MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: đức mẹ kibeho
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1462: Thị Nhân Kibeho Thứ 8, Valentine Nyiramukiza Còn Thị Kiến Đức Mẹ (10)
Thứ Ba, Ngày 8 tháng 5-2012

CN 1462: THỊ NHÂN KIBEHO THỨ 8, VALENTINE NYIRAMUKIZA CÒN THỊ KIẾN ĐỨC MẸ (10)

Nguồn: Our Lady of Kibeho

Cô Valentine Nyiramukiza là người được Mẹ đến thăm nhiều nhất trong số những thị nhân của Kibeho. Cho đến nay cô vẫn còn được Mẹ hiện ra với cô.

Cô Valentine sinh ngày 18 tháng 2 năm 1965 ở làng Mubuga ở xa vùng Kibeho. Cô không phải là người ngoan đạo nhưng có đức tin vững vàng và tham dự Thánh lễ hàng tuần. Đức Mẹ Maria hiện ra lần đầu tiên với cô là ngày 12/5/1982, khi cô nghe tiếng nói phụ nữ gọi cô trong nhà thờ:

“Này con nhỏ ơi!”

Valentine nhìn xung quanh nhà thờ nhưng thấy ai cũng cúi đầu cầu nguyện. Giọng nói lại cất lên lần thứ hai:

“Chúc con sống lâu, con ơi!”

Valentine lại nhìn chung quanh nhưng vẫn thấy mọi người cúi đầu cầu nguyện. Giọng nói tiếp tục:

“Con đang ở đâu?”

“Con đang ở trong nhà thờ.”

“Con làm gì đó?”

“Con đang lắng nghe lời Chúa.”

“Con có biết ai đang nói chuyện với con không?”

“Dạ không, bà là ai?”

“Ta là Mẹ Thiên Chúa.”

Thế là câu chuyện chấm dứt cho đến vài ngày sau thì Đức Mẹ Maria hiện ra ở nhà của cô. Cô mô tả Đức Mẹ Maria đẹp vô cùng.

Đức Mẹ Maria liền bảo cô hãy gia nhập nhóm thị nhân ở Kibeho rồi Mẹ ban cho cô một sứ mệnh giống như Mẹ đã ban cho Anathalie, tức là cô phải ăn năn và vui lòng chịu đau khổ vì tội lỗi của những người khác mà không được phàn nàn.

Đức Mẹ Maria xin Valentina hãy cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày, và cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ mỗi hai lần trong một ngày.

Lời cầu nguyện là phần chính trong các thông điệp của sứ mệnh Valentine. Đức Mẹ Maria dạy Valentine một bài học và cô phải dạy lại cho các khánh hành hương đến Kibeho. Valentine đứng trên bục gỗ khi Đức Mẹ bảo cô dạy mọi người đọc lời cầu nguyện cách đúng đắn. Sau đây là lời Mẹ dạy:

“Các con thân mến, có nhiều người muốn cầu nguyện hay cố gắng cầu nguyện nhưng không biết cách cầu nguyện. Các con phải xin sức mạnh và sự hiểu biết để hiểu những gì Chúa muốn nơi các con. Mẹ ban tình yêu cho tất cả các con. Có nhiều người đến đây để mong được lên thiên đàng nhưng lại không có sức mạnh và sự hiểu biết để xin Chúa giúp đỡ cho. Các con thân mến, hãy lắng nghe những lời của Mẹ, bởi vì Mẹ sẽ dạy các con cách cầu nguyện từ tận đáy trái tim.

“Các con phải bắt đầu lời cầu nguyện bằng cách dâng lên Chúa tất cả những gì các con dấu kín trong linh hồn. Thiên Chúa nhìn thấy mọi hành động và biết mọi tư tưởng của các con nên các con không thể dấu diếm Ngài bất cứ điều gì. Vì thế mà các con phải trình bày với Ngài. Các con phải sẵn lòng và mạnh mẽ đủ để xưng thú mọi tội lỗi của thể xác, tâm trí và tâm linh với Ngài. Không giữ lại sự gì, xưng thú những hành động xấu xa và tư tưởng ô uế. Rồi các con phải thành khẩn xin Chúa tha thứ cho mình. Các con phải xưng tội và xin Chúa tha cho. Ngài sẽ tha thứ cho các con. Bằng cách ấy, các tội lỗi của các con mang sẽ không làm các con chia trí khi cầu nguyện sốt sắng.

“Rồi các con có thể nói chuyện với Ngài và biết rằng trái tim mình sạnh sẽ và lương tâm trong sáng. Hãy cầu nguyện với Chúa một cách sốt sắng, xin ơn lành, xin ân huệ của Ngài, xin ơn Thánh của Ngài. Chúa nhìn vào linh hồn các con và biết con tìm kiếm sự trợ giúp của Ngài với trái tim thống hối.”

“Rồi các con hãy dâng sự tha thứ bằng cách xin Chúa tha thứ cho những ai làm hại các con, nhưng ai gây đau khổ cho các con, hoặc những ai sỉ nhục và gây thương tích cho các con. Hãy tha thứ cho họ và xin Chúa chúc lành và giúp đỡ họ.

Rồi các con hãy cầu nguyện xin Chúa ban sự tốt lành cho tâm linh và thể xác những thân nhân của các con, cho những anh chị em và xin Chúa chúc lành cho họ.

Rồi các con cảm tạ Chúa vì Ngài nhậm lời và ban ơn theo như lời cầu nguyện của các con. Điều quan trọng nhất là các con phải xin Chúa ban cho con sức mạnh cần thiết để làm theo ý Chúa. Xin sức mạnh để không đi lạc khỏi ánh sáng của Chúa. Hãy cầu nguyện cho có lòng can đảm và sự khôn ngoan để chỉ đi theo con đường dẫn đến thiên đàng.

Và xin các con không bao giờ quên cầu nguyện cho có sức mạnh để sống khiêm nhường. Lời cầu nguyện của các con sẽ không có ý nghĩa nếu các con không cầu nguyện từ đáy tim và nếu các con không mở lòng ra cho Chúa với lòng khiêm cung.

Mẹ yêu thương các con. Khi các con thiếu sức mạnh để cầu nguyện thì hãy xin Mẹ giúp đỡ cho. Hãy cầu nguyện để Mẹ cầu bầu cho các con và Mẹ sẽ ban sức mạnh cho các con và mang các con dến với Con của Mẹ và Chúa Cha qua lời cầu nguyện của các con.”

Valentine là người thị nhân tốt lành nhưng sau này những người xấu đã xuyên tạc những lời Đức Mẹ Maria ban cho cô để làm hại người khác. Đó là điều đáng buồn!

Trên đây là 3 thị nhân được Đức Mẹ Maria hiện ra trước nhất, rồi đến 5 người khác đến sau. Đây là 8 người đã được điều tra và được kính nể tại nước Rwanda. Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đã bảo họ đến Kibeho để nói cho các khách hành hương nghe các thông điệp của Chúa và Mẹ.

Sau khi 7 người nữ và 1 người nam thị nhân xuất hiện ở Kibeho thì có khoảng 140 người nữa cũng báo cáo là họ được Chúa và Mẹ hiện ra nhưng ủy ban điều tra của Tòa Giám mục không cứu xét và điều tra vì họ cho rằng: ”Có quá nhiều thỏ để đuổi bắt.”

Số người tuyên xưng là được thị kiến Đức Mẹ Maria có rất nhiều nhưng không được phỏng vấn và điều tra. Một phần vì họ ở rất xa. Chỉ có 3 người là Alphonsive, Anathalie và Marie Clarie là được giáo hội công nhận là thật nhưng có hàng ngàn người Rwanda và nhiều thành viên của Uỷ ban tin rằng các thị nhân Segatashya, Vestine, Agnes, Stephanie và Valentine cũng được Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu hiện ra. Những thông điệp do Chúa và Mẹ ban cho họ đem lại hoa quả tốt lành cho nhân loại. 

Kim Hà
8/5/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Ngôi Lời: Cuộc Hiện Ra Và Thông Điệp Của Đức Mẹ Kibeho (8/20/2013)
Cuộc Hiện Ra Và Thông Điệp Đức Mẹ Kibeho (7/31/2012)
Cn1466: Cuộc Hiện Ra Kibeho Và Medjugorje (31) (5/18/2012)
Các Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1461: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 7 Stephanie Mukamurezi (9) (5/8/2012)
Tin/Bài khác
Cn1460: Đức Mẹ Kibeho Với Thị Nhân Thứ 6, Cô Agnes Kamagaju (8) (5/7/2012)
Cn1459: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 5, Vestine Salima (7) (5/7/2012)
Cn1459: Chúa Giêsu Chọn Thị Nhân Segatashya Ở Kibeho (6) (5/7/2012)
Cn 1458: Đức Mẹ Kibeho: Thị Nhân Thứ Ba, Marie Claire (5) (5/7/2012)
Cn1457: Đức Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Anathalie Thăm Thiên Đàng, Hỏa Ngục Và Luyện Ngục (4) (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768