MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: đức mẹ kibeho
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1454: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Rwanda Năm 1981 (1)
Chủ Nhật, Ngày 6 tháng 5-2012

CN 1454: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI KIBEHO, RWANDA NĂM 1981 (1)

Kể từ cuối năm 1981, Đức Mẹ Maria hiện ra với ít nhất là 8 thị nhân trẻ và ban nhiều thông điệp cho dân chúng và chính quyền Rwanda. Nơi hiện ra này đã được giáo quyền công nhận.

Đức Mẹ cho thị nhân Alphonsine thấy những núi chất đầy đầu lâu, núi đầy xác người không đầu và dòng sông đầy máu. Đức Mẹ Maria đã khóc và dạy dỗ dân chúng hãy quay về với Chúa và yêu thương nhau qua các thị nhân. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người nghe theo lời Mẹ để hoán cải.

Đúng 12 năm sau, vào mùa xuân năm 1994, nước Rwanda lâm vào cảnh nội chiến tương tàn và nạn diệt chúng. Gần 1 triệu người bị chặt đầu và có những núi toàn là xác người chết không đầu, những núi đầy đầu lâu và dòng sông tắc nghẽn vì các thây người đầy máu chảy lai láng.

Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Kibeho với lời tiên báo và cảnh cáo:

“Các con thân mến, tai họa này sẽ không xẩy ra nếu như các con lắng nghe lời Mẹ mà trở về cùng Chúa.”

Các thị nhân được Mẹ nhắn nhủ qua những hình ảnh khủng khiếp của nạn diệt chủng, những dòng sông nhuôm máu đó, người ta giết nhau cách tàn nhẫn rồi các xác chết bị bỏ rơi, không người chôn cất. Người dân Rwandan đã không nghe lời hướng dẫn của Mẹ và họ cũng không thể trốn thoát khỏi những hậu quả kinh hoàng ấy. Và những gì mà Đức Mẹ Maria tiên tri trước đó 12 năm đã xẩy ra đúng như thế. Khi mọi người tin thì đã trễ quá rồi.

Nếu chúng ta lắng nghe lời Mẹ dạy thì nạn diệt chủng đã không xẩy ra tại Randa. Điều này cũng là lời cảnh cáo dành cho toàn thế giới. Tác giả Immaculee Ilibagiza sinh năm 1970 đã thoát hiểm nhưng đại đa số gia đình của cô đã bị tàn sát vào năm 1994. Cô tìm dến Hoa Kỳ năm 1998 và viết rất nhiều tác phẩm để ghi lại những điều mà Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria đã hướng dẫn từ năm 1981.

Thật sự, Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đã hiện ra lần lượt cho 8 thị nhân ở một làng xa xôi hẻo lánh tên Kibeho, nước Rwanda thuộc châu Phi. Nếu như mọi người đều mở tâm hồn dón nhận Chúa vào tình yêu của Ngài thì nạn diệt chủng đã không xẩy ra. 

Đức Mẹ Maria đã gửi nhiều thông điệp cho giới chính quyến và giáo quyền để dạy họ cách làm thế nào để chấm dứt sự thù hận chủng tộc đang sôi sục trong quốc gia của họ. Mẹ nói rằng Rwanda sẽ trở thành sông máu nêu sự hận thù của mọi người không được dập tắt bằng tình yêu. Có một số người lắng nghe thì rất ít người tin tưởng. Lời tiên tri biến thành sự thật trong suốt 100 ngày kinh hoàng khi người giết người không gớm tay.

Giống như câu chuyện xẩy ra tương tự ở Fatima và Lộ Đức, các thị nhân tại Kibeho thoạt tiên bị chế nhạo, nói xấu và không được ai tin nhưng rồi phép lạ này tiếp nối phép lạ khác xẩy ra trong ngôi làng nhỏ. Thế rồi hàng chục ngàn người Rwanda tuốn đến Kibeho để tham dự những buổi hiện ra.

Sau cuộc thảm sát và sau hai thập niên điều tra, hiện tượng Đức Mẹ Kibeho được Tòa Thánh Vatican công nhận là nơi hiện ra duy nhất tại Phi Châu. Tuy nhiên câu chuyện về  Đức Mẹ Kibeho thì ít được người ta biết đến.

Tác giả Immaculée Ilibagiza đã viết tác phẩm Our Lady of Kibeho để giới thiệu cho mọi người biết về những ơn lành mà thiên đàng đã ban cách đặc biệt cho người dân Rwanda. Cô đã đi hành hương tới Kibeho, trước và sau nạn diệt chùng năm 1994. Có đã chứng kiến những phép lạ xẩy ra và đã nói chuyện với các thị nhân và cô cũng là chứng nhân cho tình yêu của Thiên Chúa.

Tác Phẩm Our Lady of Kibeho do cô Immaculee Ilibagiza kể lại đã tạo cho tôi một mối xúc động lớn lao. Dù cô đã mất cha mẹ và hai người anh em trong trận diệt chủng năm 1994 nhưng cô tin rằng Chúa cho cô sống sót để kể lại những hồng ân vĩ đại mà Chúa ban cho dân tộc Rwanda nói chung và cho gia đình cô nói riêng.

Sau khi đến được Hoa Kỳ, cô đã làm việc cho Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York và viết nhiều sách. Năm 2007 cô thành lập hội Left to Tell Charitable Fund, để nuôi dưỡng các trẻ cô nhi mà cha mẹ đã bị giết. Cô nhận được giải thưởng Quốc Tế Mahatma Gandhi International Award cho những hoạt động nhằm đem lại sự Hòa Giải và Hòa Bình cho dân tộc Rwanda.

Kim Hà
6/5/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1461: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 7 Stephanie Mukamurezi (9) (5/8/2012)
Cn1460: Đức Mẹ Kibeho Với Thị Nhân Thứ 6, Cô Agnes Kamagaju (8) (5/7/2012)
Cn1459: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 5, Vestine Salima (7) (5/7/2012)
Cn1459: Chúa Giêsu Chọn Thị Nhân Segatashya Ở Kibeho (6) (5/7/2012)
Cn 1458: Đức Mẹ Kibeho: Thị Nhân Thứ Ba, Marie Claire (5) (5/7/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1457: Đức Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Anathalie Thăm Thiên Đàng, Hỏa Ngục Và Luyện Ngục (4) (5/6/2012)
Cn1456: Đúc Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Alphonsine Lên Trời Và Xuống Hỏa Ngục (3) (5/6/2012)
Cn1455: Đức Mẹ Kibeho Dạy Thị Nhân Anathalie Chịu Đau Khổ Để Cứu Các Linh Hồn (2) (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768