MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (166)
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 11-2017
Hạt  Châu  Ngọc (166)

 

25-12-1987 : Các con yêu dấu ! Hãy vui mừng với Mẹ ! Trái Tim Mẹ rất hân hoan vì Chúa Giêsu, và hôm nay, Mẹ muốn trao Người cho các con. Hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn mỗi người các con hãy mở tâm hồn ra cho Chúa Giêsu, để Mẹ trao Người cho các con với tình yêu. Các con yêu dấu, Mẹ muốn Người thay đổi các con, dạy dỗ các con và che chở các con. Hôm nay, Mẹ cầu nguyện cách đặc biệt cho mỗi người các con và Mẹ sẽ tiến dâng các con lên Thiên Chúa, để Người tỏ mình với các con. Mẹ kêu gọi các con hãy thành tâm cầu nguyện với trái tim, để mỗi lần cầu nguyện trở thành cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa. Trong việc làm và trong cuộc sống hàng ngày, hãy tôn Thiên Chúa lên trên hết. Hôm nay Mẹ hết sức nghiêm túc kêu gọi các con là hãy vâng lời Mẹ và thực hiện những điều Mẹ kêu gọi các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay, bất ngờ Đức Mẹ nói : Mẹ hết sức nghiêm túc kêu gọi các con là hãy vâng lời Mẹ và thực hiện những điều Mẹ kêu gọi các con.” Rất ít khi Mẹ nói mạnh mẽ như vậy, thường Mẹ chỉ ước mong, Mẹ nài nỉ, có lúc Mẹ còn nói Mẹ không muốn cưỡng ép các con, Mẹ tôn trọng sự tự do của các con…  Thế mà hôm nay Mẹ hết sức nghiêm túc bảo ta hãy vâng lời, bảo ta thực hiện những điều Mẹ dạy. Chắc những điều này phải rất quan trọng.

Đến khi đọc tiếp mấy hàng đầu sứ điệp, chỉ thấy Mẹ nói : “Trái Tim Mẹ rất hân hoan vì Chúa Giêsu”. Ủa sao vậy? Mẹ có lạc đề không đấy ? Mẹ liền nói tiếp : Mẹ hân hoan vì “hôm nay, Mẹ muốn trao Người cho các con.” À thì ra vậy: Trái tim Mẹ rất hân hoan vì việc này: được “trao ban Chúa Giêsu” cho bạn, cho tôi, cho các con cái của Mẹ trên trần gian.

Có lẽ bạn thắc mắc : Vì sao việc trao Chúa Giêsu cho ta lại làm cho Đức Mẹ rất hân hoan như vậy ? Ta lấy chuyện đời này làm ví dụ để hiểu : Giả sử má bạn vì thương bạn, cho bạn một số tiền lớn làm vốn làm ăn, thì ai vui sướng nhất ? Chắc chắn là bạn, người thụ ơn, nhưng má bạn cũng vui sướng nữa, vì nhìn về tương lai, thấy số vốn ấy sẽ sinh lời ra và nhờ đó con mình - là bạn - sẽ hạnh phúc.

Đức Mẹ cũng thế, trao cho bạn Chúa Giêsu, là của báu vô cùng, tất cả vàng bạc kim cương trên thế gian này chẳng thể sánh bằng, vì Ngài chính là Thiên Chúa toàn năng và hằng hữu, là Đấng tạo dựng nên vũ trụ mênh mông bao la này, như Kinh Thánh viết : “Nhờ Ngài, vạn vật được tạo thành, và không có Ngài, thì chẳng có gì được tạo thành.”(Ga 1.3). Một vị Chúa vĩ đại như thế, hẳn Ngài sẽ làm cho đời bạn hạnh phúc.

Có lẽ bạn chưa thấy hạnh phúc ấy là như thế nào ! Mẹ giải thích : Trao Chúa cho các con,… là “Mẹ muốn Người thay đổi các con, dạy dỗ các con và che chở các con.” Chúa ở trong ta, Ngài sẽ biến đổi chúng ta nên con người mới, từ là con người tội lỗi xấu sa, đầy đam mê dục vọng, nên con người tốt lành thánh thiện, giống hình ảnh Thiên Chúa. Ngài làm việc ấy bằng cách ban lời Ngài để dạy dỗ bảo ban ta, biết từ bỏ những cái xấu mà làm những cái tốt, biết thi hành Ý Cha trên trời, vì “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy : ‘Lạy Chúa ! Lạy Chúa !’, là được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.” (Mt 7.21). Thấy những kết quả ấy, làm sao Mẹ chẳng vui mừng, rất vui mừng nữa là đàng khác.

Nhưng khi ta nhìn vào bản thân mình, liền nổi lên một nỗi buồn : Nếu Mẹ trao ban Chúa cho ta, thì hẳn Mẹ “thấy” ta không, hay chưa có Chúa. Là Kitô hữu bấy lâu nay, đọc kinh, xưng tội, dự lễ, rước lễ đủ cả… mà sao Mẹ “thấy” là chưa có Chúa trong ta ? Bạn thử xét mình lại xem, Mẹ “thấy” ta như thế có đúng không ? Rất có thể ta giữ đủ lề luật và những bó buộc trong đạo, nhưng chỉ như là giữ những thủ tục, thói quen của con nhà có đạo, song lòng ta không thật lòng yêu Chúa đích thân đích thật, Chúa vắng bóng trong trái tim ta, tim ấy đang dành cho nhiều cái vui thú hơn…

Bởi vậy, Mẹ năn nỉ : “Hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn mỗi người các con hãy mở tâm hồn ra cho Chúa Giêsu, để Mẹ trao Người cho các con với tình yêu.” Mở tâm hồn ra mới đón nhận được Chúa Giêsu, để Ngài ngự trị trong tâm hồn ta, làm Chúa tể mà biến đổi ta, làm Thầy mà dạy dỗ ta thực hiện những việc tốt đẹp vừa nêu trên.

Trao Chúa cho ta rồi, Mẹ còn chưa lấy làm đủ, Mẹ tiến thêm bước nữa : “Mẹ sẽ tiến dâng các con lên Thiên Chúa, để Người tỏ mình với các con.” Được Thiên Chúa tỏ mình – lạy Chúa tôi – là tột đỉnh ơn phúc! Kinh Thánh cho biết : Thiên Chúa là Đấng siêu việt nghĩa là cao siêu khôn thấu, trí khôn loài người thông thái mấy cũng không có thể biết Thiên Chúa được. Thế mà Mẹ bảo : tiến dâng ta lên Thiên Chúa để Người tỏ mình ra với chúng ta : nghĩa là Người cho biết bản tính Người, tình yêu Người, các ý định của Người, như một người bạn tâm giao tâm sự với bạn mình vậy. Thế thì còn phúc nào hơn ? Chúa Giêsu có nói: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.” (Ga 15.15)

Những lời tha thiết của Mẹ trên đây, có đánh động lòng bạn không ? Nếu bạn có lòng mến Mẹ thật, có lòng tin nơi Mẹ, sẽ thấy thấm thía, sẽ động lòng trước tấm tình của Mẹ, thương yêu và ân cần lo lắng cho hạnh phúc thật của bạn dường ấy !

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Quả thật hôm nay/ Mẹ ban cho chúng con những điều thật quan trọng./ Hèn chi Mẹ bảo :/ Mẹ hết sức nghiêm túc kêu gọi các con/ là hãy vâng lời Mẹ/ và thực hiện những điều Mẹ kêu gọi các con.”/ Nhưng Mẹ thân ái ơi!/ Chúng con chưa hiểu sứ điệp tốt đẹp của Mẹ hôm nay được đâu./ Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa/ ban ơn mở lòng, mở trí chúng con./ Phần chúng con cũng sẽ cầu nguyện.

QUYẾT TÂM

Con xin nghe lời Mẹ : Mở tâm hồn ra đón nhận Chúa Giêsu, mà Mẹ trao ban cho con.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/24/2023)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768