MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hành Hương Ðền Ðức Mẹ Walsingham Tại Anh Quốc.
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 7-2009
VietCatholic News (21 Jul 2009)
 
ANH QUỐC - Chúng ta thường nghe nói người ta tổ chức những chuyến hành hương đến Thánh Ðịa Palestine, quê hương trần thế của Ðức Mẹ, Thánh Giuse, và Chúa Giêsu. Tuy nhiên, Chúa, Ðức Mẹ và các thánh thuộc về tất cả mọi dân tộc trên thế giới, và các ngài được tôn thờ kính yêu ở khắp mọi nơi.

Ðền Ðức Mẹ Walsingham được thành lập vào khoảng thế kỷ XI tại Anh Quốc. Truyện kể rằng có một cô gái quê tên là Richeldis de Faverches. Cô có lòng yêu mến Ðức Mẹ cách đặc biệt, và luôn ao ước được đến viếng thăm căn nhà nơi Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Ðức Mẹ tại Nazareth. Tuy nhiên, một đêm nọ khi đang ngủ, cô được Ðức Mẹ hiện ra báo rằng cô không thể đến Nazareth được, vì chiến tranh và cô là phận nữ yếu đưối. Cô nài nỉ và được Ðức Mẹ mô tả căn nhà ngày xưa của Ðức Mẹ tại Nazareth. Cô dùng hết số tiền dành dụm được để xây dựng căn nhà như cô được nghe trong giấc mộng. Khi các Thập Tự Quân trở về từ Thánh Ðịa, họ rất ngạc nhiên khi thấy ngôi nhà tại Walsingham khá giống căn nhà của Thánh Gia tại Nazareth mà họ đã phải hy sinh xương máu để chiếm lại. Họ được nghe cô Richeldis kể truyện và tin rằng giấc mộng của cô là một thị kiến thật sự với Mẹ Maria. Từ đó, làng Walsingham vô danh tiểu tốt đã trở nên một trong những địa điểm hành hương lớn trong thế giới Kitô Giáo thời Trung Cổ, chỉ sau những đại địa điểm như Giêrusalem, Rôma, Santiago de Compostela, v.v... Nhiều bậc vua chúa và danh nhân của thế giới như Erasmus đã từng đến đây dâng lời cầu nguyện.

Tiếc thay ngôi đền tôn kính Ðức Trinh Nữ Maria và Ngôi Lời Nhập Thể đã biến thành tro bụi sau cuộc Cải Cách của vua Henry VIII, người đã khai sinh ra Anh Giáo và tự cho mình là Giáo Chủ Tối Cao của tôn giáo mới này.

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau khi tái lập hàng Giáo Phẩm Công Giáo, vào năm 1897, Ðức Giáo Hoàng Leo XIII đã khuyến khích Giáo Hội tại Anh Quốc khôi phục lại truyền thống tốt đẹp tôn kính Ðức Mẹ Walsingham. Vào đầu thế kỷ XX, Giáo Hội Công Giáo cũng như các hệ phái Kitô Giáo khác tại Anh Quốc đã trở lại Walsingham. Hiện nay tại đây có nhà thờ của Công Giáo, Anh Giáo, Chính Thống Giáo, v.v.... để giúp khách hành hương suy niệm về mầu nhiệm Nhập Thể qua lời Xin Vâng của Mẹ Maria. Số khách hành hương ngày càng tăng, và trong số này đã có Ðức Thượng Phụ Michel Sabbah của Giêrusalem. Ngày 15/7 vừa qua. 12 tín hữu của Giáo Xứ Thánh Gia tại Ramallah, thuộc khu vực Bờ Tây tại Thánh Ðịa, dưới sự hướng dẫn của Cha Aktham, đã đến hành hương Ðền Ðức Mẹ Walsingham. Họ đã được Ðức Cha Michael Evans là Giám Mục của Giáo Phận East Anglia ân cần tiếp đón. Niềm vui mừng được hành hương tại một địa điểm truyền thống của Giáo Hội tại Âu Châu đã khiến cho các bạn trẻ từ Ramallah rất cảm động. Tuy Nazareth chỉ cách Ramallah độ 2 tiếng đồng hồ nếu đi bằng xe hơi, nhưng các tín hữu này lại không được tự do đến kính viếng. Qua chương trình kết nghĩa với Giáo Xứ Thánh Phêrô & Các Ðẳng Linh Hồn ở Peterborough, UK, họ đã được hướng dẫn đến hành hương Ðền Ðức Mẹ Walsingham. Cuộc hành hương này đã nói lên tình liên đới giữa các tín hữu và tính phổ quát của Giáo Hội.

Mong càng ngày càng có nhiều nơi tổ chức tôn kính Ðức Mẹ, noi gương người thiếu nữ Nazareth nói lời Xin Vâng đón nhận Ngôi Lời Nhập Thể, trung thành bước theo chân Chúa Giêsu đến đỉnh đồi Can-vê, để cùng được Phục Sinh với Người trong vinh quang.
 
John Minh
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trinh Nữ Vương (8/8/2009)
Ai Thiếu Đức Khiêm Nhường Đặc Biệt Của Đức Mẹ, Người Đó Không Giống Đức Mẹ Chút Nào (7/31/2009)
Kính Mừng Maria (7/30/2009)
Our Lady Of Rosa Mystica (7/29/2009)
Đức Maria, Thiếu Nữ Sion Mới (7/25/2009)
Tin/Bài khác
Áo Đức Bà Carmelô (9/2/2009)
Thứ Năm 16-7, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2009)
Lễ Đức Bà Núi Carmêlô - Ngày 16/7 (7/16/2009)
Yêu Kính Áo Đức Bà Carmêlô (7/16/2009)
Cuộc Rước Hằng Năm Kính Đức Mẹ Núi Carmêlô Tại Haifa, Do Thái (7/16/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768