MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (123) Dán Một Miếng Giấy Thôi, Thế Mà...
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(123) Dán Một Miếng Giấy Thôi, Thế Mà...

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Vérônique D., 40 tuổi, quyết định quyên sinh, “chịu khổ như thế là quá đủ, cuộc đời quá ác nghiệt!” Tâm hồn chị hoàn toàn tan rã, chị lang thang trong thành phố Paris và đi dọc theo các dẫy xe hơi đậu liền nhau ở sát vỉa hè..., bước chân lững thững, chậm chạp, chán nản... Bất ngờ, chị thấy có miếng giấy ai dán ở cửa kính một chiếc xe, chị tò mò lại gần, và đọc thấy:

“Sứ điệp của Đức Trinh Nữ Hồng Phúc Maria, tại Mễ Du”. Chị có cảm giác nó từ một hành tinh khác rơi xuống đây.

“Các con nhỏ thân yêu, đừng sợ, vì Mẹ ở với các con ngay cả khi các con nghĩ không còn lối thoát, và Satan thống trị. Mẹ đem đến sự bình an. Mẹ là Mẹ các con và là Nữ Vương Bình an. Mẹ chúc cho các con chúc lành niềm vui để Thiên Chúa là tất cả cho các con trong cuộc đời. Cám ơn các con vì đã đáp ứng lời Mẹ kêu gọi”.

Vérônique đọc đi đọc lại từng lời. Chị như đang uống từ một nguồn nước vô hình. Mỗi chữ như một giọt nước thấm vào tâm hồn, và trái tim chị bắt đầu sống lại, đập nhanh, thoát ra khỏi gọng kìm của sự chết.

Sau đó, chị tìm tòi địa chỉ của cái xứ Medjugorje thần diệu kia, một địa danh không ai biết và nghe rất kỳ lạ. Thế là một hôm, chị đã tới Mễ Du... để tạ ơn! Chính nhờ thế mà người ta được biết câu chuyện của chị.

Gospa cần tìm được nhiều cánh tay giúp đỡ Mẹ để trao cho người thế tình thương vô bờ bến của Mẹ chỉ muốn tuôn ra để cứu vớt... Chủ nhân chiếc xe hơi kia chắc không hề biết đến chuyện của Vérônique D., song có một điều chắc là người ấy đã giúp Đức Mẹ một tay khi dán miếng giấy ghi thông điệp của Người trên tấm kính xe mình...

Người ta không thể biết hết bao nhiêu mưu mẹo Đức Maria bày ra để lôi kéo các con cái đã lạc xa Hội Thánh, mà Hội Thánh không có cách nào để tiếp xúc với họ. Đây, thêm một mẹo nữa:

Một người hướng dẫn hành hương đã kể lại cho tôi (sơ Emmanuel) chuyện này:

-Bà X. (ở ngoại ô Paris) cùng với mấy người bạn đi chợ phiên để giải trí. Bà vào một quầy hàng có trò chơi câu cá, nhưng thay vì cá, là những gói đồ nho nhỏ được bọc giấy màu. Bà cầm một cần câu và thử vận may... Lưỡi câu của bà móc trúng một gói dẹt, nhỏ! Bạn thử đoán xem cái gì nào ? Đó là một băng cát-xét về Mễ Du (giống như băng cát-xét “Mẹ đến chữa lành”), kèm theo danh sách các ngày hành hương có tổ chức. Về đến nhà, bà nghe băng cát-xét và Đức Mẹ đã đánh động tâm hồn bà mãnh liệt.

Sau đó, bà điện thoại cho một bà bạn để cùng đi hành hương. Nhưng trước đó, cuộc đời bà đã được thay đổi hoàn toàn, và một niềm hoan lạc chưa từng thấy đã tràn ngập cuộc sống bà.

Một người nào đó, có óc sáng kiến và trái tim tông đồ truyền bá sứ điệp của Đức Mẹ, đã nghĩ ra cái trò hay ho đó.

Còn chúng ta, đừng ngại chuồi một thông điệp của Đức Mẹ vào trong thư ta gửi cho người thân. Một khách hành hương người Pháp kể lại cho tôi: Ông bị bệnh thông manh đến hồi sắp mù. Đang cơn đau khổ, một hôm ông nhận được trong đám thư của ông một mẫu ảnh Đức Mẹ Mễ Du với hàng chữ: “Nếu các con biết được Mẹ yêu thương các con đến chừng nào, các con sẽ khóc vì vui sướng”. Từ lòng ông thốt lên một tiếng kêu đau đớn:

-Vậy bây giờ là lúc Mẹ phải tỏ ra cho con tình yêu ấy của Mẹ! Con đang đau khổ lắm!

Một giờ sau đó, bệnh đau mắt gần mù của ông khỏi hẳn. Và ông đã đến Mễ Du để tạ ơn. Chưa hết, việc chữa bệnh của ông đã lôi kéo cả gia đình ông ăn năn trở lại mà... họ toàn là những tay cứng cổ!

Đó, một sứ điệp đơn giản, được gởi đi cách nhẹ nhàng như thế, đã làm được những việc to lớn! Chẳng phải Đức Mẹ đã ước ao điều ấy sao ?


Phần bạn, bạn có thể giúp Đức Mẹ một tay bằng nhiều cách khác nữa. Hoặc có thể bắt chước những người tông đồ nói trên, bằng cách chọn lựa một số thông điệp của Đức Mẹ bạn cho là hay nhất (đã đăng trong MĐLC, từ số 498, tr.398 ; và trong tập chứng từ về Mẹ đây) rút vắn lại trong câu cần thiết, in ra thành từng tấm giấy nhỏ để nhét vào thư từ của bạn hoặc để khi gặp bạn bè, vào những ngày lễ, ngày hội, vv... bạn tặng họ, sau khi đã cầu nguyện. Chúng tôi chọn sẵn giúp bạn một số câu đăng ở các trang đính kèm ở Phụ Chương II, cuối sách... ==>

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768