MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (187)
Thứ Năm, Ngày 31 tháng 10-2019
Hạt  Châu  Ngọc (187)

 

25-3-1990 : “Các con yêu dấu ! Mẹ ở với các con ngay cả khi các con không ý thức về điều đó. Mẹ muốn bảo vệ các con khỏi mọi thứ mà Satan hiến cho các con và qua đó, Nó muốn tiêu diệt các con. Như Mẹ cưu mang Chúa Giêsu trong cung lòng Mẹ, các con yêu dấu, Mẹ cũng muốn cưu mang các con trong thánh thiện. Thiên Chúa muốn cứu các con và gởi các Sứ Điệp cho các con qua con người, qua thiên nhiên, và qua biết bao nhiêu điều chỉ để giúp các con hiểu được rằng các con phải thay đổi chiều hướng cuộc sống mình. Vì thế, các con bé nhỏ, cũng hãy hiểu hồng ân cao quí Thiên Chúa ban cho các con qua Mẹ, để với áo choàng của Mẹ, Mẹ có thể che chở các con và hướng dẫn các con đến niềm vui của cuộc sống. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

………………………….

25-5-1990 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm nghiêm chỉnh sống Tuần Cửu Nhật này.(trước lễ Chúa Thánh Thần) Hãy dành thời giờ để cầu nguyện và hy sinh. Mẹ ở với các con và Mẹ muốn giúp đỡ các con lớn lên trong sự hy sinh từ bỏ và hãm mình, để các con có thể hiểu được đời sống tốt đẹp của những người tận hiến mình cho Mẹ một cách đặc biệt. Các con yêu dấu, ngày qua ngày, Thiên Chúa ban phúc lành cho các con và mong muốn các con thay đổi đời sống. Vì thế, hãy cầu nguyện để các con có sức mạnh mà thay đổi đời sống mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI BẠN SUY NIỆM

Ở đời thường thấy con cái ham chơi, ham vui mà quên cha mẹ, chứ chẳng bao giờ cha mẹ - nhất là người mẹ - không bao giờ quên con, luôn luôn người mẹ nhớ đến con, để tâm theo dõi những bước đường con đi, lo lắng đến sức khỏe của con, đến những nguy nan con mình có thể gặp phải…Tuy thể xác không theo sát con, không kề cận con được, nhưng tâm trí và tình yêu của mẹ hằng theo dõi con, luôn luôn như thể ở bên con mình.

Thì Mẹ Maria cũng nói với chúng ta như vậy. Mở đầu sứ điệp hôm nay, Mẹ nói : “Mẹ ở với các con ngay cả khi các con không ý thức về điều đó.” Hóa ra Mẹ luôn ở với ta, luôn kề cận bên ta ngay cả khi ta không ý thức về chuyện đó, ngay cả những lúc ta phạm tội nữa…Lúc ta phạm tội, Thiên Chúa lìa bỏ ta, hay đúng hơn chính ta xua đuổi Chúa đi, vì Chúa không thể ở trong một linh hồn làm tôi ma quỉ, do có lời Kinh Thánh nói: “Ai phạm tội, kẻ ấy là người của ma quỷ…  Căn cứ vào điều này mà phân biệt ai không phải con cái Thiên Chúa nhưng là con cái ma quỷ : đó là phàm ai không sống công chính (tức là đã phạm tội).” (Thánh thư Gioan 3.8,10).

Còn Mẹ Maria? Dù chúng ta thường sa ngã phạm tội, Đức Trinh Nữ Vô nhiễm nguyên tôi, tinh tuyền không dính chút bợn nhơ tội lỗi, vẫn không khinh chê ta, vẫn ở bên ta, không bỏ ta… Quả thật đây là một điều hết sức an ủi cho chúng ta, Bạn có cảm thấy thế không?

Vậy Mẹ ở với ta để làm gì? Mẹ bảo: “Mẹ muốn bảo vệ các con khỏi mọi thứ mà Satan hiến cho các con và qua đó, Nó muốn tiêu diệt các con." Ôi! Tuyệt vời! Mẹ tỏ ra Mẹ là Mẹ thật của chúng ta. Mẹ coi ta như những đứa con bé bỏng, ngây ngô dại khờ, mà Mẹ phải bảo vệ trước những mưu mô thâm độc của ác quỉ Satan. Nó hiến cho ta biết bao nhiêu điều nguy hiểm độc hại, mà nhiều khi ta cứ tưởng là tốt lành; và ngay cả những khi ta biết là xấu xa nguy hiểm, nhưng dục vọng và đam mê khiến ta nhắm mắt liều mình…

Mẹ nhắc nhở: Các con ơi! Những thứ Satan hiến cho các con đó toàn là những cái vô cùng hiểm độc, qua đó nó muốn tiêu diệt các con! Eo ôi! Ghê quá! Khủng khiếp quá, thế mà ta cứ tưởng ngon! Linh hồn chúng ta “ngàn cân treo sợi tóc” thế mà chưa tởn! Linh hồn chúng ta đang trên bờ vực thẳm, thế mà chưa kinh! Mong rằng qua những lời dạy bảo chân thật của Mẹ đây, chúng ta, bạn cũng như chúng tôi, biết giật mình, tỉnh ngộ.

Đức Mẹ bật mí cho ta biết rằng: việc Mẹ bảo vệ các con đó thực ra là chính “Thiên Chúa muốn cứu các con và gởi các Sứ Điệp cho các con …. chỉ để giúp các con hiểu được rằng các con phải thay đổi chiều hướng cuộc sống mình.” Ôi! Tất cả rốt cuộc cũng là do lòng hay thương xót của Thiên Chúa muốn cứu chúng con. Ngợi khen Chúa! Tạ ơn Chúa! Muôn ngàn đời chúng con hát mừng tạ ơn lòng thương xót Chúa đối với chúng con.

Tạ ơn Chúa, tốt lắm, song cách tạ ơn mà Chúa mong chờ nhất là chúng ta “phải thay đổi chiều hướng cuộc sống mình.” Trước đây, ta chiều theo dục vọng và đam mê mà nhắm mắt liều mình tiếp nhận những thứ nguy hiểm độc hại mà Satan hiến cho ta…, nay ta phải lặp lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội là “từ bỏ Satan và những điều dối trá nó bày đặt”. Việc này không phải dễ. Nhưng nếu bạn muốn cứu linh hồn mình, thì bạn phải ra công thôi! Đây là công việc đòi phải cương quyết, kiên trì và cầu nguyện.

Trong sứ điệp thứ hai, Mẹ bảo đảm với chúng ta là Thiên Chúa không để chúng ta một mình: “Ngày qua ngày, Thiên Chúa ban phúc lành cho các con và mong muốn các con thay đổi đời sống. Vì thế, hãy cầu nguyện để các con có sức mạnh mà thay đổi đời sống mình.”

Bạn cũng đừng quên rằng sau Thiên Chúa, bạn còn có người Mẹ vẫn luôn ở với bạn như Mẹ nói đó. Có Mẹ phù trợ, mọi sự đều có thể làm được. Có Mẹ nâng đỡ ủi an, mọi sự khó nhọc sẽ trở nên nhẹ nhàng…

Chính Mẹ đã dịu dàng hứa sẽ che chở, hộ phù: “Các con bé nhỏ, (đừng quên) hồng ân cao quí Thiên Chúa ban cho các con qua Mẹ, để với áo choàng của Mẹ, Mẹ có thể che chở các con và hướng dẫn các con đến niềm vui của cuộc sống.”

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Trong bài Hạt Châu Ngọc trước,/ Mẹ đã cảnh báo chúng con “đừng để Satan XE "Satan"  nhúng tay trong cuộc đời các con”,/ nguy khốn hơn nữa là cho phép “Satan bước vào cuộc sống các con,/ nó sẽ gây tổn hại các con và cuộc sống thiêng liêng của các con.”/ Hôm nay một cách cụ thể,/ Mẹ lại dạy chúng con cẩn thận tránh “mọi thứ mà Satan hiến cho các con/ và qua đó, Nó muốn tiêu diệt các con.”/ Chúng con vô cùng tạ ơn Mẹ/ vì những lời Mẹ dạy thiết thực và rất cần thiết cho linh hồn chúng con,/ nhất là ngày nay chúng con ít được các linh mục dạy cho chúng con các điều ấy…/ Một lần nữa, xin vô cùng cảm tạ Mẹ./ Và cúi xin Mẹ giúp chúng con thay đổi cách sống mình./ Amen!

          THỰC HÀNH

          Lặp lại lời hứa khi chịu Phép Rửa tội: Cương quyết “từ bỏ Satan và những điều dối trá nó bày đặt”.

 

                              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768