MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục ::
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúa Bảo Không Được Miễn Trừ Trường Hợp Ngoại Lệ Phá Thai
Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 5-2019
Chúa Bảo Không Được Miễn Trừ Trường Hợp Ngoại Lệ Phá Thai
Chúa Bảo Không Được Miễn Trừ Trường Hợp Ngoại Lệ Phá Thai

Thượng nghị sĩ Mike Hill bang Florida đưa ra lời tuyên bố hôm qua Thứ 5 ngày 23/5/19 khi đang thăm hỏi một nhóm Giới Chức Nữ Lập Pháp (Women for Responsible Legislation) ở Pensacola, và nói sẽ nộp lại quốc hội bang Florida dự luật "cấm thảm sát bào thai có nhịp tim đập" giống như bang Alabama, không được miễn trừ trường hợp ngoại lệ thảm sát thai nhi - không được phá thai vì bất cứ lý do gì.

Bà thống đốc Cộng Hòa bang Alabama mới ký luật thông qua ít hôm, "cấm thảm sát bào thai có nhịp tim đập" từ lúc thụ thai cho tới lúc chết tự nhiên, kể cả các trường hợp ngoại lệ cũng không được miễn trừ. Bác sĩ nào hay ai phạm luật có thể bị phạt tù tới 99 năm.

Hôm nay 24/5/19, thống đốc Cộng Hòa Mike Parson bang Missouri mới ký thông qua luật cấm thảm sát bào thai có nhịp tim đập. Nhân viên (sát thủ) của các cơ sở phá thai nào trước khi hành nghề phải rà soát kiểm tra thai nhi, nếu phát hiện thai nhi có nhịp đập mà thảm sát, sẽ bị phạt một ngàn đôla ($1,000) và sẽ bị treo bằng hành nghề 6 tháng. Còn bác sĩ sát thủ phá thai sẽ bị tước bằng hành nghề vĩnh viễn và không được tái xin bằng mới. Luật bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 8. Mặc dù ông thống đốc tiểu bang tự hào khoe là tiểu bang phò sinh nhất nước, nhưng vẫn nhượng bộ cho những trường hợp ngoại lệ phá thai.

Trường hợp ngoại lệ chẳng hạn như: là kết quả của hiếp dâm, loạn luân, buôn người, tánh mạng thai phụ nguy hiểm hoặc vì bạo lực gia đình...v.v. Một số tiểu bang khác mới đây thông qua luật cấm thảm sát bào thai có nhịp tim đập từ 6 đến 8 tuần trở lên, như vậy các bang này vẫn có kẽ hở ngoại lệ thảm sát thai nhi trước 6 - 8 tuần. 

Ông Hill nói, Chúa bảo ông phải rút lại và sửa lại dự luật gò rỉ cho phép trường hợp ngoại lệ phá thai mà ông đã nộp và trình làng quốc hội bang Florida trong năm nay. Ông nói, Chúa bảo ông phải loại bỏ ngay luật gò rỉ, và sửa lại không được miễn trừ cho bất cứ trường hợp ngoại lệ nào thảm sát thai nhi, rồi nộp lại quốc hội để được thông qua như bang Alabama.

"Chúa bảo tôi, rõ rành rành như ban ngày, về dự luật gò rỉ mà tôi đã nộp, Người nói dự luật đó không phải của tôi, và tôi biết ngay là Người đang nói về điều gì."

"Chúa bảo, 'con hãy bỏ ngay những trường hợp ngoại lệ đó đi và nộp lại dự luật.' Và tôi thưa Chúa, 'Dạ vâng, con sẽ bỏ'.”

Ông Hill nói với nhóm giới nữ chức trách về, "Dự luật đó sẽ quay trở lại. Nó sẽ quay trở lại. Chúng ta sẽ nộp lại dự luật không được miễn trừ cho bất cứ trường hợp ngoại lệ nào thảm sát thai nhi, giống như chúng ta thấy bang Alabama đã thông qua.”

Sóng Biển
Ngày 24/5/19

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Người Công Giáo Phản Đối "đại Hội Satan" Bằng Lời Cầu Nguyện Và Phúc Âm (5/5/2023)
Thư Tòa Tgm Sàigòn Gửi Cha Trần Đình Long, Giáo Điểm Tin Mừng (8/31/2019)
Vấn Đề Bạo Lực Trong Giới Trẻ (6/30/2019)
Luật Cấm Thảm Sát Bào Thai Có Nhịp Tim Đập (5/26/2019)
Tin/Bài khác
Trường Ca Anh Hùng Linh Mục (5/22/2019)
Vận Động Cho Có Lớp Học Thánh Kinh Trong Các Trường Công Toàn Quốc (5/12/2019)
Tổng Thống Trump Tuyên Bố 3/5 Là Ngày Quốc Gia Cầu Nguyện (5/4/2018)
Mục Sư Anh Giáo Trở Về Công Giáo (3/27/2018)
Thủ Đoạn Lừa Đảo Mới Nhất Qua Facebook: Nạn Nhân Người Việt Bị Rút Mất Hàng Chục Ngàn Úc Kim Khỏi Tài Khoản Ngân Hàng (12/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768