MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (162)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 6-2017

 

            Hạt Châu Ngọc (162)

  

      25-10-1987 : “Các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con quyết tâm chọn Thiên Đàng ! Đường đi thật khó khăn cho những ai chưa quyết định theo Chúa.

Hỡi các con yêu dấu, hãy quyết định và hãy tin tưởng rằng Thiên Chúa đang tự hiến chính Người cách trọn vẹn cho các con. Các con được mời gọi và các con cần phải đáp lại lời kêu gọi của Thiên Chúa Cha, Người kêu gọi các con qua Mẹ.

Hãy cầu nguyện, vì trong cầu nguyện, mỗi người các con mới có thể đạt đến tình yêu trọn vẹn. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và Mẹ ước mong giúp đỡ các con, để mỗi người các con có thể được áo choàng của Mẹ che chở. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

          MỜI BẠN SUY NIỆM

Sứ Điệp Đức Mẹ Mễ Du trao ban cho chúng ta hôm nay thật rất hợp thời : Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con quyết tâm chọn Thiên Đàng ! Tại sao nói là hợp thời ? Vì chưa bao giờ như ngày nay – người ta nếu không phải tất cả, ít ra là đa số - không những quên Thiên Đàng, và còn dám nói, có người cố tình gạt bỏ ý nghĩ về Thiên Đàng !

Do đâu có tình trạng ấy ? Trước tiên do lối sống quá tiện nghi, sung sướng, đầy đủ…, vì thế, thấy không cần Thiên Đàng, coi như là chuyện mơ hồ, huyền ảo, chẳng mấy hấp dẫn. Thứ đến, do bị ảnh hưởng của tư tưởng xã hội, qua báo đài, mạng thông tin, qua quảng cáo v.v…, người ta luôn luôn thúc đẩy việc kiếm tiền, làm giầu, đề cao việc ăn sung mặc sướng…, tắt một lời : tìm Thiên Đàng ngay trên trái đất này, chẳng cần vọng tưởng đâu xa.

Chắc hẳn Mẹ đã biết như thế, nên ngay ở câu sau Mẹ nhận định : Đường đi thật khó khăn cho những ai chưa quyết định theo Chúa. Đúng vậy, Thiên Đàng là cuộc sống với Thiên Chúa, nếu ta không theo Chúa, không tin, không yêu Chúa, thì dĩ nhiên ta cũng chẳng thèm cái Thiên Đàng ấy làm gì. Có yêu nhau, thích nhau thì mới muốn đến chung sống với nhau, đúng không ?

Một cái khó khăn nữa là người ta thấy muốn lên Thiên Đàng phải nỗ lực hết sức, phải giữ lề luật, phải hãm mình, phải từ bỏ biết bao cái sở thích, phải lội ngược giòng với lối sống của người đời…, toàn là những điều chẳng mấy ai muốn làm và làm không nổi… Chính Đức Mẹ cũng nói như thế trong một Sứ Điệp ngày 2-2-1990 : Các con sẽ … không được lên Thiên Đàng, nếu các con không có trái tim trong sạch và khiêm tốn, cũng như không tuân giữ Luật của Thiên Chúa.”

          Thế là chúng ta chùn bước và hầu như ngã lòng thoái thác. Tại sao? Có lẽ là vì chúng ta chưa hiểu Thiên Đàng tuyệt vời đến thế nào. Và cũng bởi vì hình như ngày nay các linh mục, các vị giảng dạy ít khi nói về Thiên Đàng, ít khi ca ngợi những vẻ đẹp của Thiên Đàng? Chẳng trách được vì sao giáo hữu không mộ mến Thiên Đàng ! Khi người ta chưa biết giá trị của một vật gì, người ta coi thường. Chuyện kể rằng : Có một ông thương nhân kia, đi du lịch bên Phi châu, một hôm ông thấy một thằng bé cầm một sợi dây kéo một hòn đá mà chơi… Ông thấy hòn đá tuy vấy bùn đất song lấp lánh những tia sáng. Ông gạ mua lại với một vài đồng bạc. Thằng bé khoái chí, nó đâu có biết đó là một viên kim cương quí giá, nó còn chỉ cho ông biết chỗ nhặt được. Ông về nước thu thập tiền nong tậu khu đất ấy. Thế là từ đó ông nghiễm nhiên là chủ một mỏ kim cương lớn được khai đến tận bây giờ. 

  Biết vậy, cho nên để cho ta nếm một chút vẻ đẹp tuyệt vời của Thiên Đàng, Mẹ cho một vài thị nhân – đại diện cho tất cả chúng ta – được xem thấy Thiên Đàng tuyệt vời không lời nào tả xiết, và thấy những người ở đó được hạnh phúc sung sướng dường nào. Rồi Mẹ nói : “Mẹ làm vậy, để các con trông thấy niềm hạnh phúc đang chờ đợi những ai yêu mến Thiên Chúa.” (11-1981). Và Mẹ bảo họ sau khi đã được xem thấy tận mắt Thiên Đàng, thì hãy về kể lại cho thế giới biết Thiên Đàng là có thật.

Để thức tỉnh chúng ta đừng quá gắn bó với những sự vật chất trần tục mà quên Thiên Đàng,  Mẹ nhắc nhở:  Mẹ muốn các con ý thức rằng cuộc đời này rất ngắn ngủi so với cuộc sống trên Thiên Đàng” (SĐ 27-11-1986). Và lời này nữa : Tất cả những gì của thế giới này – mà nhiều người trong các con của Mẹ, thảm thay đã đặt lên hàng đầu trong đời sống - sẽ tan biến hết…” (SĐ 2-11-2015), ý Mẹ muốn bảo : “Các con dại dột lắm, lo lắng đôn đáo tìm kiếm và gắn bó với những vật mà lúc chết, các con sẽ mất hết. Các con không nhớ lời Chúa Giêsu dạy : “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn (là mạng sống mình) thì nào ích gì?” (Mt 16.26). Đang khi chọn Thiên Đàng, các con sẽ có một cách vĩnh viễn muôn đời hết mọi sự làm thỏa mãn tất cả những khát vọng chính đáng của mình.”

Cuối cùng, Mẹ nói đôi lời khuyến khích :

“Các con yêu dấu, Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu đặc biệt và Mẹ muốn đưa tất cả các con lên Thiên Đàng với Thiên Chúa…. Vì thế, các con yêu dấu, hôm nay hãy lại quyết chọn Thiên Chúa. Chỉ như thế, Mẹ mới có thể tỏ cho các con thấy các con được Mẹ yêu quí nhiều đến chừng nào, và Mẹ ao ước biết bao tất cả các con đều được cứu rỗi và ở trên Thiên Đàng với Mẹ.” (SĐ 27-11-1986)

“Mẹ sẽ chờ các con ở cửa Thiên Đàng. Ở cửa này, Mẹ mong muốn đón chào và ôm tất cả các con của Mẹ.” (SĐ 2-11-2015).

Những lời của người Mẹ Thiên Đàng ngọt ngào, chí tình, chí thiết như thế, ai nghe chẳng phải mủi lòng ! Những lời ấy xuất phát từ tình yêu vô bờ bến của Người, chỉ mong giúp ta tỉnh ngộ, mà quyết chọn Thiên Đàng.

 

 

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

          Mẹ Maria ôi ! Mẹ có nói :/ Mẹ ao ước biết bao tất cả các con đều được cứu rỗi/ và ở trên Thiên Đàng với Mẹ.”…/ “Mẹ sẽ chờ các con ở cửa Thiên Đàng./ Ở cửa này, Mẹ mong muốn đón chào và ôm tất cả các con của Mẹ.”/ Con chưa từng nghe thấy ở đâu/ những lời Mẹ chí tình tha thiết đến thế !/ Con chắc các anh chị em khác cũng đồng ý với con./ Chúng con mủi lòng/ nhưng cần nhất là chúng con nghe theo lời Mẹ dạy bảo/ mà quyết chọn Thiên Đàng ! / Và làm mọi sự cần để chiếm được Thiên Đàng !/ Chắc chắn đó không phải chuyện dễ,/ nhưng chúng con tin có Mẹ ở bên,/ có Mẹ chuyển cầu,/ có Mẹ hỗ trợ,/ chúng con sẽ làm được.

 

          THỰC HÀNH

          Tự hỏi mình: Tôi thích Thiên Đàng hay thích trần gian ?

                ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

          Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)  

Lưu hành nội bộ

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Tin/Bài khác
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/24/2023)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/24/2017)
Fatima: Máu Tử Đạo Vẫn Còn Tiếp Tục Chảy, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768