MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 16, 2012 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1483: Ơn Lành Từ Mẫu Của Mẹ (39)
Thứ Hai, Ngày 28 tháng 5-2012

CN 1483: ƠN LÀNH TỪ MẪU CỦA MẸ (39)

Nguồn: Spiritdaily.net

Thị nhân Marija đặc biệt nói đến những ơn lành Từ Mẫu của Đức Mẹ Maria trong các buổi nói chuyện của cô. Sau đây là phần phỏng vấn thị nhân Marija Pavlovic của Medjugorje:

Hỏi: Liệu Đức Mẹ Maria có chúc lành cho những ai hiện diện tại một trong những cuộc hiện ra của Mẹ ở Medjugorje không ?

Đáp: Có, ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc hiện ra, Đức Mẹ Maria thường nói là Mẹ chúc lành cho những ai hiện diện. Từ năm 1981 trở đi, các thị nhân của Medjugorje thường báo cáo về hiện tượng này. Xin hãy nhớ rằng tiếng nói lời chào của Đức Mẹ Maria mạnh mẽ đến nỗi khi Mẹ chào hỏi mà đã làm cho thai nhi Gioan Tiền Hô nhảy mừng trong lòng Mẹ là bà Elizabeth. Sự hiện diện của Mẹ là một lời chúc phúc.

Ơn lành cụ thể này là hồng ân cao cả tại các cuộc hiện ra ở Medjugorje. Có ít nhất là hai lần mà Đức Mẹ Maria nói đến điều này:

Một lần trong thông điệp ngày 25/2/ 1991 thì Đức Mẹ Maria nói rằng:

“Mẹ đang chúc lành cho mỗi một người các con…”

Và trong thông điệp ngày 25/7/1990 thì Mẹ nói rằng:

"Mẹ chúc lành cho các con với ơn lành Từ Mẫu của Mẹ.”

Hỏi: Chào cô Marija, tại sao Đức Mẹ Maria nói rằng Mẹ rất vui khi nhìn thấy số người đông đảo tụ tập quanh Mẹ ở nơi đây?

Đáp: Mỗi lần tôi được thị kiến Đức Mẹ Maria thì luôn có một số đông tín hữu tụ tập quanh tôi. Đức Mẹ Maria chúc lành cho mọi người và Mẹ xin mọi người hãy đến gần Mẹ hơn và hãy là những dụng cụ của Mẹ. Càng có đông người nghe lời Mẹ thì chương trình của Mẹ càng sớm thực hiện.

Hỏi: Như thế thì thật là quan trọng khi chúng ta hiện diện trong lúc Mẹ hiện ra, phải không?

Đáp: Vâng, và ơn lành của Mẹ cũng rất quan trọng.

Hỏi: Các cuộc hiện ra ảnh hưởng ra sao đối với linh hồn chúng ta khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Đức Mẹ Maria?

Đáp: Chúng ta hãy luôn mở rộng tâm hồn để đón nhận những ơn lành của Đức Mẹ Maria vì Mẹ ao ước ban ơn lành cho chúng ta. Đức Mẹ Maria đã nói rằng:

"Các con hãy cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ. Lúc mà các con cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ thì Mẹ mới có thể giúp đỡ các con."

Và lúc ấy thì trái tim và tâm trí chúng ta mở ra đón nhận ơn lành của Đức Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ đối với chúng ta và bằng cách ấy chúng ta sẽ tiếp tục mở rộng linh hồn đón nhận ơn lành của Mẹ và linh hồn chúng ta sẽ tràn ngập ơn thiêng.

Hỏi: Khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Mẹ nhưng nếu người thân cuả chúng ta không ở đó, liệu ơn lành của Mẹ có đến được với những thân nhân và gia đình chúng ta không? 

Đáp: Có chứ, Đức Mẹ Maria luôn nói rằng:

"Các con là những dụng cụ của Mẹ. Mẹ mời gọi các con, hỡi các con thân mến.”

Đức Mẹ nói rằng chúng ta sẽ trở nên gương mẫu cho những người khác, và khi chúng ta về với gia đình, chúng ta sẽ đem ơn lành của Mẹ về với gia đình. Đối với chúng ta thì Đức Mẹ ban ơn lành khi Mẹ hiện ra vì chúng ta hiện diện với Mẹ. Đối với gia đình chúng ta, những người thân thương, những người bạn… có thể họ không thể đến để xin Mẹ chúc lành cho nhưng họ vẫn nhận được những ơn lành vì có chúng ta là những người cầu nguyện cho họ trong lúc Mẹ hiện ra.

Thêm nữa, mỗi ơn lành của Mẹ mà chúng ta nhận được trong cuộc hiện ra không chỉ là ơn lành ban cho chúng ta mà còn là ban cho gia đình chúng ta và cho những ai mà chúng ta muốn truyền giao ơn lành cho.

Hỏi: Đức Mẹ nói vào năm 1984 rằng có những ơn lành đặc biệt trong giây phút Mẹ hiện ra. Xin cô vui lòng giải thích những ơn lành ấy.

Đáp: Tôi luôn luôn nói rằng sự hiện diện của Mẹ là một ơn lành vĩ đại cho từng người một trong chúng ta. Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, lúc chúng ta không hiểu, lúc chúng ta có những vấn đề nan giải, khi đau bịnh thì chúng ta thường xin Đức Mẹ Maria giúp đỡ.  Nhưng Đức Mẹ ao ước ban cho chúng ta nhiều ơn lành hơn, tràn đầy ơn lành viên mãn.

Chẳng những Mẹ đã ban ơn lành cho chúng ta nhưng Mẹ còn ban rất nhiều ơn lành khác cho những ai hiện diện để mọi người mở tâm hồn lắng nghe Lời Chúa và mở tâm hồn đón nhận những ơn lành lớn lao khác, không phải chỉ cho những ngày này mà là còn cho suốt cuộc đời chúng ta nữa.

Ngoài ra, Mẹ còn mong ước ban ơn cho chúng ta để chúng ta biết tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã cho phép Mẹ hiện diện nơi đây. Đó là một ân huệ cao cả vô biên. Đức Mẹ Maria nói rằng:

“Hãy cầu nguyện! Khi các con cầu nguyện thì các con mở rộng tâm hồn và trái tim các con cũng mở rộng và đó là lúc Mẹ có thể cầu bầu cho các con trước Tòa Chúa và giúp đỡ các con với những ơn lành khác mà Mẹ muốn ban cho các con.”

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho phép Đức Mẹ Maria hiện ra trong một thời gian dài với nhân loại chúng con. Xin Chúa ban ơn Thánh Thần cho chúng con để chúng con biết nhận thức rằng đây là thời kỳ ân huệ vĩ đại, có một không hai. Chúng con được hạnh phúc vì được Đức Mẹ Maria hiện ra dạy bảo đường lành để trở về với Chúa. Xin Chúa cho chúng con nhận biết những ơn lành cao quý ấy để không thờ ơ và vô ơn đối với tình yêu, lòng thương xót và ơn lành của Chúa và Mẹ ban cho chúng con. Amen.

Kim Hà
28/5/2012
 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1502: Đồi Hiện Ra Podbrdo Tại Medjugorje (44) (6/11/2012)
Cn 1501: 100 Tuổi Mà Vẫn Leo Núi Krizevac Ở Medjugorje! (43) (6/11/2012)
Cn1500: Hiện Tượng Đức Mẹ Khóc Xẩy Ra Khắp Nơi Trên Thế Giới (42) (6/11/2012)
Cn 1498: Nhờ Ơn Mẹ Medjugorje Mà Một Cảnh Sát Trở Nên Linh Mục (41) (6/11/2012)
Cn1486: Lm Peter Mary Rookey Và Ơn Chữa Lành Người Liệt(40) (5/30/2012)
Tin/Bài khác
" Hình Ảnh Phái Đoàn Hành Hương Medugorje Thứ 16 (mar 2012) Chụp Được #2 (5/27/2012)
Cn 1481: Lm Rookey Và Ơn Chữa Lành Ở Medjugorje (38) (5/26/2012)
Cn1480: Cha Rookey Chữa Lành Người Ung Thư Và Người Mù (37) (5/24/2012)
Cn1479: Lm Peter Rooke Chữa Lành Và Có Liên Hệ Mất Thiết Với Mẹ Medjugorje (36) (5/24/2012)
Cn1478: Lm Peter Mary Rookey Trừ Quỷ (35) (5/20/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768