ngài: Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giuse rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. Ông Giuse liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập. Ông ở đó cho đến khi vua Hêrôđê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: “Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai Cập” (Mt 2:13-15).

Lưu ý rằng Đức Thánh Giuse đang ngủ thì thiên thần hiện ra với Ngài. Thiên thần gặp Ngài trong trạng thái bình thường của giấc ngủ. Thiên thần cho Ngài biết phải đưa Chúa Giêsu và Đức Mẹ đi ngay. Ngài thức dậy, không lưỡng lự, không cân nhắc việc phải hy sinh và nguy hiểm khi ra đi giữa đêm khuya như vậy. Ngài không sợ chết, tin tưởng Thiên Chúa quan phòng. Ngài không luyến tiếc những gì Ngài sở hữu. Ngài bỏ hết và chỉ đem theo những vật cần dùng trong hành trình dài này. Mọi vật sở hữu ở trần gian này chẳng là gì so với trách nhiệm bảo vệ Con Thiên Chúa và Mẹ Thiên Chúa.

Trong cuộc đời chúng ta, nhiều lần Thiên Chúa kêu gọi chúng ta rời bỏ tất cả để “đi tới miền xa”. Có thể chúng ta phải bỏ lại những thứ chúng ta yêu thích vì sự an toàn của chúng ta. Cũng như Đức Thánh Giuse, chúng ta cần sẵn sàng bất cứ lúc nào, có thể là lúc chúng ta 20 tuổi, 50 tuổi, hoặc cao tuổi hơn, nhưng chúng ta luôn phải sẵn sàng ra đi – đó là lúc chúng ta chết. Cũng như Chúa Giêsu đi tới Ai Cập để tránh nguy hiểm và hoàn tất “cuộc xuất hành” của Ngài, chúng ta cũng phải chọn cách trốn đi Ai Cập. Chính Đức Thánh Giuse giúp đỡ chúng ta trong lúc đó với tư cách là Bổn Mạng của những người hấp hối. Hãy cầu xin Ngài cầu bầu cho chúng ta được ơn chết lành!

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)

Tháng Ba – 2019

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Banaba (5/31/2019)
Niềm Hy Vọng Của Những Điều Không Thể (5/22/2019)
Dòng Nước Lạ Giuse (5/1/2019)
Giá Trị Lao Động (lễ Đức Thánh Giuse Lao Động – Ngày 1 Tháng 5) (4/25/2019)
Chân Dung Đức Thánh Giuse (4/25/2019)
Tin/Bài khác
Đức Thánh Giuse – Đức Phu Quân Và Đức Dưỡng Phụ (3/18/2019)
Nên Công Chính Và Hiệp Nhất Trong Chúa Kitô --- Phaolô Tông Đồ Trở Lại (1/26/2019)
Bắt Đầu Với Thánh Thomas Tiến Sĩ (1/3/2019)
Thánh Tích Thánh Phanxicô Xaviê (12/6/2018)
"thà Chết Vinh Còn Hơn Sống Nhục" (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (11/21/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768