MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bức Ảnh Lòng Thương Xót Chúa (10)
Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 4-2015

Bức Ảnh Lòng Thương Xót Chúa

 xuanha.net

1. Nguồn gốc:

Sơ Faustina viết trong Nhật ký Tình thương ngày 22 tháng 2 năm 1931: "Vào buổi tối, lúc đang ở trong phòng, tôi được nhìn thấy Chúa Giêsu trong y phục màu trắng. Một tay Người giơ lên trong tư thế ban phép lành, tay kia chạm vào ngực áo. Từ phía dưới trang phục, hơi chếch một bên ngực, phát ra hai luồng sáng lớn, một màu đỏ, và một màu xanh nhạt. Trong thinh lặng, tôi chăm chú chiêm ngắm Chúa; linh hồn tôi bàng hoàng trong niềm kính sợ, nhưng cũng dạt dào hoan lạc. Sau một lúc, Chúa Giêsu phán bảo tôi,  "Hãy vẽ một bức hình theo như mẫu con nhìn thấy, với hàng chữ: Giêsu, con trông cậy Chúa. Cha ước mong bức hình này được tôn kính, trước là trong nhà nguyện của các con và [sau đó là] khắp thế giới.

 Hai luồng sáng là nét nổi bật trong bức hình Chúa Kitô. Chính Chúa Giêsu khi được hỏi về ý nghĩa bức ảnh đã giải thích: “Luồng sáng màu xanh nhạt tượng trưng Nước làm cho linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng trưng Máu là sức sống của các linh hồn… Phúc cho linh hồn nào cư ngụ trong nơi nương náu của họ” (NK 299).

Theo ý Chúa Kitô, bức hình “sẽ một vật nhắc nhở về các yêu sách của Lòng Thương Xót Cha, bởi vì dù mạnh mẽ đến mấy, đức tin cũng chẳng ích gì nếu thiếu việc làm kèm theo” (NK 742).

 NK 49" Cha ước ao có một lễ kính thờ Lòng Thương Xót của Cha. Cha muốn bức hình này, bức hình được con vẽ bằng một cây cọ, sẽ được làm phép trọng thể vào Chúa Nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh; Chúa Nhật đó sẽ là ngày lễ kính Lòng Thương Xót của Cha.

 2. Lời hứa ban ơn phúc:

 NK 48 "Cha hứa rằng linh hồn nào tôn kính bức hình này sẽ không bị hư mất. "Cha cũng hứa cho họ vinh thắng những kẻ thù ngay trên thế gian này, nhất là trong giờ lâm tử. Chính Cha sẽ bảo vệ họ như vinh quang riêng của Cha".

 NK 570 "Không một linh hồn nào sẽ được công chính hóa trước khi quay về với Lòng Thương Xót Cha trong niềm tín thác, đó là lý do Chúa Nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh sẽ là đại lễ kính Lòng Thương Xót Cha. Trong ngày đó, các linh mục  nói cho mọi người về Lòng Thương Xót vĩ đại khôn dò của Cha. Cha đang làm cho con trở nên thừa tác viên Lòng Thương Xót của Cha. Con  cho cha giải tội biết rằng bức hình phải được trưng bày công khai trong Giáo Hội chứ không phải chỉ trong nội vi tu viện. Qua bức hình, Cha sẽ ban nhiều ân sủng cho các linh hồn; vậy  để mọi người đến được với bức hình ấy.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cách Hiện Diện Của Đấng Phục Sinh, Gm Vũ Duy Thống (4/16/2015)
“tôi Chính Là Mục Tử Nhân Lành” (4/15/2015)
Có Chúa Có Bình An, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (4/15/2015)
Đức Giêsu Hiện Ra Với Hai Môn Đệ Emmau, Lm Fx Vũ Phan Long, Ofm (4/13/2015)
Chúa Giải Thích Kinh Thánh Và Bẻ Bánh, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (4/13/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lòng Chúa Thương Xót Được Mặc Khải Trên Thánh Giá Và Trong Sự Phục Sinh (4/12/2015)
Chiếc Kiềng Lòng Thương Xót (4/12/2015)
Tin/Bài khác
Các Biệt Sủng Được Ban Vào Chúa Nhật Kính Chúa Tình Thương Và Ơn Đại Toàn Xá: (4/11/2015)
Chúng Con Đến Với Chúa Vì Chúa Là Thiên Chúa Chúng Con! (4/10/2015)
Gặp Gỡ Đức Kitô Phục Sinh, Tgm Giuse Ngô Quang Kiệt (4/10/2015)
Bình An Khi Theo Chúa (4/10/2015)
Điều Gì Làm Chúa Giêsu Nổi Nóng? (4/10/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768