MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (175)
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 9-2018
   Ht Châu Ngc (175)

 

       LỜI ĐỨC MẸ

       25-9-1988 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con, không phân biệt ai, bước đi trên con đường thánh thiện trong cuộc đời mình. Thiên Chúa đã ban cho các con ân sủng là ơn thánh thiện. Hãy cầu nguyện để càng ngày các con càng hiểu được ơn thánh thiện nhiều hơn. Và như thế, bằng đời sống mình, các con sẽ có thể là chứng nhân cho Thiên Chúa. Các con yêu dấu ! Mẹ ban phúc lành và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho các con, ngõ hầu con đường thánh thiện và lời chứng của các con nên hoàn hảo và là niềm vui dâng lên Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

       MỜI BẠN SUY NIỆM

        Trong sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ mở đầu bằng câu :  “Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con, không phân biệt ai, bước đi trên con đường thánh thiện trong cuộc đời mình.” Mẹ mời gọi tất cả các con cái Mẹ, không phân biệt một ai. Những ai tự xưng mình hay được nhận là con cái Mẹ, thì Mẹ mời gọi tất cả, không phân biệt họ là giáo dân, tu sĩ, linh mục, giám mục. Mẹ nói vậy là có ý tứ cả, vì ngấm ngầm trong thâm tâm nhiều người, cách riêng các giáo dân, thường nghĩ rằng việc nên thánh là chuyện không thể có được cho những người sống ngoài đời, giữa bao nhiêu vất vả, thử thách, khó khăn, nguy hiểm, cám dỗ v.v… Việc nên thánh hình như đòi hỏi phải có một nơi nào đó kín cổng cao tường, hay lánh xa bụi bặm hồng trần, một nơi thanh thoát mới thuận tiện…

Đến đây, xin trích vài lời của Emmanuel - một người bạn thân của các thị nhân Mễ Du, và đã viết nhiều sách ủng hộ Mễ Du. Sơ viết đại khái như sau: Nghe nói đến sự thánh thiện, có người chậc lưỡi:

- “Ối chà chà! Sự thánh thiện ư?

Nghe phản ứng như thế, Đức Mẹ bảo: “Các con thân mến! Trong các con, có nhiều người hoảng hồn khi nghe tiếng làm thánh”.

Người ta sợ từ ngữ “làm thánh”, vì sao? Vì thiên hạ thường hình dung ra một cái gì hoàn toàn méo mó về sự thánh thiện.….Người ta sợ sự thánh thiện bởi vì… ôi thôi… cái này là để dành riêng cho những hạng người cao thượng, cho một hạng người nào đó từ lòng mẹ sinh ra đã được ghi dấu ấn, tỉ dụ như khi chưa đến tuổi đã ăn chay, và đã làm những phép lạ phi thường, nói tóm toàn là những người siêu quần bạt chúng, không ai bì kịp.

– “Ồ, còn tôi! Là kẻ vô dụng, cho nên cái đó không dành cho tôi. Tôi thuộc giống người khác, tôi là kẻ bình thường như bao người khác, tôi không thể làm ông thánh, bà thánh, bạn thấy chưa?

Ta còn sợ hãi và khước từ sự thánh thiện: là vì sợ đau khổ! Làm thánh phải chịu bao nhiêu là thử thách, bi kịch, đau đớn, nào ăn chay, đánh tội, hãm mình… Chắc chắn phải bỏ mình từ sáng đến tối, bỏ mình hoài…

Rồi không biết Thiên Chúa còn tưởng tượng thêm những trò gì nữa đây để làm khổ tôi?… Thôi thôi! Tôi đầu hàng! Tôi còn yêu đời mà, còn thích sống vui vẻ…, vậy sự thánh thiện không dành cho tôi, hãy dành nó cho những ai thật rất can đảm và xuất chúng; còn tôi, tôi xin nói lại, tôi còn yêu đời lắm, thích thoải mái, thì không có phần trong vụ đó!

  Vả lại, KT dạy mình phải sống khiêm tốn, sống bé nhỏ, đừng có mơ tưởng các điều cao xa, to tát, đại… Thôi thì cứ nuôi những hy vọng cỏn con, chỉ cần đi lễ ngày Chúa nhật, xưng tội một năm một lần, như vậy là Chúa cũng vui lòng rồi, con có làm gì xấu đâu chứ? Vâng, như thế có gì xấu xa chứ? Không, không bao giờ con mong được nâng lên bàn thờ hay ghi tên trong lịch các thánh. Con chẳng tìm chuyện xa vời làm chi!…

Thế là thưa anh chị em, tất cả những cái đó khóa chặt cửa sự thánh thiện.

        Còn Đức Trinh Nữ, Mẹ đến chính là để chữa trị chúng ta khỏi những cái láo khoét đó! Vâng, tôi dám nói những luận điệu người ta nêu trên toàn là nói láo, láo toét! Những lời dối trá như trên đã từ bao đời thấm nhập tâm trí chúng ta, những con nhà có đạo,.…bởi chính tên TỔ SƯ SỰ LÁO KHOÉT (Ga 8.44). Nó vốn ghê tởm sự thánh thiện; vì thế, nó tìm cách chứng minh cho chúng ta thấy: “Sự thánh thiện không dành cho ta”, nó đưa ra những lý lẽ vô cùng hay ho và hữu lý.” (Hết đoạn trích)

        Thế mà trong sứ điệp hôm nay, Mẹ gạt bỏ hẳn các lý lẽ thường quen đó, khi Mẹ nhấn mạnh cụm từ : Tất cả, không phân biệt ai với ai. Tức là bất cứ ai, cũng hãy bước đi trên con đường thánh thiện. Như thế, Mẹ có ý nhắn nhủ, tất cả mọi con cái Mẹ, bất luận ở bậc sống nào, tu trì hay sống trong hôn nhân gia đình ở đời, ở chức vị nào, cao hay thấp, sang hay hèn, tất cả đều bước đi trên con đường thánh thiện.

Để cho con cái biết việc ấy là điều có thể làm được, Đức Mẹ làm chứng : “Thiên Chúa đã ban cho các con ân sủng là ơn thánh thiện”. Thiên Chúa đã ban ân sủng thánh thiện ấy cho ta rồi, chứ không phải là một cái gì xa lạ, cao siêu quá tầm mà ta không thể vươn tới. Nghe vậy chắc chúng ta chưa hiểu đâu, vì điều ấy hoàn toàn khác hẳn ý nghĩ thường quen của chúng ta xưa nay về sự thánh thiện như vừa phác họa trên kia. Mẹ biết thế lắm, nên Mẹ mới khuyên: Nếu các con chưa hiểu, thì “Hãy cầu nguyện để càng ngày các con càng hiểu được ơn thánh thiện nhiều hơn.” Phải. hãy cầu nguyện đi, để rồi từ từ các con sẽ càng ngày càng hiểu hơn ân sủng thánh thiện Thiên Chúa đã ban cho các con.

        Có lẽ chúng ta thấy mất công quá, sự thánh thiện chúng ta đã không mấy ưa thích, nay lại còn phải cầu nguyện để hiểu, ôi rườm rà quá! Thế thì bạn định bỏ không thèm quan tâm đến đó nữa sao? Nguy hiểm đấy chứ không bỡn đâu, vì có lần Mẹ cảnh giác: Các con không thể sống mà không thánh thiện.” (Sđ.10-7-1986).

          Nhưng Mẹ cảm thấy chúng ta chưa hiểu và chưa sẵn sàng chấp nhận, cuối cùng Mẹ đành phải nhẫn nại chờ đợi và cầu nguyện : Các con yêu dấu ! Mẹ ban phúc lành và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho các con, ngõ hầu con đường thánh thiện… của các con nên hoàn hảo và là niềm vui dâng lên Thiên Chúa.”

CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi!  Chắc Mẹ buồn vì sự cứng lòng của chúng con./ Chúng con đã mải mê sự đời,/ quá ham mê trần tục,/ chỉ thích sung sướng xác thịt,/ nên nghe đến nên thánh là chúng con oải rồi…/ Nhưng chúng con biết,/ nếu Mẹ đã cất công dạy bảo điều gì vì thương yêu chúng con/ và biết nó cần cho đời chúng con…/ thì Mẹ sẽ tìm cách làm chúng con chấp nhận được!/ Vậy xin Mẹ kiên nhẫn và tiếp tục cầu nguyện cho chúng con.

          CHÚNG TA THỰC HÀNH

          Mời bạn nhẩm đi nhẩm lại lời Mẹ : Các con không thể sống mà không thánh thiện.”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768