MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: đức mẹ kibeho
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1459: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 5, Vestine Salima (7)
Thứ Hai, Ngày 7 tháng 5-2012

CN1459: ĐỨC MẸ KIBEHO, THỊ NHÂN THỨ 5, VESTINE SALIMA (7)

Nguồn: Our Lady of Kibeho

Một thị nhân thứ năm được Chúa chọn là cô Vestine Salima. Cô sinh năm 1960 trong một gia đình Hồi giáo. Họ ở cách xa Kibeho chừng 10 dặm đường. Mẹ của Vestine vốn là người Công giáo nhưng lấy chồng Hồi giáo nên theo đạo chồng. Gia đình gửi cô Vestine học trường Công giáo nhưng cô không giữ đạo nào cả. Cô là người ngay lành. Vào năm 1980 khi cô đang làm việc ngoài đồng thì có một người đàn ông xa lạ đến gặp cô. Ông ta đem theo một đống sách và nói với cô rằng:

“Con sẽ giảng đạo cho nhiều người ở xa cũng như ở gần vì họ sẽ đến nghe con nói.”

“Xin lỗi, ông là ai mà đến tìm tôi trong cánh đồng này với một đống sách như vậy?”

“Ta là Giêsu, Con Thiên Chúa.”

Nói xong ông ta biến mất. Từ đó, ông không trở lại nhưng cô vẫn hằng nghe tiếng của ông ấy trong lúc thức cũng như trong khi ngủ. Cô giữ điều này trong lòng cho đến hai năm sau. Hôm ấy là đêm 13 tháng 4 năm 1982, cô Vestine đã thức dậy sau một giấc ngủ dài bởi một giọng nói bảo cô hãy cầu nguyện. Cô ngồi lên và thấy có chuỗi kinh Mân Côi trong tay phải của mình và một nhóm trẻ thơ ngồi trước mặt cô. Vì thế cô quỳ xuống và cầu nguyện với nhóm trẻ. Khi cô đọc xong 1 chuỗi kinh Mân Côi thì cô nhìn lên và thấy một người thiếu nữ có khuôn mặt buồn bã ngồi trên một chiếc ghế.

Không hiểu tại sao mà cô Vestine chấp nhận sự kiện hiện ra ấy mà không hỏi tại sao. Nhìn thấy nết mặt buồn của người thiếu nữ, cô Vestine hỏi:

“Thưa cô, tại sao cô lại buồn?”

”Con à, những lời của Ta sẽ làm con đau khổ. Nỗi đau đớn  của Ta lớn lao vì rất nhiều con cái của Ta ở trái đất này từ chối không nghe các thông điệp mà Ta đem đến cho họ.”

Vestine nhìn vào chuỗi tràng hạt nơi tay người thiếu nữ này và tự hỏi có lẽ chuỗi kinh Mân Côi mà cô đọc đã đưa người thiếu nữ này đến phòng cô. Cô nói:

“Thưa cô, tôi không phải  là  một người cầu nguyện nhiều và chưa bao giờ cầu nguyện với sự sốt sắng. Tôi rất ít khi cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi, như vậy sự gì sẽ xẩy ra cho tôi? Tại sao cô lại ở đây?”

Ngưòi thiếu nữ nhìn Vestine nhưng có một giọng nói khác trả lời cô:

“Hãy tiếp tục cầu nguyện đi!”

Vestine nhận ra ngay đó là tiếng của người đàn ông mà cô đã gặp. Cô la lên:

“Ông là người đã đi theo tôi trong trí óc tôi.”

“Ta là Thiên Chúa của ngày và đêm. Ta đã dạy con và hướng dẫn con nên những gì con nghe đều là do Ta nói. Đã đến lúc con phải rời bỏ những sự thế gian và cuộc sống mà con biết. Con phải chuẩn bị cho sứ mạng mà Ta sẽ ban cho con.”

Sau đó, Đức Mẹ Maria hiện ra với Vestine lần nữa nhưng lần này Mẹ không phải là một thiếu nữ buồn bã mà là một phụ nữ xinh đẹp và khả ái như những gì mà các thị nhân đã diễn tả. Mẹ xưng danh hiệu là “Đấng Vô Nhiễm Thai”

Đức Mẹ Maria biểu lộ:

“Con gái ơi, con được Chúa gửi cho một sứ mạng tình yêu. Con sẽ nhắc nhở thế giới về lòng Chúa Thương Xót lớn lao của Con Mẹ và tình yêu vô biên mà Ngài dành cho các con của Ngài. Hãy nói cho mọi người biết rằng Chúa Giêsu ban cho linh hồn họ sự bình an và ban cho trái tim họ niềm hạnh phúc không thể tưởng tượng nổi. Hãy xin họ cầu nguyện với Mẹ thiên đàng vì Mẹ sẽ ban cho họ sức mạnh mà họ cần để mở trái tim cho Chúa Giêsu và để cho tình yêu của Ngài rửa sạch tội lỗi của họ và sự tuyệt vọng của họ.

“Hãy bảo họ chấp nhận tình yêu của Chúa Giêsu và họ sẽ nhận được niềm vui vĩnh cửu.  Bây giờ con hãy đi và giảng về Lời tình yêu của Thiên Chúa.”

Thế rồi Đức Mẹ Maria lấp đầy trái tim và trí óc của Vestine với nhiều thông điệp để cô đem theo đến khắp mọi nơi.

Cô Vestine chấp nhận sứ mạng mà không hỏi han gì. Sau đó, cô đi bộ suốt cuộc hành trình trong khắp nước Rwanda, rồi sang các nước láng giềng như Zaire, Burundi, Uganda và Tanzania. Điều này rất nguy hiểm đối với một thiếu nữ trẻ ở Phi Châu nhưng Đức Mẹ Maria hứa sẽ bảo vệ cô nơi những làng mạc và thị thành mà cô đi qua, và Mẹ sẽ an ủi khi cô phải đi trong bóng tối của rừng rậm.

Đức Mẹ Maria bảo cô Vestine hay luôn mang một cành cây trong tay như một chiếc gậy. Mẹ giải thích rằng:

“Đó sẽ là cây gậy của con. Cây gậy này sẽ báo cho những ai mà con gặp rằng con có sứ mạng mà Chúa trao ban, rằng con là người chăn chiên của Thiên Chúa để hướng dẫn đàn chiên của Ngài ra khỏi cơn nguy  hiểm và con sẽ chỉ cho họ con đường.”

Mẹ còn dạy Vestine thêm:

“Con gái ơi, con hãy cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi trên đường con đi. Khi con gặp một trẻ mồ côi, hãy đối xử với họ như là con của con. Con hãy an ủi người đang gặp khó khăn và hãy chăm sóc cho người bịnh. Đừng bao giờ từ chối những ai xìn con  giúp đỡ. Nếu trong túi con không có tiền thì hãy cho họ niềm hy vọng. Mỗi hành động của con phải là sự tử tế, mỗi lời con nói phải là tình yêu. Hãy sống như Chúa muốn con sống và những người khác sẽ có cảm hứng để xử sự giống như con.”

"Bằng cách di khắp thế giới như một người chăn chiên, con sẽ chỉ cho những con cái trần gian của Mẹ rằng con đường đến thiên đàng là con đường hẹp và không dễ đi. Còn con đường đến với Satan thì rộng rãi và dễ đi bởi vì ma quỷ không để một chướng ngại vật nào trên con đường đến với bóng tối.”

Sau đó, Vestine từ giã cha mẹ và các anh chị em vì cô chấp nhận thị kiến và lời kêu gọi thánh thiêng. Cô rời nhà mà không tiếc nuối. Sau khi nhận được thị kiến trước công chúng ở Kibeho với hàng ngàn người làm chứng, vai trò và sứ mệnh của cô được loan truyền trước khi cô đến nơi nào đó.

Đám đông chừng 5 ngàn người hân hoan đón chào cô khi cô đến thăm nơi ấy. Cô nói về Đức Mẹ Maria như sau:

“Đức Mẹ Maria nói rằng tình yêu mà Mẹ dành cho các con  của Mẹ thì lớn lao hơn tình yêu của những người mẹ trần thế. Đôi tay Mẹ mở rộng ra để ôm ấp tất cả những ai đến với Mẹ. Mẹ sẽ ôm chặt chúng ta vào lòng Mẹ để chăm sóc, nâng niu và bảo vệ chúng ta. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ an ủi chúng ta.  Mẹ nghe lời cầu nguyện của tất cả những ai  gọi đến Mẹ, và Mẹ chăm lo cho tất cả chúng ta. Mẹ xin chúng ta đừng đi theo con đường của Satan vì hắn đã xây dựng con đường để dẫn thế giới này đi xa khỏi Con của Mẹ. Mẹ nói rằng Chúa Giêsu đang tỉm kiếm một nơi để sống và Mẹ xin các con với nước mắt rằng hãy dâng cho Ngài một ngôi nhà trong trái tim của các con.”

“Mẹ nói rằng có nhiều ánh sáng trong thế giới để bước theo nhưng chỉ có một ánh sáng chân thật, đó là Thiên Chúa. Mẹ khẩn khoản nài xin các con hãy có sự khôn ngoan để tin tưởng những gì mà Mẹ nói với các con, và hãy đi theo Ánh Sáng của Thiên Chúa để đến với sự thật rồi Chúa sẽ ban sự sống cho các con. Hãy sống với đức tin của các con trong cuộc đời. Đừng mặc đức tin như mặc áo vì như thế các con sẽ cởi bỏ áo ra. Nếu cởi đức tin ra thì các con không được ơn cứu rỗi khi chết.”

“Hãy yêu mến Con của Mẹ, yêu thương nhau và chăm lo cho người nghèo và người bịnh. Đừng để cho sự ghen tỵ và giận dữ lọt vào tâm hồn các con mà hãy lấp đầy trái tim với lòng tốt và hãy sằn lòng tha thứ. Nếu  các con suy yếu trong tâm linh hay thiếu đức tin thì hãy cầu nguyện với Mẹ và Mẹ sẽ mang cho các con sự an ủi và sức mạnh.”

Dù cô Vestine nói trong một ngày nhưng những người dân làng nhớ lời Mẹ Maria trong nhiều năm.

Kim Hà
7/2/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1466: Cuộc Hiện Ra Kibeho Và Medjugorje (31) (5/18/2012)
Các Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Cn 1462: Thị Nhân Kibeho Thứ 8, Valentine Nyiramukiza Còn Thị Kiến Đức Mẹ (10) (5/8/2012)
Cn1461: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 7 Stephanie Mukamurezi (9) (5/8/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1460: Đức Mẹ Kibeho Với Thị Nhân Thứ 6, Cô Agnes Kamagaju (8) (5/7/2012)
Cn1459: Chúa Giêsu Chọn Thị Nhân Segatashya Ở Kibeho (6) (5/7/2012)
Cn 1458: Đức Mẹ Kibeho: Thị Nhân Thứ Ba, Marie Claire (5) (5/7/2012)
Tin/Bài khác
Cn1457: Đức Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Anathalie Thăm Thiên Đàng, Hỏa Ngục Và Luyện Ngục (4) (5/6/2012)
Cn1456: Đúc Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Alphonsine Lên Trời Và Xuống Hỏa Ngục (3) (5/6/2012)
Cn1455: Đức Mẹ Kibeho Dạy Thị Nhân Anathalie Chịu Đau Khổ Để Cứu Các Linh Hồn (2) (5/6/2012)
Cn 1454: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Rwanda Năm 1981 (1) (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768