MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục ::
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ban Y Khoa Vatican Chấp Thuận Phép Lạ Của Đức Gioan Phaolô Ii
Thứ Tư, Ngày 12 tháng 1-2011
BAN Y KHOA VATICAN CHẤP THUẬN PHÉP LẠ CỦA ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II sẽ được tôn phong chân phước trong năm nay. Đó là điều được hầu hết các nhà quan sát ở Rôma tin tưởng sau khi Ban Y khoa của Thánh bộ Phong Thánh kết luận việc một nữ tu người Pháp được chữa khỏi căn bệnh Parkinson hoàn toàn ngay lập tức vào tháng 6-2005, được cho là có sự can thiệp của Đức Thánh cha người Ba Lan, không thể giải thích bằng y học được.

Ban Y khoa tổ chức cuộc họp kín tại Vatican trong những tuần cuối tháng 12-2010 và đã đi đến toàn bộ quyết định quan trọng này.

Nữ tu Marie Simon-Pierre, 44 tuổi, người được chữa khỏi bệnh Parkinson, làm y tá trong khoa sản của một bệnh viện ở Arles, Pháp, nhưng buộc phải nghỉ làm sau khi bị bệnh Parkinson dày vò. Các nữ tu trong tu viện nơi chị sống lúc đó quyết định cầu xin Đức Gioan Phaolô II, lúc đó ngài vừa qua đời, cầu bầu cho chị được bình phục và đó là điều đã xảy ra trong thực tế vào tháng 6-2005, chỉ hai tháng sau khi Đức Thánh cha qua đời.

Sau khi Ban Y khoa của Vatican đưa ra quyết định tháng trước, thì hồ sơ đó được chuyển đến Ủy ban Thần học gia xem xét lại bằng chứng và đã đi đến kết luận tích cực việc này có thể được xem là một sự chữa lành nhờ phép lạ. Tin này được phóng viên hàng đầu ở Ý về các vấn đề Vatican là Andrea Tornielli đăng trên tờ nhật báo Ý II Giornale hôm 4-1.

Cả hai quyết định tích cực này hiện đang nằm trong tay Ủy ban Hồng y và Giám mục thuộc Thánh bộ Phong Thánh của Vatican. Ủy ban dự kiến nhóm họp vào giữa tháng Giêng để xem xét lại bằng chứng và đưa ra quyết định cuối cùng về sự chữa lành được cho là nhờ phép lạ.

Các nguồn tin hy vọng Ủy ban Hồng y và Giám mục sẽ đưa ra chấp thuận cuối cùng về sự chữa lành hoàn toàn ngay lập tức, nhờ lời chuyển cầu của Đức Gioan Phaolô II, do không thế giải thích bằng khoa học được nên đây được xem là phép lạ.

Sau khi Ủy ban Hồng y và Giám mục đưa ra quyết định cuối cùng, toàn bộ hồ sơ về sự chữa lành kỳ lạ này được cho là có sự can thiệp của Đức Thánh Cha người Ba Lan sẽ được Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Thánh bộ Phong Thánh, chuyển lên Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Điều này rất có thể sẽ xảy ra vào cuối tháng này.

Đức Thánh Cha người Đức sẽ xem xét hồ sơ và đưa ra quyết định cuối cùng. Rõ ràng Đức Bênêđictô tin chắc vị tiền nhiệm nổi tiếng của mình là một thánh nhân và tha thiết muốn tôn phong chân phước cho ngài. Một khi ngài đã đồng ý, ngày lễ tôn phong chân phước có thể sẽ được ấn định.

Sự kiện lịch sử đó sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Phêrô trước sự hiện diện của rất đông người không chỉ đến từ Ba Lan mà trên toàn thế giới.

Về lý thuyết nghi lễ có thể được tổ chức vào ngày 2-4, nhân kỷ niệm ngày giỗ lần thứ 6 của Đức Gioan Phaolô II. Nhưng dựa trên những vấn đề to lớn liên quan đến mặt hậu cần, và nhu cầu dành cho đông đảo người muốn tham dự thời gian đi lại và đăng ký khách sạn, sự kiện này có thể sẽ được hoãn lại trong vài tháng, có thể đến ngày kỷ niệm ngài được bầu làm giáo hoàng vào 16-10.

(Chuyển ngữ từ GERARD O’CONNELL, Rôma)

Nguồn: ucanews
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nước, Dầu, Muối Làm Phép Rất Quan Trọng Trong Việc Bảo Vệ Nhà Cửa (10/26/2011)
Hơn 1.000 Thai Nhi Bị Chết Oan ! (8/16/2011)
Đạo Luật Cải Tổ Y Tế Và Các Quyền Lợi Medicare Mới (8/5/2011)
Tin Quan Trọng Cho Những Gia Đình Có Người Người Già Bịnh (8/1/2011)
Tin Quan Trọng Cân Thiết (6/19/2011)
Tin/Bài khác
Mười Kinh Trừ Tà, Trừ Quỷ Và Xin Ơn Chữa Lành (6/30/2016)
Xin Lễ Gregorian Masses (30 Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn) (6/14/2013)
Cn 1185: Ích Lợi Của Nước Thánh (nước Phép, Holy Water)(3) (10/29/2010)
Suy Niệm Chuỗi Mân Côi Theo Kinh Thánh #3 (9/22/2010)
Suy Niệm Chuỗi Mân Côi Theo Kinh Thánh, # 2– Các Mầu Nhiệm (9/10/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768