MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ đức mẹ guadalupe (12/12)
Xem 1 - 33 của 41
Số Tin
Trang của 2
Nhiều người từ khắp nơi đổ xô về nhà thờ Đức Mẹ Guadalupê ở thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexicô để chứng kiến tượng Đức Mẹ bằng đồng chảy nước mắt. Sự kiện xảy ra vào ngày 20/5/2018 khi một số giáo dân đang tham dự thánh lễ Chúa Nhật vào khoảng giữa trưa thì thấy Đức Mẹ chảy nước mắt và hiện tượng lại tiếp tục xảy ra vào thứ Ba sau đó.
Chi tiết »

Nhiều người từ khắp nơi đổ xô về nhà thờ Đức Mẹ Guadalupê ở thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexicô để chứng kiến tượng Đức Mẹ bằng đồng chảy nước mắt. Sự kiện xảy ra vào ngày 20/5/2018 khi một số giáo dân đang tham dự thánh lễ Chúa Nhật vào khoảng giữa trưa thì thấy Đức Mẹ chảy nước mắt và hiện tượng lại tiếp tục xảy ra vào thứ Ba sau đó.
Chi tiết »

Video: Tâm tình cảm động của Đức Thánh Cha dành cho Đức Mẹ trong Thánh Lễ tại Guadalupe
Chi tiết »

Hôm ấy, Đức Thánh Cha âu yếm gọi tân chân phước là ”người tâm phúc của Đức Bà dịu hiền Tepeyac”. (Thổ dân Juan Diego được Đức Mẹ MARIA (Đức Bà Guadalupe) hiện ra 5 lần vào năm 1531).
Chi tiết »

Một ngày đẹp trời 12-12-1531, Juan Diego – một trong những người gia nhập Công giáo sớm nhất ở Mexico – không thể mơ có một ngày ông lại có thể được đặt trên bàn thờ cho Giáo hội hoàn vũ tôn kính.

Chi tiết »

Một Thánh Lễ để vinh danh Ðức Mẹ Guadalupe đã có từ thế kỷ 16. Niên sử của thời đại đó kể cho chúng ta biết câu chuyện sau đây. Một người thổ dân nghèo hèn tên Cuatitlatoatzin được rửa tội và lấy tên là Juan Diego. Ông 57 tuổi, goá vợ và sống trong một làng nhỏ gần Mexico City. Vào buổi sáng thứ Bảy, 9 tháng Mười Hai 1531, ông đến nhà nguyện gần đó để tham dự lễ kính Ðức Mẹ.
Chi tiết »

 Ðức Mẹ vẫn ở đó như lời Ðức Mẹ hứa qua bao thế hệ, Người Mẹ bé nhỏ của người Mexico, đày lòng thương xót, vẫn mãi bày tỏ lòng từ bi vô biên, và trở nên Ðấng Phù Trì che chở tòan lục địa Mỹ Châu.
Chi tiết »

Lạy Đức Mẹ Rất Thánh, với sự bình an của Thiên Chúa trong lương tâm chúng con, xin cho trái tim chúng con thoát khỏi sự độc ác và hận thù.

Chi tiết »

Ngày 12 tháng Mười Hai, chúng ta mừng kỷ niệm những cuộc hiện ra của Mẹ Maria trên ngọn đồi Tê-pê-yác ở Mêxicô.
Chi tiết »

Lạy Mẹ Guadalupe, Mẹ đã tuyên xưng là Mẹ và là Đấng bảo vệ chúng con khi Mẹ hiện ra tại núi Tepeyac. Xin Mẹ hãy đưa chúng con vào ẩn náu trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Từ Ái của Mẹ. Xin Mẹ bảo vệ đức tin của chúng con.
Chi tiết »

Trước khi có biến cố này, việc trở lại Kitô Giáo chỉ thưa thớt, nhưng sau đó họ trở lại cả đoàn. Theo một sử gia đương thời, có đến chín triệu người thổ dân trở lại đạo Công Giáo trong một thời gian rất ngắn.
Chi tiết »

Chi tiết »

Dạo tháng 5/1990, Ðức Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho một người thổ dân Mehico tên là Juan Diego, người được Ðức mẹ hiện ra tại Guadalupe...
Chi tiết »

Remember, O most gracious Virgin of Guadalupe, that in your heavenly apparitions on the mount of Tepeyac, you promised to show your compassion and pity towards all who, loving and trusting you,
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Vào tháng Tư năm 1990, tại Vatican, Juan Diego được ÐTC Gioan Phaolô II nâng lên Bậc Ðáng Kính. Và một tháng sau, trong chuyến viếng thăm Ðền Thánh Ðức Mẹ Guadalupe lần thứ hai, ÐTC Gioan Phaolô II đã Chủ tế thánh lễ Phong Chân Phước cho Juan Diego. Vào tháng Bảy năm 2002, ÐTC Gioan Phaolô II viếng thăm Ðền Thánh Ðức Mẹ Guadalupe một lần nữa, và tại đây, ngài Chủ tế Thánh Lễ Tôn Phong Hiển Thánh cho Juan Diego.
Chi tiết »

Khóa họp khoáng đại riêng của Thượng Hội Ðồng Giám Mục thế giới về Châu Mỹ vừa kết thúc ngày 12.12 vừa qua, lễ kính Ðức Mẹ Guadalupe. Và theo sự ước mong của các Nghị phụ, Ðức Thánh Cha sẽ đến Ðền Thánh Ðức Mẹ Guadalupe để công bố Văn kiện Hậu Thượng Hội Ðồng Giám Mục. Các sự kiện này không phải là những biến cố ngẫu nhiên, nhưng do bàn tay Chúa Quan Phòng ấn định. Ðức Thánh Cha đã nói nhiều lần: Ðức Trinh Nữ Maria được tôn kính tại Ðền Thánh Guadalupe là Vị rao giảng Tin Mừng đầu tiên tại Châu Mỹ và sau 500 truyền giáo, việc tái rao giảng Tin Mừng trên Lục địa này vẫn do Người hướng dẫn. "Cộng đồng Kitô, theo kiểu mẫu của Mẹ Maria, một lần nữa được thúc đẩy bởi tình yêu Chúa Kitô, khởi sự lên đường, để thực hiện việc tái rao giảng Tin Mừng của Châu Mỹ" (trích Bài giảng Thánh lễ bế mạc THD Châu Mỹ - L'Osservatore Romano 13.12.97).
Chi tiết »

Năm 1531, một "Ðức Bà từ Trời cao" đã hiện ra với một người thổ dân nghèo tại Tepeyac, trên một ngọn đồi nằm ở phía Tây Bắc Thành Phố Mexicô;
Chi tiết »

Một Thánh Lễ để vinh danh Ðức Mẹ Guadalupe đã có từ thế kỷ 16. Niên sử của thời đại đó kể cho chúng ta biết câu chuyện sau đây.
Chi tiết »

Trong chuyến viếng thăm mục vụ Mêhicô lần thứ hai, Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) nâng thổ dân Juan Diego (1474-1548) lên hàng Á Thánh vào Chúa Nhật 6-5-1990.
Chi tiết »

Để nhờ đó, lạy Mẹ cực thánh, với sự bình an của Thiên Chúa trong lương tâm với con tim tự do khỏi mọi sự xấu và ghen ghét, chúng con có thể mang đến cho mọi người niềm vui và bình an đích thực đến từ Con của Mẹ, Đức Chúa Giêsu Kitô
Chi tiết »

Thông thường thì sau 20 năm, vải ấy sẽ rách và hư hại, nhưng khi Đức Mẹ Maria in hình của Mẹ trên áo tilma ấy thì hình ảnh Mẹ vẫn còn rõ rệt dù đã qua 484 năm dài.
Chi tiết »

Chi tiết »

VATICAN CITY (Zenit 10/08/2002) - Với những kỹ thuật khoa học hiện đại còn trưng bày ra nhiều sự kỳ diệu về bức hình Ðức Mẹ Guadalupe được in trên áo chòang của Thánh Juan Diego vào ngày 12 tháng Chạp năm 1531: sự cấu kết của bức hình đến nay vẫn làm cho nhiều nhà chuyên môn kinh ngạc.
Chi tiết »

Khi ngài tới Tòa Giám Mục, người giữ cổng và những người làm đến gặp ngài. Ngài xin họ nói với Ðức Giám Mục rằng ngài ước muốn gặp Ðức Giám Mục, nhưng chẳng ai để ý gì, cứ giả vờ như chẳng nghe thấy gì, có lẽ còn quá sớm, hay có lẽ họ đã biết được ngài là một loại gây phiền hà, vì ngài đã quấy rầy họ; và, hơn nữa, có lẽ họ đã được những đồng sự nói cho biết ngài đã bỏ lạc bọn họ trên đường đi trong khi họ đi theo ngài.
Chi tiết »

Sau khi Juan Diego chỉ cho mọi người thấy nơi mà Ðức Bà Trên Trời đã muốn xây một ngôi Ðền Thánh cho Ðức Bà, ngài liền xin từ giã mọi người. Vì ngài muốn về nhà để thăm người chú Juan Bernadino bị đau nặng lúc ngài đi mời linh mục về giải tội và chuẩn bị tâm hồn lần chót. Và được Ðức Bà Trên Trời nói cho biết người chú của ngài đã được chữa lành.
Chi tiết »

Tất cả những tài liệu tường thuật sự kiện Ðức Mẹ hiện ra tại Guadalupe được ghi chép lại trong tập tài liệu "Nican Mopohua" hay còn gọi là "Huei Tlamahuitzoltica" bằng tiếng Nahuati, ngôn ngữ của người dân Aztec, bởi một học giả người thổ dân tên là Antonio Valeriano khoảng giữa thế kỷ 16.
Chi tiết »

1474 Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indian named Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.
Chi tiết »

... Trong chuyến viếng thăm mục vụ Mêhicô lần thứ hai, Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) nâng thổ dân Juan Diego (1474-1548) lên hàng Á Thánh vào Chúa Nhật 6-5-1990. Hôm ấy, Đức Thánh Cha âu yếm gọi tân chân phước là ”người tâm phúc của Đức Bà dịu hiền Tepeyac”.
Chi tiết »

Khi Hội Tông Đồ Thánh Thể Của Lòng Thương Xót Chúa [Eucharistic Apostles of The Divine Mercy (EADM)] đi tìm một thánh bổn mạng cho sứ vụ truyền bá Tin Mừng của họ thì việc xin Đức Mẹ Guadalupe làm Quan Thày bảo trợ cho Hội là một điều tự nhiên. Đức Mẹ Guadalupe là Quan Thày của Mỹ Châu / là Mẹ Thương Xót của Mỹ Châu đồng thời cũng là Mẹ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chúng ta nữa, vì vậy chúng ta xin Mẹ phù hộ cho sứ vụ của Hội EADM. Chúng ta xin Mẹ lấy lòng thương xót từ mẫu trông nom công cuộc của chúng ta bởi vì rất nhiều người, ngay cả trong xã hội sung túc này, vẫn trông mong được hưởng nhờ lòng thương xót của Chúa Giêsu, Con Mẹ.
Chi tiết »

Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 41
Số Tin
Trang của 2
Giờ Bình An

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 15-16
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 13-14
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 11-12
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 9-10
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 8
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 7
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 6
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 5
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768