MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ truyền tin (25/3)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Vâng (1)
Thứ Ba, Ngày 10 tháng 4-2018
Xin vâng

Gần kề với lễ Giáng sinh, Giáo hội muốn chúng ta chiêm ngưỡng khuôn mặt Mẹ Maria. Mẹ đã thưa lên lời xin vâng đã trung thành với lời xin vâng ấy.

 

Chắc hẳn ngay từ những ngày tháng còn thơ ấu, thánh Anna ông thánh Gioan Kim đã dạy cho Mẹ biết Thiên Chúa một người cha nhân từ luôn yêu thương chăm sóc chúng ta, cho nên hãy tin tưởng phó thác nơi Ngài, đồng thời hãy khao khát trông đợi Đấng Cứu Thế. Mẹ sẵn sàng để Chúa hướng dẫn, cho không biết được con đường của Chúa sẽ dẫn tới đâu.

 

Thực vậy, bấy giờ Mẹ đã đính hôn cùng thánh Giuse lẽ hai người đã quyết tâm sống tận hiến cho Thiên Chúa. Nhưng rồi Thiên Chúa đã chọn Mẹ. Sứ thần Gabriel đã tới thăm viếng tỏ lộ cho Mẹ biết vai trò Thiên Chúa đã dành cho Mẹ, đó trở nên Mẹ của Đấng Cứu Thế. Sau những giây phút ngạc nhiên lo lắng, Mẹ đã thưa lên:

-         Này tôi tôi Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền.

 

Một lời xin vâng quyết liệt đã xoay chuyển toàn bộ cuộc đời của Mẹ. Chỉ ít lâu sau lời xin vâng này, Mẹ đã đau khổ rất nhiều trước thái độ nghi ngờ của thánh Giuse khi thấy Mẹ mang thai. Thế nhưng đã tin tưởng phó thác cho Thiên Chúa, nên Mẹ đã giữ sự im lặng, bởi chính Thiên Chúa sẽ làm sáng tỏ vấn đề sẽ giúp cho thánh Giuse được hiểu.

 

Trong lúc Mẹ thánh Giuse chuẩn bị ngày Chúa chào đời tại Nagiarét, thì Thiên Chúa lại nhìn sự việc một cách khác. Với lệnh truyền của hoàng đế, Mẹ phải xuống Bêlem để đăng nhân hộ khẩu rồi Chúa Giêsu đã phải sinh ra trong cảnh nghèo túng của máng cỏ đêm đông.

 

Mỗi biến cố một dấu chỉ nói lên thánh ý của Thiên Chúa. Trong từng giây từng phút trong từng sự kiện suốt cả cuộc đời, Mẹ không ngừng xin vâng trước ý định muôn thuở của Thiên Chúa thực hiện một cách trọn vẹn ý định thánh thiện ấy. đỉnh cao của lời xin vâng phải đau khổ thập giá.

 

Đúng thế, Mẹ luôn kết hiệp với Chúa chia sẻ những khổ đau Chúa phải chịu. Cũng như các Tông đồ, hẳn Mẹ đã được Chúa báo trước về cuộc tử nạn. Mẹ đã lắng nghe ghi nhớ trong lòng.

 

Rồi khi cuộc tử nạn bắt đầu. Chúa hấp hối trong vườn cây dầu Ngài đã phải kêu lên:

-         Lạy Cha xin cất chén đắng này xa con, nhưng không theo ý con, một vâng ý Cha thôi.

 

Chúa cảm thấy như gánh tội lỗi đè nặng trên mình. Còn Mẹ mặc lúc ấy không mặt trong vườn cây dầu, nhưng chắc chắn Mẹ cũng đã chia sẻ gánh nặng những khổ đau của Chúa.

 

Rồi đêm hôm đó Chúa đã phải chịu biết bao nhiêu cực hình, nào bị đánh đòn, bị đội mạo gai. Mẹ luôn kết hiệp với Chúa. Thân xác Chúa rách nát thì thân xác Mẹ cũng đớn đau Chúa đã kêu lên:

-         Một vâng theo ý Cha thôi.

 

Mẹ cũng thưa:

-         Này tôi tôi Chúa.

 

Mẹ luôn xin vâng, gặp phải những hoàn cảnh đen tối đau đớn nhất.

 

sau cùng cây thập giá trên đỉnh đồi Canvê. Mẹ đã theo Chúa trên đường lên núi Sọ. Mẹ đã chứng kiến cảnh tượng quân lính đóng đanh Chúa. rồi Mẹ đã đứng lặng dưới chân cậy thập giá để chứng tỏ rằng Mẹ luôn kết hiệp chia sẻ với Chúa. như vậy Mẹ đã đi cho tới tận cùng lời xin vâng của mình.

 

Còn chúng ta thì sao? Chúng ta đã thái độ nào trong những giờ phút đau khổ cay đắng, chúng ta đã phản ứng ra làm sao trước thánh ý của Thiên Chúa.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Khiêm Hạ Và Vâng Phục (3/26/2020)
Sự Kiện Truyền Tin (3/23/2019)
Ngày 25-03: Bài Số 02 --- Lễ Truyền Tin (3/21/2019)
Ngày 25-03: Bài Số 01 --> Lễ Truyền Tin (3/21/2019)
Nữ Tỳ Vĩ Đại (3/21/2019)
Tin/Bài khác
 Ave Maria "mẹ Là Nắng Ấm" (3/25/2020)
Lễ Truyền Tin, Tầm Quan Trọng Của Hai Tiếng Xin Vâng, Lm Anthony Trung Thành (3/25/2017)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/24/2017)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/24/2017)
Lễ Truyền Tin (3/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768