MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (185) (ngoại Lệ)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 7-2019
Ht Châu Ngc (185) (ngoi l)

Sứ điệp mới đây của Đức Mẹ Mễ Du:

Ngày 25-6-2019: “Các con yêu dấu ! Mẹ cảm tạ Thiên Chúa cho mỗi người các con. Một cách đặc biệt, hỡi các con bé nhỏ, Mẹ cám ơn các con vì các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

Mẹ chuẩn bị các con đến những thời buổi mới ngõ hầu các con được kiên định trong đức tin và kiên trì trong cầu nguyện, như thế để Chúa Thánh Thần có thể hành động qua các con và đổi mới bộ mặt địa cầu.

Cùng các con, Mẹ cầu nguyện cho hòa bình là ơn (Chúa) ban quý giá nhất, cho dù Satan muốn có chiến tranh và thù hận.

Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy là cánh tay nối dài của Mẹ và hãy hiên ngang bước đi cùng Thiên Chúa.

Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”          

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ bắt đầu sứ điệp hôm nay một cách hơi khác thường, bình thường Mẹ nói câu; “Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ” ở cuối sứ điệp, hôm nay lại nói ngay ở đầu và còn thêm câu: Một cách đặc biệt, hỡi các con bé nhỏ…” Không hiểu vì lý do nào Mẹ làm như vậy, hay có lẽ Mẹ muốn, một cách tế nhị, bảo chúng ta chú ý đến sứ điệp đặc biệt hôm nay.

Quả thật, sứ điệp hôm nay có một nội dung khác lạ. Mẹ bảo: Mẹ chuẩn bị các con đến những thời buổi mới...” Ôi! Mừng quá, Mẹ báo có những thời buổi mới, và Mẹ đang chuẩn bị ta đến đó. Không mừng sao được, vì hiện thời ta đang sống trong những thời buổi tồi tệ: luân thường đạo đức suy đồi, đầy gian dối, hận thù, đàn áp, chiến tranh, khủng bố…, không cần nói dài ai cũng biết cả.  Và ai ai cũng lo lắng tự hỏi không biết rồi thế giới này sẽ đi về đâu?

Tự hỏi như thế là biểu lộ nỗi niềm chán ngán và thất vọng về cái thế giới này, cái thế giới Thiên Chúa đã tạo dựng rất tốt đẹp cho ta, nhưng loài người bắt tay với Satan làm cho nó ra tồi tệ thê thảm…Chính Mẹ cho biết danh tánh tên thù đó trong sứ điệp hôm nay: Satan (là tên luôn) muốn có chiến tranh và thù hận.”

Sống trong một thế giới tràn ngập tội lỗi và khốn khổ như thế, dĩ nhiên ta mong có một thế giới mới tốt đẹp, nhưng đành bất lực, vì ta quá nhỏ nhoi, yếu đuối…, đành chịu sống trong vòng xoáy khốn khổ không thoát ra được. Phải chăng những nhà lãnh đạo các quốc gia, cầm quyền và nắm vận mạng thế giới, họ sẽ có thể xoay chuyển cục diện thế giới? Nhưng nào có được mấy người tốt lành, phần đông họ chỉ lo cho quyền lợi nước họ, chưa kể có người còn gây bất ổn và tệ hơn nữa gây hận thù, chiến tranh… Đừng trông cậy vào họ!

Thế mà hôm nay giữa tình trạng hầu như tuyệt vọng ấy, Đức Mẹ hé lộ một một tia sáng hy vọng: sẽ có những thời buổi mới cho chúng ta.

Cầu mong rồi đây Mẹ sẽ nói rõ hơn cho ta biết thời buổi mới ấy sẽ là gì, là thế nào? Còn ngay trong sứ điệp hôm nay, Mẹ cho biết Đấng sẽ làm việc đổi mới ấy là Chúa Th.Thần: “Chúa Thánh Thần có thể hành động qua các con và đổi mới bộ mặt địa cầu.” Tuyệt vời! Và hết sức vui mừng! Ngợi khen Chúa! Alleluia! Không phải ông Tổng thống này, ông Thủ tướng nọ…, vì chẳng có ông nào làm được chuyện vĩ đại ấy đâu, mà là chính Chúa Th.Thần, Quyền lực của Thiên Chúa!

Nhưng nên để ý, trong lời Mẹ, có nêu một điều kiện: “Chúa Thánh Thần có thể hành động qua các con.” Như vậy, Mẹ cho hiểu chúng ta phải góp phần vào công cuộc đại ấy. Chúa Th.Thần không làm một mình. Luôn luôn trong công việc cứu độ, Thiên Chúa đòi hỏi sự cộng tác của chúng ta. Thánh Ao-gu-ti-nô đã nói lên qui luật đó: “Khi Thiên Chúa tạo dựng nên ta, không cần ta cộng tác, nhưng khi cứu độ ta, thì cần chúng ta cộng tác.”

Vì thế, để giúp ta có khả năng cộng tác, Mẹ bảo: “Mẹ chuẩn bị các con… ngõ hầu các con được kiên định trong đức tin và kiên trì trong cầu nguyện”, thế nghĩa là một khi chúng ta được vững vàng trong đức tin và kiên trì trong cầu nguyện, thì như thế để Chúa Thánh Thần có thể hành động qua các con…” Cho nên nếu ta không để Mẹ chuẩn bị cho ta được thành sự trong hai việc tin và cầu nguyện, thì Chúa Th.Thần không thể hành động qua chúng ta mà “đổi mới bộ mặt địa cầu.”

Nghe vậy, chúng ta đã thấy trách nhiệm của mình trong việc ấy chưa? Chúng ta hình như chỉ muốn phú thác cho Thiên Chúa và Đức Mẹ làm dùm mọi sự! Chúng ta nghe báo về những thời buổi mới, ta mừng, song không muốn nỗ lực, không muốn góp phần, chỉ muốn ăn sẵn! Qui luật nói trên đây về việc cứu độ không chấp nhận thái độ đó.

Vậy, nếu muốn được thấy những thời buổi mới, ta phải ngoan ngoãn để Mẹ chuẩn bị ta, bằng cách nghe theo các lời dạy bảo của Mẹ, sống và thực hành các sứ điệp của Mẹ ban, để có đức tin vững vàng và một đời sống cầu nguyện kiên trì.

Hơn nữa, Mẹ còn muốn chúng ta “hãy là cánh tay nối dài của Mẹ”, như trong sứ điệp ngày 31-5-1995 Mẹ cũng đã nói: Mẹ mong muốn các con… hãy là những cánh tay nối dài của Mẹ, dụng cụ của Mẹ. Hãy đem càng nhiều trái tim,… đến gần Trái Tim Mẹ…” như thế nghĩa là chúng ta còn phải trở nên những dụng cụ của Mẹ, loan truyền các sứ điệp của Mẹ, đem càng nhiều người đến với Mẹ, để họ cũng được Mẹ chuẩn bị mà đón những thời buổi mới.

Làm được như thế là chúng ta có thể hiên ngang: vì tuy chúng ta không phải là những nhà cầm quyền có khả năng xoay chuyện cục diện thế giới, nhưng bởi đã được Đức Mẹ chuẩn bị có đức tin vững vàng và một đời sống cầu nguyện kiên trì, chúng ta có thể làm dụng cụ để Chúa Th.Thần hành động qua chúng ta mà đổi mới bộ mặt địa cầu này.

Chính Đức Mẹ đã bảo chúng ta như thế trong phần cuối sứ điệp hôm nay: “Hỡi các con bé nhỏ, các con… hãy hiên ngang bước đi cùng Thiên Chúa” nghĩa là hãy hiên ngang sóng bước cùng Thiên Chúa, cộng tác cùng Thiên Chúa trong việc đổi mới thế giới này.

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Tạ ơn Mẹ Maria vô cùng,/ vì hôm nay Mẹ hé cho chúng con thấy một niềm hy vọng/ là sẽ có những thời buổi mới/ đang khi chúng con bị chìm ngập trong thế giới khốn khổ này./ Vui mừng thì có, nhưng không khỏi lo lắng,/ vì chúng con không biết có chịu nghe theo lời Mẹ dạy bảo/ để Mẹ chuẩn bị chúng con có đức tin vững vàng,/ có đời sống cầu nguyện kiên trì/ ngõ hầu Chúa Thánh Thần có thể hành động qua các con và đổi mới bộ mặt địa cầu…/ Lo lắng là đúng vì chúng con nhận mình ươn hèn lắm,/ lơ là lắm,/ nghe xong sứ điệp Mẹ dạy là chúng con quên ngay,/ và dù có khi nhớ thì lại không ra sức thi hành…/ Ôi! chúng con chán mình chúng con lắm rồi!/ Chúng con chỉ còn trông cậy vào lòng Mẹ đoái thương ban ơn giúp sức./ Mẹ ơi! Đừng bỏ chúng con, Mẹ nhé!

THỰC HÀNH

Cẩn thận đọc lại lời cầu nguyện trên đây, để biết phải làm gì.

                        Lm.Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768